Cách thực hiện kiểm tra SEO trên thiết bị di động trên trang web của bạn

Bạn không cần phải cho chúng tôi biết về tầm quan trọng của thiết bị di động. Bạn đã biết từ Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động và thiết bị di động chiếm hơn 50% tổng lưu lượng truy cập trang web.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ cho bạn biết phải làm gì với nó. Tối ưu hóa cho thiết bị di động phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn và nó còn vượt qua việc xác minh rằng trang web của bạn có vượt qua Bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google hay không.

Để bao gồm tất cả các yếu tố góp phần đạt được trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động cuối cùng, cần phải tiến hành kiểm tra SEO trên thiết bị di động trên trang web của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích các thành phần chính của kiểm tra SEO trên thiết bị di động toàn diện. Từ từ khóa và trải nghiệm người dùng đến các công cụ và nội dung thực tế, bạn có thể thống trị SERP trên thiết bị di động ngay lập tức.

Chiến lược từ khóa cho thiết bị di động

Do bản chất của tìm kiếm trên thiết bị di động, người dùng thường sử dụng các tìm kiếm trên thiết bị di động khác với tìm kiếm trên máy tính để bàn. Khi nhập một truy vấn tìm kiếm, các cụm từ tìm kiếm thường ngắn hơn và ít dài dòng hơn, vì tốc độ và tính khả dụng trên thiết bị di động là rất quan trọng.

Ngoài độ dài của truy vấn tìm kiếm, tìm kiếm cục bộ còn có tầm quan trọng hơn. Những người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thường di chuyển, vì vậy cần tập trung nhiều hơn vào chiến lược tìm kiếm cục bộ.

Một khía cạnh khác cần xem xét là tìm kiếm bằng giọng nói. Với sự gia tăng gần đây của các thiết bị cung cấp dịch vụ kích hoạt bằng giọng nói, nó đang trở thành một phương pháp tìm kiếm ngày càng phổ biến. Do đó, tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói nên là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược SEO nào.

Thật thất vọng, trái với lời khuyên của chúng tôi về việc sử dụng các thuật ngữ ngắn hơn cho tìm kiếm trên thiết bị di động, tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dài hơn và nhiều hơn. Do đó, cần phải đạt được sự cân bằng giữa các chuỗi khác nhau này của khu vực tìm kiếm trên thiết bị di động.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể sử dụng Google Search Console để tìm hiểu những từ khóa mà người tìm kiếm đang sử dụng trên các thiết bị khác nhau. Trong phân tích tìm kiếm của bạn, hãy chọn Thiết bị di động từ menu thả xuống Thiết bị. Dữ liệu trong Google Search Console không bao giờ hoàn chỉnh, nhưng vẫn hữu ích như một hướng dẫn và nguồn cảm hứng trong giai đoạn nghiên cứu.

Khi nói đến Google Search Console, bạn chắc chắn nên sử dụng các công cụ khác nhau trên nền tảng này:

  • Xem lại mọi lỗi thu thập thông tin trên thiết bị di động bằng cách chọn tab Điện thoại thông minh trong Lỗi thu thập thông tin.
  • Nhận và hiển thị trên máy tính để bàn và thiết bị di động trong phần “Tải xuống dưới dạng Google”.
  • Xác định bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào bằng cách xem kết quả hiển thị để biết cách trình thu thập thông tin nhìn thấy trang web của bạn.
  • Xem báo cáo Khả năng sử dụng trên thiết bị di động để biết trang web nào đang gặp vấn đề về khả năng sử dụng trên thiết bị di động và loại vấn đề đó.

Có một số tranh luận về việc bạn có nên gửi một sơ đồ trang web XML dành cho thiết bị di động riêng biệt tới Google Search Console hay không. Tóm lại, miễn là trang web của bạn sử dụng thiết kế đáp ứng, thì không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn có hai phiên bản riêng biệt của trang web – một phiên bản dành cho máy tính để bàn và một phiên bản dành cho thiết bị di động – thì có thể đáng để gửi một sơ đồ trang web XML dành cho thiết bị di động riêng biệt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các chuyển hướng đang hoạt động bình thường trong trường hợp này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đề xuất thiết kế đáp ứng là hiệu quả nhất về trải nghiệm người dùng thân thiện với thiết bị di động và thân thiện với SEO.

Tốc độ trang web trên thiết bị di động

Không cần phải nói rằng tốc độ trang web là hoàn toàn quan trọng. Điều này đặc biệt đúng đối với điện thoại di động do sự kết hợp của ít năng lượng hơn và sự phụ thuộc vào dữ liệu qua WiFi.

Điểm dừng đầu tiên của bạn phải là Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google, rất hữu ích dưới dạng danh sách các đề xuất để cải thiện tốc độ trang web trên thiết bị di động. Thực hiện theo những điều này càng chặt chẽ càng tốt mà không ảnh hưởng đến giao diện tổng thể của trang web của bạn.

Nếu tốc độ của trang web trên thiết bị di động khiến bạn đau đầu, hãy xem xét một plugin AMP. Accelerated Mobile Pages là kết quả của sự hợp tác giữa Google và Twitter với mục đích nhanh chóng tối ưu hóa các trang trên thiết bị di động. Chúng tôi cần một loạt các bài đăng trên blog để đề cập đến chủ đề này, vì vậy chúng ta hãy gắn bó với chủ đề này ngay bây giờ.

Tuy nhiên, khi bạn dành một phút (giờ) để nghiên cứu AMP vì nó chắc chắn đáng để bạn dành thời gian và cân nhắc.

Thiết kế và trải nghiệm người dùng

Cung cấp thiết kế web đáp ứng cho đến nay là cách hiệu quả nhất để đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên nhiều loại thiết bị. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét một thiết kế ưu tiên thiết bị di động. Với hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web đến từ thiết bị di động, bạn nên ưu tiên nó hơn máy tính để bàn.

Có một số yếu tố góp phần vào trải nghiệm người dùng thân thiện với thiết bị di động, nhưng đây là danh sách kiểm tra hàng đầu để giúp bạn bắt đầu:

  • Giúp điều hướng trơn tru và trực quan nhất có thể. Hãy xem xét những người trong chúng ta có bề mặt ngón tay cái và ngón tay lớn hơn trung bình để đối phó với …
  • Kiểm tra nội dung từ phía trên cùng của điện thoại – đảm bảo rằng các mục quan trọng nhất ở đó và không bị cắt bỏ giữa chừng.
  • Tránh sử dụng cửa sổ bật lên trên thiết bị di động vì chúng có thể khó thoát và gây khó chịu cho người dùng. Chúng cũng làm chậm tốc độ tải.
  • Loại bỏ mọi hoạt động sử dụng Flash trên trang web vì nó có thể gây ra sự cố tải trên thiết bị di động.
  • Làm cho tất cả video trở nên phản hồi để màn hình điều chỉnh theo kích thước điện thoại. Sử dụng trình phát video HTML5 vì nó giúp hiển thị trên thiết bị di động dễ dàng hơn.
  • Kiểm tra xem thiết kế dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn có khớp nhau không để đảm bảo tính nhất quán.

Cuối cùng: đừng quên kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra. Và không chỉ trên iPhone của bạn. Thử nghiệm với iOS và Android cũng như với các máy tính bảng khác nhau. Bao gồm nhiều loại, kích thước và trình duyệt nhất có thể để đảm bảo trải nghiệm người dùng liền mạch cho mọi người.

Nội dung đã viết

Việc xác định bao nhiêu nội dung bằng văn bản để hiển thị trên trang web của bạn có thể khó khăn. Tất cả chúng ta đều biết rằng nội dung dài có thể cực kỳ có giá trị đối với một chiến dịch SEO, nhưng người dùng di động nói chung không có khả năng tiêu thụ lượng nội dung lớn hơn. Cách tốt nhất để giải quyết tình huống khó xử này là gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh nội dung quá dài dòng trên các trang chính của trang web và lưu nội dung dài hơn cho các bài đăng trên blog. Tuy nhiên, đừng sử dụng điều này như một cái cớ để tiết kiệm copywriting trên trang web, vì bản sao nhiều thông tin và có giá trị vẫn quan trọng cho mục đích xếp hạng. Bao gồm thông tin quan trọng nhất trong đoạn đầu tiên hoặc thứ hai để người dùng thiết bị di động có thể nhận được những gì họ cần một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đó là tất cả về sự cân bằng và một cách hữu ích để đánh giá lượng nội dung cần thiết là theo dõi tỷ lệ thoát của các trang quan trọng. Nếu người dùng đã sẵn sàng để có một khoảng thời gian chắc chắn trên một trang nhất định, thì không cần phải cắt nhỏ nội dung đó. Nếu người dùng phản ứng khá nhanh, bạn nên xem nội dung.

Báo cáo và theo dõi

Như với bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào, theo dõi và báo cáo là một phần không thể thiếu của quy trình. Hãy nhớ tham khảo dữ liệu Google Analytics của bạn để đo lường và theo dõi lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của bạn. Sử dụng dữ liệu này làm hướng dẫn cho việc đánh giá của bạn và giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến việc thực hiện.

Tính đến tỷ lệ lưu lượng truy cập qua điện thoại di động và hành vi của người dùng di động. Theo dõi xem có bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu này sau khi thực hiện kiểm tra thiết bị di động của bạn hay không.

Với một chút may mắn, bạn sẽ thấy rằng tỷ lệ người dùng di động tăng lên, tỷ lệ thoát giảm, luồng người dùng tốt hơn và do đó, kết quả là chuyển đổi cao hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo