Cách sử dụng Search Console để có lợi nhuận SEO nhanh chóng

SEO không cần phải phức tạp. Vì vậy, việc xem xét kỹ hơn Bảng điều khiển tìm kiếm của Google có thể dẫn đến tăng SEO nhanh chóng.

Không nhất thiết phải có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để kiếm lợi nhuận từ SEO nhanh chóng. Ví dụ: Search Console của Google có thể cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời nếu bạn muốn khám phá.

Laura Hogan, Trưởng bộ phận Tìm kiếm tại Rice Media, đã chia sẻ các mẹo của riêng cô về việc sử dụng Search Console tại Brighton SEO.

Có bốn lĩnh vực chính trong Search Console nơi bạn có thể nhận được kết quả SEO nhanh chóng và mỗi lĩnh vực trong số đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho việc tối ưu hóa tìm kiếm của bạn.

1) Lỗi thu thập thông tin nội bộ

Thật dễ dàng để tận dụng các lỗi thu thập thông tin và sử dụng chúng như một cách để tìm các cơ hội liên kết mới. Trình thu thập thông tin có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các lỗi, sửa chúng và cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích sau khi di chuyển trang web hoặc thay đổi URL, đây là những lý do khác để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Đây là một lời nhắc nhở tốt rằng bất kỳ sai lầm nào cũng có thể biến thành cơ hội, miễn là bạn đã sẵn sàng:

  • khám phá tất cả các sai sót
  • làm việc chủ động để sửa chữa chúng

Khi nói đến liên kết nội bộ, nên có một số “trang ưu tiên” mà chúng tôi muốn tập trung vào. Điều này làm cho việc tối ưu hóa dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn liên kết cho từng trang tùy thuộc vào mức độ ưu tiên.

Bạn nên xem qua Search Console để xem liệu các trang ưu tiên hàng đầu của bạn đã ở đầu danh sách chưa. Nếu không, đã đến lúc liên kết chúng với các trang khác để cải thiện sự hiện diện của chúng.

Liên kết nội bộ cũng có thể cải thiện CTR, mặc dù không nên sử dụng quá nhiều liên kết chân trang vì chúng có xu hướng trông lộn xộn và spam, làm giảm cơ hội được nhấp vào.

3) Đánh dấu dữ liệu

Đánh dấu lược đồ nên là lựa chọn đầu tiên để thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn, nhưng đánh dấu dữ liệu có thể cung cấp một giải pháp thay thế. Công cụ đánh dấu dữ liệu là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để dạy cho Google biết mẫu dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn.

Bước đầu tiên là quyết định dữ liệu nào bạn muốn làm nổi bật. Điều gì phân biệt công ty của bạn? Bạn cần tập trung vào điều gì? Với Công cụ đánh dấu dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đánh dấu các trường dữ liệu quan trọng trên trang web của mình bằng chuột.

Sau đó, Google có thể trình bày dữ liệu của bạn hấp dẫn hơn trong SERP và trong các chức năng của Google như Sơ đồ tri thức. Đánh dấu dữ liệu cung cấp sự hiện diện SERP lớn hơn và tăng CTR, đồng thời đơn giản và không cần mã hóa.

Điều này giúp Google dễ dàng tìm thấy dữ liệu quan trọng nhất của bạn, dẫn đến một chiến thắng SEO khác.

4) Báo cáo Phân tích tìm kiếm

Báo cáo Phân tích tìm kiếm phải là một đồng minh tốt để có được cái nhìn tổng quan về hiệu suất trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để khám phá các trang hoạt động hàng đầu của mình hoặc những trang còn chỗ để cải thiện. Ngoài ra, bạn có thể tìm dữ liệu và tiến hành so sánh dịch chuyển.

Nội dung cũ của bạn có hoạt động tốt hơn nội dung mới không?

CTR lưu lượng truy cập trên thiết bị di động có cao không?

Đây là báo cáo chi tiết về dữ liệu thực tế của bạn, có nghĩa là nó có thể dẫn đến các bước có thể hành động:

  • Cải thiện CTA
  • Luôn cập nhật nội dung
  • Đẩy các bài đăng trên blog lên mạng xã hội
  • bao gồm bài đăng trên blog trong bản tin tiếp theo

Nếu bạn chưa khám phá sâu về tính năng này của Google Search Console, thì đây là một số cách tốt nhất bạn có thể sử dụng báo cáo Phân tích tìm kiếm:

5 cách sử dụng phổ biến nhất của báo cáo Phân tích tìm kiếm

  • Kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột

Xem xét kỹ hơn tỷ lệ nhấp chuột có thể cho biết liệu có vấn đề với việc định vị và tối ưu hóa hiện tại của một trang hay không. Ví dụ: nếu vị trí cao nhưng CTR thấp hơn mong đợi, bạn có thể cần phải chỉnh sửa mô tả meta hiện tại.

Phân tích thứ hạng trong 25 hoặc 50 truy vấn tìm kiếm hàng đầu có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì hiện đang hoạt động và những gì cần được cải thiện. Điều này có thể dẫn đến nhiều lợi ích SEO nhanh chóng.

  • Áp dụng kết quả dữ liệu thông qua các kênh khác

Phân tích kết quả dữ liệu của bạn có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của các kênh tiếp thị khác như AdWords hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Báo cáo của bạn có thể chỉ ra những hướng đi mới cho chiến dịch tiếp thị của bạn hoặc thậm chí giúp bạn hiểu đối tượng của mình và thói quen của họ.

Lọc báo cáo theo câu hỏi (“ai”, “cái gì”, “ở đâu”, “khi nào”) có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình. Bạn đang tìm kiếm cái gì? Cách tốt nhất để tìm các từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu chúng cụ thể là gì?

Điều này có thể dẫn đến những thông tin chi tiết thú vị và nội dung được nhắm mục tiêu nhiều hơn sẽ làm tăng lưu lượng truy cập tùy thuộc vào những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang đưa vào công cụ tìm kiếm.

Phân tích số lần hiển thị và truy vấn có thể tiết lộ các xu hướng đang ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trên trang web của bạn. Có thể có sự khác biệt giữa báo cáo 30 ngày và báo cáo 90 ngày cung cấp cho bạn những ý tưởng mới để tạo nội dung.

5) từ chối

Bản cập nhật Penguin tháng 9 đã làm cho việc từ chối trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều tốt là bây giờ chúng được lấy nhanh hơn nhiều và kết quả có thể được nhìn thấy trong vòng chưa đầy hai tuần.

Bạn nên cập nhật thông tin từ chối của mình để Google có thể dễ dàng hiểu được xếp hạng hiện tại của bạn hơn.

Điều này thậm chí có thể hoạt động ở cấp độ từ khóa vì nó cũng có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập.

Tổng quat

Như chúng ta đã thấy, bạn không cần kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu để tạo ra chiến thắng SEO cho trang web của mình – bạn chỉ cần biết cách sử dụng tốt nhất các công cụ theo ý mình. Laura Hogan đã tóm tắt bài thuyết trình của mình với những điều rút ra sau:

– Sử dụng báo cáo lỗi thu thập thông tin để biết các cơ hội liên kết

– Tăng liên kết nội bộ đến các trang ưu tiên

– Báo cáo phân tích tìm kiếm là người bạn tốt nhất của bạn cho dữ liệu có thể hành động

– Đánh dấu dữ liệu của bạn, cho dù bằng Schema.org hay Công cụ đánh dấu dữ liệu

– Từ chối hoạt động và được Google tiếp nhận nhanh chóng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời