Cách tăng tốc quá trình xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết đã là một chiến lược SEO đã được chứng minh trong nhiều năm, nhưng vẫn có nhiều chuyên gia thực hành kỹ thuật này không biết tất cả các công cụ có sẵn để giúp họ trong nỗ lực của họ. Bởi vì tác động của quá trình xây dựng liên kết cần có thời gian để thực sự hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, nên có thể khó cho các giám đốc tiếp thị và các công ty SEO chứng minh cho khách hàng rằng sự chờ đợi cho khoản đầu tư của họ là xứng đáng. Tuy nhiên, việc sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google có nghĩa là nó có thể giảm đáng kể lượng thời gian thông thường bạn dành để chờ nội dung của mình xuất hiện cho người tìm kiếm.

Trong một bài viết trước có tiêu đề “Lập chỉ mục nội dung của bạn nhanh hơn với Công cụ Tìm nạp như Google”, tôi đã giải thích cách gửi các trang web và bài đăng blog mới được xuất bản trên trang web của riêng bạn tới chỉ mục của Google trong vài phút thay vì chờ đợi hàng ngày hoặc hàng tuần hoặc hàng tháng cho Googlebot để thu thập thông tin trang và hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Công cụ “Lấy nó như từ Google” rất tuyệt vời cho nội dung mà bạn sở hữu, nhưng nó chỉ cho phép gửi URL đến chỉ mục dưới tên miền mà bạn có thể xem lại bằng cách sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google. Vậy còn tất cả những nội dung tuyệt vời khác mà bạn có trên các trang web mà bạn không thể xem lại thì sao? May mắn thay, dường như cũng có một giải pháp cho điều đó. Dưới đây là thử nghiệm mới nhất của tôi, nơi tôi đã thử nghiệm các cách khác nhau để gửi nội dung bên ngoài đến chỉ mục của Google để tăng tốc độ viết blog của khách và xây dựng liên kết của chúng tôi.

Tăng tốc xây dựng liên kết

Cấu trúc của thí nghiệm

Tôi đã tạo ba trang HTML cơ bản mới và tôi sẽ cố gắng gửi các trang đó lên chỉ mục của google. Tôi đã tải chúng lên một máy chủ web mà tôi thực sự chỉ sử dụng để thử nghiệm. Có rất ít hoặc không có lưu lượng truy cập vào máy chủ web này và tên miền không chứa một trang web đang hoạt động.

  1. http://optimizeworldwide.co/totally-awesome.html
  2. http://optimizeworldwide.co/radikal.html
  3. http://optimizeworldwide.co/super-cool.html

Tôi chọn máy chủ web và miền này vì tôi không muốn Google thu thập dữ liệu các URL thử nghiệm của tôi dựa trên cơ quan quản lý miền hoặc tần suất nó được xuất bản.

Thử nghiệm 1: Trò chơi chờ đợi

Trang web total-awesome.html đã được tải lên và tôi chỉ chờ Google thu thập dữ liệu trang web một cách tự nhiên. Vẫn đang đợi…

trang web hoàn toàn tuyệt vời

Tôi đã thực hiện tìm kiếm vào ngày hôm sau và tất nhiên Google không thu thập dữ liệu trang này đủ sớm.

Serp-hoàn toàn-tuyệt vời

Thử nghiệm 2: chuyển hướng 301 đến miền đã xác minh GWT

Chiến lược tiếp theo này sử dụng công cụ “Nhận giống như Google”. Công cụ này không cho phép bạn lấy url bên ngoài, vì vậy tôi rất thông minh và viết chuyển hướng 301 đến một miền khác mà tôi đã xác minh bằng Công cụ quản trị trang web của Google.

Tôi đã thêm chuyển hướng 301 đến tệp .htaccess trong thư mục gốc của miền MattMorganDesigns.com và chuyển hướng đến url mà tôi thực sự muốn lấy. Điều thú vị khi sử dụng tệp .htaccess để tạo chuyển hướng 301 là bạn có thể sử dụng url trang web ảo. Trang web này không thực sự phải tồn tại.

chuyển hướng cấp tiến

Tôi đã truy cập Công cụ quản trị trang web của Google và nhận được url ảo.

fetch-using-301-redirect-root-step-1

Sau khi nhận được url, thử nghiệm này có vẻ như thất bại vì các công cụ quản trị trang web của google đã đánh dấu nó là được chuyển hướng.

fetch-using-301-redirect-root-step-2

Tôi đã thực hiện tìm kiếm trên Google vào ngày hôm sau và rất vui mừng khi thấy rằng Google đã thực sự truy xuất URL bên ngoài của tôi và gửi nó đến chỉ mục. Nó đã được hiển thị trong kết quả tìm kiếm!

rắn cực đoan

Thử nghiệm 3: Sử dụng Công cụ thu thập thông tin URL của Google

Có một công cụ khác có sẵn trong Công cụ Quản trị Trang web của Google được gọi là Công cụ Thu thập thông tin hoặc Công cụ Gửi URL.

Với công cụ này, bạn có thể gửi bất kỳ URL nào đến chỉ mục của Google. Tôi đã nghi ngờ về công cụ này vì tôi không có cùng xác nhận mà công cụ tìm nạp cung cấp.

Tôi đã gửi url thử nghiệm cuối cùng của mình super-cool.html bằng công cụ này.

get-gwt-super-cool

Ngày hôm sau tôi đã tìm kiếm trên google và nó ở đó!

Serp-siêu-mát-mẻ

Kết luận của thí nghiệm

Như bạn có thể thấy, Công cụ quản trị trang web của Google cung cấp một số cách để nội dung chất lượng và nỗ lực xây dựng liên kết của bạn được công nhận trong kết quả của công cụ tìm kiếm nhanh hơn nhiều so với việc bạn chỉ ngồi lại và chờ đợi điều gì đó xảy ra theo tốc độ của riêng Google. Hãy tự mình giải quyết vấn đề và tăng tốc quá trình càng nhiều càng tốt để đạt được thứ hạng mà bạn đang hướng tới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo