Cách tăng lưu lượng truy cập thương mại điện tử không phải trả tiền của bạn lên 400% bằng cách sử dụng tự động hóa

Bạn có muốn tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web thương mại điện tử của mình và tăng tỷ lệ chuyển đổi không?

Với các plugin đơn giản, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung có mục đích cao để tăng kết quả tìm kiếm trang 1 và chuyển đổi trên trang.

Vào ngày 10 tháng 3, tôi đã tổ chức hội thảo trên web của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm do Duane “DJ” Sprague, CMO tại Shopper Approved.

Sprague đã chia sẻ quy trình bán tự động cho các trang web thương mại điện tử để tạo Q&A về sản phẩm, nội dung do người dùng tạo (UGC) và bằng chứng xã hội có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

Dưới đây là tóm tắt về bài thuyết trình của anh ấy.

Cách tăng lưu lượng truy cập thương mại điện tử không phải trả tiền của bạn lên 400% bằng cách sử dụng tự động hóa

Mọi người đều muốn có nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn.

Nhưng cũng không dễ dàng với sự cạnh tranh mạnh mẽ trong thương mại điện tử.

Lưu lượng truy cập phải trả tiền thường đắt và có tỷ lệ nhấp chuột thấp.

Mặt khác, có thể khó xếp hạng cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nhóm Sprague của Shopper Approved đã đưa ra một cách để tự động giải quyết các vấn đề chuyển đổi và lưu lượng truy cập thương mại điện tử để bạn:

 • Thêm hàng nghìn kết quả tìm kiếm có liên quan cao vào SERPs của Google.
 • Nhận được nhiều hơn tới 400% lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
 • Nhận được tỷ lệ chuyển đổi gần 75% trên các trang sản phẩm.

Đó là cách nó được thực hiện.

Đặt niềm tin vào và ngoài trang là ưu tiên

Chúng tôi luôn nói về nội dung là vua. Nhưng khi chúng ta nghĩ về nó, thực tế là mục đích duy nhất của nội dung là để làm một điều – tạo niềm tin.

Trong thương mại điện tử, niềm tin là vua của các vị vua. Nếu không có sự tin tưởng, chúng tôi sẽ không có thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền, không có chuyển đổi và thậm chí không có khách hàng.

Thương hiệu thương mại điện tử cần xây dựng và duy trì niềm tin trong suốt hành trình của người mua.

Mọi người sẽ kinh doanh với những công ty mà họ biết, yêu thích và tin tưởng. Và niềm tin là phần quan trọng nhất của phương trình đó.

Tạo nội dung có thương hiệu hiểu biết và nội dung đáng tin cậy do người dùng tạo (UGC) có thể giúp bạn xây dựng niềm tin đó với khách hàng của mình.

UGC là một trong những loại nội dung có giá trị nhất mà bạn có thể tạo cho doanh nghiệp của mình vì nó là nội dung xác thực và đáng tin cậy nhất “trong mắt người tiêu dùng”.

Báo cáo Nội dung Người tiêu dùng của Stackla cho thấy 86% người tiêu dùng nói rằng tính xác thực là điều quan trọng khi quyết định thích và tán thành thương hiệu nào.

Và 60% người tiêu dùng khác nói rằng nội dung do người dùng tạo là hình thức nội dung xác thực nhất.

Đây là lý do tại sao bạn muốn làm bất cứ điều gì có thể để thu thập, quảng bá và phân phối UGC trên trang web của mình để khuyến khích sự cam kết và tin tưởng đó.

Amazon đã sớm nhận ra tầm quan trọng của UGC.

Nếu bạn nhìn vào danh sách sản phẩm của Amazon cùng với mô tả sản phẩm, bạn sẽ thấy “ngăn xếp UGC” của chúng bao gồm những thứ sau:

Ngăn xếp Amazon UGC

Họ nhận thấy rằng đây là phần nội dung quan trọng thứ hai được cung cấp ngay sau phần mô tả sản phẩm vì đây là những gì người tiêu dùng muốn xem để kiểm tra chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, giải đáp thắc mắc của họ và loại bỏ bất kỳ mối quan tâm nào.

Và khi bạn nhìn vào chúng Câu hỏi và câu trả lời từ khách hàng Trên Amazon, mỗi tiêu đề câu hỏi liên kết đến một trang đích tập trung vào chuỗi Hỏi và Đáp.

Cách tăng lưu lượng truy cập thương mại điện tử không phải trả tiền của bạn lên 400% bằng cách sử dụng tự động hóa

Điều đó giúp ích cho SEO.

Best Buy cũng xử lý theo cách đó.

Nội dung như thế này giúp khách hàng hài lòng với lựa chọn của họ.

Như Harvard Business Review đã nói, “Mục tiêu của nhà tiếp thị là giúp khách hàng cảm thấy tự tin về sự lựa chọn của họ.”

Thương hiệu càng dễ đưa ra quyết định mua hàng càng tốt. Vì lý do này, sử dụng Hỏi và Đáp là một ý tưởng hay để người mua nhanh chóng xác thực.

Vì vậy, mục tiêu của bạn là làm cho việc tạo và tối ưu hóa Q&A, xếp hạng và đánh giá trở thành một quy trình đơn giản và tự động để nhận được nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn.

Tạo một ngăn xếp UGC hiển thị xếp hạng, đánh giá và Q&A của sản phẩm là phương pháp hay nhất cho các trang web thương mại điện tử.

Trả lời câu hỏi của người mua một cách nhanh chóng và dễ dàng với Q&A

Bạn luôn cần trả lời câu hỏi số 1 mà khách hàng có trên trang sản phẩm của bạn.

Việc tối ưu hóa các câu hỏi và câu trả lời về sản phẩm của bạn cho tìm kiếm (đặc biệt là các đoạn trích nổi bật nhận được nhiều nhấp chuột nhất trong SERP) có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền với mục đích mua hàng cao.

Thậm chí tốt hơn, nếu bạn sử dụng tự động hóa, bạn có thể sử dụng các giải pháp như Shopper Approved để tạo kết quả tìm kiếm có liên quan cao trên quy mô lớn trong Google.

JavaScript tự động tạo văn bản được đánh dấu trả lời truy vấn tìm kiếm trên trang đích của đoạn mã nổi bật.

Văn bản được đánh dấu trong tìm kiếm

Khi tìm kiếm được trả lời theo cách đó, nhóm Sprague nhận thấy rằng người mua chuyển đổi trung bình 75% và có tối đa hai lần thời gian tồn tại trung bình (LTV) của lưu lượng truy cập Google không phải trả tiền.

Tuy nhiên, phần còn lại của câu chuyện chuyển đổi nằm ở bằng chứng xã hội bổ sung được cung cấp bởi các xếp hạng và đánh giá được lồng ghép với các câu hỏi và câu trả lời.

Các câu hỏi và câu trả lời về sản phẩm xây dựng lòng tin và sự tự tin bằng cách trả lời các câu hỏi định lượng cụ thể về độ phù hợp, ứng dụng, vật liệu, v.v.

Mẹo SEO cho Hỏi và Đáp Sản phẩm

Các bước này sẽ giúp bạn tối ưu hóa các câu hỏi và câu trả lời về sản phẩm của mình cho việc tìm kiếm:

 • Đảm bảo văn bản Hỏi & Đáp trên trang được đánh dấu để Google có thể xác định và đánh dấu câu trả lời.
 • Thêm lời gọi hành động của sản phẩm trên trang Hỏi và Đáp.
 • Tập trung nỗ lực trang đích Hỏi & Đáp của bạn vào việc tối ưu hóa cho các câu hỏi về sản phẩm. Sử dụng câu hỏi về sản phẩm trong:
  • URL slug (https://example.com/answers/this-is-the-question-title)
  • Thẻ tiêu đề
  • Ngày H1
  • Thuộc tính hình ảnh
 • Cho phép cộng đồng phản hồi từ khách hàng và đối tác đã xác minh.
 • Thêm dữ liệu có cấu trúc trên trang đích Hỏi và Đáp.
 • Sử dụng lược đồ QAPage để có kết quả Q&A toàn diện.

Làm thế nào nó hoạt động

Thống trị kết quả tìm kiếm không phải trả tiền với câu hỏi và câu trả lời, xếp hạng, bài đánh giá và video xếp hạng

Các thương hiệu thương mại điện tử phải sở hữu kết quả tìm kiếm “đánh giá” của họ.

Tiện ích con xếp hạng và đánh giá rất quan trọng để xây dựng lòng tin và giúp trả lời các câu hỏi về chất lượng, dịch vụ và hỗ trợ ở dạng tường thuật, định tính.

Tiện ích đánh giá và đánh giá

Sử dụng tiện ích con xếp hạng của Shopper Approved trên trang web của bạn có thể cải thiện SEO và thúc đẩy xếp hạng và đánh giá các đoạn mã chi tiết trong cả tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền.

Đây là cách hoạt động của tiện ích con, từ việc thu thập các bài đánh giá sau khi bạn mua hàng đến việc phân phối nó đến các mục tiêu khảo sát.

Vật dụng

Kết quả

Sau khi thực hiện quy trình Được người mua hàng chấp thuận, một trang web thương mại điện tử đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng lưu lượng không phải trả tiền 400% mỗi năm.

400% tăng trưởng hữu cơ

Họ cũng thấy tỷ lệ chuyển đổi 75% trên các trang sản phẩm với những người mua sắm bận rộn với các câu hỏi và câu trả lời.

câu hỏi và trả lời

Đây chỉ là một số câu hỏi của người tham dự được giải đáp bởi DJ Sprague.

Q: Bạn sẽ tiếp cận các bài đánh giá sản phẩm như thế nào nếu bạn đang bán cùng một sản phẩm với đối thủ cạnh tranh của mình?

DJ Sprague (DS): Tôi sẽ thu thập càng nhiều đánh giá sản phẩm càng tốt, bất kể đối thủ cạnh tranh của bạn có đang làm gì hay không.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn càng có nhiều bài đánh giá, thì càng có nhiều người mua thích sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh, vì nhiều bài đánh giá hơn đồng nghĩa với việc phổ biến hơn và một quyết định thị trường an toàn hơn.

Bạn cũng có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách quảng bá tốt hơn các bài đánh giá của bạn và phân phối chúng trên web bằng cách sử dụng công cụ Mục tiêu khảo sát được người mua chấp thuận.

Q: Loại tài liệu tiếp thị nào kêu gào không đáng tin cậy?

DS: Bất cứ điều gì không đáng tin cậy hoặc có thể kiểm chứng được. Các bản sao phóng đại với những tuyên bố và thuộc tính không thể đo lường hoặc định lượng được là điều đáng nghi ngờ. Ví dụ, “hàng đầu thế giới …” không chỉ là một số lượng mòn, nó thường không đúng và gây hiểu lầm.

Ngoài ra, hãy sử dụng càng nhiều nội dung do người dùng tạo càng tốt vì nghiên cứu đã chỉ ra và Amazon đã chứng minh rằng UGC hấp dẫn và đáng tin cậy hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì bạn có thể viết. Ngoài ra, hãy cân nhắc làm việc với các đại sứ thương hiệu và những người có ảnh hưởng để họ có thể quảng bá thương hiệu của bạn bằng sự tín nhiệm của chính họ.

H: Chúng tôi dự định cập nhật tiêu đề và mô tả sản phẩm của mình. Chúng tôi có phải lo lắng rằng một số cập nhật này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng Google hiện tại của chúng tôi không?

DS: Điều này luôn có thể xảy ra trong thời gian ngắn, nhưng nếu tiêu đề và mô tả sản phẩm của bạn độc đáo, có ý nghĩa hơn, chính xác hơn và thuyết phục hơn đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ dẫn đầu cuộc chơi.

Q: Làm cách nào để cạnh tranh với một thương hiệu lớn tương tự như sản phẩm của tôi?

DS: Họ thông minh và vượt trội hơn họ. Bạn thậm chí có thể dễ dàng vượt qua Amazon trên các tìm kiếm không phải trả tiền nếu bạn sử dụng chiến lược và công cụ Hỏi & Đáp được Người mua hàng chấp thuận phù hợp.

Bạn cũng có thể thu thập và quảng bá tốt hơn các xếp hạng và đánh giá video của mình trên trang web và web của bạn, như chúng ta đã thấy trong hội thảo trên web. Điều này dẫn đến khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhiều hơn.

Cuối cùng, hãy nghĩ về một đề xuất giá trị độc đáo mà bạn có thể cung cấp. Ví dụ, khi Zappos bắt đầu bán giày trực tuyến, họ đã gặp rất nhiều cạnh tranh. Nhưng không ai khác cung cấp miễn phí vận chuyển cả hai chiều.

Đây là cách Zappos loại bỏ mối quan tâm lớn nhất của người mua sắm trực tuyến với giày, đó là chi phí vận chuyển và chi phí trả lại nếu giày không vừa.

Họ phát hiện ra rằng với việc vận chuyển miễn phí (không rủi ro), mọi người đặt hàng nhiều đôi một lúc và giữ lại 3-4 đôi và trả lại 1 hoặc 2 đôi. Nhưng giá trị đơn hàng trung bình và lợi nhuận đã tăng vọt.

[Slides] Cách chúng tôi tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 400% nhờ tự động hóa

Kiểm tra SlideShare bên dưới.

Tham gia hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi!

Bạn có đang mắc phải những sai lầm lớn này với danh sách GMB của mình không?

Tham gia hội thảo trên web tiếp theo của chúng tôi vào thứ Tư, ngày 16 tháng 6 lúc 2 giờ chiều ET và tìm hiểu cách tránh những vấp ngã quan trọng của Google Doanh nghiệp của tôi – cho dù bạn đang quản lý một danh sách hay hàng nghìn danh sách.


Tín dụng hình ảnh

Ảnh chụp màn hình của tác giả, tháng 3 năm 2021

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo