Cách tăng thứ hạng trên YouTube của bạn bằng các công cụ SEO phù hợp

Tất cả chúng ta đều biết rằng lượng tiêu thụ video của YouTube đang tăng lên hàng năm. Vì vậy, hiển nhiên rằng công cụ tìm kiếm YouTube là rất lớn và có thể chỉ bị Google vượt qua.

Cũng có một sự thật đơn giản: nội dung video trên YouTube sẽ ngày càng có ít sự cạnh tranh hơn so với văn bản.

Tuy nhiên, SEO là quan trọng để xếp hạng cao. Tối ưu hóa cho YouTube bao gồm nhiều nhiệm vụ và yêu cầu một số công cụ để hoạt động tốt.

Từ mô tả hoàn hảo đến tìm kiếm xem đối thủ cạnh tranh của bạn có gì phù hợp, có phần mềm SEO cho mọi khía cạnh của tối ưu hóa YouTube.

Trong danh sách này, các công cụ này được sắp xếp đầu tiên theo chức năng: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra kênh và nghiên cứu cạnh tranh – và thứ hai là theo mức độ phức tạp của các công cụ.

Các công cụ SEO của YouTube để giúp bạn chọn từ khóa và chủ đề hoàn hảo

Điểm nổi bật của công cụ: YouTube Autocomplete, Google Keyword Planner, Rank Tracker, Keywordtool.io, Kparser, Từ khóa ở mọi nơi.

Chủ đề cho video YouTube của bạn cần được tinh chỉnh cẩn thận. Những gì bạn cần làm là nói với công cụ tìm kiếm rằng bạn là người giỏi nhất trong số tất cả các video được nhắm mục tiêu đến một từ khóa cụ thể. Điều này được thực hiện bằng cách điền vào tiêu đề, mô tả và thẻ.

Cho những người mới bắt đầu

Nếu chỉ là về việc nhận đề xuất cho một video YouTube đó, chúng tôi không cần phải vượt qua các công cụ miễn phí.

SEO không phải lúc nào cũng về các gói phần mềm tiên tiến, đắt tiền. Ở đây, chúng tôi sử dụng những gì YouTube cung cấp cho chúng tôi theo mặc định.

Truy cập thẳng vào YouTube và trong thanh tìm kiếm, bắt đầu nhập phần đầu của chủ đề mà bạn có thể có suy nghĩ mơ hồ. Sau đó, YouTube sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tùy chọn hiển thị những gì những người liên quan đến nó đang tìm kiếm thường xuyên nhất.

Bảng xếp hạng YouTube

Chỉ cần lướt qua một vài ký tự của bảng chữ cái. Bạn sẽ nhận được rất nhiều ý tưởng về video mà sau đó bạn có thể nghiên cứu thêm và tìm hiểu xem đây có phải là chủ đề của bạn hay không.

Mặc dù điều này là miễn phí, luôn là một phần thưởng và bạn không cần phải truy cập từ YouTube, nhưng vẫn có một số nhược điểm. Ví dụ, bạn chỉ có thể tra cứu từng từ một và không có thông tin về kết quả của bạn, v.v.

Chắc chắn, nếu bạn chỉ muốn tạo một video mỗi tháng, phương pháp này có thể phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp hoàn toàn YouTube vào chiến lược tiếp thị của mình thì điều này là chưa đủ. Bạn cần một công cụ SEO tiện lợi hơn để tối ưu hóa YouTube.

Đối với một chiến dịch video đầy đủ

Để đi sâu hơn một chút, hãy chuyển sang Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Ở đó, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi nhập một số chủ đề có thể và đổi lại sẽ nhận được một số kết quả tốt.

Bảng xếp hạng YouTube

Chà, để không phạm thượng. Nhưng tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Ví dụ từ ảnh chụp màn hình: Tôi đã tìm kiếm “Nhạc Rap Thổ Nhĩ Kỳ” và dữ liệu cho các truy vấn tìm kiếm là “10 nghìn đến 100 nghìn”? Có một sự khác biệt 90 nghìn thực sự quan trọng.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể tìm kiếm 10 từ khóa cùng một lúc. Và nếu bạn thực sự nghiêm túc về SEO YouTube, bạn sẽ tra cứu hàng tá chúng.

Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về dữ liệu toàn diện, hãy chuyển sang Trình theo dõi xếp hạng (tiết lộ đầy đủ: đó là dự án của tôi). Vì đây là một công cụ toàn diện, bạn có thể nhận được rất nhiều thứ ở đó, nhưng hiện tại chúng tôi quan tâm đến các công cụ tự động hoàn thành.

Từ đó, chọn Tự động hoàn thành của YouTube và nhận kết quả nâng cao.

Bảng xếp hạng YouTube

Vì đây là giải pháp nghiên cứu từ khóa và kiểm tra xếp hạng YouTube hoàn chỉnh, cũng hoạt động cho SEO nói chung, nên nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin.

Một trong những tính năng hữu ích là bạn có thể sắp xếp từ khóa của mình theo độ dài – điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu tốt hơn những từ khóa đuôi dài tuyệt vời thường nhận được nhiều nhấp chuột vào video của bạn.

Tuy nhiên, đây là một công cụ dựa trên máy tính để bàn và do đó, nó yêu cầu tải xuống và cài đặt để thực sự tận dụng được toàn bộ chức năng của nó.

Nếu bạn không có thời gian, Keywordtool.io và Kparser hoạt động hoàn hảo cho khía cạnh này của tiếp thị YouTube.

Điểm nổi bật là chúng thực sự dựa trên freemium. Bạn có thể sử dụng chúng miễn phí, nhưng chức năng của chúng sau đó bị hạn chế nghiêm trọng.

Cả hai công cụ đều cung cấp một số đề xuất từ ​​khóa tốt dành riêng cho YouTube. Có nghĩa là, họ không cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào về chúng. Chúng cũng không miễn phí và yêu cầu bạn phải sử dụng một số bột để truy cập đầy đủ chức năng của chúng.

Tuy nhiên, là phần mềm trả phí, nó phù hợp với một nhà tiếp thị kỹ thuật số làm việc với một chiến dịch có khối lượng khá lớn.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc sử dụng các công cụ bổ sung nói chung, hãy xem xét sử dụng một công cụ miễn phí tuyệt vời, Từ khóa ở mọi nơi. Nó hoạt động như một phần mở rộng đẹp và nhẹ của trình duyệt của bạn.

Bạn nhận được một loạt thông tin SEO trực tiếp trong trình duyệt của mình và có thể thực hiện một số nghiên cứu của mình một cách “nhanh chóng”.

Điều quan trọng là bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình bằng cách không chỉ thêm từ khóa vào tiêu đề mà còn vào mô tả và thẻ của bạn.

Các công cụ để kiểm tra SEO cho kênh YouTube của bạn

Điểm nổi bật của công cụ: YouTube Analytics, Social Blade, Quintly, TubeBuddy, vidIQ, Tubics.

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, hoạt động kiểm toán là quan trọng hàng đầu. Điều hành một kênh YouTube cũng không khác gì. Bạn phải luôn nắm bắt được nhịp độ của những gì hoạt động và những gì không. Bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này sau này để xây dựng chiến lược YouTube của mình.

Cho những người mới bắt đầu

Trước tiên, hãy chuyển sang YouTube Analytics rất hữu ích (công cụ gốc của YouTube). Bạn có cái nhìn toàn cảnh về những gì đang xảy ra trên kênh của mình.

Và đối với nhiều người trong chúng ta, YouTube Analytics vẫn ổn.

Bạn nhận được thông tin về số lượng khán giả của mình và về tổng thể những gì họ muốn xem nhất. Bạn sẽ có được một hình ảnh rõ ràng với lịch sử số lượng khán giả của mình.

Nó không phải là rất toàn diện, nhưng nó thực hiện công việc khi tất cả những gì bạn muốn là một số liệu thống kê nhỏ.

Một công cụ bổ sung tốt sẽ là Social Blade. Chỉ cần đặt tên kênh của bạn và nhận một số con số trên kênh của bạn.

Ngoài ra còn có một tính năng dự đoán tương lai rất thú vị cho bạn biết video của bạn có khả năng phát triển đến mức nào.

Và mặc dù Quintly không phải là một tính năng được nhắm mục tiêu cụ thể trên YouTube, nhưng nó hoạt động khá tốt. Ngoài dữ liệu về người đăng ký, mức độ tương tác, thời gian xem video của bạn, v.v., nó có một tính năng báo cáo tiện dụng hữu ích cho bất kỳ ai điều hành một nhóm lớn hơn.

Đối với một chiến dịch video đầy đủ

Tất nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, thì bạn nên kiểm tra một công cụ như TubeBuddy. Đây là một trong những công cụ bổ sung tốt nhất cho YouTube Analytics và nó thực sự xứng đáng được quảng cáo.

Bạn sẽ tìm thấy vô số chức năng ở đây:


Bạn có thể phân tích số liệu thống kê của kênh, lấy dữ liệu về video của bạn và thực hiện nghiên cứu cạnh tranh. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình thu nhỏ, chú thích và mô tả nội dung YouTube của mình.

Từ việc đề xuất các thẻ (nhân tiện dường như không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng SEO thực tế của bạn) đến dịch tiêu đề và mô tả video của bạn, TubeBuddy là một trong những bộ tốt nhất hiện tại và nó có giá cả phải chăng .

Nhận một loạt các tính năng từ $ 9 / tháng đến $ 49 / tháng. Điều đó nói rằng, ngay cả phiên bản miễn phí cũng đủ tốt để cải thiện đáng kể SEO của bạn.

Hoặc có thể bạn muốn thử một cái gì đó như vidIQ, đây cũng là một giải pháp SEO YouTube tất cả trong một.

Nó cung cấp cho bạn các mẹo về thời điểm tốt nhất để đăng bài, gợi ý những người có ảnh hưởng thích hợp của bạn để kết nối, v.v. Với tiện ích mở rộng trình duyệt tiện dụng, bạn có thể nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh theo cách tương tự.

Nó cũng cung cấp tính năng chỉnh sửa hàng loạt thẻ kết thúc cho video của bạn. Một điều nhỏ, nhưng nó rất tiết kiệm thời gian. Đây thực sự là lợi ích mà chỉ những người trong chúng ta, những người làm việc với các chiến dịch tiếp thị video khối lượng lớn mới đánh giá cao.

Tubics là một công cụ tương tự. Bạn sẽ nhận được các công cụ để nghiên cứu từ khóa và kiểm tra kênh trong cùng một gói Swiss Army Knife.

Và nếu bạn muốn kiểm tra thứ hạng của video và kênh của mình, bạn có thể sử dụng công cụ xếp hạng. Công cụ này có thể đắt đối với một kênh nhỏ hơn, nhưng bản dùng thử miễn phí và nếu bạn cảm thấy mình chưa có đủ, bạn luôn có thể hủy.

Nghiên cứu cuộc thi trên YouTube của bạn

Điểm nổi bật của công cụ: Đối thủ IQ, NoxInfluencer, Socialinsider, Vaizle.

Cũng giống như SEO truyền thống của Google, SEO YouTube bao gồm nghiên cứu cạnh tranh.

Theo dõi những gì làm cho nội dung YouTube của đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho SEO của riêng mình.

Người dẫn đầu ở đây chắc chắn là một công cụ có tên là Rival IQ.

Điều này giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về các đối thủ cạnh tranh trên YouTube và thứ hạng SEO của họ. Hãy xem kỹ những gì đã hoạt động đặc biệt hiệu quả cho các video YouTube của họ. Từ các loại thẻ mà họ sử dụng đến định dạng tiêu đề, hãy cố gắng tìm ra những người được xếp hạng hàng đầu trong thị trường ngách của bạn đang làm gì.

Tôi cũng nhận thấy NoxInfluencer phù hợp cho nghiên cứu cạnh tranh. Đối với khá nhiều thị trường ngách hoặc vị trí, bạn sẽ thấy chính xác hồ sơ YouTube của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình.

Ngoài ra còn có công cụ phân tích cạnh tranh trên YouTube của Socialinsider và Vaizle. Chúng cung cấp bảng phân tích và so sánh kênh và video của bạn với kênh và video của đối thủ cạnh tranh, so sánh tần suất đăng, thống kê video, v.v.

Phần kết luận

Trong SEO 2020, các công ty và đại lý tuân theo chiến lược YouTube toàn diện sẽ luôn đi trước những người khác ba bước. Chúng tôi cần xác định mọi cơ hội để tạo video thu hút khách hàng tiềm năng của chúng tôi.

Tạo video YouTube như một phần của chiến dịch tiếp thị của bạn mở ra một nguồn khổng lồ hàng tỷ tỷ lượt tìm kiếm nội dung video mà trước đây chúng tôi không có sẵn.

Và đó là một cái giếng mà chúng ta không nên bỏ qua.

Aleh là người sáng lập và CMO tại SEO PowerSuite và Awario. Bạn có thể tìm thấy anh ấy trên Twitter tại.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo