Cách cải thiện SEO của bạn sau khi chấm dứt Spot Zero của Google

Đó là ngày 22 tháng 1 khi Google công bố những thay đổi trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cái gọi là “Spot Zero” trong Đoạn mã nổi bật của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) đã bị dừng.

Nói cách khác, URL của đoạn mã nổi bật xuất hiện một lần trong SERP thay vì phân phát cùng với đoạn mã và vị trí cơ sở của đoạn mã đó ở phía dưới trong kết quả.

Thay đổi đã có tác động đáng kể đến số lượng nhấp chuột mà đoạn trích nổi bật nhận được.

Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, Tầng 97, đã thực hiện một nghiên cứu xem xét gần 3.000 SERP khối lượng lớn bị ảnh hưởng bởi việc chấm dứt ngay tại chỗ.

Họ đã viết whitepaper để cung cấp các mẹo thiết thực về cách ưu tiên nhu cầu SEO của bạn sau khi cập nhật Google, đồng thời cung cấp mẫu báo cáo STAR miễn phí (Tình huống, Nhiệm vụ, Hành động, Kết quả) để giúp bạn lập chiến lược.

Đây là cách để bắt đầu.

Nội dung được tạo với sự cộng tác của Tầng 97.

1. Đánh dấu ngày thay đổi trong nền tảng phân tích của bạn

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn đánh dấu ngày 22 tháng 1 trong nền tảng phân tích của mình. Đây là cách dễ nhất để theo dõi tất cả các thay đổi từ Google sau khi cập nhật.

Bạn cũng có thể đánh dấu ngày trong các công cụ SEO khác mà bạn sử dụng để theo dõi thành công của mình với các từ khóa và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

2. Loại trừ các đoạn trích nổi bật khỏi nghiên cứu từ khóa mới của bạn

Theo nghiên cứu của 97th Floor, số lần nhấp vào các đoạn trích nổi bật đã giảm đáng kể sau khi chấm dứt Spot Zero. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thực hiện một số nghiên cứu từ khóa mới để khám phá các cơ hội mới. Lần này, hãy lọc ra các Đoạn trích nổi bật và hộp “Mọi người cũng hỏi” để tìm các từ khóa nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

3. Tối ưu hóa lại URL của bạn để trở thành Đoạn trích nổi bật

Tầng 97 nhận thấy rằng các URL trên trang chủ của SERP hiện nay dễ dàng chuyển thành các đoạn trích nổi bật hơn. Cho đến nay, hầu hết các đoạn trích nổi bật đều ở vị trí 1-3, nhưng bây giờ có một sự thay đổi bao gồm nhiều SERP hơn từ trang đầu tiên.

Điều này có nghĩa là bạn có thể không nhất thiết phải nhắm đến vị trí số 1 hoặc số 2 để có được Đoạn trích nổi bật. Dành một chút thời gian để điều chỉnh URL của bạn với các từ khóa có xếp hạng thấp hơn để tăng cơ hội thành công.

4. Xem lại lưu lượng truy cập của bạn đến từ các đoạn trích nổi bật

Bản cập nhật của Google đã ảnh hưởng đến các đoạn trích phổ biến được sử dụng để thu hút lượng lớn nhấp chuột vào trang web. Vì vậy, không nhất thiết phải có một đoạn trích nổi bật.

Nếu bạn thấy số lần nhấp của mình giảm mạnh, bạn nên chọn không tham gia các đoạn trích nổi bật và thay vào đó hãy nhắm đến vị trí thứ hai.

5. Kiểm tra thẻ tiêu đề của bạn

Giờ đây, số lần nhấp chuột đã giảm, việc làm việc trên thẻ tiêu đề của bạn quan trọng hơn bao giờ hết. Tìm kiếm văn bản “có thể nhấp được” mà không gây hiểu lầm.

Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn không nổi tiếng, bạn có thể bỏ tên thương hiệu trong tiêu đề để tập trung vào nội dung giúp URL của bạn dễ nhấp hơn.

Nhân đôi thời gian bạn dành cho việc tối ưu hóa để kiểm tra thành công SEO của bạn.

6. Cải thiện mô tả meta của bạn

Cũng như thẻ tiêu đề, điều quan trọng là phải chú ý đến các mô tả meta của bạn để làm cho các liên kết của bạn hấp dẫn hơn.

Đây là thời điểm tốt nhất để xem lại các mô tả meta của bạn để xem chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến các nhấp chuột trên trang web của bạn.

7. Xem lại đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của bạn

Các đoạn trích nổi bật không phải là cách duy nhất để làm cho các liên kết của bạn nổi bật. Dữ liệu có cấu trúc được liên kết với các URL của bạn có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của mình trong SERPs.

Có nhiều đánh dấu cho các URL của bạn, các đánh dấu này khác nhau tùy thuộc vào nội dung:

  • Xếp hạng của khách hàng
  • Chi tiết sự kiện
  • Giá sản phẩm
  • Thông tin công thức
  • Thông tin về các doanh nghiệp địa phương
  • Hình ảnh đơn lẻ hoặc băng chuyền

8. Hủy tối ưu hóa đoạn trích nổi bật nếu cần thiết

Cách tốt nhất để “vô hiệu hóa” đoạn mã nổi bật từ liên kết của bạn là triển khai thuộc tính “data-nosnippet” trong HTTP của mỗi trang mà bạn muốn tắt.

Sẽ an toàn hơn nếu sử dụng mã này thay vì thay đổi bản sao vì nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

9. Truyền đạt những thay đổi

Đừng quên cho sếp hoặc khách hàng của bạn biết về những thay đổi mới nhất. Giao tiếp có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Đào tạo khách hàng của bạn cũng có thể giúp bạn tạo ra các kế hoạch hành động dài hạn cho thấy rõ tác động của những thay đổi do Google thực hiện.

Bắt đầu bằng cách trình bày tình huống, cách bạn sẽ giải quyết và các bước tiếp theo.

Bài viết này chỉ là một chút về các khuyến nghị có thể hành động trong sách trắng của Tầng 97. Để có cái nhìn sâu hơn, hãy tải xuống ’10 điều mà người làm SEO phải thực hiện sau khi Google chấm dứt Spot Zero’ và mẫu báo cáo STAR miễn phí.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo