Cách tránh thuê một nhà cung cấp SEM tồi

chìm-sem-tàu

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) đang nóng và trở nên nóng hơn mỗi ngày. Sự chuyển dịch ồ ạt của ngân sách quảng cáo từ các kênh truyền thống sang tiếp thị trực tuyến đã mang lại nhiều người chơi mới và cũng có rất nhiều người bán.

Việc mua dịch vụ SEM có thể khó khăn trong mọi trường hợp tốt nhất, xét đến mức độ mới và phức tạp của ngành. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các bảo đảm (ở các mức độ khác nhau) từ Google, Facebook và Twitter đều bị cấm. Làm thế nào để một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể phân biệt một đề xuất SEM tốt từ một đề xuất xấu?

1. Không mua bằng giá

Chỉ có ý nghĩa khi chọn giá thầu thấp nhất cho mọi thứ khi kết quả hoàn toàn giống nhau. Điều này hiếm khi xảy ra trong SEM.

Một chủ doanh nghiệp nhỏ có thể so sánh một đề xuất SEO độc lập với một quảng cáo chiêu hàng hiện diện trực tuyến tích hợp bao gồm SEO, PPC, mạng xã hội và tối ưu hóa bản đồ địa phương. Ngay cả với các đề xuất SEO, không gian từ khóa được nhắm mục tiêu là rất lớn, vì chi phí tiếp thị thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh và giá trị kinh tế tiềm năng.

Người mua cần phải có ít nhất một số hiểu biết về những gì họ đang nhận được. Và không giống như nhiều ngành công nghiệp khác, người mua không thể tin tưởng vào đảm bảo hoàn tiền để bảo vệ.

2. Đảm bảo rằng các sản phẩm phân phối được khớp nối rõ ràng

Đề xuất SEM mạnh mẽ sẽ phác thảo rõ ràng kết quả và thời gian biểu. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều gợi ý rất mơ hồ về công việc thực sự đang được thực hiện.

Ngoài ra, các hoạt động công việc có phù hợp với doanh nghiệp nhỏ không? Nhiều chủ sở hữu sẽ nói rằng họ không biết và sẽ dựa vào người bán để nói cho họ biết. Điều này có thể nguy hiểm.

Biết những gì được đề xuất và mua những gì doanh nghiệp nhỏ thực sự cần. Đừng mong đợi phép màu.

3. Chọn đề xuất nhiều thông tin nhất

Một lời đề nghị được chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ chuyên nghiệp và đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà còn phải cung cấp thông tin. Tìm kiếm một công ty đã dành thời gian để nghiên cứu tên miền và doanh nghiệp của bạn.

Đừng trả lời e-mail cho Dear Sir hoặc Madam. Một đề xuất tốt sẽ nói rõ một chút về công ty của bạn và các đối thủ cạnh tranh mà bạn phải đối mặt. Nó phải chứa số liệu thống kê quan trọng về tên miền, từ khóa và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Mức độ nghiên cứu này trong danh sách là một dấu hiệu tốt cho thấy sự chú ý đến từng chi tiết sẽ theo sau khi bán hàng.

4. Chọn một nhóm sẽ quản lý cẩn thận các kỳ vọng

Điều này là phản trực quan và nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ trở thành nạn nhân của những lời quảng cáo thổi phồng. Nhưng đội mạnh nhất thường là đội làm việc rất chăm chỉ để hạ thấp kỳ vọng.

Nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh nhấn mạnh điều này Không đủ hứa hẹn và cung cấp quá nhiều thường là chìa khóa thành công lâu dài. Hãy tìm những đội vững chắc, trung thực và đáng tin cậy này và tránh những đội bán bụi pixie SEM ma thuật.

Tránh xa các công ty cung cấp bảo lãnh. Bên cạnh việc vi phạm chính sách của Google về bảo hành, các công ty này thường có bản in rõ ràng hoặc không có kế hoạch đủ lâu để thực thi các điều khoản.

5. Kiểm tra tài liệu tham khảo và lịch sử

Các công ty vững chắc không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những khách hàng nói: “Họ đã làm những gì họ muốn làm”. Và đó thực sự là những gì một người mua doanh nghiệp nhỏ nên tìm kiếm.

Cẩn thận với những tuyên bố phóng đại về thành công, đặc biệt là khi mua sắm với giá giảm. Thông thường nó là quá tốt để trở thành sự thật.

Một chủ doanh nghiệp nhỏ cần một đối tác đáng tin cậy, trung thực và lâu dài. Đảm bảo rằng người bán đã kinh doanh ít nhất 3 năm.

6. Sẵn sàng học hỏi

Hầu hết các ngân sách kinh doanh nhỏ không thể đủ thời gian tư vấn rộng rãi. Ngoài ra, tỷ lệ thanh toán cho các nhà tư vấn thường cao hơn nhiều so với các dịch vụ tiếp thị.

Để đạt được hiệu quả cao nhất cho tiền của mình, bạn nên thực hiện đủ nghiên cứu về tiếp thị công cụ tìm kiếm để quản lý tốt nhà cung cấp và dồn toàn bộ ngân sách của mình vào công việc. Mặc dù một nhà cung cấp tốt sẽ hỗ trợ bạn trong việc đào tạo, nhưng bạn không cần phải trở thành một chuyên gia SEM – cũng như bạn không thể làm như vậy với tư cách là một sáng kiến ​​bán thời gian. Nếu bạn chưa sẵn sàng học đủ để nói cùng một ngôn ngữ với nhóm của mình, bạn có thể chưa sẵn sàng mua các dịch vụ SEM.

Kết luận

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một ngành đang phát triển với ít tiêu chuẩn và thuật ngữ khó hiểu. Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường cảm thấy không đủ tiêu chuẩn để đánh giá các nhà cung cấp. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Google, Facebook và Twitter cấm mọi đảm bảo ở các mức độ khác nhau.

Để tránh một sai lầm tốn kém trong việc thuê nhà cung cấp SEM, các doanh nghiệp nhỏ cần trang bị cho mình đủ kiến ​​thức để trở thành người quản lý nhà cung cấp thành thạo và sau đó lựa chọn nhà cung cấp phù hợp và một đội ngũ đáng tin cậy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo