Cách các nhà thiết kế UX và SEO có thể làm việc cùng nhau

Trong vài năm qua, đã có một sự tách biệt khó xử giữa UX và SEO, và luôn khó để phá bỏ tâm lý “chúng tôi và họ”. Nhưng nếu công ty của bạn đang trên con đường thành công, cả hai phải hài hòa.

Nhiệm vụ của người làm SEO là phải bám sát cách thức hoạt động của các thuật toán của Google. Vì vậy, hãy chắc chắn lắng nghe ý kiến ​​của họ ngay cả khi họ đang nói về các vấn đề thiết kế.

May mắn thay, SEO và UX đang dần hợp nhất thành một thứ, đó là một tin tốt cho tất cả mọi người.

Khách truy cập có được trải nghiệm tốt hơn, các công ty có hướng dẫn về cách đáp ứng nhu cầu khách hàng của họ (giả sử họ nghiên cứu cách thức hoạt động của thuật toán) và các nhà thiết kế UX và SEO cuối cùng có thể đặt sự khác biệt của họ sang một bên và làm việc cùng nhau.

Dưới đây là một số cách thực tế mà SEO và nhà thiết kế UX có thể đạt được mục tiêu này …

Số liệu khách truy cập trang web để hỗ trợ UX

Ngày nay, công việc của người làm SEO là hiểu càng nhiều càng tốt về trang web để giáo dục quá trình thiết kế.

Để hiểu rõ hơn, việc thu thập dữ liệu bao gồm việc tìm kiếm trên Google Analytics để biết các số liệu điển hình như nhân khẩu học của khán giả, lượt đi của người dùng, nội dung trang phổ biến, những gì người dùng đang tìm kiếm trên trang web của bạn, thời gian người dùng ở lại nội dung, tốc độ tải trang web và người dùng cuộn xuống một trang bao xa.

Dữ liệu này cực kỳ quan trọng đối với các nhà thiết kế vì nó giúp họ tạo ra một kiến ​​trúc trang web, bố cục và chiều sâu nội dung sẽ giúp người dùng của họ dễ dàng điều hướng đến nội dung họ quan tâm mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Nói cách khác, những người làm SEO đang khám phá ra loại trải nghiệm mà người dùng mong muốn và các nhà thiết kế UX đang đưa nó vào thực tế.

Phân tích các vị trí xếp hạng của Google để xác định các lĩnh vực cần cải thiện UX

Biết vị trí các trang của trang web của bạn đang xếp hạng là rất quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn nghiên cứu.

Đối với một nhà thiết kế, một SEO thu thập thứ hạng của Google sẽ không giúp ích gì cho quá trình thiết kế của họ vì nó dường như là một hoạt động tiếp thị hơn là một hoạt động UX. Tuy nhiên, khi bạn hiểu các trang đang xếp hạng / không xếp hạng ở đâu trên trang web của mình, SEO sẽ đặt câu hỏi về các trang trên trang web và kiểm tra các vấn đề kỹ thuật, nội dung và đối thủ cạnh tranh có xếp hạng tốt hay không.

Tối ưu hóa SEO có thể được cải thiện bằng cách phân tích dữ liệu của bạn

Dựa trên phân tích của họ, SEO có thể đảm bảo rằng các nhà thiết kế được cung cấp nội dung đáp ứng tốt hơn mong đợi của người dùng. Nội dung này có thể được tích hợp vào trang web. SEO cũng có thể báo cáo về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào cần xem xét trong quá trình của người dùng, chẳng hạn như cửa sổ bật lên và liên kết nội bộ.

Báo cáo và cải tiến đang diễn ra

Khi một trang web (thiết kế) mới được khởi chạy, đây là sự khởi đầu của cuộc hành trình và không phải là kết thúc của một dự án. Các nhà thiết kế UX tạo ra một sản phẩm dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và cái nhìn sâu sắc, nhưng mặc dù họ đã cố gắng hết sức, người dùng vẫn có thể gặp một số vấn đề khi sử dụng trang web.

Để theo dõi và giải thích các vấn đề tiềm ẩn về UX, điều quan trọng là trang web phải được thiết lập để bạn có thể thu thập dữ liệu trải nghiệm thực tế. Nhận thức này sẽ thúc đẩy các thay đổi trang web trong tương lai để giảm bớt sự đau đớn của người dùng.

Đây là nơi những người làm SEO có thể giúp đỡ.

Để Google Analytics theo dõi chính xác hành vi của người dùng trên các trang web, điều quan trọng là các mục tiêu và sự kiện được định cấu hình chính xác. Ngoài ra, việc thiết lập các phân đoạn và bộ lọc nâng cao sẽ cung cấp hiểu biết sâu hơn thay vì các chỉ số hư ảo.

Hãy cẩn thận với các chỉ số ảo – chúng hoàn toàn có thể làm sai lệch sự hiểu biết của người dùng về trang web đang trải nghiệm tốt như thế nào.

Cuối cùng, việc kết nối Google Search Console cũng rất quan trọng vì dữ liệu được cung cấp có thể giúp sửa các liên kết bị hỏng, tăng tốc trang web, cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động và cung cấp siêu dữ liệu hấp dẫn hơn để làm tăng nội dung phù hợp với người dùng cuối.

Jamie Schaedel là Giám đốc kỹ thuật của Dusted và là nhân viên của SEW. Đây là phiên bản tùy chỉnh của bài đăng trên blog đã xuất bản trước đây của anh ấy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo