Cách xây dựng các trang đích SEO hiện tượng có thứ hạng & chuyển đổi

High-five-in-airKhi nói đến trang đích, hầu hết các cuộc trò chuyện, mẹo và lời khuyên đều xoay quanh việc tạo trang đích cho tìm kiếm có trả tiền. Mặt khác, các trang đích SEO không được xuất bản thường xuyên, điều này thật kỳ lạ khi chúng khó làm chủ gấp đôi.

Bạn thấy đấy, không giống như các trang đích PPC nơi mục tiêu duy nhất là chuyển đổi, các trang đích SEO phải phục vụ hai trang chủ:

 • Thuyết phục người dùng thực hiện hành động họ muốn (ví dụ: chuyển đổi).
 • Xếp hạng tốt và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Do nhu cầu hoạt động tốt trong các SERP hữu cơ cạnh tranh (và xếp hạng cho một rổ từ khóa và các biến thể từ khóa), các trang đích SEO thường được cấu trúc rất khác so với các trang đích tìm kiếm có trả tiền, đặc biệt tập trung vào các trang dài hơn Nội dung – một chủ đề / cuộc tranh luận đang xuất hiện ngày càng nhiều trong giới SEO, đặc biệt là kể từ khi Google tung ra Panda.

Đây là một quy trình để tạo các trang đích SEO hiện tượng được tối ưu hóa tìm kiếm và có cấu trúc để tạo chuyển đổi.

Bắt đầu bằng cách xác định ý định của người dùng

Việc lựa chọn chủ đề cho trang đích SEO thường được xác định bởi từ khóa và truy vấn tìm kiếm. Điều quan trọng là phải hiểu ý định của người dùng đằng sau những từ khóa và tìm kiếm này.

Mục đích của người dùng giúp bạn tìm ra:

 • Loại nội dung nào nên được tạo.
 • Nơi nội dung này sẽ hiển thị trên trang web.
 • Người dùng đang ở đâu trong chu kỳ mua hàng.
 • Loại ưu đãi nào nên được khuyến mại.

Ví dụ: giả sử bạn bán thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và bạn muốn tìm một cụm từ khóa như “giữ sức khỏe khi bay”. Mục đích đằng sau câu này là thu thập thông tin đầu kênh. Vì vậy, một cách tiếp cận trên trang đích là đăng một bài trên blog của bạn như “10 cách để giữ sức khỏe khi bay” có chứa thông tin hữu ích (trái ngược với trình bày sản phẩm).

Và với bản chất của loại nội dung và mục đích này, sẽ rất hợp lý nếu bạn đưa ra một đề nghị nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như biểu mẫu đăng ký nhận bản tin mẹo về sức khỏe hàng tháng, thay vì lời kêu gọi hành động (CTA) tích cực hơn nhiều như “Mua của chúng tôi”. Thực phẩm bổ sung ngay hôm nay! ” điều này cũng sẽ không chuyển đổi (nếu có) vì người dùng có thể không tìm mua hàng tại thời điểm này

Điều thực sự quan trọng là phải xem xét ý định của người tìm kiếm và vị trí của họ trong chu kỳ mua sản phẩm khi xác định loại nội dung sẽ đăng và ưu đãi để quảng bá.

Chà, một cụm từ khóa bạn có thể kết hợp với một lời đề nghị tích cực hơn nhắm mục tiêu một người nào đó trở lại xa hơn trong chu kỳ mua hàng và sâu hơn trong kênh bán hàng của bạn sẽ là một cái gì đó giống như “các chất bổ sung tự nhiên tốt nhất”.

Và đối với một tìm kiếm như vậy, hãy xem xét một cách tiếp cận rất khác với trang đích của bạn so với một bài đăng trên blog thông tin – một bài có chủ đề được sắp xếp hợp lý hơn và câu chuyện tập trung vào bán hàng, tập trung vào giải pháp.

Các trang giải pháp làm trang đích SEO

Trang đích giải pháp là một loại trang kết hợp. Chúng giúp thu hẹp khoảng cách giữa nội dung hữu ích, nhiều thông tin mà bạn có thể đăng trên blog của mình và trang đích giao dịch xuất hiện trong khu vực sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của bạn.

Mặt khác, trang giải pháp có thể sẽ nằm trong phần Giải pháp riêng trên trang web của bạn. Và đối với mục đích SEO, phần này sẽ nằm trong điều hướng chính hoặc điều hướng phụ. Vì vậy, chỉ cần một hoặc hai cú nhấp chuột từ trang chủ vì bạn muốn có nhiều liên kết nội bộ và quyền hạn chảy vào các trang giải pháp này cho các mục đích hiệu suất SERP.

Bạn cũng có thể tạo các liên kết trong nước đến trang giới thiệu giải pháp chính của mình (nơi bạn phụ thuộc vào tất cả các trang đích riêng lẻ của giải pháp), đây là một chiến thuật hiệu quả để gián tiếp lưu chuyển mức độ liên quan, liên kết công bằng và thẩm quyền cho các trang đích riêng lẻ mà không cần xây dựng quá rất nhiều liên kết neo sâu đến từng trang. Liên kết đến trang giật gân giải pháp chính của bạn cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Các tính năng điển hình của các trang đích hướng đến giải pháp là:

 • Định hướng theo chủ đề thông qua nhu cầu và mức độ liên quan của từ khóa.
 • Tối ưu hóa cho tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Được viết ở dạng dài vì nội dung dài hơn được đánh giá và chuyển đổi tốt hơn nội dung ngắn hơn.
 • Được viết để kết nối với khán giả mục tiêu của bạn.
 • Tập trung vào việc giải quyết một vấn đề hoặc một điểm đau.
 • Rõ ràng và có liên quan, với một đề nghị liên quan đến mục đích của người dùng (thường là sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn).

Ngay cả khi các yếu tố SEO được nhấn mạnh ở đây, Không Hãy để SEO làm con tin nội dung của bạn. Bạn muốn tạo một trang tập trung vào SEO nhưng vẫn kết nối với người dùng bằng cách nói ngôn ngữ của họ và lắng nghe mong muốn và nhu cầu của họ. Đây là một hành động cân bằng tinh tế giữa tối ưu hóa cho cả tìm kiếm và chuyển đổi.

Nghiên cứu từ khóa nên được sử dụng để lựa chọn chủ đề, tối ưu hóa nhẹ trên trang và nỗ lực xây dựng liên kết của bạn. Tuy nhiên, tính toàn vẹn của nội dung các trang đích SEO của bạn là điều quan trọng nhất và không nên trở thành nạn nhân của việc tối ưu hóa quá mức tràn lan hoặc cố gắng kết hợp mọi công cụ sửa đổi và biến thể từ khóa có liên quan vào bản sao của bạn, điều này chắc chắn sẽ phá hủy chuyển đổi (và có thể xếp hạng) sẽ tốt).

Cách cấu trúc các trang đích SEO theo hướng giải pháp

Hãy xem bản thiết kế về cách cấu trúc trang đích SEO theo hướng giải pháp. Bản thiết kế này có năm thành phần khác nhau:

 • tiêu đề: Ở đây, bạn cung cấp cho khán giả của mình một lời hứa thuyết phục để họ tiếp tục đọc. Bạn cũng có thể bao gồm một tiêu đề phụ để mở rộng lời hứa ban đầu trong dòng tiêu đề của bạn.
 • Thành lập: Trong đoạn giới thiệu của trang giải pháp, bạn muốn “đặt bàn” và giải quyết đối tượng của mình. Cách tiếp cận ở đây không phải là cố gắng chốt thỏa thuận bằng cách ép buộc sản phẩm của bạn ngay từ đầu vì nó có thể giống như một dòng xe bán tải giá rẻ. Thay vào đó, bạn muốn xây dựng lòng tin và cung cấp mức độ liên quan (cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm). Xác định chủ đề của bạn và có thể giải thích những lợi ích cho đối tượng dự định. Định dạng dấu đầu dòng là một ý tưởng hay ở đây vì mọi người có xu hướng quét hơn là đọc từng từ.
 • Vấn đề: Giải quyết vấn đề, điểm đau hoặc câu hỏi của người dùng. Tìm kiếm luôn là đặt một câu hỏi. Phần này cho bạn biết chính xác lý do họ đến trang web của bạn. Vì vậy, bạn nhắc lại quyết định hạ cánh của bạn về phía bạn. Một khuyến nghị khác là sử dụng các tiêu đề phụ cho mỗi phần này vì điều này sẽ giúp chia nhỏ bản sao của bạn, giúp quét dễ dàng hơn và giữ cho người đọc được thông báo.
 • Giải pháp: Bây giờ là lúc đưa ra giải pháp cho vấn đề của người dùng hoặc câu hỏi ai sẽ là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nói về sản phẩm của bạn, đề xuất giá trị độc đáo của bạn và điều gì khiến bạn khác biệt với các trang web khác có sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.
 • Kêu gọi hành động: CTA của bạn được cho là phân đoạn quan trọng nhất của trang và có thể là bước ngoặt giữa số trang không truy cập và chuyển đổi. Ở đây bạn muốn khuyến khích người đọc thực hiện một hành động mong muốn với các hướng dẫn cụ thể rõ ràng.

Hãy sử dụng cùng một công ty bổ sung dinh dưỡng từ trước đó như một ví dụ thực tế. Có lẽ một trong những từ khóa mà bạn muốn nhắm đến là “giảm đau xoang tự nhiên”. Sử dụng các nguyên tắc ở trên, chúng tôi sẽ viết một trang trông giống như sau:

 • tiêu đề: “Tạm biệt cơn đau xoang. Nhận cứu trợ tự nhiên “
 • Để cài đặt: Nói một chút về “Đau xoang là gì và nguyên nhân gây ra nó?” Bao gồm các thông tin hỗ trợ như “hơn 24 triệu người bị đau xoang”.
 • vấn đề: “Hầu hết các loại thuốc điều trị xoang CHỈ điều trị tình trạng viêm chứ không phải nguyên nhân có thể là do hệ miễn dịch bị suy yếu”.
 • dung dịch: Các chất bổ sung tự nhiên cải thiện phản ứng của hệ thống miễn dịch của bạn, làm giảm viêm và ngăn ngừa cơn đau xoang tái phát.
 • Kêu gọi hành động: Điều trị đau xoang và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng các chất bổ sung chế độ ăn uống tự nhiên của chúng tôi. “Mua X ngay hôm nay!”

Có rất nhiều yếu tố khác mà bạn có thể muốn kết hợp vào trang đích SEO của mình (ví dụ: biểu tượng tin cậy, bằng chứng xã hội, lời chứng thực, ảnh anh hùng, video). Tuy nhiên, chúng tôi tập trung chủ yếu vào SEO, mục đích của người dùng và cấu trúc nội dung. Dưới đây là một số thông tin bổ sung hữu ích về việc xây dựng lòng tin trong các trang đích, tạo trang đích hoàn hảo và tối ưu hóa kênh.

Suy nghĩ cuối cùng

Như với bất kỳ thứ gì liên quan đến chuyển đổi, hãy đảm bảo kiểm tra mọi thứ. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tạo các trang đích SEO tập trung vào giải pháp sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tạo ra khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đó là cách duy nhất để làm mọi việc.

Tuy nhiên, bạn chọn cấu trúc các trang đích của mình, hãy đảm bảo liên tục kiểm tra các phương pháp, văn bản, ý định của người dùng và các ưu đãi mà bạn đang quảng cáo. Ngay cả khi bạn chỉ thấy lợi nhuận gia tăng, nó cũng đáng giá.

Từ góc độ SEO, hãy xem xét lại độ dài của các trang đích của bạn (chúng có quá mỏng không? Các trang của đối thủ cạnh tranh mà bạn đang vượt qua trong SERPs dày đến mức nào?), Đánh giá việc nhắm mục tiêu từ khóa, ánh xạ từ khóa và Tối ưu hóa trên trang mới (nhưng đừng lạm dụng nó) và nơi các trang này sống trong kiến ​​trúc của bạn và liệu chúng có nên ít nhấp chuột hơn từ trang chủ hay không.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo