Cách sử dụng tiêu đề để giúp tạo và tối ưu hóa nội dung

Tóm tắt 30 giây:

  • Điểm xuất bản không nên chỉ hướng đến việc quảng bá thương hiệu hoặc chuyển đổi độc giả, mà nó cần phải là một phương tiện mạnh mẽ để kể một câu chuyện, giáo dục và tăng thêm giá trị cho khán giả.
  • Delaney Kline, chuyên gia tăng trưởng của Fractl, cung cấp hướng dẫn tối ưu hóa nội dung thông qua các tiêu đề hiệu quả.
  • Nó cũng bao gồm cách thiết kế, quảng bá, trình bày và bán nội dung của bạn.

Là nhà tiếp thị nội dung, chúng tôi biết rằng mục đích của nội dung của chúng tôi phải luôn là giáo dục, thông tin và thu hút người đọc. Mục đích của việc xuất bản không nên là để quảng bá thương hiệu hoặc thu hút độc giả – nội dung của chúng tôi phải là một công cụ để các nhà báo kể một câu chuyện.

Để tránh bị sa lầy với ngày tháng và con số, có một phương pháp hack nội dung để giúp dự án của bạn gây tiếng vang với khán giả – một tiêu đề. Cách sử dụng tiêu đề để quảng cáo, giới thiệu, bán và tối ưu hóa nội dung.

Cách lập kế hoạch về tính khả thi của các chương trình khuyến mãi

Bằng cách ghi nhớ một tiêu đề thú vị khi bạn phát triển dự án của mình, bạn có thể tập trung vào những điểm cần rút ra.

Thông thường, khi chúng tôi tạo nội dung, chúng tôi dựa vào những hiểu biết sâu sắc của mình, chúng tôi tin rằng mọi thông tin nhỏ đều quan trọng đối với câu chuyện. Đây không phải là sự thật. Một số thông tin quan trọng và thú vị hơn đối với khán giả mà bạn đang cố gắng tiếp cận và bạn cần lập kế hoạch cho điều đó.

Mặc dù nghiên cứu là một phần không thể thiếu của quá trình, nhưng một số nội dung có thể phát triển mạnh chỉ dựa trên một cái nhìn sâu sắc hoặc thống kê. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một điểm dữ liệu có tính giáo dục, đáng tin tức, gây sốc và có liên quan, hãy xây dựng điểm dữ liệu đó. Nó có thể mang tất cả nội dung của bạn.

Dành một chút thời gian trực tuyến nghiên cứu ngành bạn muốn nhắm mục tiêu để tối ưu hóa nội dung. Nghề báo có nhịp tim nhanh và điều chỉnh nội dung của bạn theo xu hướng tin tức là cách dễ dàng nhất để bắt đầu.

Sử dụng dòng tiêu đề như một tín hiệu trong quá trình sáng tạo và tập trung nỗ lực của bạn vào việc tạo ra một câu chuyện hỗ trợ cho câu chuyện đó.

Đây là cách bạn thiết kế nội dung của mình để quảng cáo chiêu hàng thành công

Dòng tiêu đề tưởng tượng của bạn sẽ trông tuyệt vời không chỉ trên trang nhất của CNBC, mà còn như một Môn học về các quảng cáo chiêu hàng qua email của bạn.

Khi nội dung của bạn đã trải qua quá trình sáng tạo, bạn phải đối mặt với thách thức về quảng cáo. Tất nhiên, nếu nội dung được tạo với một tiêu đề trong tâm trí, thử thách này sẽ dễ dàng hơn theo cấp số nhân.

Câu chuyện của bạn không chỉ phù hợp với các ấn phẩm khác trong ngành mà bạn còn có thể so sánh nội dung của mình với các bài báo khác trên mạng.

Tối ưu hóa nội dung với phân tích dòng tiêu đề

Sử dụng các công cụ như BuzzSumo để theo dõi xu hướng chủ đề và so sánh các chỉ số tương tác cho một số bài viết hoạt động hàng đầu trong ngành của bạn. Bạn có thể lọc các tác giả và ấn phẩm có tiêu đề tương tự như tiêu đề của bạn để tạo danh sách những người được nhắm mục tiêu để giới thiệu.

Việc tạo danh sách phương tiện là một nhiệm vụ vất vả, nhưng dự án của bạn có những ý tưởng mạnh mẽ và những hiểu biết thú vị, bản thuyết trình sẽ tự viết.

Các nhà báo có thể phát hiện ra một ý tưởng lan truyền khi họ nhìn thấy một ý tưởng đó và bạn sẽ thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu với một tiêu đề được suy nghĩ tốt và một câu chuyện gắn kết để hỗ trợ nó.

Làm thế nào để tích hợp khái niệm bằng chứng xã hội

Đây là quy trình chúng tôi sử dụng trong các cuộc họp động não để chứng minh sức mạnh của một ý tưởng nội dung cụ thể. Có mức độ phù hợp với khái niệm bạn đang làm việc và xác định điều gì hiệu quả, điều gì không và cách cải thiện nó là một cách chắc chắn để dự đoán thành công.

Tất nhiên, bạn không bao giờ có thể biết 100% liệu bất kỳ phần nội dung nào sẽ đáp ứng mục tiêu của bạn hay không, nhưng bằng cách so sánh các số liệu từ các dự án thành công khác, nhóm của bạn có thể tạo nội dung mới trong các ngành bạn muốn.

Để tận dụng tối đa những thành công trước đây của bạn, hãy hỏi nhóm của bạn những câu hỏi sau:

  1. Điều gì đã làm cho nội dung này thành công như vậy?
  2. Chúng ta có thể thêm những gì để làm cho nó có tính thời sự hơn?
  3. Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện công việc đã hoàn thành?
  4. Có những khía cạnh khác của cùng một ý tưởng mà chúng ta có thể điều tra không?
  5. Chúng ta có thể sử dụng các công cụ khác để cải thiện thông tin này không (mạng xã hội, các mẩu tin kỹ thuật số, các nguồn thông tin miễn phí và dữ liệu của chính phủ)?

Đây là những câu hỏi hành động cần cân nhắc trước khi bắt đầu một dự án mới. Và nếu nhóm của bạn cảm thấy rằng việc sửa đổi ý tưởng này sẽ không cải thiện chất lượng công việc đã hoàn thành, hãy tiếp tục. Bạn không muốn lặp lại quá trình tương tự chỉ để tạo một tiêu chí con nào đó.

Cách lập kế hoạch tối ưu hóa từ khóa

Hình dung dòng tiêu đề với các từ khóa cho khái niệm mà bạn đang làm việc không chỉ giúp ích cho các tìm kiếm mà còn tối ưu hóa văn bản của bạn cho các tìm kiếm dài.

Khi chúng ta tìm hiểu thêm về thói quen của các thế hệ trẻ, chúng ta thấy Những người tìm kiếm thế hệ Z nhập các tìm kiếm dài trên Google. Thế hệ trẻ hơn dường như quan tâm hơn đến việc tìm kiếm những gì “tốt nhất”. Có lẽ đó là bởi vì Millennials và Gen Zers lớn lên trong thời đại mà có vô số lựa chọn chỉ với một nút bấm, vì vậy họ đang tìm kiếm những gì tốt nhất mà Internet phải cung cấp.

Bạn cũng nên ghi nhớ điều này khi tạo nội dung của mình. Cân nhắc phát triển các hình ảnh hoặc danh sách nếu dữ liệu cho phép. Ngoài ra, danh sách “cách thực hiện” cũng là một tìm kiếm cực kỳ phổ biến trong tất cả các thế hệ. Có lẽ nhóm của bạn có thể dành thời gian phát triển nội dung trên trang web với các mẹo “hướng dẫn” có thể hành động có liên quan đến ngành của bạn.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn muốn tiếp cận một đối tượng cụ thể, bạn nên xem xét thói quen sử dụng Google của họ khi phát triển dự án của bạn.

Tập trung nỗ lực của bạn vào việc tối ưu hóa nội dung

Toàn bộ ý tưởng là tập trung. Mặc dù chúng tôi không cố gắng thúc đẩy quá trình sáng tạo để đạt được một mục tiêu cụ thể, nhưng chúng tôi cố gắng ghi nhớ mục tiêu để tối ưu hóa nỗ lực của mình.

Delaney Kline là chuyên gia tăng trưởng tại Fractl, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo chuyên tạo và quảng bá nội dung có thương hiệu. Bạn có thể tìm thấy nó trên Twitter tại @delaneykline.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo