Cấp độ 2: Sản phẩm miễn phí của Ahrefs giúp người sáng tạo nội dung cạnh tranh trên Google

Tóm tắt 30 giây:

  • Luật chống độc quyền của Google, Các trường hợp thị trường bạn cần biết.
  • Các đoạn trích nổi bật của Google không đáng giá đối với người tạo nội dung.
  • Cách làm cho nội dung có thể tìm thấy – bất kể ngân sách tiếp thị là bao nhiêu.
  • Tim Suolo, Giám đốc Tiếp thị của Ahrefs, giải thích cách họ dự định san bằng sân chơi cho những người chơi nhỏ hơn.

Khi Google đối mặt với các nhà lập pháp về các vụ kiện chống độc quyền, nó tiếp tục kiếm được hàng tỷ USD trên kết quả tìm kiếm. Các ông lớn đầu tư rất nhiều vào các công cụ và chuyên môn SEO chuyên nghiệp để nội dung của họ có thể được tìm thấy trên Google. Các doanh nghiệp nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục đang đấu tranh để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà trang web của họ xứng đáng được hưởng. Hôm nay, Ahrefs, một bộ công cụ SEO dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, đang phát hành một sản phẩm miễn phí mới – Công cụ quản trị trang web của Ahrefs – để giúp chủ sở hữu trang web dễ tiếp cận SEO hơn và cải thiện khả năng tìm thấy nội dung có giá trị trên Google.

Kỷ yếu chống độc quyền của Google: Những điều bạn cần biết

Google đang phải đối mặt với các vấn đề chống độc quyền do sự thống trị của họ trong lĩnh vực tìm kiếm web, quảng cáo kỹ thuật số và phần mềm điện thoại thông minh. Google kiếm được 160 tỷ đô la mỗi năm từ quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của mình và khiến các doanh nghiệp trực tuyến phải vật lộn để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền miễn phí mà trang web của họ kiếm được.

Vi phạm cartel du lịch 2019

Vào năm 2019, Expedia Group Inc. đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh thu lớn nhất trong 14 năm và TripAdvisor Inc. trong hai năm. Điều này chủ yếu là do Google chèn chức năng “Chuyến bay” vào kết quả tìm kiếm cho các yêu cầu du lịch có liên quan.

Ví dụ của Ahref về trường hợp chống độc quyền của Google

Trở lại năm 2016: Warner giảm kích thước

Năm 2008, Brian Warner ra mắt CelebrityNetWorth.com để cung cấp thông tin chi tiết về tài chính của những người nổi tiếng. Ông đã thuê một nhóm gồm hơn 10 người để nghiên cứu dữ liệu, duy trì độ chính xác của nó và xuất bản nghiên cứu.

Vào năm 2016, một đại diện của Google đã liên hệ với Warner để xin phép thu thập dữ liệu của anh ấy. Warner đã từ chối, nhưng vẫn tìm thấy dữ liệu của mình trong “Các đoạn trích nổi bật” được xuất bản gần đây từ Google. Kết quả là, lưu lượng truy cập CelebrityNetWorth.com giảm 65% trong một tháng. Điều này dẫn đến việc Warner phải cắt giảm một nửa nhân sự.

Các tính năng SERP cào nội dung của bạn mà không cần hoàn vốn

Các đoạn trích nổi bật của Google nhằm mục đích trả lời truy vấn của người dùng ngay lập tức. Vì người dùng nhận được câu trả lời của họ trực tiếp từ công cụ tìm kiếm, họ không còn phải nhấp qua các trang nữa. Tuy nhiên, những tính năng này đặt ra một vấn đề đối với các công ty đầu tư nhiều vào nội dung của họ.

SERPs cào nội dung của bạn mà không trả lại

Google không sản xuất nội dung của riêng mình. Câu trả lời cho các chức năng SERP đến từ nội dung hiện có trên các trang web như Wikipedia. Google lấy nội dung từ các nhà xuất bản và các trang web khác một cách thuận tiện và sử dụng nó trong các chức năng SERP của họ.

Vào năm 2019, Rand Fishkin đã công bố nghiên cứu, xác nhận rằng chưa đến một nửa số lượt tìm kiếm trên Google hiện dẫn đến một lần nhấp. Đây là một vấn đề đối với những người sáng tạo nội dung khi họ mất lưu lượng truy cập từ Google và cùng với đó là doanh số bán hàng tiềm năng.

Ngân sách không còn mang tính quyết định nữa: nội dung chất lượng được tìm thấy

Các ông lớn đầu tư ngân sách khổng lồ vào các công cụ và chuyên môn SEO chuyên nghiệp để thống trị tìm kiếm không phải trả tiền, khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Omid Ghiam, Giám đốc Tiếp thị Nội dung tại Webflow, cho biết:

“Trong một thế giới lý tưởng, nội dung tuyệt vời sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, việc thiếu kiến ​​thức cơ bản về SEO khiến nội dung chất lượng cao chưa từng có. “

Để cải thiện sân chơi cho những người sáng tạo nội dung, Ahrefs đang phát hành một sản phẩm miễn phí – Công cụ quản trị trang web của Ahrefs.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cải thiện khả năng khám phá nội dung có giá trị từ các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức giáo dục, doanh nghiệp nhỏ và những người khác chưa có khả năng thuê chuyên gia SEO hoặc đầu tư vào các công cụ SEO chuyên nghiệp. Dmitry Gerasimenko, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Ahrefs giải thích:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở hạ tầng của web miễn phí và độc lập, nơi mọi người đều có cơ hội được khám phá trực tuyến như nhau. Lợi thế cạnh tranh nên nằm ở tính hữu ích và chất lượng của thông tin bạn tạo ra, chứ không phải ở kiến ​​thức để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. “

Công cụ quản trị trang web của Ahrefs hoạt động như thế nào?

Một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí, Ahrefs Webmaster Tool (AWT), cho phép chủ sở hữu trang web có được thông tin chi tiết sâu sắc và hữu ích để cải thiện hiệu suất tìm kiếm trên trang web của họ.

AWT quét mọi trang web đã được xác minh để tìm hơn 100 vấn đề kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm, đánh dấu chúng và giải thích cách khắc phục chúng.

Nó cũng hiển thị cho chủ sở hữu trang web các liên kết ngược của họ, các trang được liên kết hàng đầu, thứ hạng từ khóa và lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền ước tính hàng tháng.

Để bắt đầu, tất cả những gì người dùng cần làm là đăng nhập. Khi đăng ký một tài khoản miễn phí, người dùng sau đó sẽ cần thêm và xác minh quyền sở hữu (các) trang web của họ thông qua Google Search Console.

Công cụ quản trị trang web mới của Ahref để giúp những người sáng tạo nội dung chiến đấu trong Google SERPs

Sau khi hoàn tất, người dùng được cấp quyền truy cập vào hai công cụ: Kiểm tra trang web và Trình khám phá trang web.

Kiểm tra trang web cho phép người dùng quét (các) trang web của họ để tìm hơn 100 vấn đề SEO có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Nó cũng hiển thị bảng phân tích các vấn đề quan trọng nhất, cách khắc phục chúng và các URL bị ảnh hưởng.

Báo cáo kiểm tra trang web của Ahrefs

Site Explorer hiển thị cho chủ sở hữu trang web dữ liệu SEO quan trọng bao gồm các liên kết ngược, thứ hạng từ khóa, hầu hết các trang được liên kết và hơn thế nữa.

Dữ liệu này giúp đưa ra các quyết định tiếp thị và SEO tốt hơn.

“Nội dung lớn luôn phải là điểm khởi đầu. Tuy nhiên, bất kỳ kết quả nào ngoài trang đầu tiên sẽ không được tìm thấy. Với chiến lược SEO hiện tại, chúng tôi đã thấy lưu lượng truy cập tăng lên đến 62% và bộ công cụ Ahrefs là một phần quan trọng trong đó, ”Fergus Taylor, chuyên gia SEO tại Typeform cho biết.

Công cụ quản trị trang web của Ahrefs cung cấp miễn phí cho chủ sở hữu trang web dữ liệu và thông tin chi tiết mà họ cần để vượt mặt những người chơi lớn có túi tiền lớn.

Tim Soulo là Giám đốc Tiếp thị tại Ahrefs. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @timsoulo.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo