Cách dọn dẹp các liên kết không bình thường khỏi Freehost Microsite Spam

Trong quá khứ, các liên kết spam trên microsite freehost được sử dụng rộng rãi để tạo các liên kết hiệu quả đến một trang web. Loại liên kết này chắc chắn vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google; chúng tôi biết google có thể thấy những thứ này và nếu chúng tôi kiểm tra thủ công, chúng sẽ bị coi là không tự nhiên.

Điều chúng tôi không biết là liệu thuật toán Penguin có thể tìm và sử dụng loại liên kết này để hạ thấp sự tin cậy của Google trong hồ sơ liên kết của bạn hay không. Cảm giác gan ruột của tôi khi xem lại hồ sơ liên kết của hàng trăm trang web là sự lặp lại hiện tại của Penguin không đặc biệt tốt trong việc phá giá loại liên kết này. Tuy nhiên, có một cơ hội tốt là khi Google cuối cùng cập nhật thuật toán, không chỉ nhiều trang web sẽ bị giảm thứ hạng nghiêm trọng mà còn bị Penguin đàn áp cho đến khi họ dọn dẹp và trải qua một bản cập nhật khác.

Freehost Microsite Spam là gì?

Có hàng trăm máy chủ web như WordPress và Blogspot mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web miễn phí. Một chiến thuật SEO phổ biến trong quá khứ là tạo một số trang web miễn phí này và sau đó liên kết chúng với trang web chính của bạn bằng anchor text giàu từ khóa.

Đây là một ví dụ hư cấu về một luật sư Toronto sử dụng kỹ thuật này để có được thứ hạng tốt:

freehostspam

Mỗi trang web này sẽ có một hoặc nhiều bài báo ngắn đề cập đến trang chính bằng cách sử dụng một từ khóa. Trong một số trường hợp, thư rác sẽ phức tạp hơn nếu các trang web miễn phí cũng có thể liên kết với nhau để tạo ra một số loại bánh xe liên kết. Và trong một số trường hợp, công ty SEO tạo ra các liên kết này sẽ liên kết đến các trang web lưu trữ miễn phí của các trang web có Xếp hạng trang cao có được bằng cách mua các tên miền đã hết hạn.

Mục đích của tôi ở đây không phải là giải thích cách tạo spam máy chủ miễn phí. Hãy tin tôi. Google đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để khám phá tất cả các thủ thuật giúp mọi người xếp hạng bất thường. Nếu trang chính của bạn là một trang mà bạn không thể bị phạt trong nhiều tháng hoặc bị hạ cấp theo thuật toán, thì chiến thuật này không nên mạo hiểm.

Nhưng phải làm gì khi bạn có loại liên kết đó và bạn muốn loại bỏ nó?

Cách tìm các liên kết này

Mặc dù Google thường cung cấp cho tôi loại liên kết này như một ví dụ về liên kết không tự nhiên, nó cũng đã cung cấp cho tôi các liên kết spam trên microsite miễn phí không được liệt kê bởi các công cụ quản trị trang web hoặc bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nổi tiếng nào. Ví dụ: đối với một trang web, chúng tôi đã xóa các liên kết như sau:

Torontolaywer.blogspot.com
Torontolawyer.weebly.com
Torontolawyer.wordpress.com

Tuy nhiên, hóa ra Google cũng nhìn thấy những trang này mà chúng tôi không thể tìm thấy trong danh sách liên kết ngược đã tổng hợp của mình:

Torontolawyer123.blogspot.com
Torontolawyer49.weebly.com
Torontolegaladvice.wordpress.com

Trong trường hợp này, một công ty SEO trước đây đã tạo ra hàng nghìn trang web lưu trữ miễn phí để xây dựng liên kết cho khách hàng của mình. Chúng tôi có thể tìm thấy khoảng 10 phần trăm người dùng sử dụng Công cụ quản trị trang web, Ahrefs, Majestic và Open Site Explorer.

Nếu bạn biết phương pháp này đã được sử dụng trong quá khứ, đây là một số cách để tìm ra nó:

  1. Yêu cầu công ty SEO của bạn cho một danh sách. Tôi đã có một vài khách hàng có thể liên hệ với công ty SEO trước đây của họ và hỏi xem họ có danh sách các trang web mà họ đã tạo hay không. Đối với một số trong số này, công ty SEO trước đây đã có thể cung cấp cho chúng tôi một bảng thông tin đăng nhập cho mỗi máy chủ miễn phí. Sau đó, chúng tôi có thể đăng nhập vào hầu hết các trang web này và vô hiệu hóa trang web nhỏ.
  2. Kiểm tra lưu lượng truy cập giới thiệu Google Analytics của bạn. Nhấp vào “Chuyển đổi> Tất cả quyền truy cập> Tham chiếu” và xuất càng nhiều dữ liệu càng tốt. Bạn có thể tìm kiếm danh sách giới thiệu đến trang web của mình để xem liệu bạn có tìm thấy bất kỳ spam trên microsite máy chủ miễn phí nào không. Tất nhiên, không phải tất cả các trang web nhỏ này đều tạo ra nhấp chuột trên trang web của bạn, nhưng một số trong số đó có thể.
  3. Tạo bảng tính điên rồ. Tùy chọn này phức tạp, nhưng nó hoạt động tốt. Ý tưởng là tạo một danh sách các trang web microhost miễn phí đã biết, một danh sách các từ khóa có thể sẽ được sử dụng để tạo các trang web này và sau đó chuỗi các danh sách lại với nhau để tạo ra một danh sách lớn các trang web nhỏ có thể đã được tạo. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như Scrapebox để thu thập dữ liệu từng miền này để xem chúng có tồn tại hay không và chúng có trỏ đến trang web chính của bạn hay không.

Tôi không mong nhiều người trong số các bạn sử dụng # 3, nhưng rất đáng thử khi biết rằng bạn có một mớ hỗn độn các trang web nhỏ và không thể tìm thấy tất cả chúng.

Đây là cách bạn thoát khỏi những liên kết đó

Trừ khi bạn đang đối phó với hình phạt thủ công, một cách dễ dàng là chọn không tham gia tất cả những điều này ở cấp miền. Trong một bài viết trước, tôi đã viết về việc liệu chúng ta có nên xóa hoặc từ chối các liên kết để phục hồi hoặc ngăn chặn chim cánh cụt. Triết lý của tôi là loại bỏ những gì tôi có thể dễ dàng loại bỏ và sau đó từ chối phần còn lại. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ nhiều liên kết spam trên microhost miễn phí này.

Nhiều người trong số các trang web miễn phí có một nơi mà bạn có thể báo cáo thư rác. Weebly là tuyệt vời cho điều này vì họ cho phép bạn báo cáo hàng loạt các trang web spam trên nền tảng của họ. Các trang web miễn phí khác như Blogspot và WordPress chỉ cần một URL cho mỗi lần gửi biểu mẫu, vì vậy có thể mất thời gian để báo cáo tất cả các trang web spam của bạn nếu bạn có nhiều hơn một URL. Một lần nữa, đây là một công việc tốt để thuê ngoài. Những trang này đôi khi bị xóa khá nhanh, nhưng rất tiếc là đôi khi những yêu cầu này dường như bị bỏ qua.

Nếu tôi xóa các liên kết này cho một trang web với hình phạt thủ công, tôi sẽ chụp ảnh màn hình các lần gửi biểu mẫu của mình khi tôi báo cáo các trang web đó là spam. Tôi sẽ chia sẻ những điều này với nhóm webspam và cho họ biết rằng chúng tôi không thể liên hệ với chủ sở hữu trang web vì đó là spam nhưng chúng tôi đã thực hiện các bước để xóa trang web. Trong những tình huống này, nếu tôi thực sự có thể đăng nhập vào trang web và xóa nó, thì tất nhiên tôi sẽ thay vì báo cáo nó là spam.

Và sau đó tôi từ chối. Đảm bảo rằng bạn từ chối ở cấp miền. Nếu bạn biết mình đã nhận được rất nhiều thư rác từ một máy chủ miễn phí, thì bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ miền. Ví dụ: bạn có thể bao gồm dòng này trong tệp từ chối của mình để từ chối tất cả thư rác của bạn từ bất kỳ miền phụ Weebly nào:

tên miền: frobly.com

Tại sao bạn nên xóa các liên kết này ngay bây giờ?

Loại liên kết spam này rất phổ biến và đã được chứng minh giá trị của nó. Tôi tin rằng Google ngày càng tốt hơn trong việc giảm giá loại liên kết này, nhưng tôi vẫn thấy rất nhiều trang web có vẻ hoạt động. Các chủ sở hữu trang web này thường miễn cưỡng xóa các liên kết này vì chúng có thể đang giúp đỡ.

Nhưng nếu tôi đúng và bản cập nhật tiếp theo từ Penguin có thể tìm thấy các liên kết này, bạn có thể gặp rắc rối nghiêm trọng. Có thể lập luận rằng bạn chỉ có thể loại bỏ các liên kết này. Tuy nhiên, nếu bạn bị Penguin tấn công, thứ hạng của bạn sẽ bị chặn cho đến bản cập nhật Penguin tiếp theo, điều này có thể mất nhiều thời gian. Thậm chí sau đó, ngay cả khi bạn làm sạch tốt, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ phục hồi.

Bạn nghĩ gì về spam freehost? Bạn có nghĩ Penguin sẽ nhắm đến loại liên kết này trong tương lai không? Bạn có bất kỳ mẹo bổ sung nào để giúp chủ sở hữu trang web giải quyết vấn đề này không? Để lại bình luận bên dưới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo