Cách giành chiến thắng trong tìm kiếm không phải trả tiền: Mẹo từ Google, Bing và thương hiệu

Chiến thắng trong tìm kiếm không phải trả tiền có nghĩa là chiến thắng với nội dung và điều đó không dành cho những người yếu tim.

Trong năm qua, tìm kiếm không phải trả tiền đã thay đổi rất nhiều.

Vào năm 2013, chúng tôi đã thấy sự ra đời của cơ sở hạ tầng Hummingbird trong tìm kiếm của Google và thấy phần cuối của dữ liệu từ khóa trong phân tích do tìm kiếm an toàn 100%. Chúng tôi cũng đã thấy Panda của Google trở thành một phần không thể thiếu của thuật toán bằng cách trở thành một bản cập nhật liên tục.

Ngoài ra, Sơ đồ tri thức và cách trình bày thông tin trong tìm kiếm không phải trả tiền đã được mở rộng, chẳng hạn như dẫn đến kết quả của băng chuyền cục bộ và kết quả của tìm kiếm bằng giọng nói mới của Google.

Bất chấp tất cả những thay đổi trong bối cảnh, nhiều người trong chúng ta nhận ra rằng một số thứ không bao giờ thay đổi – chẳng hạn như cách tiếp cận đã được kiểm tra theo thời gian đối với SEO và nội dung – chúng ta chỉ đang giải quyết những cách phân phối mới.

Trong vài tuần qua, BrightEdge đã phỏng vấn các công ty như Adobe, Bing, Google, Macy’s, Adidas, Majestic và Seagate Technology trước thềm hội nghị Share14 của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là tìm hiểu xem các thương hiệu và mọi người trong ngành công nghiệp tìm kiếm nghĩ gì về những thay đổi, cách chúng tôi phản ứng với chúng và những gì đang diễn ra.

Toàn cảnh nội dung SEO: những thay đổi và hậu quả của chúng

Không nghi ngờ gì rằng một số thay đổi trong năm qua hoặc lâu hơn là một trong những thay đổi lớn nhất trong nhiều năm.

“Đây là năm thứ 14 của tôi trong ngành và tốc độ thay đổi chưa bao giờ nhanh hơn”, Dave Lloyd, quản lý cấp cao, bộ phận tiếp thị tìm kiếm toàn cầu của Adobe Systems cho biết. Tuy nhiên, ông nói thêm, “Ngành tiếp thị tìm kiếm không ngừng phát triển. Hãy đối mặt với nó: Hiệu suất SEO phụ thuộc vào nền tảng kinh doanh vững chắc và thường xuyên thích ứng với những thay đổi trong ngành. “

Bing’s Duane Forrester, giám đốc chương trình quản trị trang web, đồng ý rằng mặc dù đã có những thay đổi, nhưng một số thứ vẫn giữ nguyên, chẳng hạn như nội dung.

“Năm vừa qua sẽ được ghi nhớ là ‘năm của nội dung’. [There has been] rất nhiều cuộc thảo luận về tầm quan trọng của nội dung, mọi người chuyển ngân sách sang nỗ lực nội dung, v.v., ”Forrester nói. “Với tất cả những gì nói và làm, nội dung luôn quan trọng. Tuy nhiên, cuối cùng, các công ty bắt đầu hiểu được mặt trái của các từ viết tắt ngầm hoặc rõ ràng trong lĩnh vực này. “

Ngoài ra, hầu hết đều đồng ý rằng sẽ dễ dàng đáp ứng những thay đổi hơn khi các thương hiệu có cách tiếp cận thông minh đối với SEO. Giám đốc Tiếp thị của Majestic, Dixon Jones giải thích, “Mỗi năm, những thay đổi trong SEO đôi khi có vẻ đáng ngạc nhiên và đáng lo ngại, nhưng tôi nghĩ rằng các công ty có mô hình kinh doanh tốt và hiểu biết lành mạnh về tiếp thị kỹ thuật số đang trở nên tốt hơn trong việc đối phó với sự thay đổi. trong khi những người coi SEO là thứ yếu hoặc thậm chí có thể tệ hơn, cô lập phải chịu đựng ngày càng nhiều hơn với mỗi lần lặp lại của ngành. “

Về phần mình, Forrester nói thêm rằng ngay cả những người có ý định tốt nhất cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong năm ngoái hoặc lâu hơn, nhưng những người khác lẽ ra phải biết những phân nhánh đã xảy ra với họ.

“Trong một số trường hợp, mọi người không biết họ đang đi đường tắt và điều đó đã làm chậm thành công của họ. Những người khác biết họ đang làm gì đều bị tổn thương trực tiếp, ”anh nói.

Và trong khi những thay đổi trong năm qua đã thay đổi cách SEO làm tiếp thị, hầu hết đều đồng ý rằng điều đó tốt hơn. Theo Giám đốc SEO và Nội dung không phải trả tiền của Macy, Lauren MacPhail, có thể theo dõi hiệu suất từ ​​khóa trong phân tích trang web từng là nền tảng để chứng minh sự thành công của SEO và xác định những cách mới để tối ưu hóa thành công có lợi cho Phương pháp tiếp cận hướng nhiều chuyển đổi hơn.

“Tìm kiếm An toàn đã thay đổi tất cả điều đó bằng cách buộc các SEOer tập trung hơn vào xếp hạng và kiểm tra hiệu suất trang với mức độ chi tiết hơn. Trong khi nhiều người coi đây là một thay đổi tích cực, nó đã có tác động lớn nhất đến phân tích và báo cáo SEO trong nhiều năm, ”cô nói thêm.

Và Forrester đồng ý rằng điều này đã có tác động tích cực.

Ông nói: “Cuối cùng, SEO là một chiến thuật tốt hơn ngoài sự tập trung cao độ đó. “Nhiều người chia sẻ ý tưởng hơn, nhiều người đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực hơn để cung cấp cho người tìm kiếm những gì anh ta đang tìm kiếm.”

Cách thương hiệu đối phó với sự thay đổi và bạn cũng vậy

Jones nói: “Mỗi công ty đều khác nhau, nhưng tại Majestic, câu thần chú đã chuyển từ ‘nội dung là vua’ sang ‘chức năng là nội dung mới’ ‘. “Ý tôi là những gì tôi đã từng đăng trên blog được kính trọng của chính chúng tôi mà giờ đây tôi chia sẻ với người khác thông qua tai của những khách hàng tiềm năng của tôi,” anh nói.

Và thay vào đó, nó lưu blog cho các thông báo về chức năng.

Bing cũng nhấn mạnh nhiều vào nội dung, nhưng tập trung nhiều hơn vào câu chuyện, Forrester nói.

“Sự tập trung của chúng tôi hầu như chỉ tập trung vào nội dung [with] rất ít về ý nghĩa của tất cả chúng ta đối với SEO truyền thống. Vâng, SEO kỹ thuật được khám phá, nhưng có thể không sâu như bạn có thể nghĩ, ”ông nói. “Mục tiêu trong tâm trí của mọi người đều rõ ràng: Chúng tôi biết cá tính mục tiêu của mình và làm thế nào chúng tôi có thể phục vụ họ tốt nhất?”

Ngoài việc theo dõi và đo lường nội dung, Forrester cho biết Bing cũng đào tạo cách kể chuyện và trao quyền cho nhiều người trở thành tiếng nói.

Lloyd nói rằng Adobe tối ưu hóa “cho trải nghiệm khách hàng” bởi vì công cụ tìm kiếm hiện là một phương tiện để kết thúc.

“Trước tiên, SEO phải tối ưu hóa cho khách hàng tiềm năng của bạn, nơi họ đang ngày càng dành nhiều thời gian trên thiết bị di động, mạng xã hội và công cụ tìm kiếm,” ông nói thêm.

Alison MacDonald, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Seagate Technologies về tiếp thị toàn cầu, cho biết công ty của cô đã phản ứng lại sự thay đổi một phần bằng cách tập trung nhiều hơn vào khách hàng hơn bao giờ hết.

MacDonald nói: “Chúng tôi dành nhiều thời gian hơn để hiểu khách hàng của mình, điều này không chỉ cho phép chúng tôi xếp hạng tốt hơn mà còn giúp chúng tôi phát triển các sản phẩm tốt hơn và nói chuyện với khách hàng theo cách họ hiểu”. “Tìm kiếm an toàn chỉ đơn giản là buộc chúng tôi phải làm những gì đáng lẽ phải làm ngay từ đầu: sử dụng kiến ​​thức nội bộ của chúng tôi để giao tiếp với khách hàng bên ngoài của chúng tôi.”

Các mẹo bổ sung để giành chiến thắng về nội dung và tìm kiếm

Các cuộc trò chuyện với các thương hiệu đã dẫn đến các mẹo bổ sung cho những người làm SEO hiện đại, những người muốn giữ vị trí đầu bảng.

Lấy ví dụ như Lloyd, người nói, “Người làm SEO ngày nay cần tiếp tục tập trung vào việc điều chỉnh chiến lược nội dung và tiếp thị trong nước, đồng thời phấn đấu và đổi mới, tăng thêm giá trị cho chất lượng khách hàng tiềm năng theo hướng kênh để hoàn thành.”

Mặt khác, MacPhail nói rằng những người làm SEO giỏi cần phải bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn như những nhà tiếp thị truyền thống, nhưng “mặt khác, tôi cảm thấy như SEO đã trở nên kỹ thuật hơn bao giờ hết và bối cảnh đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy bạn phải theo kịp là điều bắt buộc. . “

Những thay đổi trong tìm kiếm không phải trả tiền cũng đặt ra những thách thức.

Majestic’s Jones nhận thấy một số thách thức về quyền sở hữu nội dung này đang ở phía trước – và đó là điều mà anh ấy nghĩ rằng những người làm SEO cần phải đề phòng.

Jones nói: “Một trong những thách thức … là cân bằng giữa việc cung cấp tài sản trí tuệ của bạn để thu thập thông tin trong khi ngăn nó được sử dụng để cạnh tranh với bạn”. “Đây là mối đe dọa mới, rất thực tế đang xuất hiện hiện nay. Ví dụ: lựa chọn lớn nhất về các khách sạn và tổ hợp chuyến bay để tìm kiếm là tốt, nhưng có điều gì đó hoàn toàn khác [to have] Google thu thập tất cả thông tin từ bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn và đưa ra kết quả mà người dùng không bao giờ phải vượt qua cửa trước ảo của họ. “

Forrester nói rằng đánh dấu lược đồ cũng không nên bị bỏ qua.

“Như thể nội dung là không đủ, ngày càng nhiều công ty nghe thấy thông điệp để đánh dấu nội dung và thực hiện hành động thích hợp. Đây là một chiến thuật kiểm chứng trong tương lai sẽ phục vụ tốt cho các trang web, ”Forrester nói. “Khi các công cụ tăng cường sử dụng dữ liệu được gắn cờ này, trải nghiệm của người tiêu dùng sẽ phong phú hơn. Những người chiến thắng từ tất cả các thử nghiệm này trong UX, SERP xáo trộn, v.v. sẽ vẫn duy trì trong dài hạn. Nhưng để chơi bạn phải rất am hiểu. “

Và trong khi gần đây, nội dung là chủ đề của SEO, Forrester nói, “Đừng nghĩ đến một giây rằng chúng tôi đã chuyển hướng sang chủ đề này. Mức độ quan trọng của nội dung rất cao và nên ở đó vô thời hạn. Ngay bên cạnh sự thân thiện với người dùng. “

Vì vậy, thách thức là đánh giá một cách khách quan sự tiến bộ của thương hiệu bằng nội dung và đừng quên rằng những điều cơ bản mới là vấn đề quan trọng, anh ấy nói.

“Mặc dù rất hấp dẫn khi nghĩ rằng bạn đã nắm vững nội dung và đang tìm kiếm một cái gì đó mới và sáng tạo, nhưng tôi đề xuất rằng nhiều trang web vẫn còn một số công việc cơ bản để làm,” ông nói thêm.

Điều gì đang xảy ra: nội dung, thiết bị di động và chuyển đổi khách hàng

Darren Pleasance, Trưởng bộ phận Thu hút khách hàng tại Google, cho biết các xu hướng nội dung mới cũng quan trọng như những điều cơ bản.

Ông nói: “Với trải nghiệm trong ứng dụng và thiết bị di động, một giai đoạn phát triển nội dung mới đang hình thành. “Nội dung được phát triển và điều chỉnh cho các loại thiết bị về cơ bản cải thiện trải nghiệm tổng thể. Thật ngạc nhiên khi thấy rằng mọi người vẫn đang chỉ số hóa nội dung chứ không thực sự điều chỉnh nó cho các thiết bị di động. “

Từ cái nhìn tổng thể, Pleasance nói rằng có “cơ hội tuyệt vời để chuyển tiền thương hiệu từ truyền hình sang kỹ thuật số và đồng thời tận dụng sức mạnh tổng hợp giữa hai kênh”.

Trong tương lai, Pleasance cho biết các thương hiệu quảng cáo truyền thống trên truyền hình có thể đang chuyển đô la sang kỹ thuật số.

Pleasance cho biết: “Các công nghệ đang xuất hiện cho phép các nhà quảng cáo sử dụng các sản phẩm như video và màn hình hiển thị để tiếp cận và tác động đến khách hàng sớm hơn nhiều trong quá trình ra quyết định của họ. “Đây từng là lĩnh vực của truyền hình, báo in và đài phát thanh, và [they] vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong chi tiêu quảng cáo ngày nay – chi tiêu cho TV cao hơn gấp đôi tất cả chi tiêu quảng cáo trực tuyến cộng lại và gấp hai mươi lần tất cả chi tiêu video trực tuyến – nhưng một số chi tiêu đó rõ ràng sẽ chuyển sang trực tuyến trong những năm tới do khả năng được cải thiện để theo dõi cụ thể và giám sát ảnh hưởng của các khoản chi tiêu này. “

Suy nghĩ cuối cùng

Các nhà tiếp thị của chúng tôi là một nhóm sáng tạo và nhanh nhẹn. Nếu chiến lược tiếp thị web của bạn đứng vững trước thử thách của thời gian, thì đó là bằng chứng về một nền tảng vững chắc và cách tiếp cận toàn diện đối với SEO, nội dung và tiếp thị kỹ thuật số.

Khi bước sang nửa cuối năm 2014, chúng tôi có các công cụ, chiến thuật và quan điểm mới, nhưng chúng tôi cũng không thể quên những kiến ​​thức cơ bản về SEO, vốn luôn hướng tới việc tạo ra trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi.

Lloyd nói: “Hôm nay chúng tôi đang tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. “Mọi thứ đang thay đổi khi hành vi của khách hàng chuyển sang hoạt động di động, xã hội và tìm kiếm nhiều hơn. Bất cứ nơi nào khách hàng đi, chúng tôi sẽ đến. “

Và cuối cùng chính khách hàng là người cho chúng tôi biết chúng tôi đang làm như thế nào với những nỗ lực SEO của mình.

“Khi mọi người tìm thấy trang của bạn, hãy nhấp vào kết quả và sau đó thoát khỏi cùng một trang. Đối với nhiều trang web, đây là một thất bại – không có chuyển đổi, không có tương tác liên tục, chỉ là một đoạn băng thông bị át bởi âm thanh chói tai của nhấp chuột thoát, ”Lloyd nói. “Khi bạn đi vào trọng tâm của nội dung, mọi người muốn tương tác với bạn nhiều hơn. Bạn buộc phải tiêu thụ nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành một nguồn lực có giá trị. Và điều đó rất khó đạt được. “

Là những nhà tiếp thị kiên định, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều hướng sự trỗi dậy đôi khi khó khăn, đôi khi dốc đứng của ngành. Và ai có cách tiếp cận nhanh nhẹn và tốt nhất sẽ chinh phục được ngọn núi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo