Cách tạo trang 404 hoàn hảo

Việc tối ưu hóa trang 404 của bạn không có khả năng đứng đầu danh sách của bạn về các ưu tiên tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua điều này hoặc cố gắng gấp rút – đặc biệt nếu trang web của bạn thay đổi URL thường xuyên.

404s (… hoặc bốn số 0 nếu bạn đang trong quân đội) chỉ là một công cụ tiếp thị khác – nếu được thực hiện đúng.

404 là gì?

404 là mã phản hồi phải được cung cấp bởi máy chủ web của bạn khi người dùng cố gắng truy cập vào một URL không còn tồn tại / chưa từng tồn tại hoặc đã được di chuyển mà không có bất kỳ chuyển hướng nào. Ở cấp độ HTTP, mã cũng được theo sau bởi cụm từ ‘Không tìm thấy’.

Điều quan trọng cần hiểu là lỗi DNS là một lỗi hoàn toàn khác và xảy ra khi miền chưa được đăng ký hoặc DNS đã được định cấu hình không chính xác. Không có máy chủ web nào cung cấp câu trả lời – hãy xem bên dưới:

Nếu bạn muốn vượt qua thời gian hoặc có xu hướng tự hại trí tuệ, bạn có thể tận hưởng danh sách mã trạng thái HTTP này, nơi bạn có thể khám phá sự khác biệt bí ẩn giữa 301 và 308 …

Tác động của 404 đối với SEO

Tất cả chúng ta không thể được may mắn với tầm nhìn xa để phát triển một kiến ​​trúc trang web có cấu trúc tốt và phù hợp với tương lai ngay lập tức. 404 sẽ xảy ra – cho dù đó là một trang web mới được tối ưu hóa sau khi khởi chạy, hay một quá trình di chuyển hoàn toàn với các thay đổi URL, cập nhật thư mục và một biểu tượng yêu thích hoàn toàn mới! 404s mỗi lần không phải là vấn đề miễn là nội dung đã thực sự bị xóa / xóa mà không có trang thay thế thích hợp.

Tuy nhiên, nếu một URL chứa các liên kết từ một trang web bên ngoài, thì bạn nên luôn cân nhắc việc chuyển hướng đến trang thích hợp nhất để vừa bảo toàn giá trị đã thông qua vừa để đảm bảo rằng người dùng nhấp vào liên kết không bị đưa đến trải nghiệm tiêu cực tiềm ẩn ngay lập tức. về phía bạn.

404 mềm là gì?

Soft 404 xảy ra khi một trang không tồn tại trả về mã phản hồi khác với 404 (không tìm thấy) hoặc 410 ít được biết đến hơn (đã biến mất). Chúng cũng xảy ra khi thiết lập các chuyển hướng không liên quan, ví dụ: Những điều này thường gây nhầm lẫn cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm và được báo cáo trong Google Search Console.

Giúp người dùng

Việc tạo trang 404 tùy chỉnh đã xuất hiện trên môi của mọi người trong một vài năm vì nó có thể mang lại cho người dùng nụ cười, các liên kết hữu ích hoặc một cái gì đó thực sự hài hước (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau). Quan trọng nhất, bạn đảm bảo rằng lỗi 404 của trang web không phải là điểm cuối của con đường đối với người dùng của bạn. Dưới đây là một số mẹo hữu ích về cách cải thiện trang 404 của bạn.

Thương hiệu đồng nhất

Đừng biến trang 404 của bạn trở thành một đứa trẻ mồ côi về mặt thiết kế. Đảm bảo bạn giữ nguyên thương hiệu để người dùng không bị sốc khi nghĩ rằng họ có thể đang truy cập nhầm trang web.

Giải trình

Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho người dùng một số lý do có thể khiến họ nhìn thấy trang lỗi. Nói rằng trang “không còn tồn tại”, v.v., có thể giúp người dùng hiểu rằng chiếc áo mưa màu vàng tuyệt đẹp mà họ mong đợi không có ở đó thật được thay thế bằng trò chơi Pacman dựa trên trình duyệt …

liên kết hữu ích

Biết những trang hoặc thư mục nào phổ biến nhất trên trang web của bạn. Đảm bảo rằng trang 404 của bạn có các liên kết rõ ràng đến các liên kết “trong màn hình đầu tiên” này để người dùng (cùng với một trang web nhanh) sẽ thấy sự gián đoạn trong hành trình của họ là tối thiểu.

Tìm kiếm

Có một cơ hội lớn là người dùng truy cập vào trang 404 sẽ biết lý do tại sao họ ở trên trang web của bạn. Cho dù đó là quần jean, thiết kế đồ họa hay phần mềm nhân sự, ý định của bạn đều có thể được sửa chữa. Cung cấp cho họ một hộp tìm kiếm nhanh có thể giúp họ hoạt động trở lại – điều này có thể hữu ích nếu bạn cung cấp một loạt các dịch vụ mà không thể được đề cập trong một vài liên kết.

Báo cáo

Cho người dùng cơ hội báo cáo sự bất tiện có thể là một cách tuyệt vời để bạn sửa ngay lập tức lỗi 404, đặc biệt khi nút có thể được liên kết với bước tiếp theo phổ biến nhất trong hành trình của người dùng. Ví dụ: “Báo cáo trang này và quay lại cửa hàng!”

Làm cho nó tích cực

Cung cấp tặng phẩm miễn phí nội dung có thể tải xuống (như một lời xin lỗi) là một cách tuyệt vời để biến một người dùng bất mãn khác trở thành khách hàng tiềm năng. Bằng cách cung cấp CTA rõ ràng và thu thập dữ liệu thấp, bạn có thể giúp đáp ứng các mục tiêu tiếp thị trong nước!

Báo cáo lỗi 404 trong Google Analytics

Báo cáo lỗi 404 trong Google Analytics không thể dễ dàng hơn. Mặc dù trong nhiều trường hợp, CMS của bạn có các plugin và mô-đun cung cấp dịch vụ này, nhưng GA có thể làm điều đó mà không tốn nhiều công sức. Điều duy nhất bạn cần là tiêu đề của trang 404 của bạn. Trong trường hợp của Zazzle, không tìm thấy trang này | Zazzle Media ‘.

Ảnh chụp màn hình sau đây chứa tất cả thông tin được yêu cầu. Chỉ cần điều hướng đến Tùy chỉnh> Báo cáo tùy chỉnh> Thêm mới trong Bảng điều khiển GA của bạn.

Tiêu đề: Tên của báo cáo tùy chỉnh

Họ: Các tab trong báo cáo (trong trường hợp này, bạn chỉ cần một tab)

Kiểu: Đặt thành Explorer

Nhóm chỉ số: Nhập “Sử dụng trang web” và thêm Số lần xem trang duy nhất (để theo dõi số lần xuất hiện trên mỗi trang) và Tỷ lệ thoát (để đo lường mức độ hiệu quả của trang 404 tùy chỉnh của bạn).

Chi tiết về kích thước: Trang> Liên kết giới thiệu đầy đủ (để theo dõi lượt truy cập đến từ đâu, nếu bên ngoài)

Bộ lọc: Bao gồm> Tiêu đề trang> Chính xác> (Tiêu đề trang 404 của bạn)

Lượt xem: Chọn chế độ xem bạn muốn (tất cả theo mặc định nếu bạn không chắc chắn)

Lưu và quay lại Tùy chỉnh> Báo cáo tùy chỉnh, sau đó nhấp vào báo cáo bạn vừa tạo. Bạn sẽ nhận được một danh sách các trang đáp ứng các tiêu chí đã chỉ định của bạn. Chỉ cần điều chỉnh phạm vi dữ liệu của bạn cho phù hợp, sau đó xuất và bắt đầu ánh xạ bất kỳ chuyển hướng bắt buộc nào.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng Google Search Console để báo cáo về lỗi 404. Bạn có thể tìm thấy điều này trong Thu thập thông tin> Lỗi thu thập thông tin. Luôn luôn đáng để chạy các URL này thông qua một công cụ như Screaming Frog hoặc Sitebulb để xác nhận rằng URL đang hoạt động vẫn đang tạo ra lỗi 404. Việc xuất các lỗi này được giới hạn ở ~ 1000 URL; Do đó, bạn cần phải Xuất> Đánh dấu đã sửa> Chờ 24 giờ> Thử lại.

Tạo một trang 404 thú vị

Một số trang 404 tốt nhất đưa ra lời cảnh báo, bỏ qua các phương pháp hay nhất và sử dụng thương hiệu / nhân vật của họ để tạo ra các hiệu ứng kỳ lạ hoặc chỉ cố gắng tạo ra thứ gì đó thú vị và tương tác. Hãy đối mặt với nó, không có cách nào tốt hơn để biến một tình huống xấu (hoặc sáng thứ Hai) thành một điều gì đó tích cực hơn là với một trò chơi nhanh Space Invaders!

Các ví dụ sau đây chỉ là một vài thương hiệu phổ biến có ‘trò chơi 404’ tuyệt vời.

Lego

Trên thẻ luôn ghi rằng Lego sẽ có thứ gì đó kỳ quặc trong các ống bọc nhựa nhỏ xíu của nó, và mặc dù không có liên kết tuần tự nào trên trang, nhưng nó cung cấp một hình ảnh trực quan rõ ràng về sự khác biệt giữa những gì bạn mong đợi và những gì bạn nhận được.

Kualo

Đằng sau mỗi trang web tuyệt vời, có một máy chủ lưu trữ tuyệt vời. Kualo đã thực hiện ngành công nghiệp có ý thức về chi phí và tạo ra một trò chơi thú vị và tương tác cho những người dùng xuất hiện trên trang 404.

Bit.ly

Nếu có một trang web có URL được sao chép và dán thường xuyên hơn bất kỳ trang nào khác (và thường không chính xác), thì đó là bit.ly. Với hơn 1,2 tỷ liên kết ngược từ hơn 1,8 triệu tên miền giới thiệu, tôi đoán sẽ có một vài 404 … phải không?

Bão tuyết

Điều! Tất nhiên, tôi đã ngừng đếm số lượng grats – 404 kỳ quặc của Blizzard tôn vinh cụm từ được thốt ra hoàn toàn được nhìn thấy trong các hộp trò chuyện trong tất cả các trò chơi của họ.

Github

Nó chỉ có vẻ phù hợp khi một trong những góc vui nhộn nhất của Internet nên được phục vụ bằng một trang 404 cũng không kém phần thú vị. Trang Github là duy nhất ở chỗ thực sự có một URL dành riêng cho thiết kế này có hơn 520 tên miền giới thiệu của riêng nó! Chưa kể đến trang lỗi máy chủ của họ cũng tuyệt vời.

Tóm lược

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã cung cấp cho bạn một chiến lược tuyệt vời để sử dụng trang 404 làm tài sản tiếp thị nội dung hoặc chỉ đơn giản là cải thiện trải nghiệm cho người dùng của bạn. Chúng tôi rất muốn bạn xem các trang 404 sáng tạo.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo