Cách cải thiện SEO với các yếu tố trải nghiệm người dùng

Thuật toán của Google đã liên tục tính đến trải nghiệm người dùng. Ví dụ: Google không xếp hạng các thư mục vì chuyển hướng người dùng từ một trang có 10 liên kết đến một trang có 20 liên kết là một trải nghiệm người dùng kém.

Suy nghĩ về trải nghiệm người dùng có thể hữu ích trong SEO vì các chiến lược kết quả có xu hướng phù hợp với cách Google đánh giá các trang web.

Dưới đây là một số cách cụ thể để bạn có thể cải thiện hiệu suất SEO của mình với các yếu tố trải nghiệm người dùng, bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tạo nội dung, thiết kế web, v.v.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Những đột phá công nghệ gần đây của Google như RankBrain và BERT được thiết kế để giúp Google hiểu rõ hơn những gì mọi người mong đợi khi họ nhập một truy vấn tìm kiếm. Chúng cũng giúp Google hiểu ý nghĩa của các trang web.

Một ví dụ là một thiếu sót trong thuật toán của họ đã được sửa gần đây. Google gần đây đã đưa ra thuật toán Passages, cho phép họ hướng người tìm kiếm trực tiếp đến một phần có liên quan của một trang web dài có chứa câu trả lời.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trước bản cập nhật này, Google không thể xếp hạng các trang web dài một cách chính xác.

Đây là một ví dụ về cách Google sử dụng máy học để cung cấp câu trả lời tốt hơn dựa trên nội dung của trang web. Đây là một bước tiến lớn trong việc hướng người dùng đến các trang web có chứa các từ khóa trong truy vấn tìm kiếm.

Google hiểu các trang web để đối sánh nội dung với một truy vấn tìm kiếm đặt ra một câu hỏi.

Nó không ánh xạ các câu hỏi với các từ khóa. Google chỉ định câu hỏi cho câu trả lời.

Tạo nội dung cho trải nghiệm người dùng

Điều này có ý nghĩa sâu sắc đối với việc lập kế hoạch nội dung web, chuyển trọng tâm từ việc tập trung tạo nội dung xoay quanh từ khóa sang tạo nội dung cho người dùng.

Đây là một ví dụ về cách áp đặt khía cạnh trải nghiệm người dùng vào quá trình tạo nội dung.

Người ta phải hỏi: “Khách truy cập trang web muốn gì từ trang này? Họ đang cố gắng đạt được điều gì? Bạn đang phấn đấu vì điều gì? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hãy hỏi những câu hỏi này theo nghĩa đen và câu trả lời sẽ trở thành nội dung của bạn. Sau đó, điều này tương ứng với cách Google hiểu các trang web và phân loại các trang này.

Tất nhiên, điều quan trọng trước tiên là phải xem một đến ba vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm và đọc nội dung để tìm câu hỏi mà các trang này trả lời.

Khi bạn đã tìm thấy một mẫu, bạn có thể bắt đầu hiểu ý của người dùng khi họ nhập một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Khi bạn biết điều này, bạn có thể bắt đầu viết nội dung của mình.

Viết nội dung chiết xuất ý nghĩa từ kết quả tìm kiếm top 10 đến top 30 sẽ dẫn đến phân tích không liên quan do quá nhiều ý định tìm kiếm hỗn hợp.

Phân tích mười vị trí hàng đầu và sau đó phân đoạn các vị trí theo mục đích tìm kiếm là cách tốt hơn để hiểu ý người dùng khi nhập truy vấn tìm kiếm.

Đừng cố gắng bắt chước các từ trong kết quả tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, Google chỉ đánh giá tốt nhất những gì nó cho là đáp ứng một truy vấn.

Bằng cách sao chép các từ khóa được sử dụng trên một trang web xếp hạng cao nhất, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để đáp ứng tốt hơn một truy vấn tìm kiếm.

Cách cũ:
Nghiên cứu các trang web xếp hạng hàng đầu để trích xuất từ ​​khóa và viết nội dung bằng cách sử dụng các từ khóa đó.

Cách mới:
Nghiên cứu các trang web xếp hạng hàng đầu để hiểu câu hỏi tiềm ẩn đang được đặt ra, sau đó đưa ra câu trả lời tốt hơn.

Câu trả lời hay hơn là gì

Câu trả lời tốt hơn là câu trả lời cho người dùng biết làm thế nào, tại sao, cái gì hoặc khi họ đang tìm kiếm.

Đôi khi điều này có nghĩa là tạo hình ảnh tùy chỉnh để minh họa thông điệp của bạn. Đôi khi, điều này có nghĩa là truyền đạt thông điệp bằng một biểu đồ thể hiện dữ liệu một cách trực quan.

Hãy để trí tưởng tượng của bạn chạy lung tung và tự hỏi: Làm cách nào để làm cho thông điệp này rõ ràng hơn đối với khách truy cập vào trang web của tôi?

Đó là quá trình tạo nội dung có tính đến trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm trang web

Google giới thiệu một mức tăng xếp hạng nhỏ cho các trang web có thể vượt qua bài kiểm tra Core Vitals của họ. Core Web Vitals (CWV) đo lường trải nghiệm người dùng của khách truy cập trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong một thế giới lý tưởng, hầu hết các nhà xuất bản đã tối ưu hóa các trang web để có trải nghiệm người dùng nhanh chóng.

Nhưng trong thế giới thực, các nhà xuất bản bị hạn chế bởi hệ thống quản lý nội dung cồng kềnh theo ý của họ.

Nó cũng cần nhiều hơn một máy chủ nhanh để cung cấp trải nghiệm người dùng nhanh chóng. Sự tắc nghẽn về tốc độ trang xảy ra ở phía khách truy cập trang web, nơi họ tải trang của bạn xuống điện thoại di động qua WiFi 4G với băng thông hạn chế.

Việc xây dựng một trang web có tốc độ tải xuống nhanh sẽ tốt cho người dùng và tốt hơn cho nhà xuất bản. Nhiều chuyển đổi hơn, nhiều lượt xem trang hơn và doanh thu cao hơn được tạo ra khi một trang web tối ưu hóa các trang web của mình để tăng tốc độ.

Bạn có thể làm gì để cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web?

Điều đầu tiên cần làm là truy cập trang web của riêng bạn và đọc đầy đủ các bài báo của bạn trong một lần ngồi.

Sau đó, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có muốn nhấp vào để đọc thêm hay không. Nếu có cảm giác mệt mỏi, đều có lý do của nó và tất cả chúng đều liên quan đến trải nghiệm người dùng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cách tạo trải nghiệm trang web tốt hơn

 • Chia nội dung của bạn thành các đoạn văn nhỏ hơn.
 • Sử dụng các thẻ tiêu đề có ý nghĩa (mô tả chính xác nội dung sau).
 • Sử dụng các dấu đầu dòng và danh sách có thứ tự.
 • Sử dụng thêm hình ảnh minh họa những gì bạn muốn nói.
 • Chọn hình ảnh có trọng lượng nhẹ (tông màu sáng, ít màu hơn, ít chi tiết vi mô như sỏi hoặc lá).
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn.
 • Thay thế hình ảnh không thể nén xuống dưới 50 kilobyte (hoặc ít nhất không quá 100 KB).
 • Đừng yêu cầu tác giả của bạn có số lượng từ tối thiểu.
 • Viết nội dung cung cấp câu trả lời hữu ích.
 • Sử dụng đồ họa.
 • Kiểm tra các trang của bạn trên các thiết bị di động khác nhau.
 • Giảm thiểu CSS và JavaScript, đặc biệt là các tập lệnh của bên thứ ba.
 • Xóa CSS và JavaScript cung cấp chức năng cho những thứ như thanh trượt và biểu mẫu liên hệ nếu những chức năng đó không có trên trang.
 • Nếu có thể, hãy xem xét lại việc sử dụng thanh trượt.
 • Cân nhắc sử dụng các phông chữ đã có trên máy tính của khách truy cập hoặc chỉ cần nâng cấp phông chữ của bạn lên sans serif.
 • Chạy các URL của bạn thông qua công cụ PageSpeed ​​Insights và làm theo hướng dẫn để cải thiện.

Công nhận và phản ánh khách truy cập trang web của bạn

Luôn tìm kiếm cơ hội để phản ánh khách hàng và khách truy cập trang web của bạn trong những hình ảnh bạn sử dụng.

Hãy đa dạng trong sự lựa chọn hình ảnh của bạn. Nếu khách truy cập của bạn có xu hướng nghiêng về độ tuổi lớn hơn và trung niên, hãy sử dụng hình ảnh phản ánh những người dùng đó.

Đừng phạm sai lầm khi phản chiếu bản thân hoặc những người trong bong bóng văn hóa của bạn. Làm cho các trang web của bạn mời gọi mọi thành phần xã hội cần thông tin của bạn.

Mọi người có xu hướng nhìn thấy bản thân trong những hình ảnh bạn sử dụng và họ thích thú khi chính họ hoặc những người giống như chính họ được phản chiếu trong các hình ảnh trên trang web của bạn (nếu việc sử dụng hình ảnh của mọi người là phù hợp!).

Trải nghiệm người dùng ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Google có xu hướng xếp hạng các trang web có liên quan đến yêu cầu của người dùng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google cũng có xu hướng xếp hạng các trang web phổ biến mà người dùng mong đợi vì mục tiêu là giữ cho người dùng hài lòng.

Xây dựng một trang web hoạt động trơn tru và mọi người thích là một trong những cách cơ bản để trở nên phổ biến với người dùng. Khi mọi người báo cáo về một trang web, họ thực sự đang chia sẻ trải nghiệm mà họ đã có với trang web đó.

Và đó là những loại trang web mà mọi người có xu hướng đủ hào hứng để nói với bạn bè của họ, liên kết đến và giới thiệu chúng. Các trang web được xếp hạng tốt về bản chất là loại trang web mà người dùng cảm thấy đủ nhiệt tình để liên kết và giới thiệu.

Tạo trải nghiệm người dùng tích cực là một trong những nền tảng tạo nên hiệu suất tìm kiếm tốt.

Bằng cách thu hút liên kết, tăng lượt xem trang, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu, một trang web không thể thua nếu tập trung vào trải nghiệm người dùng.


tín ảnh

Hình ảnh nổi bật: Paulo Bobita

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo