Cập nhật Google Panda đến Châu Âu: những trang nào tăng và giảm ở Đức, Pháp, Áo

Bản cập nhật Panda từ Google hiện có sẵn trên toàn thế giới bằng cả ba ngôn ngữ. Tại đây, bạn có thể thấy một số số liệu thống kê mới cho biết trang web nào ở Đức, Pháp và Áo đã thành công và được thưởng do triển khai Panda mở rộng.

Sự lây lan của gấu trúc

Panda, được phát hành lần đầu tiên ở Mỹ vào tháng 2 năm nay, đã có nhiều lần lặp lại kể từ đó, với các bản cập nhật thủ công xuất hiện gần như hàng tháng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đối với dự án lớn của Google là Panda đang dần xâm nhập vào biên giới. Vào tháng 4, Panda cũng đã đến Vương quốc Anh. Bây giờ nó đã đạt được một bước tiến lớn trên phạm vi quốc tế.

Thuật toán Panda hiện đã hoạt động, như Google thông báo cho chúng tôi, đối với các tìm kiếm bằng “tất cả các ngôn ngữ ngoại trừ tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn, nơi chúng tôi vẫn đang thử nghiệm các cải tiến”. Hiện vẫn chưa có ETA cho ba ngôn ngữ này, nhưng việc xuất bản vào cuối năm dường như không thể tránh khỏi.

Trò chơi đã thay đổi như thế nào

Những thay đổi lớn về thuật toán tiếp tục làm xáo trộn cảnh quan – trước sự thất vọng của một số người và sự thích thú của những người khác. Lần này, Panda tiếp tục hạ cấp các nghi phạm thông thường: trang trại nội dung, thư mục bài viết, trình tổng hợp, công cụ tìm kiếm và công cụ tìm kiếm người.

Tác động sẽ không lớn ở nước ngoài như ở Mỹ và Anh; Google ước tính rằng 6 đến 9 phần trăm tìm kiếm sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi, so với khoảng 12 phần trăm ở Hoa Kỳ

Nhưng các trang web bị ảnh hưởng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Searchmetrics đã tổng hợp danh sách các trang web của Đức, Pháp và Áo bị mất khả năng hiển thị tự nhiên nhiều nhất, cũng như tổng quan chung về những trang web chiến thắng. Mặc dù có một số chủ đề phổ biến khi nói đến tăng và giảm, nhưng cũng có một số điều bất ngờ.

Gấu trúc thua cuộc

Những người thua cuộc hàng đầu ở Đức bao gồm: Facebook Trends, một trang web tổng hợp nội dung hàng đầu từ Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác đã bị sụt giảm 97,49% về khả năng hiển thị; Couponwurst, một trang web săn hàng giá rẻ đã bị mất khả năng hiển thị 94,02%; và profischnell.com, một công ty dịch thuật và phiên dịch quốc tế bị mất khả năng hiển thị 94,49%.

Google Panda Đức thua cuộc

Hiện có nhiều trang web khác ở Pháp bị mất khả năng hiển thị từ 80 phần trăm trở lên, bao gồm: techno-science.net, một trang web tin tức và bài báo công nghệ bị mất khả năng hiển thị 96,63 phần trăm; shoocare.fr, một trang web về quần áo đã giảm 86,55% khả năng hiển thị; và dicodunet.com, một từ điển trực tuyến đã giảm 88,39% khả năng hiển thị.

Google Panda France Loser

Ở Áo, Searchmetrics nhận thấy rằng “một số miền khá giàu nội dung đang bị mất và chắc chắn không có ví dụ nào tốt hơn computerwelt.at,” phiên bản tiếng Đức của Computer World.

Người thua Google Panda Austria

Người chiến thắng gấu trúc

Cũng như các phiên bản trước của Panda, “người chiến thắng” chỉ đơn giản là những người đến đầu tiên với chi phí là các trang web bị hạ cấp. Trong trường hợp các ấn phẩm đa ngôn ngữ, đây là các trang tin tức và nền tảng truyền thông.

Những người chiến thắng lớn nhất trong nghiên cứu tại Đức của Searchmetrics là webauto.de, một trang web tìm kiếm xe hơi đã chứng kiến ​​mức tăng 132,77% về khả năng hiển thị và Android.com của Google, với mức tăng 42,36% về khả năng hiển thị.

người chiến thắng google panda đức

Trong khi đó, một người chiến thắng đáng ngạc nhiên ở Pháp là bestofconcours.com, một trang web tổng hợp các chương trình rút thăm trúng thưởng, theo Panda, đã đạt được mức tăng 105,82% về khả năng hiển thị. Informer.com, một công ty phát triển web và freenews.fr, một trang tổng hợp thông tin và tin tức của Pháp, đều đã tăng gần gấp đôi.

Người chiến thắng Google Panda Pháp

YouTube và Facebook không nằm trong số những người chiến thắng ở Áo, trong khi Informer.com phát triển ở Áo và Pháp, nhưng không phải ở Đức.

Người chiến thắng Google Panda Austria

Bản tóm tắt

Nghiên cứu về những người chiến thắng và kẻ thua cuộc tổng thể cho thấy rằng một số trang web đã bị phạt vẫn là những người chiến thắng tương đối vì các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ đã bị phạt nặng hơn. Ngoài ra, nội dung tin tức, phương tiện truyền thông và các trang web xã hội được hiển thị nhiều hơn.

Cũng thú vị là một số trang web đã giành được chiến thắng ở một quốc gia nhưng lại bị đánh bại ở một quốc gia khác (ví dụ: cylex.de thắng ở Đức nhưng Cylex-france.fr bị ảnh hưởng nặng nề ở Pháp trong khi Wikio bị ảnh hưởng nặng nề hơn ở Pháp so với ở Đức). . Liệu rằng những người đánh giá con người, những người mà Google đã thừa nhận từ rất sớm, có thể là lý do tại sao một trang web bị ảnh hưởng nhiều hơn ở một quốc gia này hơn là ở một quốc gia khác? Hay mỗi quốc gia nhận được phiên bản cập nhật gấu trúc hơi khác nhau của riêng mình?

Một lưu ý cuối cùng về số liệu thống kê, các số Searchmetrics không nhất thiết phản ánh lưu lượng truy cập bị mất. Như họ lưu ý, “mất khả năng hiển thị không nhất thiết có nghĩa là bị mất lưu lượng truy cập, vì lưu lượng truy cập trực tiếp, lưu lượng xã hội, lưu lượng truy cập siêu dài, v.v. không được bao gồm.”

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo