Cách sử dụng độ phân giải siêu cao và cải thiện chất lượng hình ảnh trên trang web

Tóm tắt 30 giây:

 • Có một công nghệ “siêu độ phân giải” có thể cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trang web của bạn.
 • Hình ảnh có độ phân giải cao hơn có một số lợi thế, bao gồm cả việc được Google ưa thích và có nhiều khả năng thu hút sự chú ý và được chia sẻ hơn.
 • Trước khi sử dụng độ phân giải siêu, có một số cân nhắc cần lưu ý, bao gồm cả cách nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ trên trang web.
 • Phó Giám đốc Sáng tạo của Fractl, Kristin Tynski, cung cấp một hướng dẫn nhanh để giúp bạn hiểu về độ phân giải siêu cao và cách áp dụng nó vào hình ảnh của bạn.
 • Tìm hiểu cách bạn có thể bắt kịp cuộc cách mạng AI này và trợ giúp với tiếp thị kỹ thuật số

Vài năm trước, “thu phóng và cải thiện”Là một meme trên internet được dùng để làm trò cười CSItrình diễn phong cách với công nghệ không thực sự tồn tại. Không thể chụp ảnh có độ phân giải rất thấp và phóng to / nâng cao nó như hình minh họa.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại mới đã thay đổi điều đó. Cái gọi là “siêu độ phân giải” hiện có thể được thực hiện với kết quả khá ấn tượng. Tuyệt vời hơn nữa, các mô hình và mã bên dưới là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nâng cấp hình ảnh của mình bằng các mô hình AI tiên tiến, mới này.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng sử dụng công nghệ này để tự động mở rộng quy mô hàng loạt hình ảnh trang web của bạn và tại sao nó có thể mang lại lợi ích.

Ưu điểm của độ phân giải siêu cao

Độ phân giải siêu cao có lẽ là tốt nhất cho các trang web thương mại điện tử không có hình ảnh chất lượng siêu cao, mà là hình ảnh nhỏ do nhà sản xuất, người gửi hàng hoặc trung gian thương mại điện tử khác cung cấp.

Dưới đây là hình thức cải tiến chất lượng mà bạn có thể mong đợi từ quá trình này.

Nguồn: Imgur album

Bạn có thể xem thêm các ví dụ về kích thước thực Đây. Sự khác biệt trở nên rõ ràng hơn khi hình ảnh được phóng to.

Độ phân giải siêu cao mang lại nhiều lợi ích tiềm năng:

 • Google thích những hình ảnh độc đáo / không trùng lặp mà nó chưa từng thấy trước đây. Có khả năng việc áp dụng độ phân giải siêu cao cho hình ảnh lưu trữ hoặc hình ảnh thương mại điện tử được nhiều trang web phân phối rộng rãi (và xuất hiện nhiều lần trong chỉ mục) có thể làm cho hình ảnh siêu phân giải đó trở thành “phiên bản tốt nhất” của hình ảnh đó. Trực tuyến. có thể dẫn đến lợi thế xếp hạng được cải thiện.
 • Hình ảnh có độ phân giải cao hơn thường được liên kết và chia sẻ với các hình ảnh có độ phân giải thấp hơn.
 • Hình ảnh có độ phân giải cao hơn có nhiều khả năng thu hút và duy trì sự chú ý của khách truy cập, điều này có khả năng dẫn đến các chỉ số tương tác trên trang web tăng lên (tỷ lệ thoát thấp hơn, thời gian trên trang web lâu hơn, v.v.) được coi là động lực chính của Tìm kiếm có xếp hạng.

Tuy nhiên, có một vài yếu tố khác mà bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành. Tốc độ trang web là một trong những thước đo xếp hạng SEO quan trọng nhất. Tăng độ phân giải hình ảnh thường cũng có nghĩa là tăng kích thước hình ảnh. Sự cân bằng giữa chất lượng và kích thước hình ảnh rất quan trọng và bạn nên hiểu việc nâng cấp hình ảnh có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang như thế nào.

Nếu bạn đã có tất cả các hình ảnh chất lượng cao thì việc nâng cấp có lẽ không đáng.

Nâng cấp ở độ phân giải siêu cao cũng không hoạt động tốt với văn bản. Các hiện vật có thể xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh tổng thể. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt hơn nhiều với hình ảnh không có văn bản.

Bất chấp những lưu ý này, nếu bạn vẫn nghĩ rằng cải tiến chất lượng sẽ hữu ích cho bạn, như các ví dụ dưới đây, hãy tiếp tục đọc.

Triển khai độ phân giải siêu cao trong hình ảnh trang web của bạn

Đối với hướng dẫn này, bạn cần đăng ký hai API:

 1. SerpAPI – Được sử dụng để loại bỏ tất cả các hình ảnh được lập chỉ mục từ Tìm kiếm Hình ảnh của Google
 2. Độ phân giải siêu sâu DeepAI – Được sử dụng để thực hiện các cải tiến độ phân giải siêu cao cho mỗi hình ảnh

Mặc dù có thể đạt được những gì được mô tả ở đây mà không cần dựa vào các API trả phí, nhưng nó đơn giản hóa đáng kể quy trình để có tỷ lệ sử dụng API tương đối rẻ. Nếu bạn luôn cần độ phân giải siêu cao cho hình ảnh của mình, việc triển khai các mô hình này từ mã cơ sở nguồn mở của chúng có lẽ là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí.

Sử dụng độ phân giải siêu cao trong ảnh của bạn

Đây là những gì cần làm:

 • Sao chép cái đó Google Collaboration Notebook cho ổ đĩa của riêng bạn.
 • Thay thế Frac.tl bằng tên miền của riêng bạn trong mã ở ô thứ năm.
 • Thay khóa API trong ô thứ năm bằng khóa API bạn nhận được từ SerpAPI.
 • Thay thế khóa API trong ô thứ bảy bằng khóa API bạn nhận được từ DeepAI.org
 • Chạy từng ô một

Đoạn mã thực hiện những điều sau

 • Xóa tất cả các kết quả của Google Image cho miền được chỉ định và tải chúng xuống thư mục hình ảnh
 • Truy xuất URL cho từng hình ảnh trong thư mục hình ảnh sau khi chúng đã được cạo và chuyển nó đến API siêu phân giải Deepai.org
 • Truy xuất hình ảnh siêu phân giải từ API Deepai và tải chúng xuống thư mục Superimages

Phần kết luận

Giờ đây, chúng ta đang ở một bước ngoặt trong sự xuất hiện và dân chủ hóa các mô hình do AI điều khiển có thể làm được những điều kỳ diệu. Học Python mở ra một thế giới mới rộng lớn, nơi mã nguồn mở và các mô hình mã nguồn mở được đào tạo giờ đây cho phép các lập trình viên mới làm quen sử dụng các công nghệ này cho nhiều mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số.

Theo kịp cuộc cách mạng AI này sẽ không chỉ giúp bạn cập nhật mà còn có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên áp dụng những tiến bộ này theo những cách mới và sáng tạo, đồng thời giải quyết các vấn đề và thách thức nan giải trước đây trong cách tiếp cận thế giới của chúng ta.

Kristin Tynski là Phó Giám đốc Sáng tạo tại Fractl, một cơ quan tiếp thị tăng trưởng nổi tiếng đã làm việc với các công ty và cửa hàng trong danh sách Fortune 500.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo