Cách tùy chỉnh các chiến lược SEO cho bối cảnh tìm kiếm không nhấp chuột

Tóm tắt 30 giây:

  • Cho dù thông qua các đoạn trích nổi bật và biểu đồ kiến ​​thức hoặc băng chuyền với thời lượng phim và các tập podcast, SERPs của Google ngày càng trở thành một điểm tổng hợp cho nhu cầu của người dùng.
  • Như đã báo cáo trước đây, các tìm kiếm không nhấp chuột này hầu như không quan trọng 55% của tất cả các kết quả tìm kiếm của Google, vượt trội hơn so với kết quả không phải trả tiền về tổng thể.
  • Tìm kiếm bằng không nhấp chuột không phải là một trở ngại như bạn nghĩ.
  • Edward Coram James, Giám đốc điều hành của Go Up Ltd. chia sẻ thêm về cách bạn có thể tùy chỉnh chiến lược tìm kiếm của mình đểNhấp vào Làm việc cho bạn.

Cho dù thông qua các đoạn trích nổi bật và biểu đồ kiến ​​thức hoặc băng chuyền với thời lượng phim và các tập podcast, SERPs của Google ngày càng trở thành một điểm tổng hợp cho nhu cầu của người dùng. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng cái gọi là “tìm kiếm bằng không nhấp chuột”, trong đócác trang cung cấp đủ thông tin để ngăn người dùng nhấp vào các kết quả không phải trả tiền.

Như đã báo cáo trước đây, các tìm kiếm bằng không nhấp chuột này hầu như không quan trọng 55% của tất cả các kết quả tìm kiếm của Google, vượt trội hơn so với kết quả không phải trả tiền về tổng thể. Và khi người dùng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào chúng Các chức năng SERP – incLời mời làm việc và nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, cũng như các kết quả trả phí nổi tiếng, tất cả đều có thể được xem trên chính Google – những người thực hành SEO có thể nghĩ rằng họ đang gặp khó khăn khi làm việc tối ưu hóa Đặt trong 45% còn lại.

Nhưng thay vì nhầm nó với tương laiThay vào đó, hãy xem nó như một cơ hội. Như với bất kỳ thay đổi lớn nào về giao diện các trang kết quả của Google, không nhấp chuột không phải là một trở ngại lớn như bạn nghĩ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh chiến lược tìm kiếm của bạn để không cóNhấp vào Làm việc cho bạn.

1. Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy tập trung vào số nhấp chuột trên mỗi tìm kiếm

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực SEO, bạn sẽ hiểu các chuỗi dữ liệu được sử dụng bởi các công cụ từ khóa chính để xác định cụm từ nào có giá trị nhất tối ưu hóa cho cách tìm kiếmch khối lượng và nơi các trang của bạn hiện đang xếp hạng cho các điều khoản này. Tuy nhiên, trong bối cảnh SERP không nhấp chuột ngày càng tăng, có một số liệu thường bị bỏ qua có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại về chiến lược rộng lớn hơn của mình. Đó là CPS, hoặc nhấp chuột cho mỗi lần tìm kiếm.

Dữ liệu CPS là đặc biệt hữu ích trong bối cảnh không nhấp chuột vì nó xem xét tỷ lệ lưu lượng truy cập mà những từ khóa này nhận được từ những người tìm thấy trang của bạn thông qua SERP, không chỉ là số người tìm kiếm chính cụm từ đó. Nếu các trang của bạn xếp hạng tốt nhưng CPS thấp hơn thì bạn biết đã đến lúc tối ưu hóa lại Nội dung từ khóa liên quan của bạn với tỷ lệ CPS tốt hơn.

2. Căn chỉnh với các vị trí đoạn trích đã chọn

Các đoạn trích nổi bật tạo nên một phần lớn của bối cảnh không nhấp chuột, mặc dù chúng chỉ dành cho. xuất hiện 12,3% kết quả tìm kiếm Tổng cộng. Ahrefs nhận thấy rằng khoảng 82% trong số này được trình bày dưới dạng đoạn văn, 11% trong số đó là danh sách và 7% dưới dạng bảng. Do đó, bạn không nên chỉ xác định bản thân Các cơ hội về đoạn trích nổi bật có liên quan đến trang web của bạn, nhưng bạn cũng nên xem xét cách định dạng tốt nhất nội dung của mình để có cơ hội tốt nhất để lấp đầy một Đoạn mã nổi bật cụ thể.

Các công cụ SEO như Ahrefs và SEMrush có thể cho bạn biết những truy vấn nào đã có ở đóChúng tồn tại cùng với các đoạn trích nổi bật để giúp bạn tìm cách tạo nội dung phù hợp với đoạn trích xứng đáng, hấp dẫn đối với các tìm kiếm dài hạn. Bạn nên giữ nó ngắn gọn, không quá 55 từ và sử dụng HTML để đánh dấu tất cả các danh sách một cách thích hợp, hoặc tcó thể.

Lưu ý đến mục đích của người dùng và điều chỉnh nội dung của bạn theo cách trình bày đoạn trích nổi bật hiện tại của truy vấn trong SERPs.

3. Tối ưu hóa Nội dung của bạn trên tài sản riêng của Google

Một lý do khác cho sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm không nhấp chuột làGoogle có bao nhiêu tài nguyên và công cụ. Từ quan điểm thương mại, Google đương nhiên muốn quảng cáo và ưu tiên các chức năng này cho người dùng. Do đó, điều quan trọng là phải có hồ sơ và nội dung của công ty bạn trên mọi Google Là tài sản tối ưu hóa tương ứng. Điều này mang lại cho nó cơ hội tốt nhất để được nhìn thấy ở đầu SERPs, vượt ra ngoài giới hạn của tìm kiếm không phải trả tiền thông thường.

Đến tối đa hóa Bạn nên đảm bảo cơ hội được hiển thị trong các khu vực này của SERPs mà bạn thực hiệnBạn đã điền tất cả các thông tin liên quan vào hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, đây cũng là một lợi thế cho sự hiện diện trên Google Maps của bạn. Tương tự như vậy, tối ưu hóa video YouTube của bạn với tiêu đề và mô tả giàu thông tin, giàu từ khóa và phân loại Khi được đặt chính xác, bạn có cơ hội tốt nhất để được nhìn thấy và cải thiện tỷ lệ CPS của mình.

4. Kết hợp dữ liệu có cấu trúc vào đánh dấu nội dung của bạn

Mặc dù khôngkhông nhất thiết phải là một yếu tố xếp hạng mỗi gia nhập, Đánh dấu lược đồ là quan trọng. Nếu bạn sử dụng nó cùng với việc cập nhật hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể nhận được thông tin quan trọng về thời gian mở cửa và chi tiết liên hệ trong SERPs.

Làm nổi bật nội dung của bạn cũng có lợi khi cố gắng xếp hạng cho các câu trả lời lớn, đoạn trích hoặc câu hỏi “mọi người cũng đặt câu hỏi” về từ khóa, sự kiện hoặc thông tin mục tiêu của bạn có thể xuất hiện trong chế độ xem băng chuyền. Như đã mô tả ở trên, tối ưu hóa bởi vì các chức năng này cho phép bạn sử dụng nhiều không gian hơn trên trang kết quả – và ở mức độ ngày càng tăng không nhấp chuột Toàn cảnh tìm kiếm, kiểu hiển thị này là rất quan trọng.

5. Sử dụng hình ảnh có liên quan và tối ưu hóa triệt để

Trong khung cảnh SERP không nhấp chuột tối ưu hóa đối với tất cả các chỉ số từ google là chìa khóa và bao gồm cả tìm kiếm hình ảnh. Bao gồm những hình ảnh bắt mắt, độc đáo và có liên quan trên trang web của bạn là điều bạn sẽ học trong Thiết kế web 101, nhưng nó rất dễ sử dụng cho bạn trong bối cảnh SEO.

Tôitên tệp mage và văn bản thay thế là hai tín hiệu thường được sử dụng để phân loại hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh của Google. Nhưng bên cạnh việc làm cho chúng xuất hiện cao hơn trong kết quả hình ảnh, tối ưu hóa Hình ảnh có thể có lợi thế trong SERPs hữu cơ của Google. Ví dụ rằngHình ảnh trong đoạn trích nổi bật thường được cung cấp bởi một trang web khác với trang web mà nội dung văn bản đến từ đó. Điều này có nghĩa là ngay cả khi trang web của bạn không thể truy xuất văn bản của đoạn trích nổi bật, bạn vẫn có tùy chọn thứ hai:một bức tranh được trình bày.

Edward Coram James là Chuyên gia SEO và Giám đốc điều hành tại Go Up Ltd, một cơ quan quốc tế giúp khách hàng quản lý sự phức tạp của SEO toàn cầu và các kỹ thuật cung cấp các trang theo vị trí cụ thể cho đối tượng mục tiêu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo