Cách tối ưu hóa các từ khóa trong năm 2015

Trong quảng cáo, bạn có thể xem nhanh sản phẩm của mình. Đó là một sự khuyến khích. Nó nhắc nhở mọi người rằng họ cần một cái gì đó. Nhưng phương tiện thông tin đại chúng phải là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn không thể đáp ứng nhu cầu của mọi người với một đoạn quảng cáo dài 30 giây, nhưng đừng lo lắng – đó là những gì trang web của bạn dành cho.

Trong những nỗ lực trước đây của chúng tôi với tư cách là một ngành nhằm tối ưu hóa trang web cho bất kỳ từ khóa nào, chúng tôi đã làm sai. Chúng tôi đã tìm kiếm các từ đồng nghĩa. Chúng tôi đang tìm nhiều cách khác nhau để nói cùng một từ khóa lớn và kết hợp nó vào nội dung chúng tôi muốn viết. Chúng tôi không thể tìm thấy các từ khóa có liên quan đến nhiều giai đoạn của chu kỳ mua hàng … và chúng tôi thường không viết nội dung có liên quan đến bất kỳ giai đoạn nào trong số đó.

Trước đây, Thuật toán làm mới của Google có nghĩa là bạn sẽ nhận được phần thưởng lớn khi cung cấp “nội dung mới” mỗi ngày. Nội dung không quan trọng – Google chỉ muốn thấy trang web của bạn được cập nhật. Rõ ràng, điều này đã kích thích ngành công nghiệp SEO hoàn toàn sai lầm: Chúng tôi đã có tội hơn khi góp phần vào “cú sốc nội dung”.

Nội dung mỏng

Vấn đề đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm đã tạo ra nội dung trong hơn một vài năm chỉ đơn giản là Google nghĩ rằng chúng tôi thấy khá rõ ràng rằng nội dung phải tốt khi nội dung xấu hoạt động tốt.

Năm ngoái, chẳng hạn, Google đã làm rõ “Nội dung mỏng và trùng lặp”, mà thuật toán Panda ban đầu nhắm đến. Bây giờ nó là “nội dung mỏng và trùng lặp với ít hoặc không có giá trị gia tăng”.

Ví dụ, là một ngành công nghiệp, chúng tôi biết rằng giao dịch ngoại hối rất phức tạp. Chúng tôi biết mọi người muốn biết nó là gì và làm như thế nào. Vì vậy, theo kiểu SEO thực sự, chúng tôi bắt đầu viết bài này, với các biến thể nhỏ, hàng trăm lần và phân phối nó trên internet.

Rõ ràng là điều này không còn khả thi nữa. Điều này thật tuyệt vì chúng ta chỉ cần viết bài này một lần. Điều quan trọng duy nhất là trang của chúng tôi, nơi xử lý những gì giao dịch ngoại hối tốt hơn bất kỳ ai khác, kể cả Wikipedia – và Google đang cho chúng tôi ngày càng nhiều cơ hội để tối ưu hóa các trang của mình để thể hiện chuyên môn của chúng tôi. Thêm các mục vào Wikidata (và Freebase trước đó) có thể giúp chúng tôi xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, miễn là nội dung của chúng tôi đủ chuyên gia. Nhìn chung, có một số lượng lớn các yếu tố xếp hạng có thể đưa trang của bạn lên hoặc xuống trong bảng xếp hạng, nhưng Sơ đồ tri thức là một cách tuyệt vời để đạt được điều đó mà không cần thực hiện các khoản đầu tư tương tự để cạnh tranh trong các kết quả tìm kiếm phổ biến.

ống khói

Đây là sự thật cơ bản của SEO vào năm 2014: Googlebot nằm ở đầu kênh của bạn. Nếu một đoạn kênh của bạn bị thiếu, bạn sẽ không chỉ mất khách hàng mà còn cả Google. Bạn sẽ không nhận được thứ hạng cho các từ khóa ở cuối chỉ bằng cách trả lời những người hỏi, “Tôi giao dịch ngoại hối ở đâu?”

Các thương hiệu cần hiểu rằng việc viết nội dung phong phú trả lời tất cả các câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của họ đang tìm kiếm có thể giúp họ được xếp hạng mà không cần xây dựng một liên kết khác.

Chúng tôi xem các liên kết là một phần của hỗn hợp tiếp thị, nhưng nếu bạn có đủ liên kết để xếp hạng trong top 5, bạn có đủ liên kết để xuất hiện trước. Không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu trên một trang web duy nhất, vì vậy điều quan trọng là phải được đề cập trong các ấn phẩm khác mà đối tượng của bạn đang ở – không phải về liên kết hoặc từ khóa – mà là trả lời một câu hỏi hoặc “ý định từ khóa” mà có thể bạn không thể tự trả lời trang mạng. Ví dụ: việc những người có ảnh hưởng xếp hạng sản phẩm của bạn là điều đáng giá.

Tối ưu hóa cho mục đích từ khóa quan trọng hơn nhiều so với tối ưu hóa cho các từ khóa vào năm 2015. Ví dụ: nếu 100.000 người tìm kiếm “bảo hiểm ô tô” mỗi tháng và 1.000 người tìm kiếm “bảo hiểm xe hơi cổ điển”, thì đặt cược tốt là Google mong đợi ít nhất 1.000 hơn Những người đã thực sự tìm kiếm “bảo hiểm xe hơi” có thể đang tìm kiếm bảo hiểm cho một chiếc xe cổ. Bằng chứng là mọi người muốn có kết quả cho cụm từ này, nhưng rất khó đoán 100.000 người đã tìm kiếm từ khóa sinh lợi nhất thực sự đang tìm kiếm gì.

Vì lý do này, kết quả tìm kiếm của Google sẽ hiếm khi có 10 nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà bán lẻ trên trang đầu tiên. Người tìm kiếm có thể muốn tin tức – vì vậy Thời báo New York hoặc Bảo vệ có thể được liệt kê. Mọi người có thể muốn xem các nhà cung cấp địa phương vì họ không tin tưởng các trang web lớn – do đó là thuật toán Venice. Một số kết quả có thể được đánh giá. Google muốn xem xét càng nhiều ý định càng tốt để giữ cho người tìm kiếm hài lòng và cung cấp trải nghiệm tốt. Việc làm hài lòng nhiều người tìm kiếm khác nhau với các trang web của riêng họ là điều hoàn toàn hợp lý và trên thực tế, đó là điều hoàn toàn cần thiết nếu họ muốn xếp hạng lớn trong năm 2015.

Thời điểm không của sự thật

Theo Google, Zero Moment of Truth (ZMOT) – quá trình ra quyết định – bao gồm trung bình 10 “tài nguyên” trong năm 2011. Google cũng nói rằng số lượng tài nguyên được sử dụng trong năm trước chỉ bằng một nửa. Chỉ có năm.

Tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh đã tăng lên đáng kể kể từ năm 2011. Số người đăng ký trên mạng xã hội đã tăng hơn gấp đôi. Ngày nay mọi người nghiên cứu nhiều hơn so với lúc đó. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu số lượng người liên hệ trước khi mua hàng hiện chưa đến 20. Có thể nhiều hơn nữa.

Để giành được ZMOT, do đó, cần phải trả lời càng nhiều ý định tìm kiếm càng tốt. Và chiến thắng ZMOT là cần thiết để xếp hạng trên Google. Quảng cáo truyền hình có thể cung cấp động lực đó … nhưng thương hiệu giành được ZMOT sẽ nhận tiền.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời