Cách các nhà bán lẻ có thể tối đa hóa lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến PDP trong COVID-19

Tóm tắt 30 giây:

  • Mặc dù việc tối ưu hóa PDP, đóng vai trò là một trong những điểm truy cập chính vào trang web, luôn luôn quan trọng, nhưng đây là thời điểm tốt để người bán trực tuyến tối đa hóa hiệu suất của lưu lượng truy cập vào các trang này để đảm bảo rằng những khách truy cập quan tâm có thể truy cập vào bạn. để tìm những gì bạn đang tìm kiếm.
  • Các đề xuất về sản phẩm luôn được sử dụng để hiển thị các bài viết có liên quan cho khách truy cập trên PDP. Tuy nhiên, các thương hiệu có thể ảnh hưởng đến việc duyệt web hơn nữa bằng cách tạo ra trải nghiệm giới thiệu phong phú hơn.
  • Đôi khi, người mua kết thúc tìm kiếm trên PDP và nhận thấy rằng mặt hàng không phải như những gì họ mong đợi ban đầu hoặc muốn khám phá các sản phẩm tương tự khác. Để phục vụ tốt nhất những khách truy cập này, các thương hiệu nên cho phép dễ dàng điều hướng trở lại danh mục chính của sản phẩm.
  • Để giảm khả năng khách truy cập thoát khỏi trang web, các thương hiệu nên cân nhắc sử dụng cửa sổ bật lên ý định thoát.
  • Trong khi nhiều người tiêu dùng hiện đang mắc kẹt ở nhà, họ vẫn có thể muốn tìm kiếm sản phẩm để mua trong tương lai. Một cách tuyệt vời để khuyến khích những người mua này quay lại trang web là cho phép họ thêm các mặt hàng vào danh sách mong muốn.
  • Sự bùng phát của coronavirus đã có tác động rất lớn đến cả người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, những người đang cố gắng hết sức để phục vụ họ. Bằng cách tối ưu hóa các điểm đầu vào này, các thương hiệu không chỉ có thể liên kết tốt hơn lưu lượng tìm kiếm của họ với các sản phẩm và thông tin mà người mua hàng cần mà còn tăng khả năng chuyển đổi.

Trong vài tuần qua, coronavirus đã gây ra những thay đổi lớn trong hành vi mua sắm ở các khu vực bị ảnh hưởng, vì nhiều địa điểm bán lẻ thực tế đã bắt đầu với thời gian mở cửa hạn chế hoặc đã tạm thời đóng cửa.

Ngày nay, người tiêu dùng chủ yếu phụ thuộc vào thương mại điện tử và không chắc chắn về tương lai, họ mua hàng với số lượng lớn và đặt mua các mặt hàng không theo tiêu chuẩn để làm cho kỳ nghỉ trong ngôi nhà mở rộng của họ trở nên thú vị hơn.

Theo các mô hình mới này, một số thương hiệu đang chứng kiến ​​sự gia tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, vốn có truyền thống là nguồn lớn thứ hai trong tổng lưu lượng truy cập thương mại điện tử hàng tháng.

Khi người mua chuyển sang Google để mua các sản phẩm không quen thuộc hoặc có nhu cầu cao, các nhà bán lẻ – đặc biệt là những người kinh doanh các mặt hàng thiết yếu – có thể mong đợi sự gia tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Mặc dù tối ưu hóa các trang chi tiết sản phẩm (PDP), đóng vai trò là một trong những điểm truy cập chính vào trang web, luôn luôn quan trọng, nhưng đây là thời điểm tốt để người bán trực tuyến tối đa hóa hiệu suất của lưu lượng truy cập vào các trang này và đảm bảo khách truy cập có mục đích cao Tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đã triển khai thành công để cải thiện khả năng nhận diện sản phẩm, giảm tỷ lệ thoát và theo dõi các thương hiệu trong quá trình quyết định mua hàng hoàn toàn mới.

Xem thêm các đề xuất sản phẩm trên PDP

Các đề xuất về sản phẩm luôn được sử dụng để hiển thị các bài viết có liên quan cho khách truy cập trên PDP. Tuy nhiên, các thương hiệu có thể ảnh hưởng đến việc duyệt web hơn nữa bằng cách tạo ra trải nghiệm giới thiệu phong phú hơn.

Ví dụ: thay vì chỉ một tiện ích đề xuất, các thương hiệu có thể chứa một số, mỗi tiện ích thử nghiệm với một chiến lược khác nhau, ví dụ: B. “Mua cùng nhau” hoặc “Tương tự với”.

PDP

Ví dụ về các trang chi tiết sản phẩm (PDP) có hai tiện ích con đề xuất: một tiện ích con có “Chiến lược mua cùng nhau” và tiện ích con “Tương tự”.

Ngoài ra, các đề xuất theo phong cách Pinterest với khả năng cuộn vô hạn có thể được sử dụng để liên tục giới thiệu và giới thiệu các mặt hàng mới cho khách truy cập, thu hút họ tiếp tục khám phá cho đến khi họ tìm thấy sản phẩm phù hợp.

PDP

Một ví dụ về PDP với các đề xuất theo phong cách Pinterest

Cung cấp điều hướng dễ dàng trở lại danh mục chính

Đôi khi, người mua kết thúc tìm kiếm trên PDP và nhận thấy rằng mặt hàng không phải như những gì họ mong đợi ban đầu hoặc muốn khám phá các sản phẩm tương tự khác. Để phục vụ tốt nhất những khách truy cập này, các thương hiệu nên cho phép dễ dàng điều hướng trở lại danh mục chính của sản phẩm.

Bằng cách đặt biểu ngữ khám phá danh mục ở đầu trang sản phẩm, các thương hiệu đảm bảo rằng khách truy cập không phải tìm kiếm trang danh mục chỉ bằng menu điều hướng hoặc thực hiện một tìm kiếm hoàn toàn mới. Điều này đặc biệt hữu ích cho lưu lượng truy cập di động, nơi bất động sản hạn chế là một trở ngại cho việc duyệt trang web.

PDP

Ví dụ về PDP hiển thị biểu ngữ khám phá cho khách truy cập để dễ dàng điều hướng đến danh mục chính

Ngăn chặn sự phân tâm bằng các cửa sổ bật lên giá trị gia tăng trên PDPs

Vào một ngày bình thường, người tiêu dùng gặp nhiều phiền nhiễu trong suốt trải nghiệm mua sắm trực tuyến, cho dù đó là so sánh các mặt hàng trên các trang web khác nhau, chuyển đổi giữa các thiết bị hoặc chuyển từ tình huống này sang tình huống khác.

Với những cảnh báo liên tục, rầm rộ về COVID-19, cuộc khủng hoảng đưa ra một thách thức hoàn toàn mới khiến việc thu hút và thu hút sự chú ý của du khách thậm chí còn khó khăn hơn.

Để giảm khả năng khách truy cập thoát khỏi trang web, các thương hiệu nên cân nhắc sử dụng cửa sổ bật lên ý định thoát.

Các lớp phủ này được kích hoạt khi khách truy cập không sử dụng trên trang trong một khoảng thời gian dài, cuộn xuống một phần cụ thể của trang hoặc khi ý định rời đi được chỉ ra. Những lớp phủ này có thể được sử dụng để thu hẹp trọng tâm của người mua và làm nổi bật các thông điệp quan trọng.

Các cửa sổ bật lên này có thể làm nổi bật các ưu đãi khuyến mại để thúc đẩy mua hàng hoặc các cập nhật quan trọng liên quan đến COVID-19 như giờ làm việc hiện tại và thời hạn giao hàng.

Ví dụ về hai cửa sổ bật lên chọn không tham gia được sử dụng để quảng cáo ưu đãi hoặc thông điệp cụ thể trên PDP

Cho phép người mua sắm thêm mặt hàng vào danh sách mong muốn bằng PDP

Trong khi nhiều người tiêu dùng hiện đang mắc kẹt ở nhà, họ vẫn có thể muốn tìm kiếm sản phẩm để mua trong tương lai. Một cách tuyệt vời để khuyến khích những người mua này quay lại trang web là cho phép họ thêm các mặt hàng vào danh sách mong muốn.

Sau khi được tạo, quyền truy cập nhanh vào danh sách của bạn giúp bạn dễ dàng thêm các mặt hàng đã lưu vào giỏ hàng để thanh toán nhanh chóng.

Danh sách yêu thích cũng là công cụ hiệu quả để thu hút người đăng ký mà các thương hiệu sau đó có thể sử dụng để xác định và nuôi dưỡng mối quan hệ thông qua các kênh khác như email.

PDP có liên kết để người mua thêm các mặt hàng vào danh sách mong muốn

Giúp đỡ hơn bao giờ hết

Sự bùng phát của coronavirus đã có tác động rất lớn đến cả người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, những người đang cố gắng hết sức để phục vụ họ.

Bằng cách tối ưu hóa các điểm đầu vào này, các thương hiệu không chỉ có thể liên kết tốt hơn lưu lượng tìm kiếm của họ với các sản phẩm và thông tin mà người mua hàng cần mà còn tăng khả năng chuyển đổi.

Quan trọng hơn, trong khi không phải tất cả lưu lượng truy cập mới đều được đảm bảo chuyển thành doanh thu, với một số thay đổi này, các thương hiệu đang báo hiệu rằng họ đang chú ý đến nhu cầu của người tiêu dùng trong tình huống chưa từng có này – lợi ích của nó sẽ kéo dài sau COVID-19 cuối cùng bị lún.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo