Cách sử dụng tên miền phụ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn

Tên miền phụ là một chiến thuật phổ biến đối với nhiều thương hiệu, chẳng hạn như họ có thể có các trang web khác nhau cho các quốc gia khác nhau hoặc họ có thể có các biến thể về cung cấp thương hiệu chính.

Như các ví dụ ở đây cho thấy, chiến lược này, nếu được sử dụng không đúng cách, có thể dẫn đến xung đột giữa miền chính và các miền phụ của nó.

Trong những ví dụ này, chúng tôi thấy sự ăn thịt nội bộ vì Google không quyết định trang nào để phục vụ người tìm kiếm tốt nhất.

Alpharoom.com: Tên miền Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Đây là biểu đồ hiển thị xếp hạng của Alpharoom.com cho cụm từ “Khách sạn ở Tenerife” trong bảy tháng qua hoặc hơn.

Trang được chỉ ra bởi dòng màu hồng là phiên bản Anh của trang.

google-us-alpharooms

Vấn đề là mặc dù nó đã được xếp hạng tốt trong vài tháng, nó đã không liên tục ở đó và đứng sau thứ 100 trên Google trong phần lớn thời gian kể từ đầu tháng Bảy.

Đối với những khoảng thời gian nó không nằm trong top 10, phiên bản usa.alpharooms.com của trang web đã ghi điểm:

google-us-usa

Nếu chúng ta kết hợp hai biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng chúng đã thay đổi thứ hạng trong suốt thời gian.

google-us-search-term-Hotels-in-tenerife-both-sites

Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến thứ hạng theo nghĩa là ít nhất một trang đích cho thuật ngữ được hiển thị tương đối cao, nhưng nó có thể xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, ý nghĩa của nó là vào những thời điểm khác nhau, người dùng Hoa Kỳ sẽ thấy phiên bản của trang ở Vương quốc Anh và ngược lại. Họ có thể thấy giá khách sạn bằng đơn vị tiền tệ “không đúng”, điều này có thể khiến người dùng thất vọng và có thể cảnh báo họ rằng họ đã truy cập sai trang.

Khoảng trống / Old Navy: xung đột miền phụ

Gap có những vấn đề tương tự với thương hiệu Old Navy vì những lý do hơi khác nhau.

Trong trường hợp này, Old Navy, một miền phụ của Gap.com, đang tranh giành thứ hạng của Google với miền mẹ của nó. Cả miền và miền phụ cạnh tranh cho các điều khoản khác nhau.

hải quân già

Ví dụ về thuật ngữ “quần áo”. Đường màu hồng hiển thị thứ hạng của Gap.com trong khoảng thời gian này đến tháng 9 năm nay. (Lưu ý: nó cũng cạnh tranh cho thuật ngữ với các trang riêng của nó, với bốn URL khác nhau trong giai đoạn này)

Trang web Khoảng cách Quần áo

Khoảng trống trong bảng xếp hạng là (bạn đoán nó) cho oldnavy.gap.com. Ở đây cả hai đang ở cùng nhau – đường màu vàng hiển thị xếp hạng của Old Navy cho ‘quần áo’.

Tên miền phụ của hải quân cũ và không có quần áo

Không ai trong số họ được đưa lên trang một trên Google, và đây rõ ràng là một thuật ngữ rất cạnh tranh. Tuy nhiên, xung đột dường như đang làm tổn hại đến thứ hạng của cả hai bên.

Cho rằng Gap.com dường như có cơ hội xếp hạng thuật ngữ tốt hơn, Google nên hiển thị nó.

Chúng ta cũng có thể thấy điều này đối với thuật ngữ “váy mùa hè”. Đây là nơi mà Old Navy xếp hạng tốt trong hầu hết khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, nó thường xuyên bị rớt khỏi bảng xếp hạng để được thay thế bởi một bên cạnh tranh trên tên miền chính.

cụm từ tìm kiếm váy mùa hè

ASOS: Tên miền Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Nhà bán lẻ ASOS của Vương quốc Anh có tên miền phụ cho khách hàng Hoa Kỳ nhưng có vấn đề tương tự với Gap và Alpharoom.

Ở đây, chúng tôi thấy rằng các miền chính và miền phụ của Hoa Kỳ đang cạnh tranh cho thuật ngữ “áo khoác da dành cho nam giới”.

Dòng màu hồng hiển thị tên miền chính, dòng màu vàng là thứ hạng cho us.asos.com.

áo khoác da nam

Trong phần lớn khoảng thời gian được hiển thị ở đây (từ tháng 1 đến tháng 9), tên miền chính đã tăng lên, có nghĩa là khách truy cập đã truy cập trang web thông qua thuật ngữ này sẽ thấy một trang web có vẻ như ở Vương quốc Anh với giá tính bằng bảng Anh. Điều đó có thể đủ để ngăn họ mua sắm trên trang web.

Trong vài tháng qua, miền Hoa Kỳ đã hoạt động tốt hơn trên tìm kiếm này, điều này có thể cho thấy rằng ASOS đã thực hiện các bước để giải quyết vấn đề.

Thời báo New York

Ví dụ của Thời báo New York ở đây tương tự như ví dụ về Thư trực tuyến mà tôi đã đề cập trong một bài đăng trước đó về liên kết nội bộ.

đối tượng

Các khu vực khác nhau của trang web được xếp hạng cho thuật ngữ “tin tức tài chính”. Một (dòng màu hồng) là một trang chủ đề và một là một bài báo.

Việc phát hành bài báo vào tháng 6 đã khiến thứ hạng của trang chủ đề giảm xuống và mặc dù nó đã phục hồi sau đó, nhưng nó đã không được xếp hạng nhất quán cho thuật ngữ này.

Trong những tình huống như vậy, New York Times phải quyết định trang nào muốn xếp hạng tốt nhất và chỉ ra điều này bằng cách liên kết.

Ví dụ: nó có thể quyết định rằng một trang chủ đề, ngay cả khi lưu lượng tin tức là tạm thời, có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn theo thời gian và do đó liên kết đến trang đó từ các báo cáo tin tức có liên quan.

Tin tức-về-tài-chính-thị-trường-cả-hai

Hoa Kỳ ngày nay

USA Today có ít nhất ba tên miền phụ cạnh tranh cho thứ hạng dưới thuật ngữ ‘Kylie Jenner’.

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ Google Xu hướng này, đó là một cụm từ có lưu lượng truy cập cao, đôi khi còn cao hơn cả các lượt tìm kiếm của Taylor Swift.

Xu hướng Jenner

Biểu đồ này hiển thị thứ hạng cho phần Giải trí này của trang web, đây có thể là ngôi nhà tự nhiên cho tin tức về người nổi tiếng trên USA Today.

Tuy nhiên, tên miền phụ này không thể xếp hạng nhất quán và hơn 10 bài báo được xếp hạng cho cụm từ trong khoảng thời gian này. Một số hoàn thành trước, hầu hết thì không.

kylie-jenner-giải trí

Giờ đây, chúng tôi có một miền phụ khác, mảng thể thao FTW, đã có một khoảnh khắc ngắn ngủi nhờ câu chuyện về Kylie Jenner liên quan đến NBA.

kylie-jenner-ftw

Tuy nhiên, sự cạnh tranh chính cho không gian giải trí đến từ miền chính, mặc dù nó không xếp hạng cao như vậy trong hầu hết thời gian.

kylie-jenner-usatoday

Nếu chúng ta đặt tất cả các dòng lại với nhau, chúng ta có thể thấy bức tranh lớn. USA Today không nằm trong top 10 cho thuật ngữ này trong hầu hết khoảng thời gian sáu tháng được hiển thị.

Kylie Jenner

Vậy USA Today nên làm gì?

Chà, thật khó để điều phối một chiến lược cho mỗi lần đề cập đến một nhân vật nổi tiếng khắp nơi như vậy, nhưng ở đây cần có một số tổ chức.

USA Today có thể quyết định rằng khu vực giải trí nên là nơi lưu trữ nội dung của Jenner và tạo một trang trung tâm để lưu trữ tất cả nội dung đó. Sau đó, nó có thể liên kết phần lớn các đề cập về KJ với trang trung tâm này, điều này sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến Google để thích trang đó cho từ khóa.

Các trang web có thể làm gì để tránh những xung đột này?

Tôi đoán vậy Một chủ đề chung đằng sau những vấn đề này là giao tiếp (hoặc thiếu nó) giữa các bộ phận. Ví dụ: nhóm tạo nội dung cho phần quần áo nam của Old Navy có thể tách biệt với nhóm của Gap.

Điều đó có nghĩa là họ tạo ra nội dung mà không nhận ra rằng họ đang cạnh tranh với trang web của chính họ, không chỉ của các nhà bán lẻ cạnh tranh.

Nói chung, chỉ có một trang web được xếp hạng cho mỗi thuật ngữ trên Google, vì vậy Gap phải quyết định ưu tiên nào trong số hai ưu tiên cần đặt hoặc có thể suy nghĩ lại về chiến lược sử dụng tên miền phụ.

Trong mọi trường hợp, cần phải có một chiến lược phối hợp và các bộ phận này phải giao tiếp với nhau.

Các ví dụ riêng lẻ có vẻ tầm thường, nhưng khi xung đột nội bộ này xảy ra trên nhiều loại từ khóa, nó có thể có tác động nghiêm trọng đến doanh nghiệp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời