Cách tạo chiến lược viết blog SEO cho công ty luật

Nội dung về luật pháp bị đánh giá là tệ vì khô khan, nhàm chán và đầy “tính hợp pháp”. Nhưng hầu hết các công ty luật đều hiểu tầm quan trọng của việc viết blog khi nói đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO.

Là một trong những phương pháp tiếp thị hàng đầu dành cho luật sư, SEO yêu cầu các công ty luật phải xuất bản nội dung hấp dẫn, thân thiện với SEO một cách thường xuyên. Nhưng nghĩ ra những chủ đề này – và thực sự viết nội dung được tối ưu hóa cho Google – nói thì dễ hơn làm.

Tin tốt là việc tạo ra một chiến lược viết blog của công ty luật rất dễ dàng khi bạn biết những từ khóa nào cần nhắm mục tiêu và những phương pháp hay nhất cần tuân theo để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Đọc để biết hướng dẫn từng bước về cách tạo chiến lược viết blog thành công của bạn.

1. Xác định các từ khóa SEO cho blog của bạn

Trước khi bắt đầu viết nội dung cho blog công ty luật của mình, bạn cần xác định những từ khóa nào đáng được nhắm mục tiêu và cách chúng chuyển thành các chủ đề bài đăng trên blog hấp dẫn.

Lý do là bạn không thể dành thời gian để viết nội dung không thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền (trừ khi bạn cũng có chiến lược truyền thông xã hội) hoặc nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến trang web của bạn cũng có tính cạnh tranh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tìm kiếm các từ khóa thích hợp và địa lý

Mục tiêu của bạn nên là tìm kiếm khối lượng tìm kiếm cao và các từ khóa cạnh tranh thấp để bắt đầu để bạn có cơ hội xếp hạng tốt nhất cho các từ khóa đó và đạt được một số động lực SEO theo thời gian.

Những từ khóa này phải liên quan đến cả dịch vụ mà công ty luật của bạn cung cấp và đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Ví dụ: nếu bạn là luật sư gia đình ở Boise, một số từ khóa đáng được đề cập trong nội dung trang web của bạn có thể bao gồm:

 • [family law attorney boise]
 • [family law boise idaho]
 • [divorce attorney boise]

Đồng thời, bạn muốn xác định mình đuôi dài Các từ khóa tốt nhất để sử dụng làm chủ đề bài đăng trên blog, chẳng hạn như:

 • [how does divorce mediation work]
 • [how to get a divorce in boise idaho]
 • [how to prepare for child support mediation]

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hãy suy nghĩ về những từ khóa nào có thể thu hút khách hàng tiềm năng đến với công ty luật của bạn. Nếu bạn phục vụ một khu vực địa lý cụ thể, bạn cũng nên bao gồm các từ khóa địa lý cụ thể.

Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO như SEMrush.com hoặc Ahrefs.com để:

 • Tìm kiếm theo từ khóa.
 • So sánh lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh.
 • Tìm các từ khóa liên quan.
 • Xem những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng.

2. Lập kế hoạch cho nội dung của blog công ty luật của bạn

Thật dễ dàng để tạm dừng chiến lược viết blog của công ty luật của bạn. Vì vậy, có thể hữu ích khi tạo lịch nội dung để đảm bảo rằng bạn đăng nội dung mới thường xuyên.

Bạn có thể sử dụng công cụ tổ chức như Google Trang tính hoặc công cụ quản lý dự án như Asana để lập kế hoạch cho các bài đăng trên blog của mình dựa trên các từ khóa bạn muốn.

Một số chi tiết mà bạn có thể muốn đưa vào lịch trình viết blog của mình là:

 • Tập trung vào từ khóa.
 • Từ khóa phụ / liên quan.
 • Tiêu đề bài đăng trên blog.
 • Số lượng từ được đề xuất.
 • Ngày xuất bản.
 • Mô tả của bài đăng trên blog.

Lịch trình không chỉ giúp bạn nhất quán với blog luật sư của mình mà còn giúp bạn tổ chức chi tiết các bài đăng trên blog cá nhân trong trường hợp bạn quyết định thuê ngoài viết nội dung SEO.

3. Viết tiêu đề hấp dẫn

Khi đến lúc viết nội dung blog của bạn, điều đầu tiên bạn nên làm là dịch từ khóa mục tiêu của mình thành một tiêu đề hoặc tiêu đề bài viết hấp dẫn. Ở đây bạn cần xem xét người dùng muốn tìm gì khi tìm kiếm từ khóa này.

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn? Một bài viết theo kiểu đánh giá? Một trang web dịch vụ?

Đảm bảo nội dung của bạn đáp ứng kỳ vọng của người dùng.

Nó có thể giúp bạn thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google về từ khóa mục tiêu của mình để xem những trang nào đã được xếp hạng. Ví dụ: nếu hầu hết các trang là hướng dẫn từng bước, bạn có thể tự viết hướng dẫn từng bước.

Sau khi bạn đã định hướng cho bài viết, hãy sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn trong tiêu đề và thêm ngôn ngữ sẽ khiến mọi người nhấp vào.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Dưới đây là một số ví dụ về cụm từ khóa [How does divorce mediation work]:

 • Hòa giải ly hôn như thế nào? – Quy trình 5 bước
 • Ly hôn: Hòa giải ly hôn như thế nào?
 • Hòa giải ly hôn như thế nào? – Lời khuyên của luật sư ly hôn

Bạn nên sử dụng từ khóa chính xác trong tiêu đề của mình, nhưng nếu điều này khó, bạn có thể tinh chỉnh nó một chút để nó có ý nghĩa với người đọc.

Sau đó, sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng trong kết quả tìm kiếm.

4. Bao gồm các chủ đề thích hợp

Một lần nữa, toàn bộ điểm của chiến lược viết blog của công ty luật là thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng tiềm năng đến với công ty luật của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung vào các chủ đề có liên quan đến đối tượng, thị trường ngách và vị trí địa lý của bạn (nếu có).

Bạn có thể muốn hỏi khách hàng hiện tại, khách hàng trước đây hoặc những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn xem họ quan tâm đến chủ đề nào nhất.

Bạn cũng có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình để xem họ đang viết về chủ đề gì.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chỉ vì một từ khóa có lượng tìm kiếm không có nghĩa là nó phù hợp với trang web của bạn. Suy nghĩ về cách một chủ đề cụ thể phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn và liệu chủ đề đó có hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

5. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất để SEO trên trang

Khi nói đến việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, có một số phương pháp hay nhất về SEO trên trang mà bạn có thể làm theo.

Mặc dù bản thân bạn không cần phải là một chuyên gia SEO, nhưng bạn có thể làm việc với một nhà tư vấn hoặc đại lý nếu bạn gặp khó khăn khi triển khai SEO.

Các phương pháp hay nhất về SEO trên trang này bao gồm:

 • Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong tiêu đề bài đăng.
 • Thêm tiêu đề H1 và tiêu đề H2 để cấu trúc bài viết của bạn.
 • Bao gồm các liên kết nội bộ đến các trang khác trên trang web của bạn.
 • Tham chiếu từ khóa trọng tâm của bạn một cách tự nhiên trong bài viết của bạn.
 • Viết URL được tối ưu hóa (từ khóa mục tiêu, loại bỏ “từ dừng”).
 • Bao gồm danh sách được đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số, nếu có.
 • Thêm hình ảnh không có bản quyền với văn bản thay thế mô tả.

Các phương pháp hay nhất về SEO trên trang này áp dụng cho hầu hết các trang web và tương đối dễ thực hiện. Xem qua danh sách kiểm tra này mỗi khi bạn viết một bài viết mới và bạn sẽ sẵn sàng thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

quảng cáo

Đọc bên dưới

6. Tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

Blog của công ty luật của bạn không cần phải chờ đợi để thu hút một cách thụ động lưu lượng truy cập tự nhiên; Bạn có thể bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập mạng xã hội ngay lập tức. Trên thực tế, phần lớn các blogger quảng cáo các bài viết trên blog của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, với SEO là kênh quảng bá blog quan trọng thứ hai.

Công ty luật của bạn có thể tối đa hóa tiềm năng tạo lưu lượng truy cập của bạn bằng cách chia sẻ các bài viết của bạn trên Facebook, LinkedIn, Twitter và thậm chí cả Instagram.

Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn, tăng khả năng hiển thị của trang web và có khả năng thu hút khách hàng mới đến trang web của bạn ngay lập tức.

Các công cụ lập kế hoạch truyền thông xã hội như Buffer và Hootsuite có thể giúp bạn truyền bá nội dung của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội trong khi bạn chờ Google làm được điều kỳ diệu của nó.

7. Xác định các cơ hội môn học mới

Mặc dù nghiên cứu từ khóa nên là nền tảng của chiến lược viết blog của công ty luật của bạn, bạn có thể bắt gặp các chủ đề mà bạn biết sẽ có liên quan đến đối tượng của mình nhưng thiếu trọng tâm SEO rõ ràng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Lắng nghe những người theo dõi và khách hàng của bạn khi nói đến nội dung blog của bạn cũng quan trọng như việc sử dụng các công cụ SEO để tìm từ khóa mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược viết blog toàn diện, tập trung cao độ vào nhu cầu của khán giả.

Đồng thời, theo dõi các xu hướng trong ngành của bạn, trong khu vực của bạn và với đối thủ cạnh tranh của bạn để bạn có thể tạo nội dung kịp thời và đi trước thời đại.

Đôi khi nội dung tốt nhất là nội dung tự phát xuất phát từ nhu cầu riêng trên thị trường của bạn.

8. Xây dựng các liên kết ngược có thẩm quyền cao

Rốt cuộc, không có chiến lược SEO nào là hoàn chỉnh nếu không có chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả.

Vì liên kết ngược về cơ bản là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ các trang web khác rằng công ty luật của bạn là hợp pháp, chúng chắc chắn có thể giúp blog của bạn được biết đến và được Google chú ý.

Đăng khách lên các ấn phẩm có uy tín, gửi trang web của bạn đến các thư mục trực tuyến và tối ưu hóa các trích dẫn địa phương của bạn là tất cả các phương pháp được sử dụng để thúc đẩy liên kết và / hoặc lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nói chung, mục tiêu của bạn là xuất bản nội dung chất lượng được tối ưu hóa cho khán giả của bạn và cho Google trong khi bạn tích cực làm việc để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và quyền truy cập vào blog của mình.

Chiến lược viết blog của công ty luật thành công có thể giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đến với công ty luật của mình và tạo sự khác biệt trong ngành của bạn.


Nguồn ảnh nổi bật: Paulo Bobita

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo