Cách mã hóa có thể cải thiện xếp hạng SEO của bạn

Hai trong số những điểm liên tục lớn nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp phải là cách xếp hạng cao và cách duy trì thứ hạng. Nhân tiện, cả hai bạn đều gián tiếp phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm và tin tặc. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn còn muốn nghiện bao lâu nữa?

Một mặt, bạn có cả các phương pháp kỹ thuật tốt nhất trên trang và các phương pháp ngoài trang để cải thiện xếp hạng của mình, trong khi bạn có thể sử dụng mã hóa để chống lại tội phạm mạng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO cho tất cả các mục đích và mục đích không nên chỉ bao gồm thực hiện các phương pháp kỹ thuật tốt nhất trên trang. Bạn cũng cần phải đưa ra những ý tưởng độc đáo sẽ cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn.

Nếu mạng xã hội là một công cụ giao tiếp, thì thông thường nó sẽ không cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Có thể như vậy, bạn cần các nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ nội dung của mình vì chỉ riêng trang web của bạn không thể cung cấp phạm vi tiếp cận cần thiết.

Bạn cần các nền tảng truyền thông xã hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình và cải thiện hồ sơ của nó. Trong khi cộng đồng doanh nghiệp vẫn đang vật lộn với việc liệu Google có tính đến các tín hiệu xã hội khi xác định thứ hạng của một trang web hay không, thực tế vẫn là khi một số lượng lớn người có thể chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, dự kiến ​​sẽ có nhiều người hơn liên kết đến nó và các liên kết là một yếu tố xếp hạng SEO cực kỳ quan trọng.

Mặt khác, Tính đến năm 2019, Google thống trị các truy vấn tìm kiếm tại Hoa Kỳ với 75,46%, nhưng Bing đã có thể thu được 24%, đây là một phần công bằng. Điều này sẽ gây hứng thú cho các nhà tiếp thị vì theo Bing, mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực ngày nay để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Cho dù bạn đang xử lý các phương pháp kỹ thuật tốt nhất trên trang hay các phương pháp ngoài trang để tăng khả năng hiển thị của trang web, để cải thiện SEO và cuối cùng là xếp hạng của bạn, điều quan trọng nhất là đảm bảo trang web của bạn đang hoạt động. Một thứ có thể làm sập trang web của bạn nhanh hơn bất cứ thứ gì là hoạt động của bọn tội phạm mạng.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một đại lý tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc bằng cách đánh giá các vấn đề kỹ thuật SEO, thực hiện nghiên cứu từ khóa và kiểm tra trải nghiệm người dùng để cải thiện mức độ tương tác của người dùng và nội dung cho các công cụ tìm kiếm để giải quyết vấn đề nội dung xấu nhiều thứ nhìn thấy được. Một trang web đáng tin cậy về mặt kỹ thuật là nền tảng của thương hiệu kỹ thuật số.

Mã hóa

Nếu bạn muốn sử dụng mạng xã hội để cải thiện thứ hạng của mình, điều quan trọng cần biết là tội phạm mạng kiếm gần 3,25 tỷ đô la mỗi năm khi vi phạm mạng xã hội. Đây là một lý do chính đáng để bạn xem xét mã hóa, đó là một cách chắc chắn để biến thông tin thành mã bí mật trong khi ẩn ý nghĩa thực sự của nó.

Công nghệ được sử dụng để mã hóa và giải mã thông tin được gọi là mật mã.

Trong khi dữ liệu không được mã hóa của bạn cũng có thể được gọi là văn bản thuần túy, dữ liệu được mã hóa được gọi là bản mã trong thế giới máy tính.

Họ sử dụng các thuật toán mã hóa hoặc mật mã để mã hóa và giải mã các thông điệp. Trước khi một người không được ủy quyền có thể hiểu được tin nhắn được mã hóa của bạn (nếu nó bị chặn), một trường hợp như vậy phải đoán mật mã bạn đã sử dụng để mã hóa tin nhắn và cũng tìm ra khóa nào đã được sử dụng làm biến.

Mặc dù nghe có vẻ lạ đối với bạn, nhưng sự thật đơn giản là nhiệm vụ có thể rất nặng nề và khó chịu. Đây là lý do tại sao mã hóa đã trở thành một công cụ bảo mật có giá trị như vậy.

Dưới đây là hai trong số các phương pháp mã hóa tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo mật trang web và cải thiện xếp hạng SEO của mình.

1. mã hóa đầu cuối (E2EE)

E2EE là một phương tiện đảm bảo rằng dữ liệu được truyền bởi bạn cho một bên khác không thể bị xem bởi kẻ tấn công có thể chặn các phương tiện liên lạc. Tuy nhiên, việc sử dụng liên kết giao tiếp được mã hóa, chẳng hạn như liên kết được cung cấp bởi Bảo mật tầng truyền tải (TLS) giữa máy khách web và phần mềm máy chủ web, thường không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng bạn sẽ có E2EE. Thông tin thực tế mà bạn truyền phải đến từ phần mềm máy khách trước khi nó có thể được chuyển tiếp đến máy khách web và chỉ được giải mã bởi người nhận.

Các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp từ Facebook và Signal từ Open Whisper Systems cung cấp E2EE. Người dùng Facebook Messenger cũng có thể nhận được tin nhắn E2EE với tùy chọn “Cuộc trò chuyện bí mật”.

2. Mật mã lượng tử

Còn gì ấm lòng hơn khi biết rằng nó không liên quan gì đến trang web và tài khoản mạng xã hội của bạn? Đây là những gì mật mã lượng tử có thể làm cho bạn.

Dữ liệu của bạn được bảo vệ dựa trên các đặc tính cơ lượng tử của các hạt. Nguyên lý bất định của Heisenberg giả định rằng hai đặc tính mà bạn có thể xác định một hạt, cả vị trí và động lượng của nó, không thể đo được nếu không thay đổi giá trị của các đặc tính đó.

Điều này có nghĩa là sau khi mã hóa lượng tử, dữ liệu của bạn không thể được sao chép và nếu kẻ xâm nhập cố gắng truy cập vào dữ liệu được mã hóa, dữ liệu sẽ thay đổi. Vì bạn sẽ được cảnh báo mỗi khi cố gắng sao chép hoặc truy cập dữ liệu, mục tiêu của kẻ xâm nhập cuối cùng đã bị phá hủy.

Mã hóa bảo vệ bạn khỏi các trang web bị nhiễm spam SEO thường chuyển hướng khách truy cập đến các trang web spam. Động cơ đằng sau phương pháp này đối với những kẻ tấn công mạng rất đơn giản – sự dễ dàng của nó.

Một điều mà những kẻ tấn công không thể thực hiện được với trang web của bạn là giành quyền truy cập và đánh cắp thứ hạng SEO khó kiếm được của bạn vì chúng coi đó là một nhiệm vụ to lớn phải bắt đầu lại từ đầu để xây dựng thứ hạng mới của riêng họ từ đầu. Bạn cũng được bảo vệ khỏi thiệt hại đối với thứ hạng SEO và danh tiếng thương hiệu của bạn, điều chắc chắn dẫn đến mất lưu lượng truy cập từ spam SEO.

Truy cập trang web của bạn cho mục đích SEO và spam bình luận có thể rất khó phát hiện là kiểm tra. Thông thường, tin tặc có xu hướng đưa các liên kết spam vào một trang web biết rõ rằng chúng chỉ hiển thị với các công cụ tìm kiếm và khách truy cập, trong khi bạn thậm chí có thể không biết về nó.

Kết quả cuối cùng sẽ là phần mềm độc hại đánh cắp cơ quan quản lý tên miền của bạn và làm tổn hại danh tiếng của bạn để củng cố cơ quan đó.

Là chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người ra quyết định, chắc chắn phải bắt đầu mã hóa để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi bị mất danh tiếng, uy tín và các hóa đơn đô la. Hãy chia sẻ câu hỏi của bạn trong phần bình luận.

John Ejiofor là người sáng lập và là tổng biên tập của Nature Torch. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter .

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo