Cách thúc đẩy những đổi mới kỹ thuật số cần thiết trong thời kỳ đại dịch

Tóm tắt 30 giây:

  • COVID-19 đã giữ chân người tiêu dùng ở trong nhà của họ, điều này đã dẫn đến việc sử dụng internet tăng đột biến và các doanh nghiệp đang tìm cách số hóa để đáp ứng khách hàng ở bất kỳ đâu.
  • Khả năng phát triển nhanh chóng các kỹ năng kỹ thuật số sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp.
  • Để duy trì tính cạnh tranh, các công ty cần cải thiện trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số mà họ cung cấp thông qua các phương tiện truyền thông xã hội được cải thiện, chuyển đổi được tối ưu hóa, chiến lược, nghiên cứu thị trường tốt hơn, tìm kiếm trang web nội bộ hiệu quả và các điểm tiếp xúc khách hàng mới.

Các công nghệ kỹ thuật số mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây đã thu hút các giám đốc điều hành bởi sự nhanh nhẹn và hiệu quả của chúng. Nhiều công ty đã lên kế hoạch biến số hóa thành mục tiêu trong thập kỷ mới.

Trong nhận thức muộn màng, họ có thể ước rằng họ đã không chờ đợi.

Loại coronavirus mới đã khiến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn. Khi các công ty và chính phủ trên khắp thế giới cố gắng chống lại đại dịch, hàng triệu người tiêu dùng đang ngồi trong nhà của họ. Và mọi người sẽ đi đâu trong cuộc cấm vận do chính phủ áp đặt? Trực tuyến.

Sự chuyển đổi chưa từng có sang làm việc từ xa và học tập trực tuyến, kết hợp với sự gia tăng đáng kể trong việc phát trực tuyến phim, hội nghị truyền hình và lưu lượng truy cập mạng xã hội, đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng internet. Trong cùng thời kỳ, các công ty công nghệ lớn – những công ty đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số – đã phát triển mạnh mẽ, cũng như các thương hiệu được hưởng lợi từ sức mạnh của sự tương tác trên mạng xã hội.

Bí quyết lớn nhất của số hóa hiện nay là thu hút khách hàng ở vị trí của họ. Ví dụ: công ty Teknicks của tôi làm việc với một nhà cung cấp liệu pháp lao động và ngôn ngữ K-12 trực tuyến. Khi các trường bắt đầu chuyển sang đào tạo từ xa, nhu cầu của học sinh cũng vậy. Chúng tôi đã giúp nhà cung cấp điều chỉnh đề xuất giá trị và thông điệp của họ cho phù hợp với thực tế mới của các khu học chánh. Bằng cách tập trung vào các công cụ trị liệu từ xa và trấn an các bậc cha mẹ, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể và nhận thức về thương hiệu trong thời kỳ đại dịch.

Vào thời điểm chúng tôi tìm thấy vắc-xin chống lại loại coronavirus mới, khách hàng của bạn có thể sẽ liên hệ với bạn thông qua các kênh trực tuyến. Khả năng phát triển các kỹ năng kỹ thuật số một cách nhanh chóng sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn. Với ý nghĩ đó, đây là một số cách để cải thiện trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số của bạn:

1. Cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Không khó để giỏi tiếp thị trên mạng xã hội – thật khó để trở nên tuyệt vời. Khi xây dựng khán giả của bạn trên các trang như Facebook và Instagram, hãy đảm bảo tương tác với những người theo dõi một cách thường xuyên. Tạo và gắn vào lịch nội dung hiển thị các bài đăng và chiến lược chia sẻ của bạn. Các nền tảng này cũng là một kênh dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho phép bạn cung cấp hỗ trợ cá nhân và hữu ích ngay lập tức (điều mà vé hỗ trợ khách hàng và chatbot dường như không bao giờ có).

Nếu bạn đã có một lượng lớn khán giả gắn bó, thì đã đến lúc bắt đầu thực hiện chiến lược nội dung của mình. Không dựa trên chiến lược nội dung của bạn dựa trên từ khóa. Thay vào đó, hãy tập trung vào nhu cầu của khán giả. Một chiến lược nội dung thực sự hiệu quả được điều chỉnh cho phù hợp với nền tảng bạn đang sử dụng và có tính đến hành vi người dùng đặc trưng nhất cho nền tảng đó. Tất nhiên, bạn sử dụng các từ khóa và cụm từ được tối ưu hóa cho khả năng tìm kiếm và đồng thời giữ được tính xác thực.

Một chiến lược quan trọng là thực hiện nghiên cứu thị trường với một cuộc khảo sát. Chiến thuật này vượt xa nghiên cứu từ khóa thông thường và tạo ra ý tưởng nội dung trực tiếp từ đối tượng mục tiêu của bạn, không phải công cụ từ khóa. Bằng cách phỏng vấn khách hàng tiềm năng của bạn, họ có thể cho bạn biết loại nội dung họ muốn tiêu thụ, điều này làm tăng đáng kể khả năng tương tác. Thông thường, chiến lược này là chìa khóa cho một chiến lược tiếp thị thành công. Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn bên dưới.

2. Tập trung vào tối ưu hóa chuyển đổi và ưu tiên nó

Lý tưởng nhất là trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời và tải nhanh chóng, nhưng chỉ những thuộc tính này không làm cho một trang web trở nên tuyệt vời. Trải nghiệm người dùng mà trang web của bạn mang lại cuối cùng sẽ quyết định liệu khách hàng có bỏ ra hàng loạt hay không hay họ thực sự ở lại. Cố gắng tăng lưu lượng truy cập ban đầu của bạn sẽ làm tăng chi phí thu hút khách hàng theo cấp số nhân, do đó, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn thông qua tối ưu hóa trang web là một giải pháp rẻ hơn (và có lợi hơn).

Trong thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi thường thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng lên hai con số. Chúng tôi thường tập trung vào các trang có nhiều lưu lượng truy cập nhất để tăng khả năng thắng lớn, có tác động. Có cả một khoa học đằng sau việc tối ưu hóa chuyển đổi, nhưng những điều cơ bản cốt lõi vẫn giữ nguyên trong nhiều năm.

Để đảm bảo rằng kiến ​​trúc trang web của bạn liền mạch và trực quan, hãy phát triển chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi phù hợp với bạn. Để làm được điều này, bạn sẽ cần hỏi ý kiến ​​phản hồi của khách truy cập, thử nghiệm với các tùy chọn nhắn tin khác nhau và thường xuyên xem lại số liệu phân tích của bạn, cùng những thứ khác. Ý tưởng là tìm hiểu kỹ về khách truy cập của bạn. Việc này cần có hiệu quả, nhưng sẽ thành công theo thời gian vì tỷ lệ chuyển đổi gia tăng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

3. Thực hiện khảo sát nghiên cứu thị trường

Với những hiểu biết phù hợp, bạn có thể biến mọi tương tác thành một trải nghiệm quý giá và khó quên cho bạn và khách hàng của bạn. Cách tốt nhất để có được thông tin chi tiết về khách hàng là hỏi. Thiết kế một cuộc khảo sát gồm tối đa 10 câu hỏi ở nhiều định dạng khác nhau cùng với một số câu hỏi sàng lọc để đảm bảo phản hồi bạn nhận được thực sự hữu ích.

Khi thiết kế, hãy tính đến sở thích và điểm yếu của khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn biết rằng khán giả của mình chủ yếu ở trên Instagram, việc hỏi “Bạn thích điều gì về mạng xã hội?” Sẽ không hiệu quả bằng việc hỏi “Điều gì khiến bài đăng trên Instagram tốt hơn bài đăng trên Facebook?” Sau khi cuộc khảo sát được tạo, hãy đăng nó lên các kênh xã hội của bạn và gửi nó vào danh sách gửi thư của bạn. Bạn muốn hiểu khán giả của mình sẽ nhận được những thông điệp gì trước khi bạn chi một xu vào tiếp thị. Học cách nghiên cứu thị trường là một trong những kỹ năng tiếp thị quan trọng nhất mà bạn có thể có được.

Hỏi ý kiến ​​của từng khách hàng về các tùy chọn nhắn tin khác nhau có thể cung cấp cho bạn một mỏ vàng dữ liệu hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định về ngôn ngữ và thiết kế của mình. Không phải mọi khách hàng sẽ chọn tham gia một cuộc khảo sát, nhưng một số sẽ chọn. Hãy cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao sự đóng góp của họ bằng cách đưa ra một khoản chiết khấu nhỏ hoặc khuyến khích khác sau khi hoàn thành cuộc khảo sát. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng phản hồi mà bạn nhận được và mức độ hữu ích của thông báo trước.

4. Kiểm tra tìm kiếm trang web nội bộ của bạn

Bạn sẽ thích nó nhiều như thế nào nếu mọi khách truy cập dành hàng giờ khám phá mọi ngóc ngách trên trang web của bạn, hầu hết sẽ muốn tiếp tục cuộc sống của họ sau khi họ tìm thấy những gì họ đến. Để tăng tốc quá trình, hãy xem xét cung cấp một số loại chức năng tìm kiếm trang web nội bộ. Nếu bạn chưa có trường tìm kiếm, hãy thêm trường tìm kiếm vào menu điều hướng của bạn.

Không phải trang web nào cũng có, ngay cả những trang có chức năng rất hời hợt. Tuy nhiên, thanh tìm kiếm là một tài sản quý giá có thể tăng các phiên và chuyển đổi nội bộ. Theo WebLinc, những người tìm kiếm trang web nội bộ có tỷ lệ chuyển đổi 216%. Các thanh tìm kiếm hỗ trợ khách truy cập của bạn và mở rộng hiểu biết của bạn về hành vi của người dùng và cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để tùy chỉnh trang web của mình cho phù hợp.

Đánh giá hiệu quả của tìm kiếm nội bộ của bạn và lưu ý cách tìm kiếm và tổ chức nội dung sau khi tìm kiếm. Hầu hết các chức năng tìm kiếm gốc rất đơn giản và chỉ cần tìm kiếm “cụm từ tìm kiếm”. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thử nghiệm các bộ lọc nâng cao sẽ giúp người dùng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm hiệu quả hơn.

Tôi khuyên bạn nên xem dữ liệu tìm kiếm hàng tháng để biết những gì người dùng đang tìm kiếm. Đảm bảo xem lại tìm kiếm nào không trả về kết quả và tìm kiếm nào tạo ra nội dung không liên quan. Xác định các lĩnh vực có thể được phê duyệt và hiểu các khoảng trống nội dung của bạn cần bổ sung nội dung để đáp ứng nhu cầu.

5. Xác định các điểm tiếp xúc khách hàng mới

Đổi mới là sử dụng các công nghệ mới để cải thiện các quy trình cũ. Mặc dù hành trình khách hàng điển hình của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành và doanh nghiệp của bạn, nhưng rất có thể bạn có thể tìm cách cải thiện hành trình đó bằng công nghệ mới.

Đánh giá liệu một công nghệ mới có phù hợp với công ty của bạn hay không và liệu bạn có nên đầu tư vào thử nghiệm hay không bắt đầu bằng (đánh trống …) một cuộc khảo sát. Như đã đề cập trước đó, các cuộc khảo sát có thể trả lời khá nhiều điều bạn muốn biết về đối tượng mục tiêu của mình. Hỏi khán giả của bạn xem họ có sở hữu hoặc sử dụng công nghệ mới hay không và xác nhận vị trí của họ trong hành trình của khách hàng.

Lấy ví dụ như quy trình mua nhà mới. David Weekley Homes, nhà xây dựng nhà tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ, muốn hiểu rõ hơn liệu các thiết bị điều khiển bằng giọng nói có thể đóng một vai trò nào đó trong hành trình của khách hàng hay không. Công ty cũng muốn đề xuất ý tưởng về ứng dụng thoại cho khán giả và hiểu họ nghĩ gì về khái niệm công nghệ mới nổi. Trong một cuộc khảo sát, chúng tôi nhận thấy rằng 81% người được hỏi cho rằng ý tưởng ứng dụng thoại hơi quá giá trị và 70% chắc chắn sẽ sử dụng ứng dụng thoại, nếu có.

Việc sử dụng ngày càng nhiều các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói và kích hoạt bằng giọng nói cũng mang đến cho các thương hiệu tiêu dùng cơ hội giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của họ hơn. Ví dụ: Tide đã sử dụng tiếp thị trên nền tảng Alexa Skills của Amazon để loại bỏ một bước khỏi quy trình mua hàng. Khách hàng có thể tận dụng khả năng của công ty để đặt hàng các sản phẩm của Tide mà không cần truy cập ứng dụng Amazon hoặc trang web Tide. Bằng cách này, công nghệ mới giúp quy trình cũ (mua chất tẩy rửa) trở nên trơn tru hơn bao giờ hết.

Đại dịch COVID-19 đã làm cho đổi mới kỹ thuật số trở thành mệnh lệnh kinh doanh. Bất kể ngành của bạn là gì, bạn nên tìm cách dự đoán và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng của bạn mong đợi một trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch. Nếu bạn không thể cung cấp nó, bạn không cần phải rời khỏi nhà để tìm người khác có thể.

Nick Chasinov là người sáng lập và giám đốc điều hành của Teknicks, một đại lý tiếp thị internet dựa trên nghiên cứu được Google chứng nhận về Analytics, Trình quản lý thẻ và là đối tác Google Premier AdWords.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo