Cách tạo nội dung thân thiện với SEO

Nội dung tốt là quan trọng, nhưng nó cũng phải xếp hạng cao trong SERPs nếu bạn muốn sử dụng nó để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Cách tạo nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Chất lượng luôn quan trọng khi tạo nội dung mới, nhưng chính SEO có thể làm tăng nỗ lực của bạn để tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Nội dung thân thiện với SEO không khó hoặc tốn thời gian, miễn là bạn hiểu cách SEO trên trang có thể hoạt động cùng với nội dung của bạn.

Đây là cách tạo nội dung làm hài lòng cả khán giả và công cụ tìm kiếm của bạn.

Tạo nội dung của riêng bạn

Sẽ chẳng ích gì khi tạo nội dung mới nếu nó không đủ xác thực để gây chú ý. Ngay cả khi bạn có ý tưởng từ một nguồn khác, bạn có thể đưa ra quan điểm độc đáo của mình để tăng thêm giá trị cho chủ đề.

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tính độc đáo của nội dung trang web của mình. Nội dung trùng lặp thường không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và sẽ không giúp bạn xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra các ý tưởng nội dung mới, thì đây là 21 cách nhanh chóng để tìm cảm hứng cho chủ đề tiếp theo của bạn.

Tối ưu hóa tiêu đề

Dòng tiêu đề của bạn là một trong những điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi thực hiện tìm kiếm. Đây là điều khiến chúng trở nên quan trọng và sẽ rất hữu ích nếu bạn phát triển càng nhiều biến thể càng tốt cho đến khi bạn tìm thấy ứng cử viên tốt nhất.

Sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn trong dòng tiêu đề cũng có thể là một ý tưởng hay, nhưng đừng quá cố gắng đưa nó vào. Sử dụng Powerwords và tránh dư thừa để có kết quả rõ ràng và hấp dẫn. Hãy nhắm đến dòng tiêu đề dài 55-60 ký tự vì Google sẽ hiển thị dòng tiêu đề này trong SERP.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng URL của bạn có liên quan đến tiêu đề chứ không phải một dãy số chỉ làm phức tạp nó.

Tập trung vào cấu trúc

Không chỉ nội dung, mà cả cấu trúc của nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm quyết định kết quả nào sẽ hiển thị đầu tiên. Do đó, một cấu trúc rõ ràng với các tiêu đề và đoạn văn dễ đọc được ưu tiên từ cả người dùng và quan điểm tìm kiếm.

Tiêu đề cũng giúp các công cụ tìm kiếm có cái nhìn tổng quan nhanh chóng về nội dung của bạn, đó là lý do tại sao việc trình bày từ khóa trọng tâm của bạn ít nhất một lần có thể có lợi.

Cho dù bạn làm theo cấu trúc từ H1 đến H6 hay chỉ đơn giản là thêm các tiêu đề H2 và H3 vào những vị trí có liên quan trong văn bản, cấu trúc nhất quán trong nội dung của bạn sẽ được đánh giá cao.

Sử dụng từ khóa

Ngày nay, từ khóa ít được sử dụng như một tín hiệu đầu tiên để cho biết nội dung bài đăng của bạn, nhưng chúng vẫn hữu ích để cung cấp cái nhìn tổng quan về chủ đề bạn đang tập trung.

Nghiên cứu từ khóa vẫn hữu ích khi cố gắng tìm các chủ đề thú vị nhất cho khán giả của bạn. Từ khóa vẫn có thể là một phần trong nội dung của bạn, miễn là chúng được thêm vào trong ngữ cảnh và với sự cân bằng phù hợp. Bạn không cần phải hy sinh chất lượng nội dung của mình để bao gồm nhiều từ khóa hơn vì nhồi nhét từ khóa có thể dẫn đến kết quả ngược lại với kết quả mong muốn.


Moz Keyword Explorer

Phấn đấu để dễ đọc

Khả năng đọc nội dung của bạn liên quan đến tính đơn giản của ngôn ngữ, không mắc lỗi ngữ pháp hoặc cú pháp và cấu trúc của câu.

Các bài kiểm tra khả năng đọc trực tuyến có thể giúp bạn xác định “độ tuổi đọc” cần thiết để ai đó hiểu nội dung của bạn và chúng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Ghi lại độ dài
 • Số lượng âm tiết trên mỗi từ
 • Tần số của giọng nói bị động

Bất chấp các công thức dễ đọc khác nhau, bạn vẫn có thể có được những hiểu biết có giá trị về bài viết của mình, thậm chí còn hữu ích hơn khi bạn muốn thu hút nhiều đối tượng.

Nội dung của bạn có phù hợp với đối tượng mà bạn muốn hướng tới không?

Bao gồm các liên kết bên trong và bên ngoài

Liên kết nội bộ có thể giúp bạn chứng minh quyền hạn của mình trong một lĩnh vực cụ thể bằng cách tạo ra một chuỗi logic từ bài đăng này đến bài đăng khác. Điều này có thể dẫn đến một số bài đăng tăng thêm giá trị và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu các chủ đề chính của bạn dễ dàng hơn.

Các liên kết bên ngoài hoặc bên ngoài cho biết rằng bạn biết rõ về các chủ đề bạn đang viết, miễn là bạn sẵn sàng sử dụng các tài nguyên khác để hỗ trợ nội dung của mình. Sẽ có ý nghĩa hơn khi liên kết đến các nguồn có uy tín vì những liên kết này có độ tin cậy cao hơn.

Hãy cẩn thận, liên kết quá mức, nội bộ hoặc bên ngoài, có thể tạo ra kết quả hoàn toàn ngược lại. Đảm bảo rằng mỗi liên kết trong nội dung của bạn có mục đích riêng.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cung cấp một cách bổ sung để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, lần này là trong tìm kiếm hình ảnh.

Vì nội dung trực quan ngày càng trở nên quan trọng hơn, nó không được loại bỏ khỏi SEO. May mắn thay, việc chỉnh sửa hình ảnh của bạn không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần làm theo một số mẹo đơn giản:

 • Luôn giữ tên tệp phù hợp
 • Hãy cẩn thận với kích thước tệp vì chúng ảnh hưởng đến tốc độ trang
 • Đừng quên thêm văn bản thay thế hoặc tiêu đề cho ảnh của bạn
 • Hãy suy nghĩ như một người dùng khi đặt tên cho hình ảnh của bạn
 • Tập trung vào hình ảnh chất lượng cao và tránh những hình ảnh chung chung

Cách tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Tập trung vào người dùng

Tất cả nội dung nên có người dùng trong tâm trí. Điều này cũng áp dụng cho SEO. Bạn không thể tạo phần nội dung tiếp theo hoặc thực hiện nghiên cứu từ khóa mà không biết đối tượng của mình.

Khán giả của bạn mong đợi điều gì ở bạn?

Bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách nào?

Trang web của bạn có đang phá hoại nội dung của bạn không?

Tất cả các câu hỏi trên có thể được trả lời bằng cách chú ý nhiều hơn đến trang web, nội dung của bạn và đối tượng mục tiêu của bạn. Google thưởng cho các trang web tập trung vào trải nghiệm người dùng, vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của người dùng.

Mẹo để mang đi

Nếu bạn muốn tạo nội dung thân thiện với SEO, đây là một số điều cần lưu ý:

 • Tập trung vào mục đích của người dùng
 • Được xác thực
 • Nghĩ về những tiêu đề tốt nhất cho nội dung của bạn
 • Chú ý đến cấu trúc của nội dung
 • Sử dụng từ khóa một cách khôn ngoan
 • Chỉnh sửa, hiệu đính và hướng tới khả năng đọc
 • Sử dụng cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài để thêm giá trị bổ sung
 • Tối ưu hóa tất cả hình ảnh của bạn cho các cơ hội xếp hạng tìm kiếm mới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời