Cách tăng doanh số bán hàng của bạn bằng cách cải thiện tín hiệu tin cậy của bạn

Rõ ràng là internet có vấn đề về chuyển đổi và nhiều công ty không ngừng phát triển các cách để chuyển đổi tốt hơn lưu lượng truy cập mà họ nhận được.

Trong tìm kiếm này, họ xem xét những thứ như thử nghiệm A / B, thay đổi màu nút, bản sao thuyết phục hơn, v.v. Họ thường bỏ qua yếu tố có lẽ quan trọng nhất thúc đẩy bất kỳ giao dịch nào: SỰ TIN TƯỞNG.

Nếu mọi người không tin tưởng thương hiệu của bạn, cho dù bản sao của bạn có hấp dẫn đến đâu, thì chuyển đổi của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

May mắn thay, việc khiến mọi người tin tưởng thương hiệu của bạn hơn rất dễ dàng bằng cách làm việc dựa trên các tín hiệu tin cậy. Dưới đây là ba điều mà nghiên cứu đã chỉ ra để xây dựng lòng tin.

Sử dụng con dấu bảo mật

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi trên trang web của bạn là sử dụng con dấu bảo mật.

Tải xuống

Gần đây nó được tiết lộ rằng một số trang mạng xã hội lớn nhất đã bị tấn công – bao gồm cả LinkedIn và Twitter – dẫn đến hàng trăm triệu thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Tất nhiên, mọi người cẩn trọng hơn – đặc biệt là khi tiết lộ thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng của họ trực tuyến. Ngay cả khi họ yêu thích sản phẩm của bạn và tin vào bản sao của bạn, họ không nhất thiết phải mua hàng của bạn nếu họ không thể chắc chắn rằng dữ liệu của họ là an toàn.

Một cách tuyệt vời để phá vỡ rào cản tin cậy này là sử dụng các con dấu bảo mật. Theo một nghiên cứu của Econsultancy / Toluna, khi quyết định có nên kinh doanh với một trang web hay không, trước tiên, hầu hết mọi người đều xem xét liệu nó có dấu tin cậy hay không.

Theo nghiên cứu, có tới 48% người dân cảnh giác với các giao dịch trên các trang web không có con dấu bảo mật.

Phù hợp với nghiên cứu của Econsultancy / Toluna, MyEnergySolution đã tăng số lượt đăng ký lên 137% và doanh số bán hàng lên 75% chỉ bằng cách thêm dấu tin cậy vào trang web của mình. Đó là rất nhiều lợi nhuận!

Đây không phải là một sự cố cá biệt … Blue Fountain Media cũng đã tăng doanh số bán hàng trên trang web của mình lên 42% chỉ bằng cách thêm Verisign Trustmark.

Nếu bạn không có dấu tin cậy trên trang web của mình, rất có thể bạn sẽ phải trả giá. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tận dụng tối đa các dấu tin cậy:

  • Tìm đến một nhà cung cấp bảo mật đáng tin cậy: không phải tất cả các dấu tin cậy đều được tạo như nhau. Theo một nghiên cứu của Viện Baymard, dấu tin cậy của Norton là phổ biến nhất, tiếp theo là McAfee, TRUSTe và dấu tin cậy BBB. Đi với một trong những thứ này nếu bạn có thể.
  • Làm cho các con dấu hiển thị rõ ràng trên tất cả các trang của trang web của bạn: Thay vì chỉ có một con dấu trên trang thanh toán của bạn, bạn muốn nhấn mạnh một cách nhất quán rằng khách hàng tiềm năng của bạn có thể tin tưởng vào sự bảo mật của họ trên trang web của bạn mọi lúc.
  • Đánh dấu các con dấu tin cậy ở một nơi nổi bật: Nếu mọi người không thể nhìn thấy chúng, chúng không quan trọng. Bạn không cần phải ẩn các dấu tin cậy ở cuối trang web của mình vì nó không có mục đích gì; Thay vào đó, hãy sử dụng con dấu một cách nổi bật để bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cũng có thể nhìn thấy chúng.

Sử dụng giao thức bảo mật SSL

Thật ngạc nhiên khi nhiều công ty xử lý các giao dịch thẻ tín dụng mà không mã hóa thông tin nhạy cảm bằng giao thức bảo mật SSL.

khóa móc https

Nếu bạn yêu cầu người dùng đăng ký trên trang web của mình bằng cách này hay cách khác hoặc sử dụng thẻ tín dụng của họ, thì tầm quan trọng của việc sử dụng giao thức SSL không thể được đánh giá quá cao.

Ngoài việc sử dụng SSL thực sự mã hóa thông tin được truyền qua trang web của bạn và tăng cường bảo mật cho người dùng của bạn, người ta đã quan sát thấy rằng những người dùng biết bạn đang sử dụng giao thức sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.

Trên thực tế, một số nguồn đã tuyên bố rằng việc sử dụng SSL trên một trang web có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 30%. Trên thực tế, trang nội thất Dwell.co.uk đã tăng doanh số bán hàng lên hơn 35.000 đô la mỗi tháng (tăng 13,8%) bằng cách triển khai SSL trên trang web của họ – điều này hóa ra là ROI 48.000% khi họ đầu tư vào chứng chỉ SSL.

Thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn

Một tín hiệu rất quan trọng của sự tin tưởng mà nhiều công ty bỏ qua và tăng đáng kể doanh số bán hàng là thu hút khách hàng vào thương hiệu.

Khi người biểu diễn nổi tiếng người Mỹ PT Barnum nói: “Không có gì thu hút đám đông bằng đám đông”, chắc chắn anh ấy không đùa. Barnum đã đi trước thời đại và nghiên cứu khẳng định anh ta.

Nghiên cứu cho thấy 90% người tiêu dùng đọc các đánh giá trực tuyến trước khi gọi nhà thầu và 63% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ một trang web có đánh giá và lời chứng thực.

Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng một trong những manh mối mà chúng tôi tìm kiếm khi cố gắng tương tác với một thương hiệu là mức độ phổ biến của nó (hoặc bằng chứng xã hội). Khi chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người đang sử dụng và thích một thương hiệu cụ thể, chúng tôi có nhiều khả năng muốn tham gia vào thương hiệu đó.

Dưới đây là một số cách khác để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn:

  • Nhận lời chứng thực từ những khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn và giới thiệu chúng một cách nổi bật.
  • Hiển thị các bài đánh giá của khách hàng để những khách hàng tiềm năng khác có thể thấy những gì người khác nghĩ về sản phẩm của bạn.
  • Mời khách hàng giúp định hình thương hiệu và sản phẩm của bạn; Thường xuyên tham gia các cuộc thăm dò ý kiến, hỏi ý kiến ​​của họ và thậm chí để họ đóng góp cho blog của công ty bạn. Điều này cho thấy khía cạnh cá nhân hơn của thương hiệu của bạn và tăng khả năng khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng bạn.

Ajay Paghdal là người sáng lập của Tiếng ồn thanh niên, một công ty tiếp thị kỹ thuật số và Tiếp cận mẹ một dịch vụ tiếp thị sản phẩm và đóng góp cho SEW. Bạn có thể kết nối với Ajay trên Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo