Cách Google xử lý các liên kết không có thật

Trong hangout SEO Giờ Văn phòng của Google, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, John Mueller đã trả lời về cách Google xử lý các liên kết không chứa văn bản liên kết. Trong một câu hỏi tiếp theo, anh ta trả lời liệu các văn bản liên quan đến loại liên kết này có ảnh hưởng gì không.

Liên kết trần trụi là gì?

Có nhiều loại liên kết bao gồm liên kết có thương hiệu, liên kết được tối ưu hóa từ khóa, liên kết nofollow, v.v. Câu hỏi này là về một loại liên kết được gọi là liên kết trần.

Liên kết trần là một liên kết ở dạng URL.

Đây là một ví dụ về một liên kết “trống” sẽ trông như thế nào trên một trang web:

https://www.example.com

Đây là HTML sẽ trông như thế nào cho liên kết ở trên:

<a href="https://www.example.com">https://www.example.com</a>

Google đối phó với các liên kết không có anchor text như thế nào?

Câu hỏi được hỏi liên quan đến việc kiểm tra các liên kết đến từ các trang web của khách hàng và nhận thấy rằng các liên kết nhất định được mã hóa là liên kết trần.

Người SEO đặt câu hỏi muốn biết Google xử lý những liên kết này như thế nào.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đó là câu hỏi:

“Khi kiểm tra các liên kết cho các trang web của khách hàng của tôi, tôi thấy một số URL trống trỏ đến các tài nguyên có giá trị trên trang web.

Làm thế nào để Google đối phó với các liên kết như vậy nếu không có văn bản liên kết? “

John Mueller trả lời cách Google xử lý với một URL trống

John Mueller bắt đầu câu trả lời của mình bằng cách xác định URL trần là gì.

“Tôi nghĩ rằng một URL trống về cơ bản chỉ là ai đó liên kết đến URL dưới dạng văn bản liên kết.”

Tiếp theo, Mueller chỉ ra cách Google xử lý một liên kết đơn thuần không có anchor text.

“… trong tình huống này, chúng tôi coi URL này là văn bản liên kết.

Theo như tôi biết, hệ thống của chúng tôi đang cố gắng phát hiện điều này và nói rằng đây chỉ là một URL được liên kết, không phải là có bất kỳ mỏ neo có giá trị nào ở đây.

Vì vậy, chúng ta có thể coi đây là một liên kết, nhưng chúng ta không thể thực sự sử dụng anchor text này cho bất cứ thứ gì cụ thể.

Theo quan điểm này, đó là một liên kết bình thường, nhưng chúng tôi không có ngữ cảnh ở đó. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đã kết nối: Phương pháp nâng cao để chọn văn bản neo

Từ khóa trong URL cho văn bản liên kết

Điều thú vị là Mueller nói rằng không có bối cảnh nào trong một liên kết trần. Điều làm cho nó thú vị là suy nghĩ rằng không có văn bản neo, các từ khóa trong url có thể cung cấp một số thông tin cho Google và hoạt động giống như một văn bản liên kết.

Câu trả lời của Mueller dường như trái ngược với ý kiến ​​này, hoặc ít nhất là không khẳng định điều đó. Có thể là một câu hỏi tiếp theo hay.

Văn bản và chủ đề xung quanh có thể ảnh hưởng đến liên kết không?

Tại thời điểm này, ai đó đã hỏi một câu hỏi tiếp theo về văn bản xung quanh liên kết trần trụi và liệu điều đó có thể đóng một vai trò nào đó hay không.

“Google có thể lấy ngữ cảnh như văn bản xung quanh liên kết này khi nó có thể không có ngữ cảnh không?”

John Mueller gật đầu xác nhận và nói:

“Chắc chắn rồi. Nhưng điều đó có tầm quan trọng thứ yếu. Giống như bối cảnh thực sự mạnh mẽ này từ văn bản liên kết, điều này bị thiếu trong trường hợp này.

Và sau đó, giống như những thứ nhỏ ở bên cạnh, giúp chúng ta một chút … nhưng khía cạnh chính của mối liên hệ đó đã biến mất.

Và tôi có nghĩa là thông thường nó không quan trọng. Nó không phải là nó được tính vào trang web của bạn theo bất kỳ cách nào.

Chỉ là … tốt, đối với liên kết cụ thể đó, chúng tôi không thực sự biết bối cảnh là gì. “

Người đặt câu hỏi tiếp theo lặp lại câu hỏi của họ, lần này hỏi liệu nội dung xoay quanh liên kết hoặc chủ đề của bài viết có thể đóng một vai trò nào đó hay không.

Müller trả lời:

“Yeah, yeah… Ý tôi là, chúng tôi chắc chắn đang tính đến điều đó, nhưng nó rất phụ.

… Ý tôi là, không có giá trị sức mạnh tương tự đối với ngữ cảnh ở đó, nhưng tôi sẽ nói rằng anchor text thực sự rõ ràng và chúng tôi có thể thu thập nó và chúng tôi có thể xem xét nó một cách tổng thể và … bối cảnh của liên kết được liên kết trang là một chút tốt … nó giống như chúng ta phải suy nghĩ về nó vào một lúc nào đó.

Nhưng anchor text mới thực sự là thứ quan trọng nhất. “

Ghi chú và liên kết của Bill Slawski

Bill Slawski đã viết một bài báo hấp dẫn vào năm 2019 về một bằng sáng chế đã được cập nhật để bao gồm một kịch bản liên quan đến việc sử dụng văn bản xung quanh một liên kết (Thêm vào Văn bản Chú thích Hướng dẫn Kiểu của Bạn: Anchor Text Indexing).

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong bài báo của Bill Slawski, nó nói:

“Một trong những đổi mới đáng chú ý trong các tuyên bố trong bằng sáng chế tiếp tục này là việc đề cập đến văn bản chú thích trong một khoảng cách nhất định từ văn bản liên kết cho một liên kết có thể ảnh hưởng đến trang được liên kết. “

Bài báo trên bằng sáng chế mô tả một quá trình mà các từ xung quanh một liên kết ngay lập tức có thể làm cho liên kết đó có ý nghĩa hơn, đặc biệt là các liên kết có văn bản liên kết như từ “Đây“Điều đó thường được sử dụng để liên kết đến các trang web khác.

Bài báo không ngụ ý rằng Google đang sử dụng những tín hiệu này và Mueller cũng vậy.

Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy cách Mueller sử dụng ngữ cảnh của một liên kết là “thứ hai“Mặc dù anh ấy không giải thích ý của anh ấy là thứ yếu.

Tôi đã gửi cho Bill Slawski một tin nhắn qua Facebook Messenger về lời khai của Mueller.

Đây là những gì Bill đã nói về nó:

“Một trong những tuyên bố từ phiên bản mới của bằng sáng chế nêu rõ:

“Nơi chú thích chứa văn bản bên ngoài thẻ liên kết trong tài liệu nguồn.”

Vì vậy, bằng sáng chế này liên quan đến văn bản không được chèn dưới dạng văn bản liên kết giữa các thẻ liên kết HTML, mà là tham chiếu đến văn bản trong cửa sổ xung quanh văn bản liên kết.

Có hai loại liên kết:

  1. Các liên kết sử dụng các phần tử neo
  2. Các liên kết có sử dụng các phần tử liên kết.

Tuyên bố 7 từ phiên bản mới của bằng sáng chế là một bổ sung và tuyên bố rõ ràng rằng văn bản nhận xét nằm ngoài văn bản liên kết:

“7. Hệ thống theo điểm 1, trong đó chú thích chứa văn bản bên ngoài thẻ liên kết trong tài liệu nguồn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Những gì chúng tôi học được về Google và các liên kết khỏa thân

Mueller đảm bảo rằng các liên kết được mã hóa không có văn bản neo không có bất lợi. Ông xác nhận rằng văn bản neo là một tín hiệu mạnh.

Nhưng ông cũng hạ thấp việc sử dụng văn bản xung quanh hoặc chủ đề trang để thêm ý nghĩa cho một liên kết trần, nói rằng Google đã sử dụng nó nhưng nó “rất phụ”.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo