Cách tăng tần suất thu thập thông tin của Google

Bot thu thập thông tinGần đây tôi đã tham gia vào quá trình thiết kế lại và khởi chạy lại trang web rất được mong đợi. Tôi đã chăm chỉ theo dõi các số liệu về bài đăng khởi chạy, tốc độ thu thập dữ liệu, 404s, các trang được lập chỉ mục, v.v. giống như bất kỳ chuyên gia SEO nào có liên quan.

Khi kiểm tra các trang được thu thập thông tin mỗi ngày trong Công cụ Quản trị Trang web của Google, tôi nhận thấy rằng chúng tôi đã thu thập thông tin tức thì hầu hết các trang trên trang web ngay từ đầu.

Tôi đã chuyển điều này cho khách hàng và người này đã nhận được phản hồi nhanh chóng, “Tại sao bây giờ nó thu thập nhiều trang hơn so với trước đây?”

Nhìn thấy điều này một lần nữa nhắc nhở tôi về tất cả các lý do tại sao các phương pháp SEO tại chỗ vững chắc có thể giúp cải thiện tần suất thu thập thông tin.

(Lưu ý: số lượng trang lý tưởng là khoảng 500 trang, một số trang trùng lặp nhanh chóng được lập chỉ mục và sau đó được rô bốt hóa.)

Tần suất thu thập thông tin của Google

Với việc thiết kế lại, chúng tôi đã giới thiệu một số yếu tố SEO đã giúp bot thu thập thông tin truy cập trang web thường xuyên hơn và trong một số trường hợp, lừa họ truy cập trang web thường xuyên hơn … và thậm chí nhiều trang hơn. Hãy xem các yếu tố này đã tăng tần suất thu thập thông tin của Google như thế nào.

Tại sao bạn nên quan tâm đến tần suất thu thập thông tin

SEO đối với nhiều người phụ thuộc vào việc cải thiện khả năng hiển thị cho các cụm từ được tìm kiếm thường xuyên và hướng lưu lượng truy cập đó đến trang web của họ. Hãy cởi bỏ cái chớp mắt của chúng ta trong giây lát, có một vài điều chúng ta cần nhớ.

Chúng tôi muốn xếp hạng nhiều trang trên một trang web, không chỉ trang chủ. Ngoài ra, chúng tôi đang tích cực thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình và muốn các bot nhìn thấy điều này nhanh nhất và sâu nhất có thể trong trang web.

Thiết kế lại / di chuyển địa điểm hay không, không có lý do

Như đã đề cập ở trên, những nỗ lực thiết kế lại đã làm tốt việc tăng tần suất thu thập thông tin vì rất nhiều thay đổi tốt về SEO diễn ra cùng một lúc. Ngoài ra, rất nhiều nội dung mới và cập nhật hơn đang khiến các bot phát điên lên rằng chúng muốn đọc nhiều hơn trên trang web nhờ Google Caffeine!

Đối với nhiều người ngoài kia, bạn không thể tận hưởng cơ hội thực hiện một lần thiết kế lại lớn, thay đổi nền tảng và đại tu SEO của một trang web. Nếu đúng như vậy, danh sách sau đây là thứ tự hoạt động của tất cả các phương pháp SEO chuẩn mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tần suất thu thập thông tin trên trang web của mình.

Nhận chúng trên trang web

  • Thực hiện kiểm tra DNS, ping và theo dõi lộ trình của trang web để xem liệu có bất kỳ sự cố nào khi tải các trang của trang web liên quan đến kết nối hoặc các sự cố máy chủ khác hay không. Các bot thậm chí có thể truy cập các trang của bạn không?
  • Chạy báo cáo về tốc độ của 10 trang hàng đầu của bạn để xem các trang của bạn tải nhanh như thế nào. Người thu thập thông tin thiếu kiên nhẫn. Bạn có đang yêu cầu quá nhiều trong số họ?
  • Sử dụng các url tĩnh / sạch không có tham số trên trang web. Bots đã gặp vấn đề với việc thu thập thông số trong một thời gian dài. Có, họ thường có thể tìm thấy cách của họ ngay bây giờ, nhưng tại sao không giúp họ thu thập dữ liệu trang web dễ dàng hơn?

Cung cấp cho họ chìa khóa vào trang web

  • Kiểm tra tệp robots.txt của bạn cũng như việc bạn sử dụng thẻ meta rô bốt. Những bên nghĩ về họ?
  • Có một sơ đồ trang XML cũng như một sơ đồ trang HTML.
  • Nhập điều hướng bổ sung trên trang web (tức là điều hướng chân trang, điều hướng đường dẫn và các liên kết nội bộ có liên quan trong bản sao). Tạo đường dẫn để thu thập thông tin trang web dễ dàng hơn.
  • Sửa các liên kết nội bộ dẫn đến lỗi 404 và đảm bảo các liên kết bên ngoài mở trong cửa sổ mới. Bạn không muốn dừng việc thu thập thông tin và cũng không muốn dẫn chúng đi.

Cuộn tròn và làm xoăn chúng

Tạo nội dung mới! Đây có thể là mục quan trọng nhất trong danh sách kiểm tra.

Cho họ một lý do để họ cảm thấy như họ nên quay lại thường xuyên. Điều này không có nghĩa là bạn cần nội dung mới cho toàn bộ trang web hàng tháng, nhưng nó có nghĩa là nội dung hiện có được cập nhật hàng quý và các khu vực trang web – tin tức, blog, v.v. – đã liên tục thêm nội dung vào miền được duy trì.

Tạo liên kết và trích dẫn xã hội về trang web của bạn. Đây có thể là một nhiệm vụ lớn. Hãy nghĩ theo cách này: bạn càng có nhiều liên kết trên web, thì cơ hội thu hút bot thu thập thông tin của bạn càng lớn. Hãy coi các liên kết như cổng thông tin vào trang web của bạn.

tốt nghiệp

Như bạn có thể thấy, có nhiều thành phần sẽ giúp cải thiện tần suất và độ sâu của quá trình thu thập thông tin bot của bạn. Đây cũng là nhiều yếu tố cơ bản của SEO. Điều này giúp tăng tần suất thu thập thông tin, xét cho cùng, là một khía cạnh rất quan trọng của bản thân SEO.

Nếu bạn tuân theo các đề xuất này, bạn sẽ có được một trang web được tối ưu hóa tốt hơn và hy vọng tốc độ thu thập thông tin của bot được cải thiện.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo