Cách viết tiêu đề blog sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm

Tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cực kỳ khả thi được thiết kế để thúc đẩy và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc các trang đích cụ thể của bạn.

Nhưng bạn có thể là người viết hay nhất mà vẫn không thu hút được độc giả đủ tiêu chuẩn (hoặc tệ hơn là không có gì cả). Tầm quan trọng của một tiêu đề hiệu quả, hấp dẫn không thể được nhấn mạnh đủ.

Hãy coi khán giả của bạn là những người đi săn và hái lượm. Họ liên tục quét và tìm kiếm những gì họ cần trực tuyến. Và hầu hết thời gian họ không tìm thấy nó.

Một tiêu đề hay thu hút sự chú ý của họ và khiến họ nhấp qua để đọc phần còn lại sẽ giải quyết được vấn đề của bạn – và tạo cơ hội tạo khách hàng tiềm năng đáng thèm muốn cho bạn.

Hãy viết tiêu đề (và làm cho nó trở nên hoàn hảo) trở thành một thành phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Thực hiện theo các quy tắc đơn giản này và bạn sẽ thu hút được cả khán giả và công cụ tìm kiếm.

1. Sử dụng từ khóa

Nhưng chỉ có một. Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề của bạn là quan trọng vì các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo! và Bing chú trọng nhiều hơn đến nội dung hơn là chính nội dung. Có thể bạn muốn tạo một tiêu đề vui nhộn nhưng hãy lưu nó để in.

Nếu nó không cung cấp ngữ cảnh cho thông điệp chính của blog, thì rất có thể nó sẽ bị chôn vùi trên trang web của bạn – và chắc chắn sẽ không được công cụ tìm kiếm tìm thấy.

2. Thu hút cảm xúc

Theo Copyblogger, cứ 10 người thì có 8 người đọc tiêu đề, nhưng chỉ 2/10 người đọc phần còn lại (buồn nhưng đúng).

Bạn có cơ hội khiến người đọc nhấp vào; Sử dụng các từ quyền lực sẽ hữu ích. Công cụ phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule khuyên bạn nên sử dụng cân bằng các từ phổ biến, bất thường, cảm xúc và mạnh mẽ để thu hút khán giả của bạn. Những câu như “điều gì xảy ra khi” và “bạn phải” buộc người đọc phải khám phá ra sự hữu ích của bài báo.

Làm gì …

Bạn làm việc rất chăm chỉ để tạo niềm tin với khán giả – trong mọi việc bạn làm. Đừng chia nhỏ nó với một tiêu đề gây hiểu lầm chỉ để khiến mọi người đọc một số phần nội dung.

Nhìn vào tiêu đề của bài báo này. Nó trực tiếp và đi vào trọng tâm, đồng thời cho bạn biết chính xác những gì bạn sẽ học khi đọc phần này. Tiêu đề cho người đọc biết họ có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình, học cách làm điều gì đó hoặc nhận được câu trả lời cho câu hỏi của họ mang lại lợi ích đã biết.

Mặt khác, một tiêu đề khó hiểu hoặc không rõ ràng có thể khiến người đọc tiềm năng rời khỏi trang của bạn và chuyển sang kết quả tìm kiếm tiếp theo vì họ không tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Điều này còn được gọi là “trả lại”. Mặc dù Google có thể không sử dụng tỷ lệ thoát làm yếu tố xếp hạng, nhưng điều đó có nghĩa là người dùng không khám phá ra bất kỳ nội dung tuyệt vời nào khác trên trang web của bạn, chưa nói đến việc chuyển đổi hoặc làm bất kỳ điều gì khác ở đó.

4. Biết khán giả của bạn

Đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng đang tìm kiếm loại thông tin nào? Những tiêu đề tốt nhất là những tiêu đề mà khán giả của bạn sẽ đánh giá cao vì họ tập trung vào mong muốn và nhu cầu của họ.

Có các công thức để trợ giúp việc này: (định nghĩa + hướng dẫn + hành động + từ khóa + lời hứa). Tiêu đề mẫu được tạo bằng hướng dẫn này có thể là: “Hướng dẫn miễn phí để tạo đồ họa thông tin thành công cho các doanh nghiệp B2B“.

Một danh sách thường hấp dẫn hơn vì nó cung cấp cho người đọc một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì mong đợi. Ví dụ, “3 cách để có được nhiều khách hàng hơn“hoặc là”5 loại thực phẩm lành mạnh bạn nên ăn vào bữa sáng“Cho phép người đọc biết chính xác những gì mong đợi từ bài báo và mang lại lợi ích hấp dẫn. Chúng cũng báo hiệu cho người đọc biết họ sẽ đọc một bài báo dài hay một bài báo ngắn.

Theo một nghiên cứu của Outbrain, số lẻ thu hút tỷ lệ nhấp chuột trung bình cao hơn 20% so với số chẵn, vì chúng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người đọc hơn do tính bất đối xứng của chúng.

6. Sử dụng những từ hấp dẫn

Ngoài các từ khóa mạnh, việc sử dụng các tính từ tích cực cũng có thể tăng mức độ tương tác. Hãy thử các từ như “miễn phí”, “dễ dàng” và “mới” để thu hút sự tham gia của khán giả hơn. (Ai mà không thích thông tin miễn phí, đơn giản và mới mẻ?)

Một phương pháp hay nhất khác là sử dụng ngôn ngữ gợi ý mức độ khẩn cấp, tính cụ thể và tính độc quyền, vì người đọc muốn “ảnh chụp nhanh” của thông tin trước bất kỳ ai khác.

7. Giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào

Cuối cùng, dòng tiêu đề ngắn cho phép khán giả của bạn đọc dòng tiêu đề một cách nhanh chóng, điều này làm tăng cơ hội được chú ý của họ trước những người khác. Các dòng tiêu đề email cũng có các nguyên tắc cụ thể của riêng chúng, nhưng hãy lưu ý email khi tạo các tiêu đề bài viết. Nếu bạn chia sẻ các bài đăng trên blog của mình qua bản tin email, người nhận sẽ chỉ thấy nửa đầu của câu trong văn bản xem trước.

Thế giới viết blog đầy cạnh tranh, nhưng thứ hạng tìm kiếm giúp người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn – và câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Tất nhiên, danh sách trên không phải là chén thánh của việc viết tiêu đề; Có những chiến lược bổ sung mà bạn có thể thử để làm cho tiêu đề của mình hiệu quả hơn, do đó cải thiện CTR và ROI tổng thể của bạn. Nhưng bạn phải băt đâu tư đâu đo.

Kết hợp những phương pháp này vào chiến lược viết blog thông thường của bạn và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn với nội dung của mình.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo