Cách lấy và sử dụng khóa API Google Maps cho doanh nghiệp của bạn

Với sự gia tăng và tầm quan trọng của tiếp thị tìm kiếm địa phương, các thương hiệu đã bắt đầu tạo ra các trang vị trí mạnh mẽ với khả năng bản đồ nâng cao để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tìm kiếm.

Các loại trang này thường bao gồm bản đồ hiển thị cho người dùng biết vị trí ở đâu, đường nào cắt ngang và bất kỳ điểm tham quan chính nào. Điều này cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy vị trí và tăng cơ hội chuyển đổi thành thương hiệu.

Với nhiều tùy chọn bản đồ có sẵn, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với chúng và hiểu cách triển khai chúng – đặc biệt là ứng cử viên hàng đầu: Google Maps.

Và để làm điều đó, bạn cần có khóa API Google Maps.

Trong cột này, tôi và đồng nghiệp / đồng tác giả Marshall Nyman sẽ cho bạn biết Khóa API Google Maps là gì và cách bắt đầu.

Khóa API Google Maps là gì?

Google cung cấp bản đồ, vị trí và tuyến đường để cung cấp cho người tiêu dùng “thông tin chi tiết trong thế giới thực và trải nghiệm vị trí phong phú” trên trang web hoặc ứng dụng của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

  • thẻ bạn có thể chia sẻ bản đồ tĩnh hoặc động, hình ảnh chế độ xem phố và chế độ xem 360 ° về vị trí của mình với khách hàng.
  • Puts cho phép người tìm kiếm tìm các vị trí cụ thể bằng cách sử dụng số điện thoại, địa chỉ và tín hiệu thời gian thực.
  • Các tuyến đường cho phép bạn cung cấp cho người dùng tuyến đường tốt nhất đến vị trí của bạn với chất lượng cao, chỉ đường lái xe dễ điều hướng và thông tin giao thông thời gian thực.

Khóa API của Google Maps cho phép bạn tích hợp các công nghệ bản đồ này vào trang web của mình.

Bắt đầu với Google Maps

Trước tiên, hãy đăng nhập vào Google Cloud Platform hoặc tạo tài khoản nếu bạn chưa có.

Một số công nghệ thẻ phải trả phí, vì vậy bạn sẽ cần thiết lập thanh toán bằng cách thêm thẻ tín dụng vào hồ sơ.

Nhận tín dụng miễn phí 300 đô la để thiết lập thanh toán cho tài khoản Google Cloud mới. Tại đây bạn có thể thiết lập thông tin thanh toán.

Truy cập trang định giá để biết chi phí sử dụng khóa API. Google cung cấp tối đa 200 đô la mỗi tháng để sử dụng miễn phí.

Bất kỳ khoản nào trên 200 đô la sẽ được tính vào thẻ trong hồ sơ.

Cách tạo khóa API

Để tạo khóa API, hãy điều hướng đến API và dịch vụ, Sau đó, chọn Thông tin đăng nhập từ menu thả xuống. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang này, nơi bạn có thể tạo khóa API.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sau khi tạo, bạn nên thêm một số hạn chế vào khóa của mình.

Google cung cấp danh sách các phương pháp hay nhất để thêm các hạn chế nhằm bảo vệ khóa của bạn, chẳng hạn như:

Thêm khóa API vào yêu cầu của bạn

Khi khóa đã được tạo và các hạn chế đã được thêm vào, nó đã sẵn sàng để được đặt trên trang web của bạn.

Cần có khóa API cho mọi yêu cầu API JavaScript của Maps và phải được tải qua thẻ tập lệnh.

Điều này có thể được thêm vào tệp HTML của bạn hoặc được thêm động vào một tệp JavaScript riêng biệt.

Google khuyên bạn nên xem xét cả hai cách tiếp cận để bạn có thể chọn cách thích hợp dựa trên cấu trúc mã của bạn.

Mã bắt buộc là:

<script async defer src="https://maps.googleapis.com/maps/api/js?key=YOUR_API_KEY&callback=initMap"

  type="text/javascript"></script>

Và bạn thay thế YOUR_API_KEY bằng khóa API bạn đã tạo.

Truy cập tài liệu Lỗi chính API của Google để khắc phục sự cố hoặc lỗi xảy ra trong quá trình thiết lập.

Bản đồ tĩnh so với bản đồ động

Có hai loại bản đồ khác nhau mà bạn có thể thêm vào các trang của mình: bản đồ tĩnh và bản đồ động.

Bản đồ tĩnh chỉ hiển thị bản đồ dưới dạng hình ảnh. Bạn không thể thu phóng hoặc điều chỉnh bản đồ, nhưng chi phí sẽ ít hơn nhiều.

Mặt khác, bản đồ động không chỉ tương tác mà còn có thể tùy chỉnh. Thẻ động cũng có tùy chọn ghim logo có thương hiệu.

Sự khác biệt về chi phí giữa hai loại thẻ có thể là đáng kể, với thẻ động là 7 đô la trên 1.000 yêu cầu so với 2 đô la trên 1.000 đối với thẻ tĩnh.

Nếu các trang của bạn đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập, nó có thể tốn kém.

Nếu chi phí bản đồ động của bạn hiện đang rất cao, thay vào đó, bạn nên xem xét một bản đồ tĩnh.

Địa điểm và tuyến đường

Bằng cách triển khai khóa API Google Maps trên trang web của mình, bạn cũng sẽ có các chức năng khác như vị trí và tuyến đường có sẵn. Cả hai đều có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Để bắt đầu phát triển API chỉ đường, hãy thiết lập dự án Google Cloud của bạn. Sau đó, hãy kiểm tra danh sách tất cả các thông số này khi bạn thực hiện yêu cầu HTTP API chỉ đường của mình.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Theo Google, các yêu cầu không gian sau đây khả dụng cho công ty của bạn:

  • Tìm kiếm vị trí: Trả về danh sách các vị trí dựa trên vị trí của người dùng hoặc chuỗi tìm kiếm.
  • Chi tiết vị trí: Trả về thông tin chi tiết hơn về vị trí, bao gồm cả xếp hạng.
  • Ảnh địa điểm: Cung cấp quyền truy cập vào hàng triệu ảnh dựa trên địa điểm được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Google Địa điểm.
  • Tự động điền cho Địa điểm: Tự động điền tên và / hoặc địa chỉ của một địa điểm khi người dùng nhập.
  • Truy vấn Tự động Hoàn thành: Cung cấp dịch vụ dự đoán truy vấn cho các tìm kiếm địa lý dựa trên văn bản trả về các truy vấn được đề xuất dựa trên loại người dùng.

Thông tin giá cho API địa điểm và dịch vụ Tự động hoàn thành địa điểm có thể được tìm thấy tại đây trong tài liệu để sử dụng và lập hóa đơn cho API địa điểm.

Google liên tục cải tiến công nghệ của mình để phát triển và thích ứng với nhu cầu và kỳ vọng luôn thay đổi của người tiêu dùng địa phương.

Với việc ngày càng nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ gần họ, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp trong tất cả các ngành là phải mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và xây dựng trải nghiệm thương hiệu tích cực.

Điều này bắt đầu bằng việc tối ưu hóa danh sách địa phương của bạn ở bất kỳ nơi nào có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn và mở rộng sự hiện diện trên Bản đồ của bạn.

Đưa khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng và trực tiếp nhất trong khi cung cấp tất cả thông tin họ cần để có được ở đó là điều quan trọng để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sử dụng các công cụ của Google, ví dụ: Ví dụ: khóa API Google Maps để giành quyền kiểm soát hoàn toàn đối với thông tin của công ty bạn và được tìm thấy bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy nhớ rằng bản đồ được sử dụng trên các trang web có sẵn từ một số nhà cung cấp bản đồ.

Google đã là người chơi chính trong lĩnh vực này, nhưng Bing, Apple và bây giờ thậm chí Amazon đang tìm kiếm các lựa chọn xây dựng thương hiệu.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo