Cách tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật của Google

Đoạn trích nổi bật của Google là cơ hội tuyệt vời để các nhà tiếp thị nổi bật so với đối thủ trên trang một, tăng số lần xem trang và tăng chuyển đổi.

Nhưng đoạn trích nổi bật của Google là gì? Và thao tác SERP này có thực sự hoạt động không?

Chính xác thì đoạn trích nổi bật của Google là gì?

Rất có thể bạn đã thấy một đoạn trích nổi bật từ Google khi thực hiện tìm kiếm trên Google. Nếu bạn đặt câu hỏi dựa trên một câu hỏi, Google sẽ sẵn sàng trả lời câu hỏi đó bằng một đoạn mã. Các đoạn trích nổi bật này là câu trả lời cho các câu hỏi của người dùng, được trình bày trong một hộp trong cái gọi là “vị trí số không” trên trang một.

Giả sử bạn đã tìm kiếm “Làm cách nào để tối ưu hóa trang web của tôi?”Yêu cầu dựa trên câu hỏi của bạn sẽ được trả lời bằng một đoạn mã trả lời câu hỏi của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ được lấy từ kết quả trên trang một, nhưng thông tin đoạn trích có thể được lấy từ trang hai, ba và thậm chí có thể xuống dòng SERP.

Các đoạn trích nổi bật của Google thực sự thân thiện với tìm kiếm và bạn sẽ nhận được câu trả lời mà không cần nhấp vào trang.

Định dạng của các đoạn trích nổi bật bao gồm từ gạch đầu dòng đến số, nhưng thực tế có rất nhiều đoạn trích mà Google cho là xứng đáng và sẽ hiển thị.

Đoạn mã có thể trả lời các truy vấn dựa trên tìm kiếm ở dạng đoạn văn, như sau:

Bạn có thể tự hỏi tại sao điều này lại quan trọng đối với doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hoặc blog của tôi? Bằng cách giành vị trí số 0 trên trang một của google, Xếp hạng trên # 1 trong danh sách không phải trả tiền. Số lượng bất động sản tuyệt đối được cung cấp cho các đoạn trích nổi bật thật đáng kinh ngạc.

Về cơ bản, chúng thống trị trang kết quả, giúp bạn và thương hiệu của bạn hiển thị tối đa. Và tất cả những điều này mà không cần đi sâu vào ngân sách AdWords của bạn. Điều gì sẽ tốt hơn?

Có lẽ khía cạnh hấp dẫn nhất của đoạn trích là họ thờ ơ với các thương hiệu và trang web trong ngành thường thống trị SERPs. Mọi thương hiệu, lớn hay nhỏ, từ công ty đến cửa hàng, từ khởi nghiệp đến tập đoàn, đều có thể đạt được vị trí đáng thèm muốn, trang một.

Giá trị SEO cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn bao gồm:

  • Đoạn mã thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.
  • Đoạn mã tăng khả năng hiển thị thương hiệu trong Google SERPs.
  • Đoạn mã làm tăng sự tin cậy và uy tín.

Ngoài tất cả những điều tuyệt vời, điều quan trọng là phải hiểu rằng Đoạn trích nổi bật của Google có thể giống như đuổi theo Bigfoot. Có thể nội dung của bạn sẽ được giới thiệu vào một ngày nào đó, nhưng nó có thể trở lại vị trí thứ ba hoặc thứ tư vào ngày tiếp theo.

Làm cách nào để bạn có được một đoạn trích nổi bật từ Google?

Câu hỏi này đang trở thành tâm điểm của nhiều SEO, nhà tiếp thị, nhà phát triển nội dung và CEO trong hầu hết mọi ngành. Khía cạnh quan trọng nhất của việc có được một đoạn trích nổi bật là nội dung chất lượng cao được định dạng theo một cách nhất định.

Bạn sẽ mong đợi các thuật toán của Google chọn các đoạn trích đã chọn dựa trên kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Xếp hạng SERP có thể ít liên quan đến quyết định.

Nghiên cứu của chúng tôi về Đoạn trích nổi bật đã chỉ ra rằng nội dung có thể được truy cập từ bất kỳ trang nào, thậm chí lên đến trang 80.

Sử dụng nội dung trên trang hai hoặc trang ba để tạo nội dung có thể trích dẫn đi ngược lại các yếu tố xếp hạng truyền thống của Google. Điều này mang lại cho mọi người một tia hy vọng, bất kể xếp hạng của bạn ở trang 2 hay trang 8 hay các trang web bị bắt trong luyện ngục SERP.

Đó là tất cả về nội dung có thẩm quyền và định dạng bạn chọn để có thể cắt bỏ nội dung đó.

Cách nhận một đoạn trích nổi bật từ Google

Để tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật hoặc sửa đổi nội dung trước đó để lấy đoạn trích, cần phải có một số kỹ thuật định dạng.

định dạng

Định dạng của các đoạn trích nổi bật của bạn nên được xem xét. . .

  • bản văn
  • Những cái bàn
  • Danh sách được đánh số
  • Dòng thụt lề
  • các bước
  • Sơ đồ
  • hình ảnh

Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về từng thứ, nhưng hãy rút ra các kỹ thuật HTML cơ bản cũ kỹ bụi bặm của bạn và sử dụng chúng khi tối ưu hóa các trang cho các đoạn trích nổi bật.

Số từ

Giữ các bước, danh sách được đánh số và đánh dấu đầu dòng hoặc đoạn văn ngắn gọn và súc tích sẽ giúp các thuật toán dễ dàng xác định xem nội dung của bạn có phù hợp với chức năng hay không.

Họ muốn tối ưu hóa phù hợp với các thuật toán của Google và nghiên cứu cho thấy rằng số lượng từ tạo ra sự khác biệt lớn. “Độ dài nội dung phổ biến nhất trong các đoạn trích nổi bật là từ 40 đến 50 từ”, theo phân tích của SEMrush.

Nội dung câu hỏi thường gặp

Các truy vấn tìm kiếm thường nhập câu hỏi vào Google và mong đợi câu trả lời chính xác. Khi tạo lịch biên tập của bạn, hãy tạo nội dung ở định dạng Câu hỏi thường gặp. Phát triển toàn bộ bài viết xung quanh những câu hỏi mà mọi người đang hỏi và trả lời những câu hỏi đó trong nội dung của bạn.

Thay vì lưu trữ tất cả nội dung của bạn trên một trang Câu hỏi thường gặp, hãy tạo một trang cho mỗi câu hỏi và sau đó bạn có thể liên kết tất cả chúng thông qua bảng thuật ngữ Câu hỏi thường gặp liên kết đến tất cả các trang Câu hỏi thường gặp.

Tạo danh sách Hỏi và Đáp của bạn bằng công cụ nghiên cứu từ khóa để xác định các câu hỏi liên quan. Bạn cũng có thể kiểm tra các từ khóa ở cuối mỗi SERP để tối ưu hóa đoạn mã.

Bảng, đoạn văn hay danh sách?

Loại định dạng đoạn mã bạn chọn cho nội dung của mình có thể đóng một vai trò trong cách các thuật toán của Google chọn nội dung có thể trích dẫn. Ví dụ: 29 phần trăm của tất cả các đoạn mã là bảng.

Một đoạn mã nổi bật “bảng” sẽ trông như thế này. . .

Tuy nhiên, điều này không loại trừ một danh sách hoặc một đoạn văn. Trên thực tế, các đoạn văn và danh sách gần đây dường như đang thịnh hành đối với Đoạn trích nổi bật của Google.

Ngay cả “quy tắc” có thể được áp dụng cho đoạn trích. . .

Và danh sách được đánh số tiêu chuẩn. . .

Sử dụng thẻ đoạn văn

Một chiến thuật định dạng khác mà bạn có thể sử dụng với các đoạn trích nổi bật là đảm bảo rằng nội dung hoặc phản hồi nằm trong thẻ đoạn văn (

) được đặt. Thẻ cũng phải nằm dưới tiêu đề truy vấn tìm kiếm.

Các tiêu đề đóng một vai trò

Để tối ưu hóa nội dung của bạn cho một đoạn trích nổi bật, truy vấn tìm kiếm của bạn phải chứa tiêu đề h1, h2, h3.

Đừng ngại thêm các bước

Đối với các tìm kiếm dựa trên câu hỏi, Google có thể không duyệt qua toàn bộ một đoạn cho đoạn trích. Bằng cách thêm Bước 1, Bước 2, v.v. cho mỗi tiêu đề phụ h2, Google sẽ giải quyết nó theo thứ tự thời gian.

Hãy nhớ rằng khi nói đến đoạn trích, Google thích nội dung được định dạng hợp lý.

Một nghiên cứu điển hình ngắn gọn về các đoạn trích nổi bật

Bài đăng sau đây về thắt lưng kim cương là một ví dụ điển hình về Đoạn trích nổi bật của Google ghi điểm tuyệt vời với một đoạn trích từ vị trí số 0, vị trí một và quan trọng nhất trên trang một.

Mặc dù trang web được xếp hạng tự nhiên số 1 cho từ khóa này, lưu lượng truy cập đã tăng 16% kể từ khi đạt được Xếp hạng đoạn trích nổi bật. Bằng cách tạo nội dung được tối ưu hóa cho các câu hỏi “ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao” và sử dụng các từ khóa xuất hiện trong các đề xuất tìm kiếm, trang web này đã thu được hàng chục đoạn trích nổi bật thúc đẩy lưu lượng truy cập hàng tháng đã tăng lên đáng kể.

Bạn còn chờ gì nữa?

Để bắt đầu, hãy xem xét các từ khóa bạn đang xếp hạng và chọn các truy vấn dựa trên câu hỏi. Sau đó, hãy trả lời những câu hỏi này bằng các mẹo và chiến thuật ở trên. Tối ưu hóa cho vị trí số 0 và để Google làm việc cho bạn và lợi nhuận của bạn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo