Cách sử dụng Xếp hạng trang cho các trang web thương mại điện tử

Tóm tắt 30 giây:

  • Xếp hạng Trang vẫn tồn tại và đây là một cái nhìn sâu hơn về cách Mô hình Lướt sóng Hợp lý của Google đóng vai trò quan trọng
  • Chiến lược liên kết được thiết kế tốt cả bên trong và bên ngoài cho trang web thương mại điện tử của bạn có thể tăng khả năng hiển thị tìm kiếm
  • Chuyên gia Google Susan Dolan và Giám đốc SEO của NOVOS Daniel Cartland sẽ đến với bạn trước Giáng sinh

PageRank là một bằng sáng chế được Google giới thiệu sử dụng các liên kết để xác định thứ hạng của các trang web trong SERPs. Thuật toán được đặt theo tên của người sáng lập Google Larry Page.

Bằng sáng chế ban đầu đã không được gia hạn và kể từ đó đã được cập nhật với các thuật toán khác hoạt động hướng tới cùng một mục tiêu. Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu các nguyên tắc cơ bản, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cách định vị các trang web thương mại điện tử của mình để tăng lưu lượng truy cập và bán hàng.

Các khái niệm chính về thứ hạng trang

Xếp hạng trang được chuyển qua các liên kết giữa các trang web và có thể được phân phối thông qua một trang web duy nhất với các liên kết nội bộ.

Một số trang có Xếp hạng trang cao hơn những trang khác và do đó có thể cung cấp nhiều Xếp hạng trang hơn cho các trang mà chúng liên kết đến. Khi một trang liên kết với một trang khác, một hệ số giảm dần được áp dụng. Bằng sáng chế ban đầu đặt giá trị này là 0,85 – một trang có Xếp hạng trang của một liên kết đến trang khác sẽ vượt qua Xếp hạng trang là 0,85.

Cập nhật chính: mô hình người lướt sóng hợp lý

Mô hình lướt web hợp lý của Google chỉ ra rằng một liên kết có nhiều khả năng được nhấp hơn sẽ chuyển hướng nhiều Xếp hạng trang hơn một liên kết ít có khả năng được nhấp hơn. Điều này được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm kích thước phông chữ, màu sắc và văn bản liên kết. Tuy nhiên, vị trí của một liên kết trên một trang cũng là thứ mà chúng tôi là những người làm SEO thường kiểm soát và do đó chúng tôi có thể sử dụng.

Dưới đây là một trình bày đơn giản, khá thô sơ về cách một số liên kết nhận được nhiều hơn / ít hơn Xếp hạng trang dựa trên mức độ phổ biến của liên kết và khả năng nó được nhấp vào.

Tạo liên kết bên ngoài đến các trang quan trọng

Vì việc liên kết các trang xảy ra với Xếp hạng trang, nên có lý do mà chúng tôi muốn tạo các liên kết ngược đến các trang quan trọng mà chúng tôi muốn xếp hạng. Đối với hầu hết các trang thương mại điện tử, các trang có khối lượng lớn nhất và các từ khóa bán chạy nhất là các trang danh mục.

Do đó, bất cứ khi nào có thể, chúng ta nên tìm kiếm các chiến thuật hỗ trợ xây dựng liên kết đến các trang bán chạy nhất, đối với hầu hết các trang web trông giống như sau:

  • Trang danh mục
  • Trang sản phẩm
  • Trang chủ
  • Bài đăng trên blog

Rõ ràng, điều này nói thì dễ hơn làm. Thực hành các chiến thuật này với mục tiêu chung là có được Xếp hạng trang trên các trang quan trọng nhất của bạn. Điều này làm giảm các yếu tố làm ẩm.

Đây là cách bạn vượt qua nó

Một cách phổ biến để giải quyết khó khăn này trong việc tạo liên kết đến các trang danh mục là liên kết nội bộ đến các trang danh mục quan trọng mà chúng tôi muốn đẩy ra khỏi các bài đăng blog / bài PR kỹ thuật số mà sau đó tự lấy liên kết.

Mặc dù Xếp hạng trang được chuyển đến trang mà chúng tôi muốn xếp hạng trải nghiệm một cách lý tưởng là một yếu tố làm suy giảm, nó vẫn có thể có lợi hơn là không nhận được bất kỳ liên kết nào đến trang đích của bạn.

Cần xem xét mức độ liên quan của trang danh mục với blog / bài viết PR mà nó sẽ được đưa vào và vị trí các liên kết sẽ được đặt trên trang, đồng thời xem xét tác động mà hiệu ứng làm giảm hiệu ứng của Người lướt sóng hợp lý có thể có.

1. Tạo liên kết từ các trang có Xếp hạng trang cao

Như mọi nhà PR kỹ thuật số đều biết, một số liên kết được tìm kiếm nhiều nhất là các trang có thẩm quyền cao hoặc các trang có Xếp hạng Trang cao mà bạn có thể thêm vào trang web của riêng mình.

Hầu hết thời gian, điều này thực sự được xem xét ở cấp miền, nhưng như được hiển thị trong Kiểm tra chức năng của PageRank Từ Majestic, một tên miền về mặt lý thuyết nên có Xếp hạng Trang cao trên thực tế có thể bị giảm đáng kể bởi liên kết nội bộ của chính nó ở cấp độ trang.

Một lưu ý đối với các nhóm PR kỹ thuật số về vấn đề này là không phụ thuộc quá nhiều vào các chỉ số cấp miền như một đại diện cho các liên kết vượt qua nhiều PageRank và do đó tốt cho việc xếp hạng. Hầu như không thể biết chính xác những trang nào có Xếp hạng trang cao và mặc dù việc phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ của bên thứ ba không bao giờ là tối ưu, nhưng chúng tôi có thể đến được gần nhất có thể đến Xếp hạng trang qua một trang nhất định, thay vì một tên miền.

2. Tạo liên kết từ các trang web có liên quan

Là một phần của mô hình lướt web hợp lý, nó gợi ý rằng một liên kết ít có khả năng được theo dõi hơn nếu các liên kết không liên quan đến tài liệu:

“Mô hình lướt web hợp lý này phản ánh một thực tế là không phải tất cả các liên kết liên quan đến một tài liệu đều có khả năng được tuân theo như nhau. Ví dụ về các liên kết khó có thể được theo dõi có thể là liên kết “Điều khoản sử dụng”, quảng cáo biểu ngữ và các liên kết không liên quan đến tài liệu. “(Nguồn)

Do đó, việc tạo liên kết từ các trang web có liên quan hơn đến trang web của riêng bạn có khả năng dẫn đến Xếp hạng trang cao hơn.

3. Hãy nhớ rằng, nó không chỉ là về số lượng liên kết

Do cách tính Xếp hạng trang, Xếp hạng trang do một trang web gửi có thể cao hơn đáng kể so với Xếp hạng trang do hàng nghìn người khác gửi cùng nhau.

Do đó, việc phụ thuộc vào tổng số liên kết có thể gây hiểu lầm.

Sử dụng các liên kết nội bộ để lan truyền Xếp hạng Trang

Chúng tôi cần xem xét một số phương pháp xác định các trang khác nhau sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​xếp hạng và cách tăng Xếp hạng Trang trên một trang web thương mại điện tử:

  1. Liên kết từ các trang có Xếp hạng trang cao đến các trang mà bạn muốn xếp hạng
  2. Liên kết đến các trang mà bạn muốn xếp hạng thường xuyên hơn trên trang web
  3. Bao gồm các liên kết đến các trang mà bạn muốn được đặt tốt hơn

1. Liên kết từ các trang có Xếp hạng trang cao đến các trang mà bạn muốn xếp hạng

Các trang có Xếp hạng trang cao, mà chúng tôi có thể cho là được liên kết nhiều nhất từ ​​các trang bên ngoài, có thể được sử dụng để báo cáo Xếp hạng trang cho –

Liên kết trang chủ

Ví dụ tốt nhất về điều này là trang chủ. Trang chủ của hầu hết các trang web thường là một trong những trang được liên kết bên ngoài nhiều nhất, nếu không muốn nói là nhiều nhất trên một trang web.

Điều này có nghĩa là trang chủ có nhiều thứ nhất để chuyển đến các trang nội bộ khác về Xếp hạng trang.

Bằng cách chọn cẩn thận các trang bạn liên kết đến từ trang chủ, và do đó chuyển các mức Xếp hạng Trang cao đến các trang quan trọng nhất mà bạn muốn xếp hạng.

2. Liên kết đến các trang mà bạn muốn xếp hạng thường xuyên hơn trên toàn bộ trang web

Một phương pháp khác cần xem xét là tần suất bạn liên kết đến các trang quan trọng nhất mà bạn muốn xếp hạng.

Xem xét rằng bất kỳ trang nào cũng có thể vượt qua Xếp hạng trang, có lý do là một trang được liên kết với nhiều nội bộ hơn có khả năng vượt qua nhiều hơn một trang ít được liên kết với nội bộ (mặc dù rõ ràng là bị ảnh hưởng bởi Xếp hạng trang của các trang liên kết).

Vì vậy, hãy cân nhắc nơi thêm liên kết nội bộ để đảm bảo các trang quan trọng được liên kết thường xuyên hơn, bao gồm:

Điều hướng toàn cầu

Vì chúng tôi không nằm ngoài nội dung chính của trang, nên chúng tôi có thể giả định một cách hợp lý rằng hệ số giảm xóc được áp dụng cho các liên kết trong menu. Tuy nhiên, do vai trò của nó trong điều hướng, điều này có thể ít hơn nhiều so với ở footer.

Vì điều hướng toàn cầu, như tên cho thấy, được liên kết toàn cầu từ mọi trang trên trang web, nên số lượng liên kết tuyệt đối lan truyền Xếp hạng trang có thể sẽ được chuyển hướng đến các trang được bao gồm trong điều hướng. Vì vậy, đây phải là những trang quan trọng nhất mà bạn muốn xếp hạng.

Breadcrumbs

Là những người hâm mộ breadcrumb lâu năm NOVOS, Không nên đánh giá thấp lợi ích của bạn trong việc tuyên truyền Xếp hạng trang đến các trang quan trọng với tần suất liên kết các cấp độ khác nhau của các trang.

Lợi ích của breadcrumbs trên các trang web thương mại điện tử (ngoài lợi ích dễ sử dụng cho khách hàng) là chúng đẩy PageRank lên các trang cốt lõi, thường được xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh. Chúng thường hữu ích để phân loại các danh mục.

Hầu hết các trang web thương mại điện tử có cấu trúc kim tự tháp với trang chủ ở trên cùng, tiếp theo là một số danh mục cốt lõi, số lượng danh mục phụ ngày càng tăng và nhiều trang sản phẩm. Bằng cách triển khai breadcrumbs trên trang web, bạn sử dụng cấu trúc kim tự tháp để có lợi cho mình (cả SEO và CX). Vì mỗi trang sản phẩm tham chiếu đến các danh mục phụ và danh mục phụ có liên quan của nó, nên mỗi danh mục phụ sẽ liên kết đến danh mục liên quan của nó.

Với suy nghĩ đó, bạn đang phân phối các liên kết nội bộ như một kim tự tháp nghịch đảo, với số lượng cao nhất (nếu chúng tôi bỏ qua trang chủ) tập trung vào các danh mục cốt lõi, là các trang thường được nhắm mục tiêu theo các từ khóa có khối lượng lớn. Với ý nghĩ đó, trang web thương mại điện tử của bạn có cơ hội lớn để nhận được một lượng lớn Xếp hạng trang thông qua các liên kết nội bộ.

Các trang sản phẩm thường dễ liên kết hơn và tất nhiên là tạo ra. Các trang sản phẩm có Xếp hạng trang càng cao có thể được phân phối trở lên, mức độ liên quan càng lớn – có nghĩa là khả năng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố làm giảm đáng kể càng thấp.

Thứ bậc của cấu trúc trang thương mại điện tử và cách có thể truyền PageRank

Chân trang

Dựa trên Mô hình Lướt sóng Hợp lý, chúng ta có thể giả định rằng Xếp hạng Trang được chuyển qua bởi các liên kết chân trang bị ảnh hưởng đáng kể bởi các yếu tố làm giảm. Tuy nhiên, thực tế là các liên kết này áp dụng trên toàn bộ trang web có thể có nghĩa là việc đưa các trang quan trọng vào chân trang sẽ có lợi cho việc xây dựng Xếp hạng trang.

3. Cung cấp liên kết đến các trang mà bạn muốn được đặt tốt hơn

Vì mô hình lướt web hợp lý đã được áp dụng cho xác suất một liên kết trên một trang được nhấp vào, do đó, nên xem xét vị trí trên một trang. Điều này cũng có thể có nghĩa là xem xét các mẫu trang trong các liên kết chung.

Ví dụ: trong chiến lược nội dung trong đó nhiều blog được viết về một chủ đề cụ thể có liên quan để hỗ trợ trang danh mục, liên kết đến trang danh mục ở đầu bài viết với văn bản liên kết rõ ràng có khả năng dẫn đến nhiều Xếp hạng trang hơn là trực tiếp tại phần cuối của một bài báo. Trong các trường hợp riêng lẻ, sự khác biệt này có vẻ tầm thường, nhưng trên một trang web thương mại điện tử với hàng trăm và hàng nghìn blog, PageRank tổng thể được thông qua có thể rất quan trọng.


Susan Dolan là một nhà tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, người đầu tiên bẻ khóa thuật toán Google PageRank, như được xác nhận bởi văn phòng của Eric Schmidt vào năm 2014. Tìm cô ấy trên Twitter @GoogleExpertUK.

Daniel Cartland là Trưởng bộ phận SEO tại NOVOS, Global SEO Agency Of The Year 2020 và 2021. Daniel là một diễn giả về SEO ở Brighton và đặc biệt quan tâm đến các chi tiết cụ thể của việc tối ưu hóa cho các CMS khác nhau. Tìm anh ấy trên Twitter @DanielCartland.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

© 2022 - Mọi sự sao chép, trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn: