Cách tìm nội dung có thể liên kết trên các trang web của công ty lớn

Nghiên cứu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một chiến dịch liên kết mạnh.

Nghiên cứu này sẽ giúp bạn xác định cơ hội, đưa ra đề xuất, đặt kỳ vọng phù hợp của khách hàng và hướng dẫn chiến lược liên kết tổng thể của bạn.

Việc mua lại liên kết không hiệu quả và thường không thành công nếu không có nghiên cứu thích hợp.

Hôm nay, tôi sẽ đề cập đến một phần quan trọng của giai đoạn nghiên cứu: Làm thế nào để tìm kiếm hiệu quả các nội dung có thể liên kết trên bất kỳ trang web nào, ngay cả các trang web cấp công ty lớn.

Quá trình này sẽ hoạt động trên mọi trang web, vì vậy rất tốt cho việc nghiên cứu sớm khi tìm kiếm khách hàng mới hoặc thậm chí là một phân tích cạnh tranh nhỏ.

Tại sao lại là tài sản có thể liên kết?

Gần đây tôi đã sử dụng Williams-Sonoma để giải thích cách các công cụ mua lại liên kết ở trên cùng của phễu tiếp thị.

Họ có một blog tuyệt vời tên là Taste, nơi họ tạo ra nội dung hấp dẫn hướng đến việc tăng lượng người xem, xây dựng mối quan hệ với thương hiệu và thêm giá trị thực cho web.

Thật không may, Williams-Sonoma bỏ lỡ dấu ấn trong cả SEO kỹ thuật và bảo vệ các liên kết mà họ xứng đáng, làm giảm giá trị lâu dài và khả năng hiển thị của một số nội dung của họ, đặc biệt là công thức nấu ăn của họ.

BuzzSumo và Moz gần đây đã công bố một nghiên cứu cho thấy không có mối tương quan nào giữa lượt chia sẻ và liên kết trên mạng xã hội.

Tệ hơn nữa, phần lớn trong số hàng nghìn nội dung mà họ đã kiểm tra trong mẫu đầu tiên của họ có rất ít hoặc không có tỷ lệ xã hội. Các công ty không thu hút được sự chú ý mà nội dung của họ cần để thành công.

Nếu bạn thích tiếp thị trực tuyến, SEO hoặc sáng tạo nội dung, tôi khuyên bạn nên xem Rand Fishkin từ Whiteboard thứ Sáu cuối cùng của Moz …

Tóm lại, nếu bạn không theo đuổi các liên kết một cách có chiến lược, tôi có chút nghi ngờ rằng nếu bạn không hoàn toàn bỏ qua các liên kết an toàn, bạn đang bỏ lỡ các cơ hội.

Sáng tạo nội dung chỉ là một nửa của chiến lược và tiếp thị nội dung, nửa còn lại phải là tiếp thị. Và nếu các công ty không xem xét các tác động SEO của tiếp thị nội dung của họ, họ đang bỏ lỡ cơ hội lưu lượng truy cập, thương hiệu và khán giả đáng kể.

Vì vậy, hãy xem xét một trang web lớn và lấy ra một số nội dung có thể liên kết để chỉ ra loại nội dung / trang nào sẽ sử dụng làm nam châm liên kết trong chiến lược SEO của bạn.

Trong bài đăng này, tôi đang sử dụng một đối thủ cạnh tranh với Williams-Sonoma, Sur La Table.

Khám phá thủ công và khám phá địa điểm

Tôi đã muốn sử dụng các công cụ trực tiếp để tìm kiếm các tài sản có thể liên kết một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng tôi không muốn khuyến khích những thói quen xấu.

Bất kể kích thước của trang web, bất kỳ nghiên cứu trang web nào cũng nên bắt đầu bằng việc khám phá thủ công trang web được đề cập. Trên thực tế, điều này thậm chí còn quan trọng hơn trên các trang web lớn hơn vì bạn có thể xem trang nào được ưu tiên và có được ý tưởng về trải nghiệm người dùng và quy trình chuyển đổi.

Các công cụ rất tuyệt vời và có thể làm cho cuộc sống của một SEO trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được bỏ qua giai đoạn nghiên cứu thủ công, nơi bạn lướt qua trang web được đề cập và sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình để tạo ra thông tin chi tiết.

Sau đây là những gì tôi thấy khi vào trang chủ của Sur la Table.

trang chủ sur-la-table-

Khi quét các nội dung có thể liên kết / khả năng liên kết, các trang sau thu hút sự chú ý của tôi:

Giảm giá mùa thu: có vẻ như là một sự kiện lớn và có thể là một phần của các chiến dịch tiếp thị hiện tại của họ. Có thể sử dụng các hoạt động tiếp thị khác để bảo đảm các liên kết.

Các lớp học: có thể là một nguồn tuyệt vời cho các liên kết theo quốc gia cụ thể, các đề cập không được liên kết, liên kết sự kiện và xây dựng cộng đồng.

Ý tưởng quà tặng: có thể có hướng dẫn, đánh giá và nội dung thực sự hữu ích sẽ đóng vai trò là nội dung có thể liên kết tuyệt vời.

Blog: Nếu họ có nội dung có thể liên kết, rất có thể họ đang ở đây như ở bất kỳ đâu. Bạn nên xem họ đã tạo ra loại nội dung, đối tượng và cộng đồng nào.

Công thức nấu ăn: Cuộn xuống một chút và họ quảng cáo các công thức nấu ăn mùa thu. Một trong những nội dung có thể liên kết yêu thích của tôi, mọi người đều yêu thích một công thức nấu ăn ngon.

Halloween: Thường dễ dàng hơn để kiếm được các liên kết với nội dung cập nhật và có thể có một số nội dung có thể liên kết tuyệt vời đáng để quảng cáo.

Tôi nhận thấy điều đó trong 45 giây khi quét trang chủ. Sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn để thực sự tìm hiểu xem nội dung có thể liên kết có tồn tại hay không, mức độ hiệu quả của nội dung với một đối tượng cụ thể và nếu có bất kỳ vấn đề nào với nội dung cần được giải quyết trước khi quảng cáo.

Ví dụ: một cú nhấp chuột vào trang ý tưởng quà tặng cho thấy đây thực sự chỉ là các trang sản phẩm được sắp xếp theo sở thích: bếp từ; người giải trí; thợ làm bánh; vv Không phải là hướng dẫn mà tôi đã hy vọng và có thể không có tài sản liên kết nào cả.

Ngoài ra, xem URL trên trang chủ cho thấy liên kết đến các ý tưởng quà tặng, dẫn đến http://www.surlatable.com/category/cat1030418/Gift+Ideas?cleanSession=true&pCat=cat1030418.

Tuy nhiên, có một chuyển hướng đến http://www.surlatable.com/category/cat1030418/.

sur-la-bàn-quà-ý-tưởng-trang

Và khi di chuột qua logo để quay lại trang chủ, chúng tôi thấy rằng nó được chuyển hướng qua www.qksrv.net:

sur-la-table-logo-redirect

Tất cả các vấn đề URL bất thường này chắc chắn không phải là lý tưởng từ quan điểm SEO và có khả năng phức tạp tùy thuộc vào lý do tại sao chúng để lưu lượng truy cập chảy qua qksrv.net.

Tệp robots.txt Qksrv.net có nhận xét ngọt ngào “biến đi”:

rô bốt qksrv

Đừng đi quá sâu vào cái hố thỏ này. Thay vào đó, hãy chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình này và sử dụng BuzzSumo để nhanh chóng tìm thấy nội dung đã gây được tiếng vang với khán giả.

Sử dụng BuzzSumo để tìm nội dung được chia sẻ và nội dung có thể liên kết tiềm năng

Đây là những gì chúng ta thấy khi tìm kiếm miền của Sur la Table trên BuzzSumo:

Tổng quan về Buzzsumo

Có một số điều cần ghi nhớ:

Lọc theo ngày: Tôi khuyên bạn nên rút dữ liệu xuống một năm.

Loại nội dung: giữ cho nó rộng để bắt đầu.

Xuất khẩu: tốt nếu miền có nhiều nội dung được chia sẻ nhiều.

Chia sẻ trên các nền tảng khác nhau: Thật hấp dẫn khi duyệt qua “tổng số lượt chia sẻ” nhưng hãy để ý xem nền tảng nào có nhiều lượt chia sẻ nhất và số lượng chia sẻ không nhất quán.

Hiển thị người chia sẻ: Thật tuyệt khi tìm ra ai đang chia sẻ một tác phẩm cụ thể và tìm ra ai có thể củng cố, chia sẻ hoặc liên kết đến công việc trong tương lai.

Vì vậy, hãy tìm kiếm các tài sản có thể liên kết. Tôi đặc biệt đang tìm kiếm:

 • Một lượng cổ phiếu hợp lý.
 • Evergreen hoặc nội dung được xuất bản gần đây.
 • Thông tin, hướng dẫn, hướng dẫn hoặc nội dung theo phong cách công thức.
 • Các thuật ngữ gây tranh cãi hoặc hoàn toàn mới, đặc biệt là đối với ngành.
 • Tên tác giả đáng chú ý – đầu bếp khách hoặc tên ngành có thể được liên kết.
 • Tính duy nhất.

Hãy để tôi làm nổi bật một vài ví dụ:

Ví dụ về nội dung có thể liên kết trên Buzzsumo

Trong ví dụ này, có ba phần khác nhau có tiềm năng liên kết.

 • Pumpkin Spice Story: Decent Stocks, Hiện tại, Phát hành gần đây.
 • Tìm hiểu Kristen Miglore: cổ phiếu tốt và một cái tên đáng chú ý.
 • Cheese board: hướng dẫn thông tin với tỷ lệ tốt.

Cả ba bài đăng này đều có giá trị quảng cáo với mục tiêu cụ thể là liên kết, đặc biệt nếu chúng thu hút đúng loại đối tượng và đáng được củng cố và hiển thị nhiều hơn.

Hãy cùng tìm kiếm một quan điểm khác.

Buzzsumo-Liên kết-Nội dung-Ví dụ-2

Một lớp học nấu ăn có 200 cổ phiếu. Chúng ta hãy xem xét.

sur-la-bàn-lớp-trang

Thông tin tuyệt vời, tài nguyên có giá trị cho cộng đồng và một trang web dễ hiểu. Chắc chắn có một cơ hội để xây dựng các liên kết cộng đồng địa phương trong ngôn ngữ Arlington.

Còn về phe lớp nói chung thì sao?

lớp học sur-la-bàn

Các trang web nấu ăn có thể có các liên kết tiềm năng, đặc biệt là những liên kết được thiết kế để giúp mọi người học các kỹ năng nấu ăn. Bộ định vị lớp có thể là một nguồn hữu ích để liên kết đến.

BuzzSumo là lựa chọn tuyệt vời để nhanh chóng tìm thấy nội dung phổ biến trên một trang web thường dẫn đến nội dung có thể liên kết.

Bây giờ, hãy xem xét việc sử dụng công cụ khám phá liên kết ngược để tìm các tài sản có thể liên kết.

Tìm nội dung có thể liên kết với Majestic

Tôi sẽ sử dụng Majestic để chứng minh quy trình tìm kiếm các tài sản có thể liên kết bằng cách sử dụng trình khám phá liên kết ngược, nhưng nếu bạn có một trình khám phá liên kết ngược khác mà bạn thích, điều đó cũng sẽ hoạt động.

Đi tới công cụ yêu thích của bạn và nhập url của bạn. Chuyển đến tab Trang và đảm bảo rằng bạn đã chọn thư mục gốc chứ không phải URL. Bạn nên thấy nó:

hoành tráng-sur-la-table-top-pages-root

Mục đích là để tìm các trang rõ ràng xứng đáng với một số liên kết nhưng xứng đáng hơn. Tôi muốn tìm các trang có thể liên kết nhưng không được quảng cáo đúng cách. Một chút chất béo cho khuỷu tay – quảng cáo thủ công thuyết phục đến đúng nhóm mục tiêu – dẫn đến các liên kết đến các trang này và cải thiện khả năng hiển thị của chúng.

Tôi đặc biệt đang tìm kiếm:

 • Các trang KHÔNG nằm trong thư mục con / product.
 • Các trang KHÔNG trả lại lỗi 404 (mặc dù tôi muốn viết điều này ra để sử dụng sau này trong việc xác nhận lại các liên kết 404).
 • Các trang KHÔNG chuyển hướng (301 hoặc 302)
 • Các trang có một vài liên kết, nhưng không phải hàng trăm.
 • Các trang có lưu lượng tin cậy theo chủ đề chính cao.

Khi tôi sử dụng các tham số này trong khi duyệt nhanh, tôi thấy điều này:

lớp học nấu ăn hoành tráng

Cả trang định vị cửa hàng và trang lớp học nấu ăn đều có hơn một trăm tên miền liên kết, có thể là do giá trị của chúng đối với cộng đồng địa phương. Cả hai đều có thể là nội dung có thể liên kết cho các đề cập mới, báo cáo sự kiện, tài nguyên dựa trên đầu bếp và danh sách tài nguyên theo quốc gia cụ thể.

Hãy tìm kiếm các loại nội dung khác.

hoành tráng-bí ngô-gia vị-câu chuyện

Với điểm 23 cho các trang được liên kết thường xuyên nhất, chúng tôi có tài sản mà chúng tôi tìm thấy với BuzzSumo: bài đăng trên blog về lịch sử của gia vị bí ngô với 38 miền được liên kết.

Tôi phải nói rằng tôi hơi nghi ngờ rằng một trang web như Sur la Table có quá ít trang được liên kết đến mức chúng tôi giảm xuống còn 38 tên miền giới thiệu trên trang 23.

Thông thường, sau khi duyệt và tìm các nội dung có thể liên kết, tôi sẽ ghi chú lại bản thân và tìm hiểu sâu hơn và nghiên cứu thêm.

Bất chấp điều đó, điều này khẳng định rằng câu chuyện về Pumpkin Spice là một sản phẩm có thể liên kết tốt cho Sur la Table và có thể là nhiều cách hơn để bảo mật các liên kết.

Hai nội dung khác nổi bật trong tìm kiếm của chúng tôi:

hoành tráng-cách-nội-dung

Hai bài viết hướng dẫn: Cách pha Vinaigrette và Công thức pha cà phê Ailen lạnh.

Tất nhiên, không phải tất cả nội dung có thể liên kết đều xứng đáng có liên kết, nhưng đối với một thương hiệu như Sur la Table, mỗi trang có liên kết xứng đáng phải có dấu ấn được khán giả chú ý và đánh giá cao.

Majestic hoặc một trình khám phá liên kết ngược khác sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung tự nhiên mang lại một số liên kết có thể được sử dụng trong các chiến dịch xây dựng liên kết hơn nữa.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời