Cách các nhà tiếp thị nội dung và chuyên gia SEO có thể tối ưu hóa cho RankBrain

Vào khoảng tháng 10 năm 2015, Google thông báo rằng họ sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để cung cấp kết quả tìm kiếm của mình. Hệ thống AI học máy này được gọi là RankBrain.

Bởi vì RankBrain sử dụng AI với máy học, nó tự học và sử dụng các trang web và tìm kiếm trong vài giây với mục đích cung cấp kết quả tốt nhất, phù hợp nhất cho người dùng.

não hạng xanh

Bạn cần hiểu rằng đây là phần bổ sung cho thuật toán của Google chứ không phải bản cập nhật thuật toán như Hummingbird, Penguin, v.v. Trên thực tế, có báo cáo rằng RankBrain hiện là tín hiệu quan trọng thứ ba từ Google đóng góp vào các tìm kiếm và kết quả.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho tương lai của SEO với sự hiểu biết rất tốt về RankBrain?

# 1: Hiểu máy học và cách RankBrain hoạt động

Trí tuệ nhân tạo đang chiếm ưu thế, robot ở đây để tồn tại Với học máy, máy tính có thể tự học theo thời gian. Trí tuệ nhân tạo là nơi một máy tính có thể thông minh như con người, theo nghĩa là nó thu nhận kiến ​​thức bằng cách xây dựng dựa trên kiến ​​thức của nó và tạo ra các kết nối mới, đó là những gì RankBrain làm.

RankBrain chấp nhận truy vấn tìm kiếm thông qua văn bản hoặc lệnh thoại, sau đó thu thập dữ liệu hàng tỷ trang mà nó có quyền truy cập và cung cấp kết quả phù hợp nhất với truy vấn cụ thể đó.

# 2. Tạo nội dung cho mọi người

SEO đang được nhân bản hóa. Bạn cần có khả năng tạo ra nội dung ngôn ngữ tự nhiên chất lượng cao. Một khi nội dung của bạn có mục đích và ngôn ngữ rõ ràng, mọi người có thể hiểu và tiếp thu nội dung của bạn, thì công cụ tìm kiếm cũng vậy.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, các nhà tiếp thị nội dung nên thăm dò tính cách của người mua và tạo nội dung cho các đối tượng cụ thể. Vì RankBrain giúp công cụ tìm kiếm của Google tạo ra nhiều kết quả phù hợp hơn, nội dung của bạn nên bao gồm:

  • Trả lời các vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể gặp phải và có thể tìm giải pháp trực tuyến.
  • Nội dung của bạn cuối cùng phải bao gồm các chủ đề, bao gồm tài liệu tham khảo và thông tin hỗ trợ
  • Bỏ trọng tâm từ khóa và thêm ngôn ngữ tự nhiên để truyền tải chủ đề của bạn.
  • Tập trung vào tần suất của các cụm từ tìm kiếm trong nội dung và những cụm từ đó có ý nghĩa như thế nào đối với nội dung đó

# 3: Phát triển nội dung với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Tạo nội dung có tính đến cách mọi người tìm kiếm nội dung đó bằng lệnh thoại.

RankBrain được thiết kế để hiển thị các kết quả phù hợp nhất cho các tìm kiếm có dữ liệu hạn chế chứa các truy vấn mơ hồ hoặc không thể hiểu được và đây là lúc tìm kiếm bằng giọng nói xuất hiện.

Bằng cách tính đến ngôn ngữ tự nhiên và các truy vấn không rõ ràng được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể kết hợp nhắm mục tiêu người dùng và đối sánh truy vấn thoại vào quá trình tạo nội dung của mình.

# 4: liên kết, liên kết và liên kết!

Để đạt được lợi thế cạnh tranh với RankBrain và kết quả của công cụ tìm kiếm, các liên kết không bao giờ được bỏ qua. Theo Andrey Lipattsev, Nhà chiến lược cấp cao về chất lượng tìm kiếm tại Google, liên kết là một trong ba tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất trong kết quả tìm kiếm.

Với hàng trăm yếu tố xếp hạng của Google liên quan trực tiếp đến nội dung, bao gồm các liên kết trong nội dung của bạn sẽ tạo niềm tin với người đọc và cho thấy mức độ liên quan bên ngoài của nội dung đó.

Bao gồm các tham chiếu và liên kết đến các tài nguyên cấp cao trong quá trình tạo nội dung của bạn. Thêm các liên kết và đoạn trích từ các chuyên gia trong ngành sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dịch mục đích của nội dung của bạn và làm cho nội dung của bạn trở nên hữu ích và đáng tin cậy đối với khán giả mục tiêu của bạn.

Khi bao gồm các liên kết đến nội dung, cần lưu ý những điều sau:

  • Cơ quan quản lý miền (DA) đóng một vai trò lớn
  • Đặt chất lượng trước số lượng
  • Khán giả có quan tâm đến liên kết không?
  • Liên quan đến chủ đề

# 5: Nghĩ xa hơn việc tối ưu hóa và nhồi nhét từ khóa

Với sự ra đời của RankBrain và việc nhân bản hóa các xu hướng SEO, các nhà tiếp thị nội dung và chuyên gia SEO nên quên đi việc tối ưu hóa từ khóa và tập trung vào tần suất và mức độ liên quan của các cụm từ tìm kiếm.

Theo Steve Baldwin, RankBrain sử dụng đồng thời gian xảy ra để mang lại kết quả phù hợp nhất cho người dùng. Và theo Wikipedia, mức độ phổ biến là tần suất xuất hiện các thuật ngữ hoặc cụm từ liên quan trong một tài liệu cụ thể.

Để tối ưu hóa nội dung của bạn một cách hiệu quả cho RankBrain, một số thuật ngữ nhất định hoặc các nhóm thuật ngữ có liên quan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Sử dụng các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa, sự xuất hiện phổ biến và RankBrain cung cấp cho nội dung của bạn mức độ ưu tiên cao hơn.

Bạn có thể tìm thấy một ví dụ hoàn hảo trong những hình ảnh sau:

Ví dụ về tìm kiếm Rankbrain

Phân tích kết quả xếp hạng đầu tiên cho thấy rằng nội dung được ưu tiên hơn vì bài báo QuickSprout đã sử dụng các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa và các lần xuất hiện phổ biến, như được hiển thị bên dưới.

từ khóa xếp hạng

Trong hình trên, các từ đồng nghĩa với xúc tiến bán hàng đã được xen kẽ trong mặt hàng. Các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa và sự xuất hiện phổ biến cùng với các tín hiệu xếp hạng khác cho phép RankBrain ưu tiên nội dung này và xác định mức độ liên quan của nó đối với truy vấn tìm kiếm.

Phần kết luận

# 6: Gọi lại nội dung cũ

Với thông tin trên, hãy truy cập, tối ưu hóa và cải thiện nội dung cũ của bạn cho tương lai của SEO, tức là trí tuệ nhân tạo và máy học.

Chỉnh sửa nội dung của bạn cho rõ ràng, ngôn ngữ tự nhiên, vị trí liên kết và cụm từ tìm kiếm tính cách người mua. Hãy nhớ, chú ý ít đến các từ khóa.

Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về RankBrain và các chiến thuật tối ưu hóa của bạn cho đến nay.

Nikolay Stoyanov là một trong những chuyên gia SEO giỏi nhất ở Bulgaria với hơn tám năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và là nhân viên SEW.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo