Các trang web HTTPS chiếm 30% tổng số kết quả tìm kiếm của Google

Theo một nghiên cứu mới của Moz vào cuối tháng 6, 32,5% kết quả của Google trên trang 1 sử dụng giao thức HTTPS.

Dr. Pete đã đăng một bài blog trong tuần này về dữ liệu họ đã theo dõi trong hai năm kể từ khi Google thông báo rằng HTTPS sẽ là một tín hiệu xếp hạng dễ dàng vào tháng 8 năm 2014.

Kết quả chắc chắn đủ để người làm SEO cân nhắc chuyển trang web của họ sang một giao thức an toàn.

HTTPS là gì?

Trong trường hợp bạn cần cập nhật, đây là giải thích của Jim Yu về sự khác biệt giữa http và HTTPS:

HTTP là biểu mẫu tiêu chuẩn được sử dụng khi truy cập các trang web. HTTPS bổ sung thêm một lớp bảo mật bằng cách mã hóa nó với SSL và chia sẻ khóa với máy chủ mục tiêu khó bị hack.

Và đây là thông báo năm 2014 của Google:

“Chúng tôi đang bắt đầu sử dụng HTTPS như một tín hiệu xếp hạng. Hiện tại, nó chỉ là một tín hiệu rất nhẹ ảnh hưởng đến ít hơn 1% yêu cầu toàn cầu và có trọng lượng nhẹ hơn các tín hiệu khác, chẳng hạn như

Nhưng theo thời gian, lời hứa dường như được thực hiện rằng Google sẽ củng cố tín hiệu “giữ cho mọi người trên web được an toàn” …

HTTPS như một tín hiệu xếp hạng trong năm 2014

Searchmetrics đã tìm thấy rất ít sự khác biệt giữa xếp hạng HTTP và HTTPS trong những tháng sau khi Google công bố lần đầu tiên. Không có gì ngạc nhiên vì nó chỉ ảnh hưởng đến 1% kết quả.

Moz cũng nhận thấy rất ít sự khác biệt ban đầu. Trước tháng 8 năm 2014, 7% kết quả của Google trên trang 1 sử dụng giao thức HTTPS. Một tuần sau khi bản cập nhật được công bố, con số đó đã tăng lên 8%.

Vì vậy, tất cả chúng tôi đều tiến hành công việc kinh doanh của mình, một số chúng tôi đã thực hiện, một số thì không. Không nhiều lời cổ vũ. Nó không giống như AMP hay bất cứ thứ gì! Amirit?

CẮT VÀO:

HTTPS là tín hiệu xếp hạng 2016

Moz nhận thấy rằng một phần ba kết quả của Google trên trang một hiện đang sử dụng HTTPS.

moz https kết quả

Giống như Dr. Pete chỉ ra, với tính chất dần dần của biểu đồ, điều này có thể không phải do các thay đổi thuật toán cụ thể như bạn thường thấy các bước nhảy và cao nguyên rõ rệt. Thay vào đó, nó có thể có nghĩa là chiến dịch Pro HTTPS của Google đã hoạt động.

“Họ đã thành công khiến các nhà tiếp thị tìm kiếm và chủ sở hữu trang web tin rằng HTTPS sẽ được khen thưởng và điều này đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi đáng kể.”

Sắp tới, nhiều khả năng kết quả HTTPS sẽ đạt 50% trong 16 đến 17 tháng và Dr. Pete dự đoán một sự thay đổi thuật toán để tăng cường hơn nữa HTTPS trong khoảng một năm.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo