Cách thuê công ty SEO phù hợp

Tìm kiếm không phải trả tiền chiếm trung bình 51% lưu lượng truy cập mà thương hiệu nhận được và đầu tư vào dịch vụ SEO dự kiến ​​sẽ tăng lên 79 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2020. Để tận dụng rất nhiều cơ hội, các thương hiệu thường hợp tác với một đại lý SEO để tăng cường các nỗ lực tiếp thị hiện có của họ.

Nhưng với rất nhiều đại lý hứa hẹn rất nhiều, làm thế nào các thương hiệu có thể đảm bảo rằng họ chọn đúng công ty SEO?

Một số lượng đáng kể các thương hiệu đang chọn thuê ngoài các yếu tố trong chương trình SEO của họ cho một đối tác đại lý. Điều này có thể cung cấp khả năng tiếp cận các kỹ năng và hiểu biết có giá trị mà công ty không có sẵn và do đó có thể chứng minh đây là một khoản đầu tư dài hạn rất chắc chắn.

Tuy nhiên, cũng có thể khó để có được một bức tranh rõ ràng về những đại lý nào có thể đạt được mục tiêu kinh doanh của thương hiệu thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

SEO mở ra một lượng diễn giải nhất định; Google nổi tiếng không rõ ràng khi nói đến hoạt động bên trong của các thuật toán của mình. Do đó, chúng tôi thường dựa vào các nghiên cứu tương quan để đưa ra kết luận của chúng tôi về những gì hiệu quả và những gì không.

Sự chậm trễ này cho việc diễn giải có thể bị khai thác, điều này khiến cho việc phân biệt giữa các SEO tinh vi và các tiên tri giả trở nên khó khăn.

Trong một động thái hiếm hoi và đáng tin vào đầu năm nay, Google đã nhận ra thách thức này và cố gắng giải quyết nó trong video bên dưới.

Video từ nhóm quản trị trang web của Google đưa ra lời khuyên thiết thực về cách phân biệt giữa “SEO tốt” và “SEO xấu”.

Google khuyên bạn nên cho một chuyên gia SEO ít nhất bốn tháng để tạo ra tác động.

Các mẹo sau đây, được rút ra từ kinh nghiệm làm đại lý và giúp các thương hiệu tìm được đối tác đại lý phù hợp, sẽ giúp các công ty đưa ra quyết định sáng suốt.

Điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng phù hợp ở đây; Mối quan hệ đối tác hiệu quả giữa khách hàng và đại lý đòi hỏi sự đóng góp của cả hai bên. Trước khi thiết lập một quy trình chào hàng chính thức, điều quan trọng là phải làm rõ những yêu cầu này và liệu công ty của bạn có thể đáp ứng chúng hay không.

nghiên cứu

Có thể khá khó khăn khi bắt đầu tìm kiếm một công ty SEO mới. Thông thường, một công ty thuê một đại lý để sử dụng các kỹ năng SEO nâng cao – chính xác là số tiền sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm đại lý.

Các thương hiệu thường phải đối mặt với việc lựa chọn nhiều đại lý trông rất giống nhau, tất cả đều hứa hẹn sẽ “tái tạo lại” mô hình đại lý hoặc có “cách tiếp cận duy nhất hoạt động”.

Đó là một thực tế đáng tiếc khi một số cơ quan nói về một trò chơi hay mà không thể chứng minh điều đó. Việc thuê sai công ty SEO có thể rất tốn kém và mất thời gian để xác định những sai sót trong chiến lược của họ.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một đại lý, hãy quyết định chính xác những gì công ty của bạn muốn đạt được với SEO. Điều này sẽ giúp bạn lập danh sách ban đầu về các công ty (nhiều công ty là chuyên gia trong một số lĩnh vực) và nó cũng có lợi nếu bạn giao tiếp với các nhóm đại lý.

SEO có thể giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu, cải thiện lòng trung thành của khách hàng hoặc chỉ tạo thêm doanh số bán hàng. Việc xác định các mục tiêu này sẽ giúp bạn và các cơ quan đối tác tiềm năng làm việc theo chiến lược phù hợp.

Khi bạn đã nghĩ đến điều này, việc tìm kiếm sẽ bắt đầu.

Nghiên cứu đại lý SEO

Hình ảnh qua Pixabay

Trớ trêu thay, tìm kiếm có lẽ là cách tồi tệ nhất để bắt đầu [seo agency] trên Google.

Các đại lý xuất hiện ở các vị trí hàng đầu có thể đang chứng tỏ khả năng xếp hạng của họ trên một từ khóa quan trọng, nhưng nhiều đại lý tốt nhất sử dụng nỗ lực này để giúp khách hàng của họ tăng hạng, thay vì kinh doanh của riêng họ.

Do đó, bất cứ điều gì bạn tìm thấy trong tìm kiếm này là không thể kết luận. Điều tương tự cũng áp dụng cho các kết quả tìm kiếm có trả tiền cho [seo agency]; Xếp hạng trên PPC cho thấy họ có thể sử dụng AdWords, nhưng nó không cho thấy gì hơn là họ muốn bán dịch vụ SEO cho bạn.

Chúng tôi muốn một ý kiến ​​mà chúng tôi có thể tin tưởng, điều này có thể khó khăn khi có vẻ như mọi người đều có lợi ích hợp pháp trong việc bán một thứ gì đó.

Bạn nên đánh giá loại hình đại lý mà bạn muốn làm việc dựa trên các yếu tố sau:

 • Büdget của bạn: Các đại lý có thể tính phí hàng trăm đô la mỗi tháng đến sáu con số hàng tháng cho các cam kết quốc tế, phức tạp.
 • Các dịch vụ mong muốn của bạn: Điều này thường bao gồm SEO kỹ thuật, chiến lược SEO, sản xuất nội dung, xây dựng liên kết và nhiều dịch vụ khác cho các thương hiệu lớn hơn.
 • Văn hóa đại lý: Văn hóa của bạn có phù hợp với các giá trị thương hiệu của bạn không?
 • Chuyên môn: Điều này áp dụng cho cả SEO như một kỷ luật và phân khúc kinh doanh cụ thể của bạn.
 • Quy mô đại lý: Một số thương hiệu thích một đại lý nhỏ hơn trong khi những thương hiệu khác muốn làm việc với các thương hiệu đại lý lớn. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng.
 • Gọi: Yêu cầu đồng nghiệp và địa chỉ liên hệ trong ngành SEO giới thiệu đại lý dựa trên các yêu cầu đã chọn ở trên.

Về cơ bản, đây có thể là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng danh sách các đại lý cần liên hệ khi vượt qua mọi ồn ào về việc tự quảng cáo và lấy ý kiến ​​từ một người trong ngành mà bạn tôn trọng.

Một cái nhìn rất tập trung về các mục tiêu SEO của bạn và ý tưởng về cơ quan bạn muốn làm việc cùng sẽ giúp tinh chỉnh và tăng tốc quá trình này một cách đáng kể.

Quá trình chào hàng

Thường sẽ hữu ích nếu có một cuộc trò chuyện khám phá với từng đại lý trong danh sách ban đầu của bạn để tìm hiểu thêm về công ty và văn hóa của họ. Từ đây, bạn có thể quyết định công ty nào bạn muốn mời để quảng cáo cho công ty của mình.

Thực hiện tất cả các tiêu chí quyết định của bạn và tạo một bảng đánh giá mà bất kỳ bên liên quan nào trong công ty cũng có thể điền vào. Điều này giúp xóa bỏ một số định kiến ​​về phán đoán đám mây và giúp sân chơi bình đẳng. Việc thực hiện một quy trình quảng cáo chiêu hàng đôi khi có thể giống như những con mèo đang chăn gia súc, vì vậy hãy đảm bảo có các điểm tham chiếu và cột mốc cụ thể trên đường đi để giữ cho tất cả các bữa tiệc được tổ chức.

sân cỏ

Hình ảnh qua Pixabay

Điều này áp dụng cho cả bên trong và bên ngoài; Mọi người trong công ty của bạn nên biết về kỳ vọng của quá trình này, nhưng cơ quan cũng nên biết toàn bộ quá trình sẽ mất bao lâu và những gì sẽ được yêu cầu đối với họ.

Quảng cáo chiêu hàng cho công việc kinh doanh mới đòi hỏi rất nhiều ý kiến ​​đóng góp từ nhóm đại lý, vì vậy tốt nhất bạn nên minh bạch để họ có thể lập kế hoạch phù hợp. Điều này có thể dẫn đến việc biết có bao nhiêu đại lý khác đang hoạt động, những gì được yêu cầu ở mỗi giai đoạn của quảng cáo chiêu hàng và thời điểm thông báo quyết định của bạn.

Có một số điểm chính cần ghi nhớ trong suốt quá trình quảng cáo chiêu hàng khi cố gắng quyết định đại lý nào sẽ là đối tác kinh doanh tốt nhất của bạn.

Các câu hỏi cần đặt ra:

 • Bạn có thể giải thích 10 ngày đầu tiên của một cuộc tương tác điển hình với khách hàng mới cho tôi không?
 • Bạn định nghĩa như thế nào về một backlink “tốt” cho doanh nghiệp của chúng tôi?
 • Bạn có nghĩ rằng các thuật toán xếp hạng của Google có trọng số các yếu tố khác nhau tùy thuộc vào loại truy vấn không?
 • Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các đề xuất kỹ thuật của bạn được thực hiện và làm thế nào để bạn đo lường tác động của chúng?
 • Chúng tôi có thể gặp nhóm tài khoản của mình không?
 • Bạn có thuê ngoài công việc của khách hàng cho các dịch giả tự do không?
 • Bao nhiêu thời gian được sử dụng trên tài khoản mỗi tháng?
 • Bạn đã bao giờ phải đẩy một khách hàng trở lại? bạn thây no thê nao?
 • Bạn nghĩ SEO đóng vai trò gì trong chiến lược kinh doanh rộng lớn hơn?
 • Khi chúng tôi đăng nhập với bạn, mất bao lâu để thấy kết quả?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không thành công giữa các công ty của chúng tôi? Bạn sẽ tiếp cận tình huống này như thế nào?
 • Chúng tôi cần bao nhiêu nguồn lực để làm cho mối quan hệ đối tác này thành công?

Khi trả lời những câu hỏi này, điều quan trọng là cơ quan phải trung thực – ngay cả khi điều đó có nghĩa là nói với bạn điều gì đó mà bạn có thể không muốn nghe. Mối quan hệ giữa khách hàng và đại lý đôi khi có thể liên quan đến những bất đồng mang tính xây dựng, điều này sẽ tốt nếu đại lý hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Bất kỳ đại lý nào cũng sẽ có những cuộc trò chuyện khó khăn với khách hàng; từ đó những người tốt sẽ nổi lên với danh tiếng lâu dài. Các cơ quan tồi cuối cùng chỉ dựa trên các điều khoản dân sự và đổ lỗi cho khách hàng về bất kỳ sai lầm nào.

Bạn cũng cần lưu ý khả năng tư duy trên đôi chân của họ và đối mặt với thách thức với một tâm hồn cởi mở.

Cờ đỏ có thể xảy ra:

 • Lời hứa về những kết quả ấn tượng trong ngắn hạn. Có “chiến thắng nhanh chóng” trong SEO, nhưng tiến bộ cho các ngành cạnh tranh cần thời gian. Lấy nó từ Google: Một SEO tốt cần ít nhất 4 tháng hoạt động để có tác động lâu dài.
 • Hãy để ý các cơ quan có kế hoạch thuê ngoài nhiều công việc cho các mạng lưới làm việc tự do tạm thời. Nếu bạn định làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn minh bạch về người sẽ xử lý dữ liệu nhạy cảm của công ty bạn.
 • Xử lý không linh hoạt các bất đồng, trong cuộc thảo luận của bạn hoặc trong các giai thoại từ những lần tương tác với khách hàng trước đây.
 • Các tham chiếu đến việc “mua các liên kết ngược” hoặc một cách diễn đạt đơn giản về nó sẽ tự động trở thành một lý do loại trừ.
 • Các cơ quan tuyên bố rằng họ có thể bắt đầu ngay lập tức. Nếu bạn yêu cầu nhiều dịch vụ, một đại lý chỉ có thể bắt đầu ngay lập tức nếu nó thực sự gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh hoặc có kế hoạch phân phối dưới mức. Thường mất ít nhất vài tuần để thành lập nhóm đại lý cho một dự án vừa hoặc lớn.

Lựa chọn đại lý

Hy vọng rằng khi kết thúc một quá trình chào sân nghiêm ngặt, sẽ có một quyết định thống nhất về cơ quan phù hợp. Có rất nhiều cơ quan SEO tốt trên mạng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bắt đầu với một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang tìm kiếm. Kết hợp với cách tiếp cận tiêu chuẩn hóa để đánh giá đại lý, điều này tạo ra một khuôn khổ rõ ràng cho việc lựa chọn cuối cùng.

Nếu một số cơ quan đã bị cấm, hãy cho họ biết càng sớm càng tốt. Hầu hết các đại lý đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào các đề xuất của họ và việc chờ đợi phản hồi có thể rất kinh khủng. Ngay cả khi đó là một tin xấu, họ vẫn muốn biết hơn là chờ đợi câu trả lời lâu hơn.

Sắp xếp một cuộc họp khởi động đầu tiên với cơ quan chiến thắng để giới thiệu tất cả những người chủ chốt sẽ dẫn dắt dự án thành công!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo