Cách thực hiện xây dựng liên kết không chủ ý

Trong cuộc trò chuyện video bằng tiếng Bồ Đào Nha vào đầu tháng này, Diogo Botelho của Google đã đưa ra một số nhận xét khó hiểu về các liên kết. Ông nói rằng quản trị viên web không bao giờ nên yêu cầu liên kết. Ban đầu câu nói được dịch là “Quản trị viên web không nên mua, bán, giao dịch hoặc yêu cầu liên kết”. Phần thậm chí không xin được liên kết đã gây khá nhiều xôn xao trong cộng đồng SEO. Sau đó, Google đã nói rõ rằng quản trị viên web không nên “mua, bán hoặc yêu cầu các liên kết vi phạm nguyên tắc liên kết quản trị trang web của chúng tôi”.

Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google nêu rõ: “Bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng Xếp hạng Trang hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google đều có thể được xem như một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google.” Vấn đề lớn: từ “dự định” vẫn là một phần của câu nói đó.

Một số người sẽ nói rằng những người làm tiếp thị nội dung có ý định nhận được một liên kết. Tuy nhiên, bạn có thể lập luận rằng tiếp thị nội dung, PR và các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số khác trong và ngoài bản thân chúng không phải là một nỗ lực để có được liên kết hoặc thao túng thứ hạng. Họ đang quảng cáo. Và chắc chắn, bạn hy vọng có được một liên kết từ nó, nhưng điều đó rất khác với việc dàn dựng một liên kết.

Trong bài đăng cuối cùng của mình, tôi đã viết rằng các nguyên tắc của Google mang lại lợi thế cho các thương hiệu nổi tiếng ở chỗ họ có thể nhận được liên kết bằng cách đăng nội dung (thường rất tầm thường) lên trang web của họ, trong khi các doanh nghiệp nhỏ không có nhận thức về thương hiệu thì không thể. Trong phần bình luận cho bài đăng này, R. Rogerson đã viết, “Nào Adam, hãy cho mọi người xem đồ của bạn … tại sao bạn không chỉ cho mọi người cách lấy liên kết – thay vì tiếp tục đưa ra khái niệm sai lầm mà họ không thể?”

Đầu tiên là một sự điều chỉnh. Mục đích của bài đăng là “Các doanh nghiệp nhỏ sẽ không nhận được liên kết chỉ vì nội dung tốt” và “Các chủ doanh nghiệp nhỏ phải làm gì đó để đạt được quả bóng, và đó là tiếp thị nội dung.” Đó – tiếp thị nội dung – chỉ có vậy những gì mọi doanh nghiệp nhỏ cần phải làm. Chúng ta hãy xem xét một số tiếp thị nội dung và các chương trình khuyến mãi khác nhằm mục đích quảng bá và xây dựng thương hiệu nhưng có tiềm năng nhận được liên kết.

Hình ảnh xây dựng thương hiệu2

Viết blog của khách có một đoạn rap tệ

Mặc dù Matt Cutts đã viết, “Nếu bạn đang sử dụng blog của khách để nhận liên kết vào năm 2014, có lẽ bạn nên bỏ … nếu bạn viết blog với nhiều khách, bạn đang đi chơi với một công ty thực sự tồi tệ”, những người thích khách. đăng trên các trang web được tôn trọng như Giám sát công cụ tìm kiếm không ở trong một công ty tồi. Viết blog của khách là về xây dựng thương hiệu và thu hút khán giả gồm những người quan tâm đến ngành của bạn. Nếu bạn có thể đứng trước khán giả của người khác, hãy Giám sát công cụ tìm kiếm, và thể hiện rằng bạn biết ngành của mình, mọi người sẽ xem trang web của bạn.

Khi họ truy cập trang web của bạn, họ sẽ tìm thấy tất cả nội dung thú vị mà bạn đã đăng. Có thể họ liên kết nó, có thể không. Họ có thể theo dõi bạn trên Twitter và các mạng xã hội khác và có thể liên kết đến nội dung bạn đăng trong tương lai. Như người bạn của chúng tôi, R. Rogerson đã viết trong một trong nhiều bình luận của anh ấy, “Tại sao bạn nghĩ Adam lại đăng những thứ trên trang web này? Vì nghiệp của chính mình? Vì lòng tốt của anh ấy mà đưa trường hợp của bạn lên Google? Không được trong mọi trường hợp! Đó là sự chú ý – đó là xây dựng thương hiệu – đó là liên kết “.

Không thể không đồng ý. Và vì các nguyên tắc không rõ ràng của Google, chúng tôi phải giả vờ rằng chúng tôi đang viết cho chính mình Giám sát công cụ tìm kiếm không có ý định nhận liên kết? Huh? Tại sao chúng ta không thể thành thật Google vẫn tạo ra hệ thống khuyến khích này.

Quan hệ công chúng đặt khán giả lên hàng đầu

Tiếp cận với các tờ báo địa phương, xây dựng mối quan hệ cộng đồng và kết nối với những người khác trong ngành của bạn có thể dẫn đến quảng cáo không chứa một liên kết nào. Không vấn đề. Một số PR tốt nhất không có liên kết trực tiếp. Phụ lục A: HubShout được phát triển trong lĩnh vực kinh doanh của. trình bày Các bài viết washington. Điều này là rất lớn! Nhưng không có liên kết. Không có liên kết trong các ghi nhận trong Báo chí Falls Church NewsTạp chí Kinh doanh Rochester một trong hai. Loại quảng cáo này quảng bá thương hiệu của bạn và mang lại các tweet, chia sẻ trên Facebook, và đôi khi là các cuộc gọi điện thoại và khách hàng mới. Tất cả những quảng cáo này đều có khả năng được liên kết ở bất kỳ đâu, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để dành thời gian để được phỏng vấn hoặc tham gia một sự kiện cộng đồng.

bức tranh tuyệt vời 3

Loại nội dung đang được chia sẻ

Tạo nội dung có giá trị, có thể chia sẻ, tuyệt vời, tuyệt vời, hữu ích, mang tính giáo dục, chất lượng cao. Làm thế nào mà trông chính xác? Một người nào đó có thương hiệu lâu đời và lượng người theo dõi lớn – ví dụ như Seth Godin – chỉ đưa mọi thứ ra và mọi người liên kết với chúng. Điều đó không xảy ra với hầu hết mọi người. Dưới đây là một số điều mà bạn sẽ nhận thấy và giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình:

  • Nghiên cứu ban đầu. Thực hiện một cuộc khảo sát, thực hiện một nhóm tập trung hoặc tổng hợp danh sách thống kê từ nghiên cứu của người khác. Viết một bản tóm tắt thú vị để đi kèm với việc thu thập dữ liệu. Chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và giới thiệu nó với những người khác có thể muốn chia sẻ và liên kết đến nó.
  • Đồ họa thông tin. Trong tất cả nội dung chúng tôi sản xuất, cho đến nay, đồ họa thông tin là tài sản được chia sẻ và liên kết phổ biến nhất của chúng tôi. Đồ họa thông tin đôi khi yêu cầu nghiên cứu ban đầu hoặc:
  • Làm điều đó tốt hơn gấp mười lần. Thêm giá trị quan trọng cho nội dung hoặc nghiên cứu của người khác. Cải thiện một cái gì đó đã được thực hiện. Sử dụng nó để tạo một đồ họa thông tin. Nếu bạn tìm thấy một báo cáo nghiên cứu cấp cao đã được thực hiện cách đây hai năm, hãy lập một báo cáo tương tự với thông tin phù hợp ngay bây giờ. Khi bạn tìm thấy một nghiên cứu về một chủ đề được xếp hạng tốt, hãy tạo một báo cáo tương tự phù hợp hơn với một thị trường ngách cụ thể. Như Rand Fishkin đã nói, “Tôi sẽ theo đuổi nội dung trong những lĩnh vực mà tôi tin rằng tôi có thể đạt được kết quả tốt hơn gấp mười lần so với kết quả tốt nhất trên thị trường.” Đó là lời khuyên tuyệt vời. Chúng tôi có các cuộc thảo luận tương tự tại HubShout.

Tất cả những công việc khó khăn và sau đó … không có gì?

Nếu bạn đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung và đăng nội dung đó lên trang web của mình, nội dung đó sẽ không được tìm thấy, chia sẻ và liên kết, bất chấp những gì Google nói. Nó sẽ không xảy ra trừ khi bạn là một thương hiệu nổi tiếng. Và nếu bạn chưa xây dựng được người theo dõi trên mạng xã hội, thì sẽ không có gì xảy ra ở đó. Dành tiền để quảng bá bài đăng hoặc tweet của bạn. Mọi người sẽ chia sẻ nó. Ngưỡng cho tweet là rất thấp. Lượng nội dung mà mọi người chia sẻ và quảng bá trên mạng xã hội là rất cao.

Tweet và chia sẻ trên mạng xã hội có giá trị. Trong một cuộc khảo sát gần đây của TrustRadius, 80% người được hỏi nói rằng “mức độ tương tác” – lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét, người theo dõi – là thước đo quan trọng nhất cho các chiến dịch truyền thông xã hội. Và các mục tiêu phổ biến nhất của các chương trình truyền thông xã hội là nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web và tiếp cận khán giả. Nếu bạn chia sẻ và trả tiền cho nội dung của mình trên mạng xã hội, thì sự tương tác là những gì bạn cần. Nếu nội dung của bạn thực sự tốt, bạn sẽ nhận được một liên kết. Một liên kết thực sự là thước đo để đánh giá nội dung của bạn tốt như thế nào.

tốt nghiệp

Đường dẫn đến một liên kết thường rất dài và quanh co và đôi khi bạn không hoàn toàn đạt được điều đó. Nhưng tất cả các điểm dừng trên đường đi đều đáng giá. Bạn kết nối với những người mới và đôi khi đi đường vòng dẫn đến cơ hội mới. Hãy theo dõi, nỗ lực nghiêm túc để cải thiện nội dung được đặt trên trang một và đừng bỏ lỡ cơ hội chia sẻ và quảng bá nội dung của bạn. Ai biết được – một ngày khi bạn ít mong đợi nhất, thậm chí nhiều tháng sau, bạn có thể nhận được một liên kết từ nó. Không phải như vậy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời