Cách tăng lưu lượng truy cập vào blog WordPress của bạn

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung phổ biến và viết blog là một nghề rất được thần tượng hóa.

Hai yếu tố này là yếu tố phổ biến của thế giới thiên niên kỷ trong thế giới trực tuyến hiện đại và khi kết hợp với nhau, chúng có thể giúp mọi người kiếm tiền từ niềm đam mê của họ. Theo một số báo cáo trên internet, hiện có hơn 440 triệu blog trên toàn thế giới. Rất nhiều phải không?

Con số cũng cho thấy sự cạnh tranh trực tuyến rất lớn mà tất cả các blog hiện có và thậm chí cả các blog mới đang phải đối mặt. Với lượng người xem được phân chia giữa rất nhiều tài nguyên trực tuyến, việc kiếm được phần lưu lượng truy cập công bằng cho blog của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog chưa bao giờ là một nỗ lực dễ dàng hoặc không tốn kém (cho dù về tiền bạc, thời gian hay công sức). Một số blog tuyệt vời nhất trên thế giới làm theo hướng dẫn đầy đủ để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào các blog WordPress của họ.

Chúng tôi có hướng dẫn cho bạn ngay tại đây.

Làm cho blog của bạn nhanh như chớp

Tại thời điểm này, mọi người có thể biết rằng nếu blog / trang web của bạn không tải trong vòng ba giây, tỷ lệ bỏ qua blog sẽ rất cao và điều này không được các công cụ tìm kiếm ưa thích.

Tốc độ tải nhanh đảm bảo rằng blog của bạn Thời gian chờ rất quan trọng và mọi người tiếp tục quay lại bài đăng của bạn.

Viết blog thường xuyên là chìa khóa

Các blogger thành công đảm bảo rằng họ thường xuyên đăng nội dung cho khán giả của mình, như đã hứa. Nếu độc giả trung thành đang xây dựng trên blog của bạn, bạn cần phải có kỷ luật bằng cách đăng nội dung mới mỗi lần.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì tính nhất quán, plugin WordPress cho lịch biên tập có thể là giải pháp cho bạn. Plugin này sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho bài đăng blog tiếp theo của mình và nếu cần, bạn có thể xem qua những gì bạn đã lên kế hoạch cho tuần hoặc tháng tiếp theo.

Đăng nội dung blog mới thường xuyên sẽ thu hút những người theo dõi của bạn khi họ quay lại blog của bạn để kiểm tra nội dung mới.

Tạo nội dung phong phú

Bất kỳ nỗ lực nào khác để hướng lưu lượng truy cập vào blog WordPress của bạn sẽ thất bại nếu nội dung của bạn không đáng để khán giả dành thời gian và sự chú ý trực tuyến. Bạn cần phải nắm vững thị trường ngách của mình và phát triển các bài đăng trên blog, video, đồ họa thông tin, v.v. tốt là cốt lõi của chúng.

Ngay cả khi bạn đang nói về điều gì đó mà trước đó đã được các blog khác trình bày quá mức, bạn nên lập chiến lược từ sớm, sản xuất nội dung phong phú, sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao để thu hút sự chú ý và tạo kích thích thị giác.

Nếu khách truy cập blog của bạn truy cập vào một bài đăng hoặc trang cụ thể trên blog của bạn, họ có thể xóa thông tin khỏi tài nguyên cụ thể đó và rời khỏi trang web của bạn.

Bao gồm các liên kết nội bộ trỏ đến các trang khác và nội dung trên blog của bạn khuyến khích khách truy cập thay vào đó theo các liên kết đó và lướt blog của bạn lâu hơn. Điều này cũng làm tăng lượt xem trang blog của bạn, giúp blog của bạn thu thập dữ liệu và được lập chỉ mục – điều này giúp cải thiện thứ hạng trang của bạn.

Bạn cũng có thể đặt “Bài đăng nổi bật” trên trang chủ của blog của mình. Đây là một cách tuyệt vời để quảng cáo một bài đăng hiện có đã có số lượt truy cập và nhận xét cao. Vì bài đăng cụ thể đó trên blog của bạn có mức độ phổ biến khá lớn, bạn cũng có thể đổi bài đăng đó nhiều hơn một chút.

Các bài đăng có liên quan là một cách tuyệt vời khác để quảng bá liên kết nội bộ trên blog của bạn, nơi khán giả có thể đọc nội dung về một chủ đề cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn vừa xuất bản một bài đăng ‘Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất năm 2018’, Bạn có thể làm điều đó với các bài viết liên quan như Các trang web chia sẻ ảnh miễn phí tốt nhấtMẹo chỉnh sửa ảnh của bạn miễn phí. Plugin Bài viết liên quan theo ngữ cảnh của WordPress là lý tưởng cho việc này: Nó tự động hiển thị các bài đăng có liên quan đến bài đăng hiện tại, dựa trên tiêu đề và nội dung bài đăng.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng trên blog của bạn

Không thể phủ nhận rằng trải nghiệm người dùng của blog hoặc tài nguyên trực tuyến khác phải là ưu tiên hàng đầu của chủ sở hữu trang web / blog. Chỉ khi khách truy cập lướt qua các trang của bạn, họ mới thực sự đánh giá cao tính toàn vẹn của tài nguyên của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng blog của mình.

1. Breadcrumbs

Bạn có thể thiết lập hệ thống phân cấp điều hướng trang trên các trang blog của mình để khách truy cập blog có thể tìm thấy vị trí của họ trên blog của bạn và cách quay lại nơi họ đã bắt đầu.

2. Đừng làm phiền khán giả của bạn bằng các liên kết và trang đã chết trên blog của bạn

Những thứ này chỉ gây khó chịu và bóp méo ấn tượng về tài nguyên trực tuyến của bạn, bất kể nó tuyệt vời đến mức nào. Các liên kết chết là một yếu tố cản trở đối tượng.

3. Tiếp tục thử nghiệm

Tiếp tục kiểm tra các sai sót trên blog của bạn để bạn có thể tìm ra chúng trước khi đối tượng blog của bạn làm vậy.

4. Làm cho điều hướng của bạn liền mạch

Hãy điều hướng liền mạch để khán giả có thể tiếp cận blog của bạn theo cách họ muốn. Điều hướng không phức tạp đảm bảo rằng khách truy cập của bạn ở lại blog của bạn lâu hơn thay vì thất vọng và bỏ cuộc.

5. Hãy thông minh trong việc phân loại

Hãy xem xét một kịch bản. Nếu bạn là một blogger về phong cách sống, bạn chắc chắn sẽ viết blog trên nhiều lĩnh vực khác nhau dưới chiếc ô tuyệt vời này. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để không làm mọi thứ rối tung lên; Thay vào đó, hãy phân loại nó dưới các trang khác nhau như “Thời trang mới nhất”, “Người nổi tiếng yêu thích”, “Trang điểm”, “Xu hướng mới nhất”, v.v.

6. Sử dụng thiết kế đáp ứng

Làm cho blog của bạn đáp ứng để người dùng có thể truy cập nó từ tất cả các thiết bị di động của họ. Đối với thông tin của bạn, 60% tất cả các truy cập Internet là thông qua thiết bị di động. Bạn có thể nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập trực tuyến bằng cách sử dụng các plugin như WPtouch, tạo phiên bản thân thiện với thiết bị di động cho blog của bạn.

Tích cực tương tác với khán giả của bạn

Nếu bạn có một lượng độc giả trung thành cho blog của mình và bạn cũng muốn duy trì lưu lượng truy cập đó, hãy đảm bảo rằng bạn tương tác với đối tượng blog tích cực của mình một cách thường xuyên. Khu vực bình luận trên các bài đăng trên blog của bạn là nguồn mưa lớn nhất cho công chúng. Bất cứ khi nào họ đến để đưa ra ý kiến, cung cấp phản hồi hoặc chỉ khen ngợi tác phẩm mới nhất của bạn, hãy luôn đăng phản hồi.

Điều này đúng gấp đôi nếu một trong những độc giả của bạn gửi cho bạn một email hoặc một yêu cầu – đừng ngần ngại trả lời. Nó sẽ mang lại cho blog của bạn một lợi thế rất lớn nếu được coi là phản hồi và có thể truy cập được, điều này sẽ làm tăng khả năng người đọc chia sẻ và giới thiệu blog của bạn.

Hãy thử viết blog của khách

Có một số cuộc tranh luận về tỷ lệ thành công của khách viết blog để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang web. Một số nghĩ rằng nó đáng giá, những người khác cho rằng nó không hiệu quả.

Tuy nhiên, thực tế vẫn là viết blog của khách sẽ mang lại các liên kết ngược xác thực cho blog của bạn. Những liên kết ngược này sẽ mang lại lợi ích cho SEO blog của bạn, dẫn đến khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập nhiều hơn và cũng có thể tăng danh tiếng của bạn với các blogger đồng nghiệp của bạn.

Xây dựng một danh sách email tuyệt vời và phân đoạn nó tốt

Một blog được cung cấp bởi những người đăng ký của nó và việc tìm kiếm những người phù hợp là một công việc khá khó khăn. Xây dựng một danh sách email là cách để đi.

Đầu tiên, hãy tạo một biểu mẫu đăng ký tuyệt vời và đăng nó trên trang đích để mọi người biết những gì họ mong đợi. Khi bạn đã có khách hàng tiềm năng, bạn có thể xem xét các dịch vụ tiếp thị qua email hiện có trên thị trường và đưa ra lựa chọn.

Khi bạn đã lựa chọn, bạn có thể bắt đầu chiến dịch tiếp thị qua email của mình để tăng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo bài viết của bạn

Khi bạn đã đặt tất cả các khối vào đúng vị trí, bước quan trọng tiếp theo trên nấc thang là nỗ lực để cuối cùng quảng bá bài đăng của bạn.

Một chiến lược quảng cáo tuyệt vời bao gồm phạm vi phủ sóng toàn diện trong các khu vực trực tuyến nơi khán giả của bạn hiện diện. Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

  1. Thông báo các bài đăng mới của bạn thông qua tất cả các tay cầm trên mạng xã hội của bạn
  2. Gửi trực tiếp cho những người bạn biết trong IRL
  3. Tạo các trang đích tuyệt vời để quảng cáo các bài đăng blog đặc biệt
  4. Cập nhật và xuất bản các bài đăng trên blog cũ
  5. Tương tác với các blog khác và cộng tác với các blogger tương ứng của họ
  6. Cho phép chia sẻ trên tất cả các kênh truyền thông xã hội

SEO là người thay đổi cuộc chơi

Hướng lưu lượng truy cập vào blog về cơ bản có nghĩa là chơi tốt với các công cụ tìm kiếm và điều đó chỉ có thể đạt được thông qua một chiến lược SEO được thiết kế tốt. Nếu bạn chưa quen với nó, cài đặt plugin Yoast SEO hoặc plugin SEO tất cả trong một có thể là cứu cánh cho bạn.

Đừng quên nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp và tất nhiên là sử dụng chúng trong ngữ cảnh nội dung của bạn. Bao gồm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp là một chiến lược tốt nếu bạn có thể, nhưng đừng quá thu hẹp nó vì nó có thể dễ dàng đánh dấu blog của bạn là spam và bị phạt.

Mang đi:

  1. Tối ưu hóa mọi yếu tố trên trang / bài đăng của bạn: thẻ meta, tiêu đề, danh mục, mô tả meta, tiêu đề SEO, slug, văn bản hình ảnh thay thế, tối ưu hóa hình ảnh, v.v.
  2. Đừng cố tình làm lộn xộn blog của bạn với các từ khóa – đây là một kỹ thuật SEO mũ đen sẽ khiến bạn đến trang sai trên Google và cũng sẽ gây khó chịu cho người đọc của bạn.

Làm cho blog của bạn đáng tin cậy

Phát triển một yếu tố tin cậy với khán giả của bạn luôn mang lại lợi ích cho blog của bạn về lâu dài. Một blog an toàn trở nên đáng tin cậy hơn bởi người dùng và mở ra cơ hội kiếm tiền. Cài đặt chứng chỉ SSL mang lại lợi ích bổ sung đó và giúp blog của bạn an toàn hơn.

Bạn có thể sử dụng plugin WordPress AkismetAnti-Spam để chống lại thư rác để người dùng không phải nhận những bình luận rác và vô lý khi họ xem qua nó.

Huy hiệu và chứng chỉ là một cách tuyệt vời để tăng yếu tố tin cậy cho blog của bạn với khán giả trực tuyến. Họ là những người nâng cao danh tiếng và củng cố tầm quan trọng của blog của bạn từ góc độ trực tuyến.

Hiểu cách khách truy cập sử dụng blog của bạn

Chỉ khi bạn hiểu cách khách truy cập tương tác với blog của bạn, bạn mới có thể thực hiện hành động sửa chữa cho bất kỳ điều gì không hoạt động cho blog của bạn hoặc đang làm giảm lưu lượng truy cập của bạn.

Google Analytics giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và quy trình tiếp thị.

Tiếp tục học hỏi

Quan trọng nhất, sức sống của blog trực tuyến của bạn phụ thuộc nhiều vào nội dung bạn đăng cho khán giả của mình. Không phải là ngu ngốc khi bạn cạn kiệt ý tưởng hoặc khái niệm.

Để ngăn điều này xảy ra, hãy tiếp tục học hỏi và tìm kiếm những cách mới để tăng lưu lượng truy cập bằng cách trình bày nội dung thú vị. Nội dung là vua – luôn luôn!

Phần kết luận

Việc xây dựng và (quan trọng hơn) duy trì lượng độc giả blog cần có thời gian. Đôi khi nó cũng có thể khiến bạn bực bội.

Nhưng thay vì bị bỏ dở bởi nghề nghiệp tuyệt vời và đầy đam mê này, điều quan trọng là phải tìm đúng các mảnh ghép này và ghép chúng lại với nhau một cách chính xác.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn có được lượng truy cập phù hợp vào blog WordPress của mình để bạn có thể kiếm tiền từ cơ hội tốt và thành công trong không gian viết blog.

Lucy là một nhà phát triển web dày dạn kinh nghiệm và một blogger đam mê và hiện đang làm việc tại WPCodingDev. Liên hệ với họ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tùy chỉnh trang web WordPress.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo