Các trang web HTTPS Tăng xếp hạng An toàn trong Google

“Chúng tôi muốn thuyết phục bạn rằng tất cả thông tin liên lạc phải được bảo mật theo mặc định.”

Đó là những lời của nhà phân tích xu hướng quản trị trang web Pierre Far tại sự kiện Google I / O mùa hè này khi ông và một đồng nghiệp của Google nói về “HTTPS ở khắp mọi nơi”. Và tuần này, tìm kiếm của Google chiếm một vị trí rất thuyết phục: HTTPS hiện là một tín hiệu xếp hạng trong thuật toán của nó.

Từ thông báo của Google:

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã chạy thử nghiệm để xem xét liệu các trang web có đang sử dụng kết nối an toàn, được mã hóa như một tín hiệu trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của chúng tôi hay không. Chúng tôi đã thấy kết quả tích cực và do đó đang bắt đầu sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng. Hiện tại, đó chỉ là một tín hiệu rất nhẹ – nó ảnh hưởng ít hơn 1% yêu cầu toàn cầu và có trọng lượng nhẹ hơn các tín hiệu khác như nội dung chất lượng cao – trong khi chúng tôi cho quản trị viên web thời gian để chuyển sang HTTPS. Nhưng theo thời gian, chúng tôi có thể quyết định đẩy mạnh nó vì chúng tôi muốn khuyến khích tất cả chủ sở hữu trang web chuyển từ HTTP sang HTTPS để giữ an toàn cho mọi người trên web.

Trên Google+, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web John Mueller đã trả lời các câu hỏi từ cộng đồng, chẳng hạn như: “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một trang thông tin – nó cũng áp dụng cho bạn?”

Müller đã nói thế này:

Một số quản trị viên web nói rằng họ có “chỉ một trang web nội dung” như blog và nó không cần được sao lưu. Khi làm điều này, bạn đang bỏ lỡ hai lợi ích tức thì mà bạn nhận được với tư cách là chủ sở hữu trang web:

1. Tính toàn vẹn của dữ liệu: Chỉ thông qua phân phối an toàn, bạn mới có thể đảm bảo rằng không ai sẽ thay đổi cách người dùng tiếp nhận nội dung của bạn. Đã bao nhiêu lần bạn truy cập một trang web trên mạng mở hoặc từ một khách sạn và nhận được những quảng cáo không mong muốn? Đây là một biểu hiện rất dễ thấy của vấn đề, nhưng nó có thể phức tạp hơn nhiều.

2. Xác thực: Làm thế nào người dùng có thể tin tưởng rằng trang web đó là trang web mà nó tuyên bố là? Hãy tưởng tượng rằng bạn là một trang nội dung cung cấp lời khuyên về tài chính hoặc y tế. Nếu tôi điều hành một trang web như thế này, tôi thực sự muốn nói với độc giả của mình rằng những lời khuyên mà họ đang đọc thực sự là từ tôi, chứ không phải từ một người khác giả vờ là tôi.

Ngoài ra, người dùng của bạn nhận được những lợi ích rõ ràng (và không quá rõ ràng).

Việc chuyển trang web từ HTTP sang HTTPS có thể gây ra sự cố kỹ thuật nếu không được triển khai cẩn thận. Google đưa ra các mẹo về cách giải quyết việc di chuyển tại đây.

Và trong các tệp trợ giúp của nó, nó cũng nói về các phương pháp hay nhất để thiết lập HTTPS, bao gồm cả việc giúp các công cụ tìm kiếm coi trang web là an toàn bằng cách làm theo các mẹo bên dưới (xem trang trợ giúp để biết thêm thông tin):

  • Chuyển hướng người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn đến trang hoặc tài nguyên HTTPS với chuyển hướng 301 HTTP phía máy chủ.
  • Sử dụng các URL tương đối cho các tài nguyên trong cùng một miền bảo mật.
  • Sử dụng các URL liên quan đến giao thức cho tất cả các miền khác hoặc cập nhật liên kết trang web của bạn để trỏ trực tiếp đến tài nguyên HTTPS.
  • Sử dụng máy chủ web hỗ trợ Bảo mật truyền tải nghiêm ngặt HTTP (HSTS) và đảm bảo rằng nó đã được bật.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, Google sẽ hướng người dùng đến các diễn đàn trợ giúp quản trị trang web. Ví dụ: tìm kiếm “HTTPS” trong diễn đàn dẫn đến một số cuộc trò chuyện đã diễn ra về chủ đề này. Thông báo cho biết Google sẽ công bố các phương pháp hay nhất chi tiết về vấn đề này trong những tuần tới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo