Các Trình Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm có phải là Người gửi thư rác, Kẻ xấu và Kẻ cơ hội không?

Đầu tiên là lời chào tới Joanna Hogan (lướt sóng)người đã hỏi suy nghĩ của tôi về bài đăng của Derek Powazek có tựa đề “Những kẻ gửi thư rác, những kẻ bất lương và những kẻ cơ hội.”

Đó hẳn là một ngày Columbus tồi tệ, rất tồi tệ đối với Powazek. Anh ấy quyết định gọi những người tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là “vật hiến tế dê và người bán dầu rắn”.

Công cụ mạnh mẽ.

Năm 2007, Powazek được Tạp chí Folio vinh danh là một trong 40 “Người có ảnh hưởng đến ngành”. Ông đã từng làm việc trên các trang web đột phá như HotWedly, Blogger và Technorati. Giờ đây, anh ấy phân chia thời gian của mình giữa công việc với tư cách là “Chief of Awesome” cho MagCloud của HP và Giám đốc sáng tạo của Collecta và tư vấn cho một số công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế cộng đồng. Và bạn phải ngưỡng mộ một anh chàng “sống ở San Francisco với vợ, hai con Chihuahua điên rồ, một con mèo cục cằn, và một ngôi nhà đầy cây cỏ tên là Fred”.

Vì vậy, tôi đã đọc những câu chửi thề của anh ta – hai lần. Và tôi nghĩ nó cần một câu trả lời.

(Thật tình cờ, tôi sẽ đưa ra câu trả lời tương tự nếu anh ấy gọi những người làm PR là Flacks và Spin Doctors. Có một số nhóm cần bảo vệ.)

Vậy bằng chứng nào mà Powazek đưa ra cho thấy các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không thể “múa vũ điệu ma thuật làm hài lòng các thượng đế Google và làm mưa làm gió” như họ tuyên bố?

“Lời khuyên tốt là hiển nhiên, phần còn lại không hiệu quả,” anh ta tuyên bố.

Chà, nếu lời khuyên hữu ích là rõ ràng, thì “đào tạo SEO” sẽ không phải là một cụm từ tìm kiếm phổ biến như vậy. Truy cập Google Insights for Search và so sánh các mẫu khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ “đào tạo SEO” và “đào tạo SEM”. Như bạn sẽ thấy, đào tạo SEO đang hot, nhưng đào tạo SEM thì không.

Và những người thực hiện những tìm kiếm này không phải tìm kiếm một giống kẻ lừa đảo mới. Bạn đang tìm kiếm lời khuyên tốt về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng không rõ ràng.

Và các tổ chức nổi tiếng như Chiến lược Công cụ Tìm kiếm, Động lực Thị trường và Viện SEMPO đều cung cấp các khóa học SEO cho các chuyên gia SEO.

Và có những cuốn sách về chủ đề này của các tác giả nổi tiếng như The Truth About Search Engine Optimization của Rebecca Lieb, Search Engine Optimization: An Hour a Day của Jennifer Grappone và Gradiva Couzin, và Nghệ thuật SEO của Eric Enge, Stephan Spencer, Rand Da cá và Jessie Stricchiola.

Không có khóa học SEO hoặc sách SEO nào là cần thiết nếu lời khuyên tốt là rõ ràng.

Powazek cũng tuyên bố, “SEO đang đầu độc web”.

Chà, đó là ngày xửa ngày xưa khi AltaVista là Vua của Núi vào năm 2000. Và SEO có thể làm nhiễm độc web một lần nữa – nếu Google không làm công việc tốt hơn AltaVista trong việc chiến đấu với mặt tối của các bậc thầy SEO mà Powazek nhớ lại từ thời cổ đại.

Rõ ràng Powazek đã bỏ lỡ bài đăng năm 2005 của Gord Hotchkiss kể lại câu chuyện về bữa tối của tôi với một SEO mũ đen. Giữa các hành lang vang lên một lời thú nhận khiến tôi khó chịu: “Những người có chiếc mũ đen đang trở nên quá khó khăn. Tôi thực sự đang nghĩ về việc hợp pháp hóa. “

Và dường như Powazek đã không đọc bài đăng năm 2007 trên blog chính thức của Trung tâm quản trị trang web của Google rằng Google đã bắt đầu giảm thiểu tác động của nhiều quả bom Google. Anh ta tin rằng “Google ném bom” vẫn đang hoạt động.

Greg Jarboe phỏng vấn Matt Cutts.jpg Bây giờ nó chỉ ra rằng tôi đồng ý với Powazek về “cách duy nhất để có được nhiều lưu lượng truy cập trên web”. Anh ấy nói, “Hãy làm điều gì đó tuyệt vời. Nói với mọi người về nó. Làm lại lần nữa. “

Hoặc, như Google nói về kế hoạch liên kết, “Cách tốt nhất để các trang web khác tạo liên kết có liên quan đến của bạn là tạo nội dung độc đáo, phù hợp để có thể nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng internet. Bạn càng có nhiều nội dung hữu ích, thì cơ hội người khác sẽ thấy nội dung này có giá trị đối với độc giả của họ và liên kết với nó càng lớn. “

Bây giờ, Powazek rõ ràng đã quyết định rằng việc gọi các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là “kẻ gửi thư rác, kẻ gian và kẻ cơ hội” có thể nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng Internet. Nói điều gì đó gây tranh cãi để bắt đầu một cuộc thảo luận là một kỹ thuật liên kết cổ điển.

Như Matt Cutts đã nói trong một bài đăng năm 2006 có tiêu đề “Lời khuyên SEO: linkbait và linkbaiting” trên blog của anh ấy Matt Cutts: Gadgets, Google và SEO, “Ở cấp độ meta, tôi nghĩ ‘linkbait’ là một thứ gì đó đủ thú vị để thu hút mọi người , và điều đó không phải là xấu. Có nhiều cách để làm điều này, bao gồm cả công việc đổ mồ hôi công sức để tạo ra dữ liệu hoặc thông tin chi tiết, hoặc nó có thể đơn giản như sáng tạo. Bạn cũng có thể nói điều gì đó gây tranh cãi để khơi mào cho một cuộc thảo luận (tuy nhiên, câu sau sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên). “

Điều duy nhất dễ dàng hơn so với việc mổ xẻ các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là kêu gọi những người làm PR và các bác sĩ quay lén. Nó giống như bắn cá ra khỏi thùng.

Nhưng đó là một chủ đề khác cho một ngày khác.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo