Cách mở rộng quy mô công ty của bạn ra quốc tế trong các công cụ tìm kiếm

Hầu hết các trang web trực tuyến sẽ muốn mở rộng tại một số điểm, và một trong những cách phổ biến nhất là cung cấp sản phẩm cho thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng hay đơn giản. Bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu các rủi ro, nghiên cứu và các bước liên quan đến việc mở rộng doanh nghiệp của bạn ra thị trường quốc tế.

Suy ngẫm và nghiên cứu

Có phải là thời điểm thích hợp để đi ra quốc tế? Bạn có phải đi quốc tế không? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự tập trung của bạn cho tương lai và nhu cầu hiện tại của công ty.

Nếu trang web của bạn ngày càng được nhiều người truy cập từ các địa điểm quốc tế, thì bây giờ có thể là lúc để bắt đầu thực hiện chiến lược SEO quốc tế.

Tất nhiên, có một số điều cần xem xét – chẳng hạn như:

 • Bạn có thể thực hiện TẤT CẢ các bản sửa lỗi kỹ thuật không?
 • Bạn có đủ nguồn lực để thực hiện công việc trong tương lai và quản lý từng biến thể không?
 • Nếu bạn đang nhắm đến một ngôn ngữ khác, bạn có người nào dịch không?
 • Công ty có sẵn sàng thực hiện các đơn đặt hàng và giao dịch quốc tế không?

Bây giờ bạn đã kiểm tra tất cả những điều trên, điều quan trọng là phải nghiên cứu thêm. Như với bất kỳ ý tưởng hoặc xây dựng trang web mới nào, điều quan trọng là đảm bảo rằng đó là một nỗ lực đáng giá.

Một trong những lĩnh vực nghiên cứu lớn nhất sẽ là nghiên cứu từ khóa để xem liệu có nhu cầu ở các vị trí mà công ty đang mở rộng hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu từ khóa nên được thực hiện bằng ngôn ngữ và nơi đến.

Với tất cả những điều trên đã được xác nhận và sẵn sàng, bước tiếp theo là lập kế hoạch thực hiện của bạn.

Cấu trúc trang web

Bạn có thể đã thấy một số triển khai khác nhau từ quốc tế, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tôi có xu hướng sử dụng các thư mục con; Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào loại nhắm mục tiêu mà bạn sẽ sử dụng.

Đây là những kiểu cấu trúc quan trọng nhất:

 • ccTLD – các biến thể miền như example.fr, example.au
 • Tên miền phụ – fr.example.com, au.example.com
 • Danh mục con – example.com/au/, example.com/fr/

Chúng tôi đã cung cấp một ví dụ về việc thiết lập một trang web bằng cách sử dụng cấu trúc URL danh mục con của Vương quốc Anh và Pháp. Điều quan trọng cần lưu ý là trang web chính của chúng tôi nằm trên trang .com vì đó là tiêu chuẩn ngay bây giờ. Tuy nhiên, điều này sẽ hoạt động theo cùng một cách đối với .co.uk.

Chúng tôi đã làm điều này với các biến thể bao gồm cả ngôn ngữ và vị trí, nhưng điều này có thể được thực hiện chỉ với ngôn ngữ hoặc chỉ vị trí.

Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ thêm mã sau vào trang web của mình:

Chúng tôi cũng có thể thêm thẻ chuẩn X vào đoạn mã này chỉ để chắc chắn. Điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng một URL không sử dụng cấu trúc này sẽ được đặt mặc định là URL đã cho. Điều này sẽ thay đổi đoạn mã của chúng tôi thành:

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này chỉ áp dụng cho trang chủ của trang web mẫu của chúng tôi. Các liên kết nội bộ cũng phải sử dụng mã này, nhưng với các URL được sửa đổi để chúng trỏ đến URL cụ thể thay vì trang chủ.

Chúng tôi cũng để lại trang chủ là .com như chúng tôi đã thấy trong quá khứ khi một trang web cũng đã sử dụng cấu trúc URL mới cho trang chủ. Nếu chúng tôi thay đổi example.com thành example.com/en-gb/, example.com sẽ phải chuyển hướng.

Nó dễ dàng hơn rất nhiều để thực hiện từ bên trong CMS bạn đang sử dụng; Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể sử dụng công cụ ngôn ngữ href hàng loạt.

Triển khai sơ đồ trang web

Khi mọi người nói về việc sử dụng sơ đồ trang web và SEO quốc tế, họ thường đề cập đến việc thực hiện bản địa hóa thông qua việc sử dụng sơ đồ trang web. Đây là một cách khác để tính các ngôn ngữ và quốc gia khác nhau khi hreflang không phải là một giải pháp khả thi.

Giải pháp này hoạt động rất giống với hreflang, nhưng nó nằm trong sơ đồ trang web chứ không phải trong mã nguồn của trang web. Chúng tôi có xu hướng chỉ đề xuất phương pháp này khi hreflang không còn nghi ngờ gì nữa.

Siêu dữ liệu và nội dung

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình để tìm ra nhu cầu dựa trên các ngôn ngữ khác nhau, ở đây, siêu dữ liệu mới phải được sử dụng cho từng biến thể ngôn ngữ. Điều quan trọng nữa là phải sử dụng biến thể chính xác của từ, chẳng hạn như khi nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ từ một trang web sử dụng tiếng Anh của Anh hoặc Canada.

Nội dung trên trang cũng phải phản ánh ngôn ngữ của người dùng. Nếu hreflang được kiểm tra để nói rằng trang bằng tiếng Pháp, thì trang đó phải được viết bằng tiếng Pháp. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người hiểu sai điều này.

Điều rất quan trọng là đảm bảo rằng bạn có các nguồn lực bên trong hoặc sự trợ giúp từ bên ngoài để thực hiện tất cả những điều này trước khi đăng. Có, có thể thay đổi dần nội dung, nhưng nó có thể rất khó chịu cho người dùng – hãy tưởng tượng sự thất vọng của họ nếu họ tiếp cận với một ngôn ngữ mà họ không hiểu.

Nó không chỉ phải dịch nội dung mà còn phải phản ánh đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu và hành vi của họ. Hành vi của người dùng khác nhau giữa các quốc gia và phải được tính đến khi tạo nội dung trên trang.

Có nhiều sự khác biệt có thể không rõ ràng ngay lập tức. Tuy nhiên, mẹo tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là không nên dịch trực tiếp từ tiếng Anh vì những gì bạn đang nói có thể không có ý nghĩa bằng một ngôn ngữ khác.

Việc xem xét sự khác biệt về văn hóa khi viết nội dung mới hoặc cố gắng bán sản phẩm ở một thị trường khác cũng rất quan trọng. Mọi người từ các quốc gia khác nhau xem các khu vực của trang web theo những cách khác nhau, chẳng hạn như: bảo mật, cổng thanh toán, ngôn ngữ sử dụng, cấu trúc giỏ hàng và hơn thế nữa.

Do đó, việc trao đổi với những người từ quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu và thuê một người tại chỗ viết nội dung và cung cấp phản hồi là điều nên làm. Tất cả đều quay trở lại việc bạn thực hiện nghiên cứu trước đó.

Google Địa phương quốc tế

Phần này phụ thuộc rất nhiều vào tính chất kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một vị trí thực tế ở những vùng đất mới, việc căn chỉnh là rất quan trọng.

Google Doanh nghiệp của tôi cho phép các doanh nghiệp tạo một danh sách bao gồm đầy đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp và vị trí của họ. Điều này sẽ rất quan trọng khi xây dựng sự hiện diện của tìm kiếm không phải trả tiền ở một vị trí mới. Có rất nhiều bài viết về SEO địa phương nên tôi sẽ không đi sâu vào đó ở đây, nhưng đây là những bước quan trọng nhất:

 • Tạo vị trí tại đây https://www.google.co.uk/business/
 • Thêm càng nhiều chi tiết càng tốt
 • Thêm địa chỉ của trang có liên quan nhất trên trang web của bạn
 • Đánh dấu địa chỉ bằng lược đồ cục bộ
 • Nhận liên kết từ các trang web có liên quan trong vùng hoặc khu vực

Làm theo các bước trên sẽ giúp vị trí mới xây dựng một cơ sở liên kết ổn định có thể được xây dựng trên đó. Tôi cũng sẽ đề xuất tạo hồ sơ xã hội có liên quan và các bài đăng địa phương nếu có liên quan.

Tóm lược

Đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho đến nay là bước quan trọng nhất trong việc mở rộng quy mô công ty để nhắm mục tiêu ra thị trường quốc tế. Nếu không có sự chuẩn bị đúng đắn, rất có thể bạn sẽ không đạt được những gì bạn đã đề ra ban đầu.

SEO quốc tế không phải là một quá trình đơn giản và có thể dễ dàng mắc sai lầm. Tuy nhiên, nếu bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình trên phạm vi quốc tế, bạn có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo