Cách tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi cho các công ty có nhiều địa điểm

Liệt kê trên Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO địa phương nào.

Nhưng làm thế nào các công ty có nhiều địa điểm có thể đảm bảo rằng họ không bị phạt trong bảng xếp hạng tìm kiếm?

Được thực hiện với sự cộng tác của SweetIQ.

Google Doanh nghiệp của tôi được giới thiệu vào năm 2014 để giúp các doanh nghiệp địa phương tìm thấy họ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm. Nó có thêm lợi ích là các công ty có thể theo dõi các đánh giá và phân tích các tương tác như nhấp chuột, lượt xem, cuộc gọi và yêu cầu chỉ đường.

Nói cách khác, đó là bước đầu tiên trong bất kỳ chiến lược tiếp thị tìm kiếm địa phương nào.

Thậm chí ngày nay, mục nhập GMB được duy trì tốt là một nguồn lưu lượng truy cập quan trọng và cuối cùng là một nguồn thu nhập – đặc biệt là đối với các công ty cạnh tranh cho các từ khóa theo vị trí cụ thể.

“Bộ ba” kết quả tìm kiếm địa phương của Google, được kích hoạt bởi các cụm từ tìm kiếm có mục đích địa phương, chẳng hạn như “Nhà hàng Bãi biển Venice”, nổi bật hơn nhiều so với kết quả không phải trả tiền trong cả SERP trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Trên thực tế, kết quả không phải trả tiền thậm chí không hiển thị cho người dùng di động.

SERP di động của Google cho “Nhà hàng Bãi biển Venice” (trái) so với “Bãi biển Venice” (phải). Ảnh chụp màn hình do Andy Favell cung cấp

Không thể thiếu cho SEO

Kể từ khi Google giảm số lượng kết quả địa phương từ 7 xuống 3 trong năm 2015, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các công ty phải xuất hiện nhiều nhất có thể trong các kết quả này. Và với 1 trong số 3 tìm kiếm của Google với mục đích địa phương (theo chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Jordan Kasteler) có nhiều lưu lượng truy cập hơn bao giờ hết.

Mặt khác, sự cạnh tranh về lượng truy cập đó rất khốc liệt, đồng nghĩa với việc sai lầm sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. Hiệp hội Tìm kiếm Địa phương ước tính rằng thông tin bị thiếu hoặc xung đột trong danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể dẫn đến tổn thất doanh thu hàng năm tiềm năng hơn 10 tỷ đô la.

Đối với các công ty có nhiều địa điểm, đây là một vấn đề thực sự; Mỗi địa điểm kinh doanh có một địa chỉ và chi tiết liên hệ duy nhất. Làm cách nào để các công ty lớn có thể đảm bảo rằng họ không bị phạt vì thông tin xung đột trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi?

Những bước đầu tiên

May mắn thay, Google nhận thức được vấn đề này và đang cho phép các chủ sở hữu doanh nghiệp xác nhận danh sách doanh nghiệp có nhiều địa điểm. Tuy nhiên, để được Google xác minh như vậy, trước tiên bạn phải đáp ứng một số yêu cầu. Một công ty phải:

  • Có ít nhất 10 địa điểm
  • Đừng là một công ty dịch vụ
  • Đừng là một đại lý quản lý nhiều khách hàng

Gói 3 địa phương dành cho ‘Pizza Delivery New York’ đang quay trở lại Domino’s Pizza – một chuỗi với hàng trăm địa điểm

Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh đa địa điểm của bạn

Sau khi bạn đã đăng ký công ty đa địa điểm của mình với GMB, bước tiếp theo là tối ưu hóa danh sách của bạn. Nhưng trước khi làm được điều đó, trước tiên bạn cần hiểu những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến cơ hội lọt vào “nhóm ba người” của địa phương.

Điều quan trọng nhất trong số này là Độ chính xác trên tất cả các nền tảng. Điều đó có nghĩa là chơi nó an toàn tất cả mọi người Thông tin về doanh nghiệp của bạn nhất quán trên tất cả các trang web mà doanh nghiệp xuất hiện, bao gồm Trang vàng, Yelp, Facebook, Foursquare, Apple Maps, Hotfrog và tất nhiên là trang web của riêng bạn.

Các bot của Google thu thập thông tin tất cả các trang này và khi chúng tìm thấy thông tin về công ty của bạn, hãy so sánh chúng với mục Google Doanh nghiệp của tôi để kiểm tra tính hợp lệ. Bất kỳ sự mâu thuẫn nào sẽ dẫn đến cảnh báo về tính chính xác của thông tin và có thể dẫn đến việc danh sách GMB của bạn bị phạt.

Làm cách nào để bạn đảm bảo tính chính xác giữa các đề nghị của mình?

1. Xác nhận và xác minh tất cả các vị trí của bạn bằng một tài khoản GMB duy nhất.

Đảm bảo xóa mọi mục hoặc tài khoản trùng lặp mà các nhân viên khác ở các vị trí khác có thể đã tạo.

2. Đảm bảo tên công ty, địa chỉ và số điện thoại (‘NAP’) của bạn khớp chính xác ở bất kỳ nơi nào chúng xuất hiện.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là chỉ cần sao chép và dán từ danh sách GMB của bạn.

3. Tối ưu hóa công cụ định vị cửa hàng của bạn trên trang web trung tâm của bạn để Google có thể thu thập thông tin.

Google coi trang web của bạn là nguồn thông tin “chính thức” nhất về công ty của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Google có thể truy cập nó.

4. Sử dụng một trang web nhỏ cho từng địa điểm kinh doanh của bạn.

Điều này cung cấp cho mỗi vị trí một tham chiếu duy nhất và một trang Giới thiệu riêng – mỗi vị trí có một NAP chính xác mà Google có thể thu thập thông tin.

5. Sử dụng nền tảng tiếp thị địa phương để quản lý tất cả thông tin này.

Nó cho phép bạn xem những gì Google đang nhìn thấy từ một giao diện duy nhất và xem xét và chỉnh sửa dữ liệu cho tất cả các vị trí doanh nghiệp của bạn – để đảm bảo độ chính xác hoàn toàn trên tất cả các nền tảng. Hầu hết cũng có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về việc tối ưu hóa tìm kiếm cửa hàng cho trang web của bạn, cùng với phân tích chuyên sâu về tương tác của người dùng, nguồn lưu lượng truy cập và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa hồ sơ GMB cho các công ty nhiều trang web và hiểu cách biến dữ liệu GMB thành thông tin chi tiết hữu ích, Tải xuống Hướng dẫn SweetIQ cho Google Doanh nghiệp của tôi.

Nội dung được tạo với sự cộng tác của SweetIQ. Bấm vào đây để đọc nguyên tắc nội dung hợp tác của chúng tôi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo