Cách tác giả có thể tối ưu hóa nội dung cho nhiều loại công cụ tìm kiếm

Tóm tắt 30 giây:

  • Nếu bạn cho rằng nội dung của mình khó tối ưu hóa cho Google, thì bạnBạn sẽ ngạc nhiên về bao nhiêu yếu tố bạn chọnBạn cần phải tính đến điều này khi tối ưu hóa bài viết của mình cho nhiều công cụ tìm kiếm.
  • Hai lợi thế của điều này có thể được nhìn thấy trong SEO địa phương và tìm kiếm bằng giọng nói.
  • Hannah Stevenson, Giám đốc Tiếp thị Nội dung tại Liên kết học Vương quốc Anh, hướng dẫn bạn qua quá trình phức tạp để hiểu và thực hiện cách tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm bên ngoài Google – Bing, DuckDuckGo, Ask.com và hơn thế nữa.

Tối ưu hóa nội dung của bạn chỉ cho một công cụ tìm kiếm có thể là một thách thức, như chúng tôi làmTôi vẫn không biết những gì mong đợi từ Google.

Ở đó một loạt các Có một số công cụ được thiết kế để trợ giúp, nhưng chúngTất cả chúng ta chỉ đưa ra những phỏng đoán có học thức. Để sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn phải đánh giá những gì họ nói với bạn và, nếu có thể, hãy sử dụng nhiều số liệu để xếp hạng trang web của bạns thành công và cải thiện thứ hạng của nó.

Nếu bạn cho rằng nội dung của mình khó tối ưu hóa cho Google, thì bạnBạn sẽ ngạc nhiên về bao nhiêu yếu tố mà bạn cóBạn cần ghi nhớ điều này khi tối ưu hóa bài viết của mình cho nhiều công cụ tìm kiếm.

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao nó lại như vậyĐiều quan trọng là bạn phải làmĐừng bỏ qua các công cụ tìm kiếm thay thế và cách bạn có thể kết hợp chúng vào quá trình tối ưu hóa của mình.

Tại sao bạn cần tối ưu hóa nội dung cho một số công cụ tìm kiếm

Google có thị phần lớn nhất từ mọi công cụ tìm kiếm trên thế giới, vì vậy hầu hết các nhà văn và SEO đều tập trung vào để tối ưu hóa cho nó.

Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn thay thế Các công cụ tìm kiếm ngoài kia. Bing, Microsoftvì thế Ưu đãi của công cụ tìm kiếm, chiếm 5,53% thị trường này. Những có thể có vẻ giống như một tỷ lệ phần trăm nhỏ, nhưng xem xét dân số kỹ thuật số trên khắp thế giới có hàng tỷ, vẫn là một số lượng người dùng đáng kể mà bạnBạn bị bỏ qua khi chỉ tối ưu hóa nội dung của mình cho Google.

Một tỷ lệ phần trăm người dùng Bing biến nó thành công cụ tìm kiếm ưa thích của họ dựa trên trình duyệt hoặc thiết bị họ sử dụng. Microsoft thích các công cụ của riêng mình, đó là lý do Bing là công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính Windows.

Một số nhà phát triển đã đề nghị làm cho một số công cụ tìm kiếm trở thành tiêu chuẩn của họ. Nhiều giao dịch trong số này liên quan đến Google, nhưng trong một số trường hợp, gã khổng lồ của thị trường công cụ tìm kiếm bị soán ngôi.

Ví dụ, AOL đã chọn Bing thay vì Google trong năm 2015, Điều này có nghĩa là Bing là công cụ mặc định trong các trình duyệt AOL. Mặc dù điều này có vẻ không đáng kể, Nhiều người dùng sẽ không bận tâm đến việc thay đổi cài đặt của họ và chỉ sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định. Điều đó nói rằng, nếu tùy chọn đó không phải là Google, các công cụ tìm kiếm khác sẽ trở nên phổ biến.

Ngoài ra, một số công cụ tìm kiếm nhỏ hơn nhắm mục tiêu đến một số nhân khẩu học nhất định, chẳng hạn như: Ecosia, được tiếp thị cho những người dùng có ý thức về môi trường và quyên góp tiền cho việc trồng cây với mỗi truy vấn tìm kiếm.

Đối với những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và lưu trữ dữ liệu, DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm hứa hẹn không lưu trữ bất kỳ thông tin nào và ẩn phần mềm theo dõi ẩn.

Do đó, khi giải quyết các nhân khẩu học cụ thể này, bạn cần đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ này.

Nghiên cứu các công cụ tìm kiếm trên thị trường

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa nội dung của mình, bạn cần kiểm tra các công cụ tìm kiếm được cung cấp và tìm ra những công cụ nào phù hợp nhất với trang web của bạn.

Một số công cụ tìm kiếm chính trên thị trường không có Google là:

  • Bing: Như đã đề cập trước đó, Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft có thị phần mạnh mẽ.
  • Yahoo!: Được cung cấp bởi Bing, Yahoo! Sử dụng cùng một công nghệ nhưng là một nền tảng khác, có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa giải pháp này bằng cách sử dụng các kỹ thuật tương tự mà bạn sử dụng cho Bing.
  • Ecosia: Một công cụ tìm kiếm thân thiện với môi trường tự quảng cáo bằng cách đề nghị quyên góp tiền cho các chiến dịch trồng cây cho mọi tìm kiếm mà người dùng thực hiện trên nền tảng của nó.
  • DuckDuckGo: Công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư không theo dõi dữ liệu người dùng, khiến việc tối ưu hóa cho các công cụ khác trở nên khó khăn và ít thông tin hơn.
  • Qwant: Một công cụ tìm kiếm khác dành riêng cho quyền riêng tư Qwant có công cụ lập chỉ mục riêng và không theo dõi hoạt động của người dùng.
  • Ask.com: Sử dụng định dạng câu hỏi và câu trả lời Ask.com Người dùng nhà cung cấp Với Câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có bằng cách hiển thị cho họ các trang và nội dung có liên quan.

Nhìn xa hơn Google Analytics

Bước đầu tiên trong việc tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm thay thế là tìm các nguồn thông tin lưu lượng truy cập mới.

Hầu hết các quản trị viên web sử dụng Google Analytics để kiểm tra lưu lượng truy cập và thông tin trang web của họ, nhưng nền tảng này chỉ hiển thị các nhấp chuột từ các tìm kiếm của Google.

Nếu bạn muốn biết bạn đang ở đâuNếu bạn nhận được tất cả các lượt truy cập trang của mình, thì bạnBạn cần tìm các cách khác để kiểm tra lưu lượng truy cập của mình.

Các công cụ phân tích như SEMrush, Tương tựAhrefs tất cả chúng đều cho bạn biết lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu và cung cấp nhiều công cụ bổ sung như tìm kiếm từ khóa và phân tích trang đầu. Như vậy, chúngChúng chắc chắn đáng để đầu tư nếu bạn muốn cải thiện trang web của mình trên cả Google và một số công cụ tìm kiếm khác.

Theo dõi họ trên phương tiện truyền thông xã hội để luôn cập nhật

Một trong những cách dễ dàng nhất để nắm bắt những phát triển mới nhất về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm thay thế này và điều chỉnh nội dung xung quanh chúng là luôn theo dõi.

Do đó, bạn nên theo dõi họ trên mạng xã hội và đăng ký nhận bản tin của họ để đọc những phát triển và lời khuyên mới nhất mà họ đưa racung cấp lại cho người dùng và người tạo nội dung.

Có thể là một thách thức để theo dõi rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, đặc biệt nếu bạnCố gắng tối ưu hóa nội dung của bạn bằng các công cụ khác nhau.

bạnsẽ có thể có được tất cả cập nhật như thế nào và khi nào chúngđược phát hành một lần nữa. bạnBạn cũng sẽ nhận được nhận xét của chuyên gia vềse phát triển có ý nghĩa đối với bạn và nội dung của bạn.

SEO địa phương mang lại lợi ích cho một số công cụ tìm kiếm thay thế

Một số công cụ tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết về địa phương theo yêu cầu riêng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng các phương pháp SEO địa phương để nhắm mục tiêu các nền tảng này.

Ví dụ, Bing cung cấp Bing địa điểm, danh bạ các doanh nghiệp địa phương và nhằm mục đích cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm phù hợp với vị trí của họ.

Như Yahoo! được cung cấp bởi Bing và việc tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên một nền tảng dẫn đến tăng trưởng trên nền tảng khác.

BingCam kết của chúng tôi trong việc chia sẻ kết quả tìm kiếm địa phương có nghĩa là nếu bạn sử dụng các cụm từ tìm kiếm địa phương trong nội dung của mình, bạn có nhiều khả năng xếp hạng trên nền tảng này hơn.

Flash là Bingem yêu

Bing cũng vậy sở thích kỹ thuật, tập trung vào các ứng dụng dựa trên Flash và Silverlight:

Các ứng dụng Internet phong phú (RIA) như Microsoft Silverlight và Adobe Flash Player có thể cải thiện tính thẩm mỹ hoặc chức năng của trang web cho người dùng cuối. Tuy nhiên, cách các công nghệ này được thực hiện thường gây ra vấn đề với khả năng thu thập dữ liệu của các chương trình công cụ tìm kiếm và lấy dữ liệu có ý nghĩa từ trang web.

Các trang web sử dụng nhiều công nghệ JavaScript và AJAX có thể gây ra các vấn đề tìm kiếm tương tự. Điều này là do các bot tìm kiếm chủ yếu là người đọc văn bản. Khó hơn nhiều để phân tích và lấy nội dung có liên quan, được lập chỉ mục từ nội dung đồ họa và đa phương tiện. Kết quả là, các trang web triển khai các công nghệ này bất kể khả năng truy cập của bot tìm kiếm thường bất ngờ thấy thứ hạng tìm kiếm của họ giảm xuống (từ góc độ của bot tìm kiếm, trang web chỉ đơn giản là có ít hoặc không có nội dung có thể lập chỉ mục, điều này ảnh hưởng xấu đến mức độ liên quan của chủ đề chính của trang web).

Do đó, bạn cần thử và chuyển trang web của mình sang RIAs bất cứ khi nào có thể và điều chỉnh các thẻ meta và thẻ mô tả để có được kết quả tốt trên Bing.

Ask.com được tối ưu hóa bên trong một cái simTôiCách tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất trong thị trường SEO bây giờ vì rất nhiều người tiêu dùng hiện đang chuyển sang sử dụng các thiết bị thông minh và trợ lý ảo của họ để cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Khi tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói, chìa khóa là trả lời các câu hỏi vì phần lớn các tìm kiếm bằng lời nói là câu hỏi.

Điều này là do các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng các lệnh ngôn ngữ tự nhiên do người dùng nói chứ không phải nhập. Google gần như nhận ra rằng 70% tìm kiếm với Trợ lý Google được thực thi bằng ngôn ngữ tự nhiên thay vì các từ khóa bạn thường tìm thấy trong các tìm kiếm bằng văn bản.

Việc đặt câu hỏi tự nhiên hơn là sử dụng các từ khóa trên thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn cho hóa đơn tìm kiếm bằng giọng nóilvbao gồm các câu hỏi và cung cấp các câu trả lời.

Tạo nội dung với các câu hỏi và câu trả lời không chỉ giúp bạn cải thiện kết quả tìm kiếm bằng giọng nói của mình, nhưng cũng giúp đỡvì thế Để tối ưu hóa nội dung của bạn cho Ask.com.

Vì Ask.com tập trung vào việc cung cấp cho người dùng câu trả lời cho các câu hỏi, Tương tự như vậy tập trung vào Với định dạng này, bạn có thể giết hai con chim bằng một viên đá và tối ưu hóa văn bản của bạn cho cả Ask.com và tìm kiếm bằng giọng nói.

Không bao giờ bỏ qua chất lượng và mức độ liên quan

Chìa khóa cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập sẽ luôn là chất lượng và mức độ liên quan. Bất kể bạn sử dụng công cụ nào và bạn nhắm mục tiêu vào công cụ tìm kiếm nào, bạn phải luôn tập trung vào việc tạo nội dung có thể đọc được và thu hút người đọc của bạns chú ý.

Luôn đảm bảo rằng nội dung của bạn đã được đọc kỹ và bạnKhông có quá nhiều từ khóa bị nhồi nhét vào những vị trí khó hiểu. Nếu bạn bắt đầu mỗi câu bằng từ khóa mục tiêu của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ chọn nó và có khả năng phạt trang web của bạn.

Hình phạt của Google là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng hình phạt củakhông còn ai Công cụ tìm kiếm cũng có thể gây ra cho bạn những vấn đề lớn.

Các công cụ như ngữ pháp hoặc là Biên tập viên Hemingway có thể giúp dễ đọc trong khi Người lướt SEO có thể giúp bạn hiểu mật độ từ khóa và bố cục nội dung. Cần lưu ý rằng SEO Surfer lấy rất nhiều dữ liệu từ Google, nhưng công cụ này có thể hữu ích cho việc phổ biến các từ khóa của bạn để cải thiện thứ hạng của bạn trên nhiều công cụ tìm kiếm.

Phần kết luận

Vào cuối ngày, nội dung vẫn là vua trong thị trường SEO. Tạo nội dung chất lượng cao phải vẫn là trọng tâm chính của bạn, trong đó ưu tiên thứ hai của bạn là tối ưu hóa và phân phối đến đối tượng mục tiêu.

Như với bất kỳ quyết định kinh doanh nào, khi bạnĐể tối ưu hóa nội dung của mình, bạn nên cố gắng phân tán rủi ro. Nhắm vào nó Tạo nội dung có giá trị không chỉ đối với Google mà còn với một số công cụ tìm kiếm khác.

Hannah Stevenson là Giám đốc Tiếp thị Nội dung tại Liên kết học Vương quốc Anh.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo