Các yếu tố ảnh hưởng đến uy tín trang web của bạn

Trang web trực tuyến của bạn là hình ảnh kỹ thuật số của công ty bạn. Người xem xem qua nó với mục đích có được cái nhìn thoáng qua về cách hoạt động của doanh nghiệp và thậm chí là danh tiếng của công ty bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đưa thương hiệu của bạn hoạt động kinh doanh thông qua trang web của họ là uy tín mà nó có được. Khách hàng tiềm năng sẽ chỉ dựa vào trang web của công ty bạn nếu họ tin tưởng trang web đó và những người đứng sau nó. Trong trường hợp bạn là một trang web thương mại điện tử hoặc một trang web xử lý thông tin nhạy cảm từ khách hàng, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để xây dựng lòng tin của khách hàng.

Theo Nghiên cứu về độ tin cậy của web Stanford, Các trang web trở nên đáng tin cậy hơn vì chúng hữu ích và dễ dàng truy cập. Tính hữu ích của một trang web được đặc trưng bởi các tính năng, chức năng và giao diện người dùng của nó. Tuy nhiên, khả năng sử dụng của trang web được xác định bởi thiết kế web được thực hiện. Do đó, nhiều yếu tố kết hợp với nhau để cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn.

Nếu bạn không có ý tưởng và muốn làm cho trang web của mình trở nên đáng tin cậy hơn, đây là danh sách các yếu tố sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến uy tín trang web của bạn.

Nhận thức về trang web của bạn bởi các công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán và bot của họ để đánh giá hiệu suất trang web của bạn và xếp hạng nó cho phù hợp. Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, ví dụ: B. SEO trắng, bằng cách tuân theo các cập nhật thuật toán của Google và các nguyên tắc nội dung, trang web của bạn sẽ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đây là một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách truy cập trang web của bạn.

Với các công cụ như công cụ Xếp hạng lưu lượng truy cập Alexa, khán giả trực tuyến có quyền truy cập vào xếp hạng toàn cầu và dựa trên vị trí của trang web của bạn. Xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín trang web của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn phấn đấu theo hướng đó.

Bằng chứng xã hội về công ty của bạn

Việc tạo ra một bằng chứng xã hội về trang web công ty của bạn là rất quan trọng để tạo ấn tượng về độ tin cậy. Bạn cần bao gồm các liên kết đến tất cả các trang truyền thông xã hội của công ty trên trang web của bạn. Ngoài ra, trang web của bạn có thể có tác động với danh sách khách hàng / thương hiệu liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tiếng nói và đánh giá của khách hàng / khách hàng

Bất kể tính chất kinh doanh của bạn là gì, cho dù đó là bán sản phẩm hay dịch vụ, bạn sẽ luôn nhận được đánh giá và lời chứng thực của khách hàng. Dựa trên trải nghiệm khách hàng do công ty cung cấp, những khách hàng này sẽ có quan điểm tích cực hoặc tiêu cực về công ty của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra các báo cáo hoặc xếp hạng khách hàng / khách hàng tích cực cho đối tượng của mình. Nhưng hãy tránh đưa ra những lời chứng thực giả mạo vì khán giả internet đủ thông minh để biết điều đó. Để làm cho những lời chứng thực và đánh giá này đáng tin cậy hơn, bạn có thể, nếu được phép, liên kết chúng với hồ sơ xã hội của khách hàng / khách hàng có liên quan.

Sự hiện diện của các quảng cáo trên trang web

Nhiều trang web viết blog chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu để kiếm tiền quảng cáo. Là hữu ích và dường như có vẻ bổ ích đối với chủ sở hữu trang web, nhưng những quảng cáo này lại gây khó chịu cho khán giả, những người luôn phải vật lộn với thực tế là chúng xuất hiện liên tục.

Thành thật mà nói, quảng cáo làm cho trang web của bạn ít được tin tưởng hơn. Vì chỉ mất 50 mili giây để người dùng có ấn tượng đầu tiên về một trang web cụ thể, bạn không muốn họ nhìn thấy những quảng cáo này ít nhất trên trang chủ của trang web của bạn.

Một blog được cập nhật

Rõ ràng, nếu bạn đang bắt đầu sự nghiệp viết blog và bạn vừa thiết lập một trang web cho nó, bạn cần nhiều sự tin tưởng của khán giả hơn để giúp blog của bạn phát triển. Và nếu bạn không phải là một blogger mà là một doanh nghiệp chính thống, bạn vẫn cần một blog vì nó cuối cùng sẽ tạo thêm uy tín cho trang web của bạn.

Một blog cập nhật đăng các bản cập nhật thường xuyên và các bài đăng mới và đi sâu vào các nhận xét được khán giả cho là đáng tin cậy hơn.

Cập nhật trang web nhất quán

Nếu chúng tôi giả định rằng trang web của bạn được tạo vào năm 2005 và được quản lý để trông giống như thế này, bạn đã phá hủy thành công mục đích của nó và có thể cả sự tương tác của khán giả.

Việc cập nhật nội dung của trang web là rất quan trọng vì nó gửi thông điệp rằng doanh nghiệp của bạn đang tiến lên và phát triển. Nếu không có thông tin cập nhật, khán giả trang web có thể tự do bày tỏ ý kiến ​​mà công ty của bạn không quan tâm.

Chi tiết liên hệ có thể truy cập

Nếu công ty hoặc thương hiệu của bạn không thể tiếp cận được với khán giả, mọi người sẽ nghĩ mọi thứ thật lười biếng. Điều rất quan trọng là trang web của bạn phải giúp khán giả dễ dàng liên hệ với bạn. Do đó, để xây dựng uy tín của bạn, hãy bao gồm số điện thoại, địa chỉ thực và địa chỉ email của bạn trên trang web.

Ngay cả khi trang web của bạn chỉ có thể truy cập thông qua mô hình dựa trên thành viên, thông tin liên hệ phải được hiển thị cho toàn bộ khán giả.

Một thiết kế web tuyệt vời thúc đẩy điều hướng liền mạch

Một nghiên cứu cho thấy 94% phản hồi tiêu cực về trang web có liên quan đến thiết kế. Nếu thiết kế trang web của bạn khiến khách truy cập gặp khó khăn trong việc điều hướng các trang hoặc họ bị mất công tìm kiếm qua các phần khác nhau, thì doanh nghiệp của bạn có nguy cơ thua lỗ.

Mặt khác, nếu khán giả của bạn có thể hiểu điều hướng và đến phần họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng, thì đồng hồ đo độ tin cậy của trang web của bạn sẽ tăng lên.

Trang web tải nhanh

Sự thật là, nếu trang web của bạn tải lâu hơn 2-3 giây, khách truy cập sẽ nhanh chóng rời đi. Nếu họ làm vậy, họ sẽ không bao giờ có cơ hội xem nội dung khác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ những khách truy cập, những người mà lẽ ra họ đã tăng thêm độ tin cậy cho trang web của bạn.

Đánh vần và ngữ pháp

Yêu thích cá nhân của tôi trên Cringe-O-Meter: một trang web có ngữ pháp kém và chính tả không chính xác. Người ta không còn có thể đồng ý rằng có một trang web với các đặc điểm như vậy là một sai lầm lớn. Cá nhân tôi thích tránh xa các trang web như vậy vì chúng có vẻ không đáng tin cậy vì chủ sở hữu trang web không quan tâm quá nhiều.

Nếu bạn không phải là chuyên gia ngôn ngữ, bạn luôn có thể dựa vào các dịch vụ chuyên nghiệp để tạo nội dung của mình. Việc thuê một người viết nội dung có kỹ năng giúp loại bỏ khả năng mắc sai lầm trắng trợn và thậm chí giúp bạn tạo nội dung gia tăng giá trị.

Thông tin sản phẩm chi tiết

Nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử, hãy đảm bảo cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm bạn đang trình bày. Thông tin này có thể bao gồm các đặc điểm vật lý của sản phẩm, cách sử dụng, các biến thể, xếp hạng của khách hàng và hình ảnh để giúp khách hàng đưa ra lựa chọn. Nếu khách hàng của bạn không phải tìm kiếm các nguồn bên ngoài để có thông tin về các sản phẩm được liệt kê trên trang web của bạn, trang web của bạn sẽ có vẻ đáng tin cậy hơn.

Con dấu tin cậy và chứng chỉ bảo mật trang web

Để tăng thêm uy tín cho trang web của mình, bạn nên luôn cân nhắc việc lấy các dấu tin cậy, đây là các con dấu của bên thứ ba rất được khán giả trực tuyến tin tưởng. Những dấu tin cậy này được thiết kế để chỉ ra điểm tin cậy của một công ty cụ thể hoặc quầy bán hàng và được xác nhận bởi các tổ chức bảo mật internet bên thứ ba. Ngoài ra, Chứng chỉ SSL là bắt buộc cho trang web của bạn nếu bạn muốn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến đáng tin cậy.

Đầu tư vào con dấu tin cậy và chứng chỉ bảo mật SSL cho các trang web của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi.

Tiểu sử và ảnh của các thành viên trong nhóm với hồ sơ xã hội của họ

Nếu bạn là công ty nhắm mục tiêu số lượng khách hàng tiềm năng tối đa với trang web của họ, bạn cần đăng thông tin về các thành viên trong nhóm, những người đứng sau công ty của bạn.

Đưa tiểu sử cùng với những bức ảnh chuyên nghiệp là một ý tưởng hay để tạo thêm uy tín cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Lỗi và liên kết

Các liên kết bị hỏng và các trang đưa ra thông báo lỗi mỗi khi khách truy cập nhấp vào chúng tạo nên một sự kết hợp chết người và giúp phá hủy trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Điều này có thể làm cho trang web của bạn có vẻ kém tin cậy hơn. Vì vậy, hãy tìm ra và sửa chúng trước khi khách truy cập trang web của bạn bắt gặp chúng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo