Cách làm cho trang web của bạn tuân thủ ADA và đạt được SEO

Mục lục

Tóm tắt 30 giây:

  • Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) được thông qua vào năm 1990 hiện bao gồm các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động.
  • Trang web tuân thủ ADA giúp được nhiều người hơn trang web được ADA đề cập.
  • Có nhiều lợi ích SEO như tăng khả năng hiển thị trên tìm kiếm hình ảnh của Google và các đoạn trích nổi bật.
  • Abhishek Shah, Đồng sáng lập của Ally Digital Media, cho biết, “Các trang web đáp ứng giúp tuân thủ ADA và cải thiện hơn nữa khả năng hiển thị tìm kiếm tổng thể của trang web của bạn.”
  • Bốn cách tốt nhất để xây dựng trang web của bạn ADA tuân thủ với một bản trình bày rõ ràng về các lợi ích của ADA và SEO.

Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) được thông qua vào năm 1990 hiện bao gồm các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động. Đặc biệt, Tiêu đề III của ADA đã chính thức đưa ra quan điểm về việc làm thế nào để người dùng khuyết tật có thể truy cập các trang web. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào những gì cần thiết để làm cho một trang web tuân thủ ADA, bạn sẽ thấy rằng điều này cũng giúp cải thiện SEO trang web của bạn.

Một số yếu tố như thẻ tiêu đề, cấu trúc tiêu đề, văn bản thay thế và thiết kế đáp ứng nên được bao gồm trong tất cả các trang web. Bằng cách đảm bảo những điều này được thực hiện đúng cách và tuân thủ ADA, hiệu quả của trang web của bạn sẽ được tối đa hóa.

Ưu tiên khả năng tiếp cận ADA mang lại lợi ích như thế nào cho mọi người

Đảm bảo trang web của bạn tuân thủ ADA có thể phục vụ lượng người xem lớn hơn và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Điều này là do hầu hết các thành phần cần thiết để trang web của bạn tuân thủ ADA đều đi thẳng vào các phương pháp hay nhất về SEO.

Xét cho cùng, tất cả đều nhằm làm cho trang web của bạn dễ xem, dễ hiểu và dễ điều hướng hơn. Công ty nào không muốn tất cả những điều này cho trang web của họ?

Bốn cách một trang web tuân thủ ADA sẽ cải thiện SEO của bạn

Dưới đây là 4 điều phải tuân thủ ADA (không theo thứ tự cụ thể) để giúp bạn cải thiện SEO của mình. Danh sách này không có nghĩa là đầy đủ, nhưng nó là một nơi tốt để bắt đầu.

1. Thẻ tiêu đề giúp tìm kiếm trên màn hình và với trình đọc

Thẻ tiêu đề là SEO rất cơ bản. Chúng cho phép người đọc và các công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang. Thẻ tiêu đề không xuất hiện trên trang web của bạn. Thay vào đó, nó xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm và tab ở đầu trình duyệt web của bạn.

Lợi ích của SEO

Thẻ tiêu đề là SEO cơ bản, nhưng chúng rất quan trọng. Thẻ này phải là những gì người dùng của bạn muốn. Ví dụ nếu ai đó “Điện thoại di động tốt nhất” của Google cụm từ điện thoại tốt nhất (hoặc một biến thể như “điện thoại thông minh tốt nhất”) sẽ xuất hiện trong thẻ tiêu đề.

Viết tiêu đề phản ánh chính xác nội dung của trang là cách tốt nhất để được tìm thấy và nhấp vào. Vì lý do này, thẻ tiêu đề phải cụ thể: “Điện thoại Android tốt nhất cho năm 2020” tốt hơn nhiều so với “Tại sao bạn muốn mua một trong những điện thoại này”.

Lợi ích của ADA

Đối với những người cần trình đọc màn hình để hỗ trợ họ sử dụng máy tính, việc có một thẻ tiêu đề cụ thể như ví dụ trên sẽ thân thiện hơn với người dùng. Do đó, điều quan trọng là thẻ tiêu đề phản ánh chính xác nội dung trang.

Nguyên tắc trợ năng nêu rõ rằng tiêu đề phải là “Điện thoại Android tốt nhất cho năm 2020” thay vì “Tại sao bạn lại muốn mua một trong những điện thoại này”.

2. Văn bản thay thế mô tả

Văn bản thay thế không giống với chú thích. Chú thích thường hiển thị dưới hình ảnh. Trong khi văn bản thay thế không hiển thị trong giao diện người dùng của trang web. Văn bản thay thế là một văn bản thay thế cho các yếu tố hình ảnh trên một trang. Chúng bao gồm: .jpegs, .pngs và .gifs. Văn bản thay thế là mô tả của một hình ảnh nằm trong phần phụ trợ của trang web.

Lợi ích của SEO

Alt-Text thông báo cho các công cụ tìm kiếm về chủ đề của hình ảnh. Nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang tốt hơn. Nếu bạn muốn hình ảnh hiển thị trên Google, thì việc viết văn bản thay thế mô tả là điều bắt buộc.

Lợi ích của ADA

Văn bản thay thế mô tả được đọc to cho người dùng web khiếm thị sử dụng trình đọc màn hình. Điều này giúp người đọc khiếm thị hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra trên một trang cụ thể.

Một văn bản thay thế mô tả hữu ích có thể là: “Người phụ nữ trong quán cà phê với máy tính xách tay uống cà phê”

Một văn bản thay thế vô dụng sẽ là: “Mẹo SEO cho dịch giả tự do | Giành được nhiều khách hàng hơn với SEO | Viết theo cách của bạn để thành công với SEO “

3. Thiết kế đáp ứng

Thiết kế đáp ứng đã xuất hiện ở dạng này hay dạng khác kể từ năm 2012/2013. Nhưng nó không chỉ có nghĩa là trang web của bạn có thể điều chỉnh theo bất kỳ kích thước màn hình nào.

Đó là về vị trí của logo của bạn, mức độ dễ dàng điều hướng trang web của bạn, nó dễ đọc như thế nào và nó tải nhanh như thế nào?

Lợi ích của SEO

Các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, chức năng xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Trải nghiệm người dùng không chỉ là một yếu tố xếp hạng mà còn là một thuật ngữ chung cho nhiều người. Google đã nói rằng một trang web mất hơn ba giây để tải trên một trang web di động sẽ xếp hạng cao hơn.

Mức độ dễ đọc của nội dung (và mức độ hữu ích của nó) cũng là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Lợi ích của ADA

Thiết kế đáp ứng tốt đặt người dùng lên hàng đầu. Nó bắt đầu với tiền đề là một trang web phải dễ nhìn, dễ điều hướng và dễ hiểu.

Đây là lý do tại sao bạn cần những văn bản có thể đọc được cho người khiếm thị. Cũng như thời gian tải nhanh đối với những người có mạng internet chậm. Và điều hướng đơn giản giúp mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

4. Cấu trúc đúng của tiêu đề (và tiêu đề phụ)

Các tiêu đề (được lưu trong mã dưới dạng

hoặc là

hoặc là

vv) xác định thứ bậc nội dung của bạn. Các tiêu đề này (và các tiêu đề phụ) hoạt động theo cách tương tự như cách bạn viết bài luận ở trường.

Cấu trúc tiêu đề bên phải:

  • Đi theo thứ tự: Một h3 không đi thẳng sau một h1.
  • Mô tả bản sao bên dưới.
  • Làm theo một trình tự: Nếu h2 của bạn là “4 cách …” thì h3s sẽ là bất kỳ điểm nào trong số này.

Lợi ích của SEO

Khi bài viết của bạn được cấu trúc rõ ràng, bạn sẽ dễ đọc hơn và dễ theo dõi hơn. Google cũng dễ dàng thu thập dữ liệu nội dung của bạn và hiểu những gì quan trọng nhất (bắt đầu bằng h1, v.v.).

Với cấu trúc tiêu đề tốt, nội dung của bạn cũng có thể xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Lợi ích của ADA

Các tiêu đề rõ ràng và trực tiếp giúp người dùng khó đọc hoặc suy giảm nhận thức đọc dễ dàng hơn. Tiêu đề và tiêu đề phụ cho người đọc biết những gì đáng đọc và những gì nên bỏ qua.

Và giống như trình đọc có thể bỏ qua tiêu đề, trình đọc màn hình cũng vậy. Điều này chỉ củng cố nhu cầu về cấu trúc tiêu đề rõ ràng, mạnh mẽ.

Ví dụ về một trang web vừa có SEO tốt vừa tuân thủ ADA là Sản phẩm bảo mật Enviro. Nếu bạn xem trang web này, bạn sẽ thấy rằng nó đánh dấu vào tất cả các ô và cung cấp cho người dùng một trải nghiệm thân thiện, liền mạch.

Ví dụ về Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (Tuân thủ ADA)

Nguồn: Sản phẩm bảo mật Enviro

Làm thế nào để trang web của bạn tuân thủ ADA sẽ giúp bạn chiến thắng trong SEO

Bằng cách áp dụng tất cả các yếu tố tuân thủ ADA bắt buộc vào trang web của bạn, bạn đang giúp người Mỹ khuyết tật thứ tư sử dụng trang web của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ cải thiện đáng kể SEO cho trang web của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách một trang web Tuân thủ ADA có thể giúp bạn đạt được SEO, vui lòng đặt câu hỏi trong phần nhận xét bên dưới.

Abhishek Shah là người đồng sáng lập của Ally Digital Media, một tiếng nói hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông kỹ thuật số. Ông ủng hộ các chiến lược tiếp thị dựa trên bằng chứng để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @abiishek.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo