Cách sử dụng lưu lượng truy cập trong mùa Giáng sinh để tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2020

Quý 4 là giai đoạn cạnh tranh nhất của các công ty thương mại điện tử. Các ưu đãi và khuyến mãi được cung cấp để thu hút lưu lượng truy cập vào mùa lễ này sẽ mang lại nhiều người mua tiềm năng đến trang web của bạn.

Một trong những nhóm người dùng có giá trị nhất nổi lên từ mùa lễ hội là những người dùng mới, những người có thể đã trải nghiệm sản phẩm thông qua quảng cáo, bạn bè, người có ảnh hưởng hoặc đề xuất khác. Những người dùng này mua đắt hơn vì họ không biết thương hiệu. Do đó, họ cần nhiều điểm tiếp xúc hơn so với khách hàng hiện tại của bạn.

Cho dù bạn có chuyển đổi những người dùng mới này thành khách hàng trong quý IV hay không, thì việc thuyết phục họ trở thành khách hàng lâu dài nên là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn trong quý đầu tiên. Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét giá trị của một số nhóm mục tiêu đi nghỉ khác nhau và cách liên hệ với họ trong quý đầu tiên để biến họ thành khách hàng trả tiền.

Nhóm mục tiêu đi nghỉ

Thông thường, đối tượng chuyển đổi lớn nhất và tốt nhất trong quý 4 là những khách hàng hiện tại trung thành với thương hiệu và đang tìm kiếm một số hình thức giảm giá trong các kỳ nghỉ lễ cao điểm như Thứ Hai Điện Tử và Thứ Sáu Đen. Những đối tượng này rất có giá trị và bạn không phải trả nhiều tiền để đưa họ trở lại trang web của mình. Tuy nhiên, có những đối tượng khác mà bạn nên cân nhắc để đạt được mục tiêu của mình trong quý đầu tiên. Những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm ra cách kết hợp chúng.

1. Khách hàng tiềm năng đã truy cập nhưng không chuyển đổi

Lập kế hoạch nhắm mục tiêu lại những khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web nhưng không mua hàng.

Điều này có thể do các nguyên nhân khác nhau:

  • Bạn không tìm thấy sản phẩm bạn đang tìm kiếm
  • Gia tăng cạnh tranh
  • Họ không thấy thỏa thuận đủ hấp dẫn và những người khác cũng vậy

Với nhóm đối tượng này, nhóm người dùng đã thêm thứ gì đó vào giỏ hàng hoặc thêm thông tin thanh toán nhưng chưa chuyển đổi là đối tượng ít gặp rủi ro nhất. Tôi khuyên bạn nên bước tới trước mặt họ với các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá đặc biệt.

2. Người mua lần đầu từ Q4

Những người mua lần đầu từ Q4 thậm chí còn trở nên có giá trị hơn khi họ trở thành khách hàng lâu dài. Hãy xem xét hai phân khúc: những người đã mua trong cuối tuần qua mạng và khách hàng mới nói chung. Bạn có thể cho rằng những khách hàng đã mua vào cuối tuần qua mạng sẽ có xu hướng và động lực mua nhiều hơn khi có giao dịch.

Tất cả các nhóm mục tiêu trên đại diện cho nhóm mục tiêu nhắm mục tiêu lại. Để đạt được mục tiêu chuyển đổi trong quý đầu tiên, tôi khuyên bạn nên sử dụng dữ liệu từ các phân khúc nhóm mục tiêu này để xây dựng các nhóm mục tiêu chuyển đổi – đặc biệt là tạo các nhóm mục tiêu giống Facebook từ các phân khúc của bạn có giá trị lâu dài nhất (LTV) và khách hàng tương tác thường xuyên nhất.

Các thử nghiệm đối tượng LAL thú vị khác cho quý đầu tiên có thể bao gồm xây dựng đối tượng gồm những khách hàng lần đầu tiên và những khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web nhưng không chuyển đổi.

Tin tức

Bây giờ bạn đã xác định được những khách hàng trong kỳ nghỉ sẽ tương tác lại trong quý đầu tiên, đã đến lúc phát triển tin tức và ưu đãi để quảng bá những người dùng này. Vì nhiều khách hàng trong số này đã chuyển sang do giảm giá và bán hàng trong quý 4, nên các tin tức cần xem xét nên thêm các ngày lễ trong quý đầu tiên vào kế hoạch truyền thông và đưa ra một đợt giảm giá hoặc giảm giá khác.

Đối tượng mà bạn muốn những quảng cáo này nhắm mục tiêu bao gồm

  • Người mua đầu tiên
  • Người dùng mới được tạo từ Đối tượng Lookalike
  • Người dùng đã truy cập trang web mà không chuyển đổi

Đối với những khách hàng lâu năm, hãy cân nhắc việc trưng bày các sản phẩm mới hoặc các sản phẩm hàng đầu cho khách hàng mục tiêu một lần nữa. Để xem mọi người nghĩ gì tốt nhất, hãy thử nghiệm chúng với nhiều loại quảng cáo – băng chuyền, video và ảnh tĩnh có các nhóm sản phẩm khác nhau này.

Một chiến lược khác là giới thiệu các sản phẩm bổ sung cho những người dùng đã mua một sản phẩm hoặc loại sản phẩm cụ thể trong kỳ nghỉ lễ. Ví dụ: nếu ai đó mua Xbox, hãy thiết lập lại họ trong quý đầu tiên của trò chơi Xbox.

Kỳ nghỉ lễ mang lại sự gia tăng lưu lượng truy cập, khách hàng mới và doanh số bán hàng trên trang web. Đừng chỉ ăn mừng những thành tựu này, hãy sử dụng dữ liệu để tiếp tục chiến thắng bằng cách xây dựng các phân khúc đối tượng và thông điệp mạnh mẽ để thúc đẩy tăng trưởng trong Quý 1 năm 2020.

Lauren Crain là Trưởng nhóm Dịch vụ Khách hàng trong bộ phận SMB của 3Q Digital, Vườn ươm 3Q.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo