Cách video tạo kết quả SEO nhanh

Vào tháng 1 năm 1996, Bill Gates đã xuất bản một bài luận có tựa đề “Nội dung là vua”. Nếu bạn có thể nhìn thấy nội dung trực tuyến ngay bây giờ, bạn sẽ không sai khi gọi Bill Gates là một thầy bói.

Nhưng anh không thể lường trước được điều đó Tốt bụng nội dung sẽ thống trị không gian trực tuyến: video.

Video có sự hiện diện trực tuyến bá đạo.

Nhưng tại sao lại là video?

Mọi người có xu hướng xem video nhiều hơn. Thực hiện thử nghiệm nhỏ này:

Tìm trong Bing để tìm Red Bull hoặc Monster Energy hoặc Vice. Ở trên cùng, bạn sẽ nhận được kết quả video chắc chắn. Đó là bởi vì những thương hiệu này đã tập trung xây dựng thương hiệu của họ vào nội dung video và do đó có nhiều khả năng trở nên phổ biến hơn khi ngày càng có nhiều người xem video.

Bây giờ hãy tìm kiếm Lockheed, Gatorade hoặc Bose trong Bing và bạn sẽ tìm thấy kết quả video trên trang đầu tiên ít thường xuyên hơn nhiều.

Không phải để loại bỏ những thương hiệu này và sự nổi tiếng của họ, nhưng nó chỉ ra khi chiến lược nội dung của bạn không tập trung vào video hoặc phù hợp với xu hướng tiêu dùng internet mới nổi.

Red Bull và Monster Energy đã trở thành những cái tên không thể tránh khỏi vì họ đã cạn kiệt tiềm năng của nội dung video và phát hành vô số nội dung không liên quan đến thể thao và các lĩnh vực khác.

Có gì trong đó cho bạn

Bạn có thể không phải là một công ty định hướng nội dung và truyền thông, nhưng bạn vẫn nên xem xét những lợi ích mà video có thể mang lại cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Theo MWP, chỉ riêng video trực tuyến hiện đã chiếm một nửa lưu lượng truy cập di động và 59% giám đốc điều hành cho biết họ sẽ chọn video khi có sự lựa chọn giữa video và văn bản.

Nhân tiện, khi chúng tôi hiểu “lý do” phổ biến video, chúng tôi cũng sẽ có câu trả lời về cách video tạo ra thứ hạng SERP tuyệt vời.

Tại sao video lại phổ biến như vậy?

Kết nối cảm xúc mạnh mẽ

Một video rất dễ tiếp cận, dễ tiêu thụ và thu hút sự chú ý của khán giả trong một thời gian dài. Một video chứa nhiều thông tin hơn là văn bản và hình ảnh.

Nó truyền đạt cảm xúc, hành động và có thể giải thích các khái niệm và ý tưởng rất dễ dàng. Không có gì ngạc nhiên khi video Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41% so với văn bản thuần túy,tỷ lệ chuyển đổi và ROI cao trên hết.

Nó giúp ích gì cho SEO?

Tính đơn giản, khả năng truy cập và sự hấp dẫn của video có nghĩa là mọi người dành nhiều thời gian hơn để xem nội dung bạn sản xuất.

Nếu bạn có thể tạo một video hấp dẫn, mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, điều này làm tăng thời gian được gọi là “thời gian trên trang web”. Thời gian tồn tại đã được đề cập trong một blog Bing vào năm 2011.

Nguồn: Bing Blogs

Thời gian tồn tại lâu hơn trực tiếp có nghĩa là Google sẽ nhận ra video của bạn và trang hiển thị video của bạn là thứ có giá trị. Bạn ở lại càng lâu, các trang của bạn sẽ được xếp hạng càng tốt. Ngọt!

Theo Martech.zone, một video được tối ưu hóa tốt có thể tăng cơ hội được giới thiệu trên trang nhất của Google nhiều như một Hệ số 53.

Chất lượng quyến rũ vốn có của video cũng có nghĩa là nó có khả năng thâm nhập khán giả trên toàn thế giới một cách đáng kinh ngạc.

Con chung tôi thi Sao:

Phạm vi tiếp cận video không thể tránh khỏi

Nguồn: YouTube cho báo chí

Chỉ riêng YouTube có hơn một Tỷ người dùng Tiêu thụ nội dung trên khắp các lục địa trong 76 ngôn ngữ khác nhau. Phạm vi của nó là rất lớn.

Video là hình thức nội dung phổ biến nhất, dễ sử dụng và được nhiều người ưa thích. Theo nghiên cứu của Hubspot, 62% người xem video kỹ lưỡng và 53% mong đợi nhiều nội dung video hơn từ mỗi nền tảng.

Lưu lượng truy cập video Internet dự kiến ​​sẽ tăng bốn lần và hình thức 81% TẤT CẢ lưu lượng truy cập của người tiêu dùng cho đến năm 2021.

Do xu hướng tiêu dùng video của người tiêu dùng, các công cụ tìm kiếm có xu hướng ưu tiên video hơn.

Với rất nhiều người xem video mọi lúc, được hỗ trợ bởi điện thoại di động và công nghệ và kỹ thuật không ngừng phát triển, nội dung video sẽ đưa hình ảnh thương hiệu của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo video đã bắt đầu trên Yahoo và Bing vào năm 2015 và rất hiệu quả cho bạn và khách hàng của bạn. Nhưng bạn không Chi tiền cho quảng cáo video. Có một video có thể tiếp thị có nghĩa là tên của bạn có nhiều khả năng xuất hiện trên danh sách tìm kiếm hàng đầu.

Cách hiển thị video trong SERPs

Google đã triển khai nhiều tính năng liên quan đến video và thực hiện thử nghiệm beta. Chỉ 7 tháng trước, tôi nhận thấy rằng Google đang hiển thị “các clip được đề xuất” cho các kết quả tìm kiếm khác nhau. Giờ đây, đó là một tính năng toàn diện để liệt kê các clip video có liên quan trong SERPs.

A một cách tuyệt vời để xuất hiện trong kết quả “Đoạn phim được đề xuất” là làm video hướng dẫn. Thương hiệu của bạn có thể được tạo nên từ hàng trăm thứ khác nhau, nhưng luôn có chỗ cho video hướng dẫn.

Không chắc chắn những gì để ghi lại?

Tạo video hậu trường của một sự kiện hoặc cuộc sống văn phòng hàng ngày của bạn. Nhận một số chỉnh sửa thú vị và đăng chúng với ‘Cách điều hành (Tên ngành) Văn phòng’. Hãy nói một cách hài hước và chắc chắn bạn sẽ được ghi tên mình trên SERPs.

Khả năng đọc hình ảnh trên Google tốt một cách đáng kinh ngạc và giờ đây tất cả các video cũng đang rất thịnh hành.

Trong khi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, Google đang thử nghiệm xác định các yếu tố của nội dung video để hiển thị các kết quả tìm kiếm có liên quan. Chắc chắn rằng đây sẽ là một phần của thuật toán thông thường của họ.

Nguồn: The Edge

Nội dung video của bạn sẽ có tác động rất lớn đến những gì người dùng cuối nhận được trong kết quả tìm kiếm của họ. Đó có thể là tiếp theo Thời gian cao điểm để đăng nội dung video của bạn một cách thường xuyên.

Bạn có thể đã thấy một biến thể về tính năng nhận dạng hình ảnh này ở những nơi khác.

Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Android, bạn có thể đã bắt gặp ứng dụng Google Photos, ứng dụng này tập hợp các khuôn mặt, địa điểm và những thứ tương tự nhau. Hoặc bạn đã thấy nhiều CAPTCHA khác nhau trên internet yêu cầu bạn xác định các biển báo, ô tô, xe buýt, v.v.

Mong đợi việc học máy tương tự sẽ được áp dụng cho nội dung video khi nó phức tạp hơn. Một video có thể chứa hàng nghìn yếu tố hình ảnh. Nếu API Video Intelligence của Google lập danh mục tất cả các từ khóa này, nó sẽ mang lại cho video của bạn một lợi thế SEO rất lớn. Chỉ cần đảm bảo bao gồm các yếu tố trong video của bạn phù hợp với ngành hoặc từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

nguồn

Có rất nhiều lý do và phương tiện để tiếp thị video tốt hơn và xuất hiện trong các kết quả hàng đầu. Có rất nhiều chi tiết nhỏ cần quan tâm, nhưng vẫn có một số tiêu chuẩn đánh giá rất cơ bản tạo nền tảng cho Tốt Xuất bản video.

Tiếp theo, hãy tìm một số cách đơn giản để tăng đáng kể cơ hội đưa nội dung video của bạn lên đầu SERPs.

Các phương pháp hay nhất để nâng cao video của bạn trong SERPs

Tạo video ngắn

ATôi dành 1-2 phút cho video. Bạn có thể dễ dàng ghi lại tối đa 4 phút, nhưng bất cứ điều gì sau đó có nghĩa là bạn sẽ mất lượng người xem đáng kể.

Nguồn: Wistia

Phiên âm tập lệnh video của bạn

Mặc dù Google đang trở nên khá giỏi trong việc phân tích nội dung video cho các tìm kiếm dựa trên ngữ cảnh, văn bản được phiên âm giúp các bot của Google thu thập dữ liệu nội dung của bạn chính xác hơn. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng được hiển thị cho nhiều loại tìm kiếm trên internet hơn.

Khả năng chia sẻ xã hội và lưu trữ đa nền tảng

Nhiều nền tảng hơn có nghĩa là nhiều phạm vi tiếp cận hơn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có mặt ở khắp mọi nơi. Tải video của bạn lên YouTube, Wistia, Facebook, Twitter, nền tảng lưu trữ của riêng bạn hoặc chia sẻ chúng giữa tất cả các nền tảng khác để đảm bảo rằng nội dung video của bạn luôn có sẵn khi bạn cần.

Nguồn: YouTube

Chỉ chia sẻ chéo nếu bạn không thể tải lên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Bạn nhận được mức độ liên quan, sự công nhận, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và SEO thông qua các video tải lên gốc và tính lan truyền.

Một nghiên cứu thực sự cho thấy các video gốc khi kéo lên từ Facebook mười lần nhiều lượt chia sẻ hơn các liên kết video YouTube.

Tối ưu hóa video

Giữ cho siêu dữ liệu video của bạn có liên quan và cập nhật. Thêm tiêu đề, tiêu đề phụ, mô tả và thẻ có liên quan, tạo phiên âm và phụ đề để video của bạn được thu thập thông tin hiệu quả bởi các bot của công cụ tìm kiếm.

Sơ đồ trang web XML

Gửi sơ đồ trang web dành cho video lên google cùng với một số thông tin bằng cách sử dụng công cụ quản trị trang web. Nó sẽ giúp bạn lập chỉ mục trang của mình tốt hơn.

Hình thu nhỏ chất lượng cao tùy chỉnh

Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh, chất lượng cao và cập nhật sẽ bắt mắt. Hình thu nhỏ mồi nhấp chuột có thể giúp bạn xem ngay lập tức, nhưng có hại cho danh tiếng của bạn về lâu dài. Bạn thậm chí có thể chèn văn bản để cung cấp ngữ cảnh cho người xem.

Phần kết luận

Sự đắm chìm tuyệt vời, khả năng vô tận, truyền tải cảm xúc, phạm vi tiếp cận toàn cầu, đôi khi không có rào cản ngôn ngữ: video là nền tảng của bạn cho một chiến lược tiếp thị tuyệt vời. Chúng sẽ cung cấp cho bạn kết quả trang nhất, thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn và trở thành nội dung trực tuyến được tiêu thụ nhiều nhất.

Bạn thấy đấy, một video tương tự như một trebuchet theo nhiều cách.

Bạn có thể có một lực lượng tiếp thị có tay nghề cao đang mang lại kết quả, nhưng một chiếc trebuchet sẽ cải thiện kỹ năng chiến thuật của bạn. Nó cho phép bạn thực hiện một cuộc tấn công thị trường từ một khoảng cách an toàn một cách dễ dàng và mang lại kết quả tuyệt vời. Thêm vào đó, một chiếc trebuchet được làm tốt trông đẹp mắt, giống như một đoạn video được làm kỹ lưỡng.

Video là trebuchets của bạn. Chúng trông tuyệt vời, có giá trị SEO to lớn và làm cho thương hiệu của bạn trở thành một lực lượng đáng chú ý. Nắm lấy chúng.

Deepasha Kakkar là một nhà tiếp thị trực quan, người sáng lập Crackitt và là một người yêu thích hành vi của người tiêu dùng. Cô ấy giúp các công ty và tổ chức cải thiện danh tính của họ, phát triển thương hiệu và chia sẻ sự thật của họ bằng các video hoạt hình làm bằng tay đẹp mắt và đồ họa thông tin hấp dẫn. Bạn có thể kết nối với cô ấy trên LinkedIn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo