Các từ khóa có còn phù hợp với SEO không?

Xin lưu ý – Hiện tại đã có phiên bản cập nhật của bài viết này: Các Từ khoá Có còn Liên quan SEO vào năm 2018 không?

Sự tập trung vào SEO từ khóa đang nhanh chóng chết đi khi chúng ta thấy sự trỗi dậy của các từ khóa đuôi dài.

Sử dụng từ khóa trong SEO đã từng là tất cả mọi thứ cho một chiến dịch; Google thu thập dữ liệu về một trang web chỉ từ các từ khóa mà nó có trên các trang và liên kết của nó, và các công ty có thể đo lường thành công của họ bằng thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu của họ.

Isometric sách biểu tượng minh họa vector.

Đó là mối quan hệ một đối một đơn giản khiến hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng bắt đầu điền và xếp hạng. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra cách chọn từ khóa.

May mắn thay, những thực hành mũ đen này phần lớn đã tuyệt chủng, nhưng vẫn còn rất nhiều nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm coi trọng vị trí và mức độ liên quan của từ khóa.

Đúng là nhìn vào thứ hạng từ khóa của bạn vẫn có thể đưa ra dấu hiệu về tình trạng của chiến dịch của bạn, nhưng mối quan hệ giữa từ khóa và thành công SEO đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều và có quá nhiều cân nhắc tối ưu hóa tại chỗ khác cần được giải quyết người ta có thể bỏ qua.

Để minh họa tầm quan trọng đang giảm dần của các từ khóa riêng lẻ, tôi đã tổng hợp phân tích này về các yếu tố tối ưu hóa tại chỗ quan trọng hơn nhiều so với sự hiện diện của từ khóa.

Vị trí từ khóa

Từ khóa không hoàn toàn chết – sau tất cả, Google vẫn cần một số loại văn bản để giúp họ tìm ra những gì doanh nghiệp của bạn thực sự đang làm.

Với suy nghĩ đó, từ khóa có thể được cho là chỉ đơn thuần là mẩu tin thông tin để Google phân tích, thay vì có mối quan hệ có thể định lượng và tác động đến thứ hạng thực tế của bạn.

Vị trí của các từ khóa của bạn quan trọng hơn nhiều so với tần suất xuất hiện của chúng.

Đăng “cửa hàng sửa chữa ô tô” một lần trong thẻ tiêu đề của trang web của bạn và một lần trong tiêu đề quan trọng hơn nhiều so với việc nhét nó năm lần vào nội dung văn bản.

Thẻ tiêu đề trên trang

Google chia trang web của bạn thành các khu vực chính, với thông tin meta và tiêu đề là ưu tiên hàng đầu, nội dung văn bản là thứ yếu và thanh bên và chân trang được ưu tiên hàng đầu.

Điều quan trọng là phải có mô tả về doanh nghiệp của bạn trong các lĩnh vực ưu tiên cao này – siêu dữ liệu và tiêu đề – nhưng bạn không nhất thiết phải tập trung vào bất kỳ cụm từ khóa cụ thể nào. Nếu không, trang web của bạn có thể lặp lại chính nó và bị phạt thay vì xếp hạng cao.

Google tìm kiếm ý nghĩa chứ không phải các từ cụ thể

Tính năng này minh họa hoàn hảo lý do tại sao tính cụ thể của từ khóa đang chết dần. Khi Google thu thập thông tin trang web của bạn, các cụm từ khóa mà nó cho là có liên quan sẽ không còn được kéo ra và liên kết với các truy vấn của người dùng.

Thay vào đó, có một bước trung gian. Google diễn giải dữ liệu trên trang web của bạn và bắt đầu đưa ra kết luận của riêng mình về những gì trang web và doanh nghiệp của bạn đang thực sự mang lại. Nếu điều này nghe có vẻ hơi kinh dị đối với bạn, thì bạn không hề đơn độc – Google đang ngày càng trở nên phi thường hơn.

Ví dụ, theo nghiên cứu của riêng Google, việc tạo ra ý nghĩa từ các từ đồng nghĩa của từ khóa chiếm tới 70% các truy vấn tìm kiếm.

Điều đó nói rằng, không quan trọng là bạn đã sử dụng thuật ngữ “cửa hàng sửa chữa ô tô” chính xác nhiều lần trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng “cửa hàng sửa chữa ô tô”, “chuyên gia sửa chữa ô tô” và “cửa hàng sửa chữa ô tô” trên các trang khác nhau và về lý thuyết, Google có thể xếp bạn vào cùng một danh mục.

Do đó, tối ưu hóa trang web của bạn cho một ý nghĩa cụ thể quan trọng hơn nhiều so với một cụm từ cụ thể và bạn có thể quên hoàn toàn các từ khóa để đăng nội dung có liên quan và tự nhiên xây dựng bản thân như một người có thẩm quyền trong một lĩnh vực nhất định.

Tìm kiếm ngữ nghĩa hoàn toàn hiệu quả

Tìm kiếm ngữ nghĩa là một tính năng ngày càng rùng rợn khác trên Google, có tác động rất lớn đến các tìm kiếm của người dùng.

Cũng giống như Google tìm kiếm ý nghĩa từ các từ trên trang của bạn, thay vì tập trung vào chính các từ đó, Google lấy ý nghĩa của các tìm kiếm của người dùng thông qua “tìm kiếm theo ngữ nghĩa”.

Được phát hành như một phần của bản cập nhật Hummingbird vào năm 2013, tìm kiếm ngữ nghĩa là một tính năng phải có cho bất kỳ người dùng nào muốn tìm câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể.

Để minh họa ý tưởng đằng sau tìm kiếm ngữ nghĩa, hãy tưởng tượng thực hiện tìm kiếm “bánh tacos giá rẻ ở Omaha”. Nếu các công cụ tìm kiếm phân tích thuật ngữ đó dựa trên các từ khóa, họ sẽ tìm kiếm bất kỳ trang web nào có các từ “rẻ”, “taco” và “omaha” có thể phổ biến mọi thứ từ nhà hàng taco đến cửa hàng cho đến những người tụ tập trong lễ hội cung cấp bánh taco.

/ IMG / 390/331390 / portishead-google-search-knowledge-graph

Thay vào đó, tìm kiếm ngữ nghĩa diễn giải ý nghĩa đằng sau truy vấn – người dùng có khả năng đang tìm kiếm một nhà hàng taco rẻ tiền gần Omaha – và sau đó tìm kiếm các doanh nghiệp có thể phù hợp với mô tả đó (một lần nữa, các từ khóa bị bỏ qua vì ý nghĩa đằng sau nó).

Miễn là nội dung của bạn khiến bạn giống như một nhà hàng rẻ tiền và vị trí của bạn được liệt kê là gần Omaha, bạn có thể hiển thị trong kết quả – ngay cả khi bạn không có cụm từ chính xác đó trên trang web của mình.

Các vấn đề về cấu trúc

Có hai cách để xem xét cấu trúc trong thế giới SEO và một trong hai cách đó có thể có tác động lớn đến thẩm quyền trang của bạn.

Cấu trúc hình ảnh lớn đề cập đến cấu trúc tổng thể và điều hướng của trang web của bạn. Nếu trang web của bạn dễ điều hướng, nó sẽ giúp người dùng của bạn dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn hơn và Google sẽ thưởng cho bạn vì sự chấp nhận của người dùng đó. Đặt tiêu đề cho các trang của bạn một cách thích hợp, sử dụng tiêu đề để điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn,

Ngoài ra, hãy đảm bảo có một sơ đồ trang web có thể thu thập thông tin đại diện cho toàn bộ trang web của bạn. Bạn cũng nên liên kết nội dung nội bộ của mình bằng cách kết nối nhiều trang nội bộ với nhau – đường dẫn từ trang này sang trang khác càng ngắn, bạn càng có nhiều quyền trên trang web của mình bất kể từ khóa.

Các bài viết có liên kết nội bộ

Cấu trúc 35mm thiên về cách sắp xếp từng trang của bạn.

Nếu bạn tuân theo cấu trúc tiêu đề, nội dung, thanh bên và chân trang truyền thống của Google và bao gồm nội dung thích hợp cho từng phần, thì việc này sẽ giúp Google quét trang của bạn dễ dàng hơn. Và nó sẽ có thể suy ra ý nghĩa chính xác của trang web của bạn mà không cần lo lắng về việc bao gồm các cụm từ khóa cụ thể.

Tốc độ và bảo mật trang web rất quan trọng

Bạn có thể đã biết rằng có một số yếu tố cấu trúc có thể ảnh hưởng đến thẩm quyền của trang web của bạn bất kể nội dung của bạn là gì.

Ví dụ: các trang web tải nhanh xếp hạng cao hơn nhiều so với các trang web có độ trễ. Vì vậy, hãy dọn dẹp bộ nhớ cache, kiểm tra các plugin và thực hiện các thay đổi bất cứ khi nào có thể để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Mã hóa SSL cũng giúp tăng thứ hạng và mặc dù nó đang ở mức thấp ở thời điểm hiện tại, nhưng nó có khả năng sẽ tăng lên trong tương lai.

Điểm mấu chốt ở đây là trải nghiệm người dùng cũng quan trọng đối với Google như mức độ liên quan của từ khóa. Hãy cố gắng giữ cho người dùng của bạn hài lòng và Google sẽ thưởng cho bạn vì điều đó.

Đánh dấu lược đồ cung cấp khả năng hiển thị trực tiếp

Google cũng cung cấp một số định dạng đánh dấu rất cụ thể cho các mục nhập phân loại khác nhau trên trang web của bạn, chẳng hạn như: B. Sự kiện hoặc Địa điểm.

Captain America Civil War Review Tìm kiếm của Google

Những đánh dấu này, chẳng hạn như những đánh dấu được tìm thấy trong đánh dấu lược đồ, giúp Google dễ dàng xử lý và hiểu một số loại thông tin nhất định trên trang web của bạn.

Sau đó, nó có thể sử dụng các mục này để hiển thị thông tin chính xác trên Sơ đồ tri thức, làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn mà không có bất kỳ cơ sở liên quan nào của từ khóa và cung cấp cho người dùng câu trả lời trực tiếp hơn cho các câu hỏi của họ.

tốt nghiệp

Như bạn có thể thấy, từ khóa gần như đã lỗi thời như một yếu tố của SEO.

Tối ưu hóa tại chỗ không chỉ là tối ưu hóa từ khóa và thậm chí việc giải thích từ khóa còn dựa vào sự hiểu biết tinh vi của Google về ngôn ngữ con người hơn là sự lựa chọn từ ngữ cụ thể của bạn.

Cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng của bạn, xuất bản nội dung chính xác và có liên quan và bạn sẽ không gặp khó khăn khi nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng.

Bài báo này được cập nhật vào tháng 9 năm 2016.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo