Cách cải thiện thứ hạng trang web của bạn vào năm 2020

Có những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm. Việc tính đến các yếu tố này sẽ xác định cách một trang web được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Nhiều người tự hỏi làm thế nào các công cụ tìm kiếm lớn xếp hạng các trang web để xác định trang web nào là tốt nhất cho nghiên cứu từ khóa. Đây là điều đặc biệt gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu tiếp thị trực tuyến. Câu trả lời cho cách cải thiện thứ hạng của trang web bằng các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng có một số yếu tố nổi tiếng ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của trang web.

Các yếu tố quan trọng nhất làm tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm chính bao gồm nội dung của trang web, kiến ​​trúc của trang web và mức độ phổ biến của liên kết của một trang web. Ngay cả khi sự đổi mới của công cụ tìm kiếm tiếp tục phát triển, những yếu tố quan trọng này vẫn nằm trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xác định trang web nào tốt nhất để nghiên cứu từ khóa.

Nội dung của trang web

Câu ngạn ngữ cũ “Nội dung là Vua” không bao giờ có thể được nhấn mạnh đủ. Nội dung của một trang web chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất quyết định thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm liên tục phát triển các công nghệ mới để thưởng cho nội dung chất lượng cao trên web. Chất lượng nội dung của một trang web càng cao thì trang web đó sẽ được các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn. Thứ hạng cao của một trang web là một dấu hiệu rõ ràng rằng một trang web có liên quan đến các tìm kiếm từ khóa nhất định.

Nội dung của một trang web mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi đánh giá mức độ liên quan của các trang web để tìm kiếm từ khóa bao gồm các tiêu đề và tiêu đề trang trong các trang web, văn bản được định dạng và các liên kết trong một trang web, URL của các trang web và nội dung trang trong các trang web. Những điều này giúp công cụ tìm kiếm xây dựng trang web xứng đáng có thứ hạng cao cho các tìm kiếm từ khóa. Để có thứ hạng cao của một trang web thông qua việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều rất quan trọng là các khía cạnh này của nội dung phải được cân bằng, vì chúng ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web theo các tỷ lệ khác nhau.

Thông tin thêm về nội dung của trang web

Sự cân bằng chính xác của các từ khóa trên một trang web nói chung phải nằm trong khoảng từ bốn đến năm phần trăm trong nội dung của một trang web. Điều này giúp tăng khả năng một trang web sẽ xếp hạng cao trong các tìm kiếm từ khóa. Khi từ khóa được bao gồm trong URL của trang web, tiêu đề trang web và tiêu đề trang web, trang web sẽ tăng cơ hội xếp hạng có lợi trên các công cụ tìm kiếm. Không giống như các công nghệ trước đây, nơi các công cụ tìm kiếm chỉ xem xét các thẻ hiển thị mô tả của một trang web, công nghệ công cụ tìm kiếm được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm lớn hiện nay vượt ra ngoài các thẻ mega để kiểm tra thêm tính phù hợp của trang web đối với các tìm kiếm từ khóa.

Do đó, tính nguyên bản của nội dung của một trang web là điều quan trọng hàng đầu để đạt được và duy trì xếp hạng thuận lợi của một trang web cho các tìm kiếm từ khóa. Để cải thiện hơn nữa cơ hội xếp hạng trang web trong công cụ tìm kiếm, đôi khi có thể hữu ích khi đặt các từ khóa được in đậm. Điều này chỉ ra rằng một trang web đang được bảo trì đúng cách, điều này giúp thuyết phục các công cụ tìm kiếm rằng một trang web tốt cho các tìm kiếm từ khóa.

Video của trang web và bảng xếp hạng SERP

Một trong những lý do tại sao video là hình thức nội dung đặc quyền ngày nay là vì chúng rất tốt trong việc truyền tải một lượng lớn thông tin một cách cô đọng. Một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ, chúng ta đều biết điều đó và theo logic này, chúng ta có thể truyền đạt khoảng 1,8 triệu từ trong một đoạn video dài một phút dài khoảng 3.600 trang văn bản.

Từ góc độ SEO, đó là một vấn đề lớn. “Thời gian dừng” hoặc phiên của khách truy cập càng lâu, thì cơ hội để các công cụ tìm kiếm như Google thấy được giá trị của video của bạn và độ tin cậy của trang web mà nó được lưu trữ càng lớn – và cuối cùng là mức cao hơn để xếp hạng.

Ngoài việc cung cấp thông tin văn bản về video của bạn cho Google, video đó cũng phải có hình thu nhỏ hấp dẫn.

Trong một cuộc phỏng vấn qua email gần đây, Sergey Pavlishin, CTO và Đồng sáng lập Movavi cho biết:

“Liên quan đến tỷ lệ nhấp SERP, hình thu nhỏ thậm chí còn quan trọng hơn vì con người chúng ta vốn dĩ bị thu hút bởi những hình ảnh hấp dẫn và đẹp mắt. Nó cũng cực kỳ quan trọng đối với kênh YouTube của chúng tôi. “

Kiến trúc trang web

Kiến trúc của một trang web cần đảm bảo rằng nội dung của trang web không chỉ phù hợp mà còn phải dễ đọc. Đây là lý do chính kiến ​​trúc trang web nên được duy trì đúng cách để đảm bảo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho nội dung của trang web. Nói cách khác, kiến ​​trúc trang web nên có mã định hình tốt để giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc nội dung của trang web. Nếu mã không được mã hóa đúng cách, nó có thể dẫn đến việc các công cụ tìm kiếm hoàn toàn bỏ qua nội dung của một trang web, dẫn đến xếp hạng công cụ tìm kiếm kém.

Do đó, các trang web nên bỏ qua các hệ thống quản lý nội dung cũ và sử dụng các hệ thống mã hóa mới hơn, được cải tiến sử dụng công nghệ viết lại URL. Các công nghệ quản lý nội dung mới làm cho nội dung của một trang web dễ đọc đối với các công cụ tìm kiếm lớn. Điều này làm cho trang web hiển thị nhiều hơn cho các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, việc tạo một trang web dễ đọc cho người khuyết tật cũng làm tăng cơ hội trang web được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm lớn.

Liên kết phổ biến của trang web

Không cần phải nói, mức độ phổ biến của một trang web là một chỉ báo tốt về mức độ liên quan của một trang web đối với nghiên cứu từ khóa. Một trang web có lưu lượng truy cập cao cho thấy rằng trang web đó chứa thông tin liên quan cho các từ khóa nhất định. Vì lý do này, mức độ phổ biến của một trang web được các công cụ tìm kiếm sử dụng như một tiêu chí để xác định mức độ liên quan của một trang web đối với các tìm kiếm từ khóa. Google và Yahoo là một ví dụ về hai công cụ tìm kiếm chính đặc biệt sử dụng tiêu chí này để xếp hạng các trang web.

Nhiều công cụ tìm kiếm cũng sử dụng các liên kết đến từ các trang web trên các trang web khác để xác định mức độ phổ biến của một trang web. Khi một tham chiếu hoặc liên kết đến một trang web được tạo trong một trang web khác, các công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là một “phiếu tín nhiệm” trên trang web được tham chiếu.

Đây là một dấu hiệu cho thấy liên kết được tham chiếu có liên quan cho một tìm kiếm từ khóa cụ thể. Kết quả là, nhiều tài liệu tham khảo chuyên sâu như vậy về một trang web, ở một mức độ nào đó, được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để xác định thứ hạng của trang web.

Rõ ràng, những yếu tố này không phải là yếu tố SEO duy nhất quyết định thứ hạng của một trang web, nhưng chúng chắc chắn nằm trong số những yếu tố nổi tiếng có ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm chính. Do đó, có tính đến những yếu tố này, mọi người có cơ hội tốt nhất để tối ưu hóa đáng kể thứ hạng trang web của họ.

Jacob M. là một nhà viết quảng cáo, blogger tiếp thị và nhà tư vấn tiếp thị trong nước.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo