Cách đảm bảo nhà phát triển liên kết của bạn không hoạt động chống lại tất cả các hoạt động tiếp thị khác của bạn (và ngược lại)

Việc xây dựng liên kết dường như được thuê ngoài vì nó tốn thời gian và khó thực hiện tốt trong khi giảm thiểu rủi ro. Tất nhiên, đây là một tin tuyệt vời đối với các công ty chuyên về phát triển liên kết, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, điều đó có nghĩa là thường không có đủ thông tin liên lạc với các nhà tiếp thị khác có thể là nội bộ. Điều này có thể dẫn đến kết quả kém từ bất kỳ bộ phận nào. Xây dựng liên kết hoàn toàn vẫn có thể được sử dụng để xếp hạng một trang web bất kể ai đó nói gì. Nó cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng nếu bạn không hiểu cách làm cho nó hoạt động cùng với mọi thứ khác trên một trang web và nó hiếm khi hoạt động tốt như khi mọi người làm việc cùng nhau.

Bạn có thể tự làm gì

Tìm kiếm từ khóa và trang web của bạn để xem có nhiều trang đang hiển thị hay không. Nếu có năm kết quả nói về cơ bản giống hệt nhau, hãy yêu cầu kết hợp chúng để giảm bớt nội dung cồng kềnh (và giảm lợi ích liên kết. Thực sự không cần thiết phải có năm trang với cùng một dịch vụ mà bạn đang cung cấp với các từ khác nhau) .

Thu hút sự tham gia của các nhóm khác khi gửi đề xuất cho các ý tưởng mới chỉ để đảm bảo rằng bạn không làm việc chống lại điều họ đang làm hoặc sao chép nỗ lực của họ. Khi không có thông tin liên lạc giữa các nhóm, bạn có thể dễ dàng tạo ra nội dung giống nhau mà nhóm khác tạo ra.

Nếu bạn có quyền truy cập vào các công cụ quản trị trang web và tiếp tục thấy các thông báo có thể không thực sự ảnh hưởng đến lĩnh vực kế hoạch tiếp thị của bạn nhưng bạn biết cách khắc phục, hãy đưa ra! Tôi đã làm điều này gần đây mặc dù khách hàng có bộ phận CNTT đáng lẽ phải khắc phục sự cố. Tôi luôn vui vẻ sửa chữa lỗi lầm của chính mình và bạn rất dễ mù quáng trước những sai lầm của mình.

wmterror

Đảm bảo kiểm tra lỗi 404 và cho khách hàng biết cách xử lý. Screaming Frog rất hữu ích cho việc này (và gần một triệu thứ khác) trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào WMT.

Chiến lược liên kết 404

Nếu có điều gì đó mới, hãy nghe nó. Nếu không có ai tình nguyện cập nhật thông tin cho bạn, hãy dành thêm một chút thời gian để kiểm tra trang web để tự tìm hiểu. Đôi khi, tôi đã tập trung vào việc quảng bá một phần của trang web (như blog) đến mức tôi đã hoàn toàn bỏ qua các phần quan trọng khác (như một loạt các dịch vụ hoặc sản phẩm mới đang hoạt động) thường xuyên nhất có thể.

Đảm bảo rằng nhóm truyền thông xã hội biết họ có thể quảng cáo nội dung mới nhất của bạn trên mọi kênh có thể, đặc biệt nếu đó không phải là một bài đăng trên blog hiển nhiên xuất hiện ngay lập tức. Ngoài ra còn có rất nhiều điều bạn có thể học được từ tài khoản mạng xã hội của một thương hiệu, vì vậy hãy xem họ theo dõi ai và ai theo dõi họ và bạn có thể thấy một số cơ hội liên kết tuyệt vời.

Khi được yêu cầu liên kết đến một trang mà công ty đang chi rất nhiều tiền với PPC VÀ được xếp hạng tự nhiên là số một, hãy sử dụng cùng một mỏ neo được sử dụng làm từ khóa trả phí, hãy nói lại. Nếu điều gì đó đã ở nơi bạn muốn, có lẽ ai đó nên rút lui và tập trung nỗ lực của họ vào nơi khác. Bạn có thể không muốn, nhưng hãy nói to và ít nhất hãy chỉ ra điều đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy luôn đảm bảo rằng không ai đã vô tình chặn tất cả các rô bốt trên toàn bộ trang web. Nếu tôi có một xu cho mỗi lần điều đó xảy ra … tôi sẽ có rất nhiều niken. Nó đã xảy ra với những khách hàng không sử dụng môi trường thử nghiệm, nó đã xảy ra khi họ chuyển sang WordPress và nó đã xảy ra khi họ vừa mắc lỗi. Thật không may, tôi đã tự mình làm điều đó.

Robot trang web

Những gì bạn luôn cần biết

Những thay đổi đang chờ xử lý có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Có sản phẩm nào sẽ bị khai tử vào tuần tới không? Sẽ có một thay đổi lớn về url? Bạn đang chuyển sang một miền mới? Trang web sẽ được thiết kế lại hoàn toàn? Họ đã giết một trang mà bạn đã tạo một số liên kết có thẩm quyền tuyệt vời và họ không thêm chuyển hướng? Đó là một vấn đề lớn đối với tôi.

Các thời gian ngừng hoạt động chính được lên kế hoạch. Khó có được một liên kết tốt khi trang web không hoạt động. Mặc dù tôi muốn nói rằng khi chúng tôi bắt đầu liên hệ với từng khách hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra xem trang web có hoạt động hàng ngày hay không, nhưng chúng tôi thì không. Dù muốn hay không, chúng tôi sẽ cho rằng nó đang phát trực tiếp trừ khi chúng tôi được thông báo khác.

Trang không có sẵn

Có một cái gì đó thực sự lớn và mới? Ví dụ: ngay cả khi bạn không tạo liên kết cho một chương trình khuyến mãi Giáng sinh, thì đó vẫn là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của quản trị viên web khi bạn hẹn hò với người liên hệ của mình. Có đợt giảm giá lớn nào dành cho những khách hàng lần đầu lên kế hoạch vào cuối tuần không? Sau đó, hãy cho quản trị viên web biết trong liên hệ, ngay cả khi bạn đang cố lấy liên kết đến một tài nguyên cụ thể.

Những câu hỏi bạn luôn phải tự hỏi mình

Cách tốt nhất để giữ liên lạc với các đội khác là gì? Cuộc gọi hội nghị hoặc Skype mỗi tháng? Các cuộc họp cá nhân? Hệ thống quản lý dự án mà tất cả chúng ta đều có quyền truy cập và chúng ta thực sự sử dụng? Sổ ghi chép Evernote hoặc cuộc trò chuyện công việc mới của bạn? Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Evernote và đã cố gắng tổ chức một số dự án liên kết của chúng tôi với sổ ghi chép, nhưng nó không hoạt động tốt đối với một số nhân viên vì vậy chúng tôi giữ nó rất đơn giản với email. Điều quan trọng là phải tìm ra một phương pháp giao tiếp phù hợp với tất cả mọi người, nếu không bạn sẽ không thể theo kịp.

Làm cách nào để tôi có thể cho bạn biết tốt nhất về những gì tôi đang làm? Cập nhật email hàng tuần hoặc cuộc gọi điện thoại? Tôi thực hiện hầu hết các cập nhật của mình dưới dạng email, nhưng một số khách hàng muốn một cuộc gọi hàng tháng với chúng tôi, nhân viên CNTT của họ và giám đốc SEO. Một số khách hàng dường như không quan tâm đến những gì chúng tôi làm, có nghĩa là họ tin tưởng chúng tôi (hy vọng đó là lý do tại sao), nhưng tôi vẫn cập nhật cho họ hàng tháng.

Tôi có thể có quyền truy cập vào tài khoản Analytics và Công cụ quản trị trang web của bạn (cả Bing và Google) không? Tôi thực sự ghét phải hỏi khách hàng về cách hoạt động của một số trang nhất định khi tôi có thể tự mình tra cứu chúng. Có rất nhiều thông tin tuyệt vời trong các công cụ này nên thật tiếc nếu không có quyền truy cập vào nó.

Đây là cách bạn mua để hợp tác

Điều này có thể khó khăn. Tôi đã từ bỏ một số khách hàng (may mắn là trước đây) của mình, những người hoàn toàn từ chối nói với tôi về những điều ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực của chúng tôi. Là một công ty chuyên về xây dựng liên kết, chúng tôi luôn được coi là những người chỉ xây dựng các liên kết và giữ im lặng về mọi thứ để đôi khi chúng tôi đấu tranh để được lắng nghe. Đây là vấn đề: nếu chúng tôi tiếp cận để liên kết đến một hướng dẫn mà bạn có và bạn vừa quyết định đăng một số liên kết nhanh trên mạng blog, đó là tin xấu cho chúng tôi và cho bạn. Nếu chúng tôi không thể biết người khác đang làm gì, chúng tôi không thể cảnh báo bạn về những nguy hiểm. Chúng tôi không chờ đợi mỗi ngày để đăng báo cáo liên kết trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu 500 liên kết cho hướng dẫn này xuất hiện vào ngày mai, có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới biết về nó.

Một phần lý do khiến tôi thích sự cộng tác và giao tiếp ở mức độ cao là bởi vì tôi có những gì tôi nghĩ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng phụ thuộc vào những gì một nhóm khác đang lên kế hoạch, đó có thể là một thảm họa lớn vì một số lý do. Tôi không muốn mắc sai lầm hay nỗ lực nhiều vào một việc gì đó mà bị phủ nhận. Điều này gây lãng phí tiền bạc của khách hàng. Giả sử tôi đang làm quan hệ công chúng cho một dịch vụ mà bạn sắp giết nó và thay thế nó bằng một thứ hoàn toàn khác, nhưng bạn thậm chí không nghĩ đến việc đề cập đến nó, mặc dù nó đã hoạt động trong nhiều tháng. Tôi nhận thấy rằng trang đích mà tôi đang nhắm mục tiêu hiện là 404 và tôi vừa dành vài tuần qua để gửi email cho 200 quản trị viên web. Trong khi tôi đã nói với tất cả các quản trị viên web về dịch vụ tuyệt vời này không còn khả dụng nữa, tôi có thể đã giới thiệu dịch vụ mới cho họ để bạn chỉ đơn giản là đã chi rất nhiều tiền cho một thứ không còn khả dụng. Bạn có biết điều tồi tệ như thế nào khi quản trị viên web nói với bạn rằng url bạn đã gửi cho họ trong email tuyệt vời đó là 404 hoặc nó chuyển hướng họ đến trang chủ? Bạn nói gì sau đó “Ồ, xin lỗi, không có gì đã được nói với tôi.” Sau đó, bạn trông giống như một đại sứ thương hiệu thực sự tuyệt vời.

Với ý nghĩ này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang được đáp lại và nói cho các đội khác biết bạn đang làm gì. Điều gì sẽ xảy ra nếu có nhiều nhóm liên kết và mọi người khác đều tập trung vào cùng một trang mà bạn đang làm việc mà bạn không biết? Có thể hơi lạ nếu một trang đích tạo ra 50 liên kết trong hai tháng mà không có liên kết nào khác trỏ đến các trang khác trên trang web.

Cuối cùng, rất nhiều phụ thuộc vào bạn. Không phải lúc nào khách hàng cũng nghĩ đến việc nói với bạn mọi thứ, vì vậy hãy làm phần việc của bạn và đặt câu hỏi. Tìm hiểu các đội khác và giữ liên lạc với họ bất cứ khi nào có thể. Mọi người sẽ được hưởng lợi từ sự cộng tác bổ sung.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo